3 thống kê online video đầy thú vị cho người làm marketing

Ngày cập nhật: Th12 24, 2019

Chia sẻ bài viết này:

EQVN Blog – Chúng ta biết online video có nhiều ưu điểm, như video tăng được tương tác trên site, tăng được chuyển đổi, thời gian người dùng ở lại trên website cũng như chính video góp phần làm đa dạng nội dung cho kế hoạch digital marketing. Nhưng bất ngờ là video đã phát triển và có tác động không ngờ tới mức những nhà marketing với suy nghĩ cởi mở nhất cũng phải đôi chút tròn xoe mắt kinh ngạc!

3 thống kê online video đầy thú vị cho người làm marketing

3 thống kê online video đầy thú vị cho người làm marketing

Số liệu trên khá thú vị. Như bạn thấy trong hình, có tới 77% người tiêu dùng toàn cầu xem online video và xem đủ thể loại video, bao gồm trên máy tính để bàn, laptop, TV thông minh hoặc trên thiết bị di động của họ. Con số này có ý nghĩa hơn ¾ tổng số người dùng Internet toàn cầu đang xem online video, không kể đó là video trên website riêng hay video trên những mạng phân phối video như YouTube chẳng hạn.

Nếu số liệu này chỉ là thống kê riêng cho người tiêu dùng ở Mỹ hoặc UK thì không có gì đáng kinh ngạc nhưng đây là thống kê toàn cầu – hơn ¾ người dùng internet xem video trực tuyến. Nếu bạn đang kinh doanh trực tuyến hẳn phải lưu ý tới số liệu này để tận dụng lợi ích của hình thức media này mang lại.

3 thống kê online video đầy thú vị cho người làm marketing

3 thống kê online video đầy thú vị cho người làm marketing

Số liệu tiếp theo cũng khá thú vị, nó cho biết thời gian phổ biến nhất mà người dùng truy cập internet và đây là thông tin mà các nhà kinh doanh cần lưu ý để tận dụng lợi ích của online video. 85% người dùng truy cập internet trong khi đang xem TV, và một số đông trong họ ra quyết định mua hàng ngay trong thời gian đó. Điều này gợi ý rằng buổi tối là thời gian người dùng online nhiều nhất, và ngày nay điện thoại di động cũng như các thiết bị máy tính bảng hiện đại giúp người dùng dễ dàng thuận tiện hơn trong việc lướt web. Xu hướng này được dự báo còn tăng trong thời gian tới.

3 thống kê online video đầy thú vị cho người làm marketing

3 thống kê online video đầy thú vị cho người làm marketing

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn đạt video trong website (đặc biệt là các video về sản phẩm) càng thúc đẩy khách truy cập vào website thực hiện một hành động nào đó (ví dụ như mua hàng, điền thông tin nhận bản tin qua email…). Điều này làm gia tăng đáng kể tỉ lệ chuyển đổi đồng thời kết hợp với mức tăng 24% khả năng người dùng thực hiện mua hàng thì đây là thông tin đáng giá cho bạn, đầy sức thuyết phục bạn phải sử dụng video vào website, nếu bạn vẫn chưa thực hiện hoặc còn đang phân vân lưỡng lự.

Trong trường hợp đó, ta hãy nhìn ví dụ ở Vương Quốc Anh, người tiêu dùng ở đây cực kì thích xem video và trung bình có tới 30 triệu người (trong tổng số 64,1 triệu người tính tới tháng 6 năm 2014) xem video hàng tháng, tỉ lệ mua sắm trực tuyến ở Anh lên tới hơn 90% cho thấy online video là thị trường đầy cơ hội rộng mở, đáng cho bạn đầu tư từng đồng trong ngân sách marketing trong năm nay và những năm tới đây.

Online video đang dần chứng tỏ được sức mạnh lẫn sức hấp dẫn của mình với các doanh nghiệp ở mọi qui mô, mở ra nhiều cơ hội cho doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, hình ảnh, và dịch vụ đến gần hơn với người tiêu dùng. Việc xem và thực hiện video cũng không còn quá khó khăn nhờ có những tiến bộ trong công nghệ, bên cạnh lợi thế dễ dàng chuyển tải được thông điệp tới mọi đối tượng lứa tuổi, bất kể vị trí địa lí và giới hạn thời gian, biến online video dần trở thành công cụ đắc lực sát cánh cùng các nhà marketing tiến lên trên con đường kinh doanh trong tương lai.

EQVN lược dịch
Vui lòng ghi rõ nguồn http://eqvn.net/ khi đăng lại nội dung này

Khóa học lập kế hoạch digital marketing eqvn

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.
Đề xuất cho bạn
Tài liệu Digital Marketing