9 cách chúng ta thay đổi thói quen tiếp thị với Google

13 Th10 2019

Chia sẻ bài viết này:

website-analytics-web-625x351

9 cách chúng ta thay đổi thói quen tiếp thị với Google

Lorraine Twohill là Giám đốc Tiếp thị của Google. Tại đây, cô chia sẻ cái nhìn sâu sắc về nhóm của mình tiếp tục làm việc để làm cho quảng cáo của thương hiệu trở nên đa dạng và toàn diện hơn.

Một phiên bản của phối cảnh này trước đây đã xuất hiện trong Adweek .

Nhà giáo dục vĩ đại và là nhà vô địch về sự hòa nhập, Reggie Butler , đã từng nói với tôi rằng: “Thói quen sẽ không thay đổi chỉ bằng cái đầu, bạn cũng phải tham gia vào trái tim. “

Chúng tôi đã kiểm kê công việc bằng cách sử dụng máy học, đánh giá thủ công trong một thời gian. Thời gian sàng lọc cho phụ nữ trong công việc của chúng tôi lên tới 48% trong năm nay. Thời đại của những người chúng tôi giới thiệu trong quảng cáo đang trở nên phản ánh rõ hơn về dân số nói chung. 23% người tiêu dùng trong quảng cáo tại Hoa Kỳ của chúng tôi là người da màu.

Hóa ra chúng tôi chủ yếu chọn những người có nước da sáng hơn và số lượng các cặp đôi không cân xứng. Một trong ba thói quen tiếp thị của người da màu chỉ giới hạn ở khiêu vũ, âm nhạc hoặc thể thao.

 

Tiếp thị với Google: bản chất, sắc thái và sự đa dạng

Tôi nhận ra rằng chúng tôi đã xem xét sự đa dạng thông qua chỉ các loại lớn nhất – phụ nữ, cộng đồng thế giới thứ ba, nười da màu, người Mỹ Latinh. 

Để khắc phục điều này, chúng ta phải thay đổi thói quen. Nhưng làm thế nào để chúng ta làm điều này ở quy mô như vậy? Làm thế nào để chúng ta thay đổi thói quen của các đội và các cơ quan của chúng tôi? Chúng ta vẫn còn nhiều điều để học hỏi. Đây là chín điều rất thiết thực mà chúng tôi thấy hữu ích:

 

1. Đảm bảo mọi người đều cảm thấy có trách nhiệm

Chúng tôi đã dựa vào phụ nữ và người da màu để chỉ ra các vấn đề đa dạng trong công việci. Bây giờ nhóm nòng cốt đa dạng của chúng tôi được tạo thành từ các nhà lãnh đạo cấp cao, bất kể chủng tộc, giới tính hay xu hướng tình dục, chúng tôi đã khiến mọi người có trách nhiệm sửa chữa những thành kiến ​​cá nhân từ họ.

 

2. Hợp tác với các cơ quan quan tâm

Phần lớn sáng tạo được thực hiện bởi các đối tác đại lý của chúng tôi. Điều quan trọng là làm việc với các cơ quan quan tâm sâu sắc. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các cơ quan xuất sắc trong việc này. Gần đây đã liên hệ với 70 đối tác đại lý hàng đầu và yêu cầu họ chia sẻ số đại diện của họ. Nhóm của tôi và tôi đang ngồi cùng với các CEO của họ để nói về kế hoạch đa dạng của họ và học hỏi lẫn nhau.

3. Sử dụng người thật trong công việc của chúng tôi

Cách tốt nhất để tránh các khuôn mẫu là sử dụng các cảnh quay và câu chuyện có thật. Black Girl Magic – một chiến dịch chúng tôi đã thực hiện để kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ với những người phụ nữ da đen thực sự đã ghi dấu ấn trong lịch sử – một trong những chiến dịch yêu thích của tôi.

4. Suy nghĩ về tất cả các khía cạnh 

Sự đồng cảm, tính tương đối trong sáng tạo đi kèm với sự chú ý đến chi tiết – ai đang nói, ai đang cầm hoặc sử dụng sản phẩm. Vì vậy, chúng tôi thuê các biên tập viên, nhà sản xuất, đạo diễn và cộng tác viên đa dạng hơn. Ví dụ, cơ quan đa văn hóa Cashmere – một hiện tượng trong việc sản xuất quảng cáo Childish Gambino Playmoji  cho Pixel 3.

5. Tiếp cận sáng tạo và truyền thông một cách toàn diện

Thực hiện một chiến dịch Chromebook với kế hoạch truyền thông TV và quảng cáo cụ thể phù hợp với khán giả người Mỹ Latinh. Chúng tôi đã thấy sự cân nhắc mạnh mẽ hơn gấp 1,5 lần trong số khán giả Mỹ Latinh so với dân số nói chung. Vì vậy, chúng tôi hiện đang xây dựng một nhóm để đảm bảo có một kế hoạch truyền thông đa văn hóa cho mọi chiến dịch.

6. Hợp tác với những người khác 

Chúng tôi hợp tác với Geena Davis và viện nghiên cứu của cô ấy để đo lường mức độ tiếp thị với Google trong quảng cáo trên YouTube bằng cách sử dụng máy học. Chúng tôi cũng đang làm việc với  #SeeHer của Hiệp hội các nhà quảng cáo quốc gia có trụ sở tại Hoa Kỳ, mở rộng quy mô công nghệ, giúp các thương hiệu đo lường sự đa diện và sự thiên vị vô thức trong quảng cáo của họ.

7. xây dựng ước muốn tiếp thị với Google

Là một công ty công nghệ đang tìm cách thuê những nhân tài đa dạng, một trong những điểm khởi đầu của chúng tôi là mở rộng tiếp thị với Google. Chúng tôi hiện đang xây dựng một chiến dịch hoạt động tại các thành phố như New York và Los Angeles.

8. Tạo thói quen hàng ngày 

Các chuyên gia như GLAAD và ADCOLOR , đã giúp phát triển các khóa đào tạo cho nhóm của chúng tôi. Gần đây đã phát động các chiến dịch nội bộ, bao gồm các áp phích, có thể được nhìn, treo ở nhiều văn phòng. Mang tính minh bạch và có trách nhiệm. Chúng tôi chia sẻ các báo cáo hai tuần một lần về số lượng đại diện nhóm với các nhà lãnh đạo.

thói quen tiếp thị

9. Và đừng quên trái tim yêu thương

Với sự giúp đỡ của Reggie Butler, chúng tôi đã tham gia vào một khóa đào tạo mới giúp các nhà quản lý thay đổi hành vi của họ, thể hiện cam kết của họ – ngoài lý do kinh doanh. 

Google xây dựng sản phẩm cho mọi người. Chúng tôi tin rằng tất cả mọi người xứng đáng được nhìn thấy chính họ trong công việc. Đạt được điều này phải bắt đầu với những thói quen tốt. Chúng tôi có rất nhiều điều để học hỏi từ các nhà lãnh đạo. Chúng tôi rất vui mừng, cam kết thực hiện công việc để đưa chúng tôi đến đỉnh vinh quang.

giám đốc tiếp thị

Lorraine Twohill

Giám đốc tiếp thị Google

Minh Uyên – EQVN

Từ khóa:

Khóa học quảng cáo google ads tại eqvn

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.
Khóa học tối ưu hóa hoạt động quảng cáo tại eqvn
Bài viết mới nhất