10 cách tăng Like cho Facebook Page

03 Th7 2013

Chia sẻ bài viết này:

EQVN Blog – Khi bạn gõ vào Google Search từ khóa như làm thế nào để tăng Like cho Facebook, cách tăng Like cho Facebook  fanpage hay những từ khóa tương tự thế bạn sẽ nhận được rất nhiều kết quả trả về cho lệnh tìm kiếm. Điều này không gây ngạc nhiên bởi một “Like” trên Facebook Fanpage không chỉ là số liệu “ảo”. Nó đại diện cho một người thực thể hiện sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn và muốn kết nối với bạn 24/7. Likes là số liệu hữu dụng đo lường hiệu quả marketing trên Facebook.

Facebook cho phép ta giữ được sự nồng nhiệt với khách hàng mà không làm mất đi sự tự nhiên, thân thiện vốn có. Ngày nay rất ít khi ta đến cửa hàng để mua trực tiếp món hàng mà đều thực hiện thông qua Internet. Ngay cả email quảng cáo với những coupon giảm giá đã không còn sức hấp dẫn và thường kết thúc trong thư mục spam. Trong thời đại social media lên ngôi vương hiện nay mà Facebook chính là đại diện thì hiệu quả marketing nằm trong tay những nội dung bên offer lên social.

Ngay cả khi thuật toán Edgerank của Facebook chỉ cho phép lượng reach tối đa cho mỗi bài post là 16% trong tổng số fan của Page thì mỗi một Fan vẫn có giá trị đối với doanh nghiệp. Nó cho phép doanh nghiệp quảng cáo trực tiếp đến khách hàng tiềm năng bất kì khi nào.

Tăng Like cho Facebook Fanpage có thể được thực hiện bằng nhiều phương pháp, cả trên tương tác online lẫn offline. Vì thế dù bạn đã là người dùng có kinh nghiệm hay là người mới bắt đầu cũng không phải quá lo lắng khi bắt đầu với Facebook marketing.

#1 – Chuẩn bị nội dung chất lượng cao và tương tác với khách hàng

Nếu bạn muốn được Like, hãy tỏ ra mình xứng đáng được Like. Đó là điều cần ghi nhớ trước hết. Một Facebook page không được tổ chức tốt có thể khiến khách hàng bỏ đi ngay lập tức. Khi họ lướt qua một Facebook page, chính những nội dung chất lượng và sự tương tác tích cực có trên đó tạo ra những ấn tượng đầu tiên ảnh hưởng lớn tới suy nghĩ của họ nên tham gia hay không tham gia page của bạn.

Những yếu tố khác như bản thân thương hiệu, thông tin mới được cập nhật đều đặn và tương tác từ cả fan và admin là những gì họ tìm kiếm trước khi quyết định tham gia vào một Page.

Thông tin hữu ích và tương tác với người dùng

Thông tin hữu ích và tương tác với người dùng

#2 – Khen thưởng người tích cực hỗ trợ page

Với những khách hàng trung thành trong vai trò hỗ trợ các hoạt động của Page thì một hành động khen thưởng họ bằng một huy hiệu, một phần thưởng đặc biệt hay dành một tab trên page để vinh danh họ cho những đóng góp ấy sẽ là chiến lược lí tưởng cho doanh nghiệp.

Một lời phát ra từ những khách hàng vui vẻ, hài lòng với doanh nghiệp của bạn có sức hấp dẫn hơn nhiều so với một slogan marketing, tạo ra sức hấp dẫn không thể chối từ cho những người người khác “Like” page của bạn.

Khen thưởng người dùng tích cực

Khen thưởng người dùng tích cực

#3 – Tận dụng các mạng xã hội bạn có mặt trên đó

Nếu doanh nghiệp đã xây dựng được những cộng đồng lớn mạnh trên các trang mạng xã hội khác, đừng bỏ lỡ cơ hội sử dụng chúng để quảng bá trang Facebook page. Hiệu quả có được từ việc này có thể giúp đưa thông điệp của bạn đến với những mạng xã hội khác mà follower sử dụng và đồng nghĩa với doanh nghiệp tiếp cận được đến với một lượng đối tượng lớn hơn một cách tự nhiên.

Tận dụng các mạng xã hội khác

Tận dụng các mạng xã hội khác

#4 – Tích hợp plugin Facebook vào website/blog

Website của công ti là nơi duy nhất bạn có toàn quyền quản lí nội dung và thương hiệu đồng thời là nơi kết nối mọi hoạt động social media của doanh nghiệp.

Những plugin như Facebook’s Likebox, nút Like, khung Comment giúp gia tăng kết nối giữa người đọc với doanh nghiệp. Khi lượng người truy cập Facebook tăng cao thì cũng là cơ hội cho page được xuất hiện nhiều hơn trên News Feed của những người tích cực với page của bạn và một vài trong số bạn của họ, đưa nhiều người biết đến page của bạn hơn.

Tích hợp Facebook Plugin vào webstie/blog

Tích hợp Facebook Plugin vào webstie/blog

#5 – Gợi ý cho fan Like và Share

Facebook có những nút chia sẻ rất thuận tiện cho việc quảng bá page của doanh nghiệp với bạn bè của các fans. Bằng cách sử dụng những gợi ý hay lời nhắc nhở họ “Like”, “Share” những cập nhật status của bạn, bạn bè của họ cũng sẽ biết đến những cập nhật này.

#6 – Dùng chữ kí trong diễn đàn và các trang thành viên (membership sites)

Nếu bạn là người tích cực tham gia các diễn đàn hay các trang thành viên thì việc đặt liên kết đến trang Facebook là một lợi thế.

Không ai chú ý đến thông tin của bạn trừ khi bạn nổi bật giữa đám đông. Post đều đặn những thủ thuật lên LinkedIn Group, tích cực tham gia, đóng góp ý kiến trên diễn đàn liên quan đến hoạt động công ti sẽ tăng cao khả năng các thành viên khác tìm hiểu bạn và truy cập các nguồn thông tin liên quan đến doanh nghiệp.

#7 – Khởi động: yêu cầu giúp đỡ từ Friends

Bắt đầu một fanpage mới là điều không dễ, nhất là khó có được tương tác trên page. Đơn giản nhất là mời gọi bạn bè giúp Like, Share, thảo luận trên đó và thưởng họ một phần thưởng (xem lại bước 2). Mời gọi bạn bè lúc nào cũng đơn giản hơn là một người lạ mà không phải lo ngại spam mọi người.

Nếu bạn sử dụng fanpage và các cá nhân có chiến lược sẽ tạo ra một lợi thế lớn để có thêm bạn trở thành fans của page mà mọi người lại biết đến bạn một cách tốt hơn, rõ ràng hơn.

#8 – Sử dụng tag và tiêu đề

Một công cụ xây dựng các kết nối mới hiệu quả chính là sử dụng tag trong cập nhật status. Tag tác giả hoặc một trang Facebook có uy tín vào cập nhật trạng thái khi hợp lí để thu hút sự chú ý từ các fans và cơ hội tiếp cận đến các khách hàng mới.

Hãy chân thành và admin của page (đôi khi là cả các fans) sẽ khen bạn vì điều đó.

#9 – Tham gia các hoạt động bên ngoài Page

Sử dụng Facebook Directory và Facebook Search để tìm các Facebook page khác liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp và các thảo luận chung dựa trên những lệnh tìm kiếm có liên quan đến doanh nghiệp.

Cung cấp giá trị, tạo dựng uy tín và mối liên hệ với các admin và thành viên trong các page khác và bạn sẽ nhận lại sự chú ý từ họ.

#10 – Liên kết với các Admin của các Page khác trong những sự kiện xã hội

Cộng tác với các admin của các page khác để tạo nên các sự kiện đặc biệt có thể mang lại những kết nối mới và lợi ích thiết thực cho các fans hiện tại từ đó xây dựng lòng trung thành, hình ảnh thương hiệu tốt hơn trong mắt mọi người. Đây nên vì một kế hoạch đúng đắn và thấu hiểu lẫn nhau để mang lại lợi ích cho mục tiêu của mọi người.

Ví dụ như, vừa qua EQVN đã tổ chức thành công Hội thảo Internet Marketing ngành du lịch với sự tham gia từ vị đại diện Facebook ở Vietnam cùng các CEO của EQVN mang đến những kiến thức để áp dụng hữu hiệu hơn Internet Marketing vào bối cảnh ngành du lịch hiện nay.

Có nhiều cách để tăng Like cho Facebook Page của bạn nhưng quan trọng vẫn là thể hiện chất lượng dịch vụ của bạn và lí do vì sao nó quan trọng để trở thành một phần trong cộng đồng các Page.

Một mạng lưới có chất lượng bắt đầu với nỗ lực và thời gian nhưng những gì mang lại từ đó sẽ rất giá trị cho doanh nghiệp.

Bạn đã và đang làm gì để tăng Like trên Facebook Page? Bạn có sử dụng phần thưởng trong chiến lược và phần thưởng nào được bạn sử dụng? Bạn làm gì để tăng khách truy cập vào Facebook Page của mình? Mời bạn cùng thảo luận trong phần dưới đây.

Lược dịch từ Social Media Examiner

Vui lòng ghi nguồn eqvn.net khi đăng lại nội dung này.

 

Từ khóa:

Khóa học về triển khai tích hợp và tự động hóa tại eqvn

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Khóa học tối ưu hóa hoạt động quảng cáo tại eqvn
Bài viết mới nhất