Cách Để Tối Ưu Hóa Trang Facebook Hiệu Quả

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 04 - 07 - 2022

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

toi-uu-hoa-trang-facebook

Chia sẻ bài viết này:

Sử dụng hướng dẫn này để đảm bảo rằng bạn đã tối ưu hóa trang Facebook của mình một cách chính xác nhất và điều chỉnh tất cả phần để có thể đạt được kết quả tiếp thị tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Facebook giúp thương hiệu doanh nghiệp quảng bá và chia sẻ các giá trị gia tăng từ đó hỗ trợ hỗ trợ khách hàng.

Bất chấp những lời chỉ trích gần đây về các hoạt động bảo mật dữ liệu của Facebook, cả người dùng Facebook hàng ngày và hàng tháng đều tăng 13% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điều đó có nghĩa là gì? Facebook sẽ có lẽ sẽ không lụi tàn nếu người dùng vẫn còn tin tưởng và sử dụng ứng dụng này. Người dùng hiện tại biến Facebook trở thành một phần của miếng mồi tổng thể tiếp thị để tiếp cận khách hàng tiềm năng hiện tại và tương lai.

Các tính năng như Trang, Messenger, Hình ảnh nổi bật,… chỉ là một vài trong số rất nhiều thứ bạn có thể làm để tối ưu hóa trang Facebook của mình.

Hãy cùng EQVN tìm hiểu bài viết sao đây để đảm bảo rằng bạn đã tối ưu hóa trang Facebook của mình và điều chỉnh tất cả các yếu tố nền tảng một cách chính xác nhất từ đó đạt được kết quả tốt nhất cho chính doanh nghiệp mình.

 

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing từ năm 2009 và là đối tác chính thức của Facebook và Google. Với kinh nghiệm hơn 17 năm giảng dạy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức Digital Marketing mới nhất và hữu ích nhất! Tìm hiểu thêm về EQVN tại đây nhé!

 

1. Facebook Marketing và tối ưu hóa trang Facebook 

Facebook là ứng dụng miễn phí, nhưng hiện tại trang Facebook được sử dụng không có nghĩa là nó sẽ thay thế cho trang web của chính doanh nghiệp bạn. Trang web là nơi duy nhất trực tuyến mà bạn có thể thực sự kiểm soát được thông điệp của mình.

Trang Facebook đóng vai trò là một trang nhỏ trong nền tảng bổ sung và làm nổi bật những cái nhìn thoáng qua của người tiêu dùng về thương hiệu của bạn.

Tên thương hiệu của bạn trên Facebook và các nền tảng truyền thông xã hội khác chắc chắn sẽ giúp đưa thương hiệu của bạn ra ngoài thị trường, vì hồ sơ trên mạng xã hội thường có thứ hạng hàng đầu trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Người dùng cũng cần lưu ý các phương pháp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) khi phát triển và tối ưu hóa trang Facebook của mình.

Việc thêm các từ khóa đuôi dài quan trọng về thương hiệu và không phải thương hiệu cũng nên được rải khắp trang Facebook của bạn, cũng như các bản cập nhật bài đăng của bạn.

2. Các cách tối ưu trang Facebook hiệu quả

2.1. Tạo trang Facebook của bạn

Khi tạo một trang Facebook, điều quan trọng là phải chọn đúng loại trang Facebook phù hợp với mục đích của doanh nghiệp. Bạn có thể chọn loại hình: 

 • Doanh nghiệp địa phương hoặc Địa điểm: Chỉ chọn nếu bạn có một địa điểm. Điều đó nói rằng, đừng lo lắng nếu bạn có một vị trí ngay bây giờ, nhưng sẽ có nhiều hơn nữa trong tương lai. Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về các Trang vị trí trên Facebook.
 • Công ty
 • Sản phẩm
 • Hình ảnh Công chúng
 • Giải trí
 • Cộng đồng
toi-uu-hoa-trang-facebook

Các loại hình trang Facebook mà bạn có thể chọn

Thiết lập đúng cách ngay lúc đầu sẽ nâng cao cách bạn truyền đạt thông điệp mà bạn muốn thể hiện đến với khách hàng của chính bạn.

Fiverr Business cung cấp cho bạn các công cụ để cộng tác, ủy quyền với tuyển chọn các dịch giả tự do tài năng lớn nhất thế giới cho bất kỳ nhu cầu nào. 

Khi bạn đã chọn loại trang bạn muốn tạo, chỉ cần truy cập Facebook.com/pages/create và bắt đầu quá trình tạo tranh như mong muốn. 

Location Pages

Nếu bạn đang có một doanh nghiệp và muốn xác định với một vị trí, bạn có thể bắt đầu với một Location Pages. Tuy nhiên, nếu bạn mở rộng địa điểm của mình, bạn cần phải làm nhiều việc khác nhau để biến điều đó thành hiện thực. 

Tin tốt là bạn không cần phải yêu cầu Facebook yêu cầu các Trang vị trí trên Facebook nữa. 

Nếu bạn làm điều này lần đầu tiên và trang chính của bạn đã có địa chỉ, bạn sẽ gặp phải thông báo “cảnh báo”đến từ Facebook. 

Nguyên nhân gây ra là gì? Facebook muốn cảnh báo rằng bạn sẽ có nhiều địa điểm kinh doanh.

Trang Facebook chính của bạn phải là trang chính hoặc trang “mẹ” cho thương hiệu của doanh nghiệp bạn. Các trang “Con” là các trang vị trí.

Sau khi bạn đã có quyền truy cập vào các Location Page của mình, hãy điền vào từng vị trí cho phù hợp: 

 • Tên
 • Địa chỉ
 • Số điện thoại
 • Tên người dùng
 • Danh mục
 • Địa chỉ trang web
 • Email
 • Giới thiệu

Như đã nêu trước đó, hãy đảm bảo sử dụng các từ khóa mà bạn đang cố gắng xếp hạng trong thứ hạng tìm kiếm. Nếu bạn là cơ sở chăm sóc khẩn cấp, hãy sử dụng các từ như “chăm sóc khẩn cấp” hoặc “trung tâm y tế” trong toàn bộ các thông tin của bạn.

Một lợi ích tuyệt vời khác của các Location Page là bạn có thể triển khai xếp hạng và đánh giá chính xác các trang của mình. Chúng ta có các tùy chọn để ẩn những nội dung này, nhưng tốt nhất nên hiển thị chúng vì các bài đánh giá đóng một vai trò rất lớn trong tiếp thị kỹ thuật số và tối ưu hóa công cụ cụ tìm kiếm SEO. 

Cần đảm bảo rằng bạn có đủ quy trình để phân loại và phản hồi các bài đánh giá một cách tốt nhất. Nếu bạn đã sẵn sàng triển khai, hãy truy cập Facebook và làm theo các bước sau. 

2.2. Tối ưu hóa trang Facebook bằng cách giữ chính xác giờ hoạt động kinh doanh trên trang

Nhập giờ làm việc của bạn là điều cần thiết, nhưng việc cập nhật chúng bất cứ khi nào chúng thay đổi cũng quan trọng không kém.

Khi thêm các Location Page mới, hãy đảm bảo rằng đúng giờ hoạt động và ngày mở cửa, vì một số trang có thể thay đổi.

Không giống như Google My Business, Facebook không cho phép bạn tùy chỉnh giờ cho các ngày lễ hoặc các sự kiện đặc biệt khác. Nếu bạn có giờ tùy chỉnh cho các ngày lễ và sự kiện đặc biệt, thì hãy tận dụng các bài đăng hoặc quảng cáo trên Facebook để truyền tải thông điệp này.

Ví dụ: nếu bạn đang gặp thời tiết khắc nghiệt hoặc có một sự kiện đặc biệt, quảng cáo một sản phẩm mới mà bạn hiện đang bán, hãy tạo các bài đăng hấp dẫn trực quan và ghim chúng lên đầu trang Facebook của bạn để những người truy cập trang nhìn thấy nó.

2.3. Tên người dùng tùy chỉnh

Việc có tên người dùng tùy chỉnh (hoặc URL ngắn gọn, thân thiện với người dùng) cho trang giúp người dùng tìm thấy Trang Facebook của bạn một cách dễ dàng hơn khi đó là một tên người dùng duy nhất.

Khi bắt đầu, tên miền Facebook của bạn sẽ có nhiều số khác nhau sau nó:

http://www.facebook.com/pages/your-brand-name/857469375913?ref=ts

Điều này tạo cảm giác không thân thiện hay đáng nhớ.

Bạn nên lưu ý đến tên thương hiệu của mình. Nếu bạn đang tối ưu hóa trang trên Facebook, thì bạn nên sử dụng tên thương hiệu cùng với vị trí trong tên người dùng.

Các trang Facebook có tên người dùng cũng được phép tạo các URL tùy chỉnh cho phép mọi người nhanh chóng truy cập và nhắn tin cho họ.

Như bạn có thể thấy trong ví dụ bên dưới, nếu bạn tìm kiếm “@LLBeanLynnhavenStore”, bạn sẽ có thể nhắn tin hoặc truy cập trang vị trí tùy chỉnh đó.

toi-uu-hoa-trang-facebook

Một số điều cần lưu ý khi tạo tên người dùng:

 • Bạn cần phải là quản trị viên trên chính trang đó để có thể tạo tên người dùng.
 • Không sử dụng bất kỳ khoảng trắng hoặc dấu gạch dưới nào cho tên người dùng nhưng bạn có thể sử dụng dấu chấm phân cách các từ.
 • Viết hoa các từ để nâng cao khả năng đọc và sẽ không ảnh hưởng nếu mọi người nhập các chữ cái thường.
 • Tên người dùng có thể có tối đa 50 ký tự.
 • Dài ít nhất 5 ký tự.

2.4. Hồ sơ & Hình ảnh nổi bật

Trang Facebook mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để nâng cao nhận thức thương hiệu cho chính doanh nghiệp bạn.

Một cách để tối ưu hóa trang Facebook hiệu quả đơn giản là không chỉ sử dụng tính năng hồ sơ/ảnh đại diện mà còn tận dụng tối đa phần hình ảnh nổi bật. Bạn không chỉ có thể tải ảnh lên trong phần hình ảnh / biểu ngữ nổi bật mà giờ đây bạn có thể sáng tạo và sử dụng video hoặc tạo trình chiếu.

eqvn

Đây là một nơi tuyệt vời để quảng bá cũng như giới thiệu doanh nghiệp đến với khách hàng một cách tốt nhất. Theo Facebook chỉ ra rằng, “Ảnh bìa không được lừa đảo, gây hiểu lầm hoặc vi phạm bản quyền của bất kỳ ai”

2.5. Nút Kêu gọi Hành động

Ngay dưới ảnh bìa, bạn cũng có thể thêm lời kêu gọi hành động (CTA) để khuyến khích người dùng tương tác trên trang hoặc giúp tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn.

Những gì thương hiệu của bạn làm sẽ xác định số CTA tốt nhất. Ví dụ: nếu bạn doanh nghiệp của bạn đang có chương trình khuyến mãi và muốn ưu đãi cho các khách hàng tiếp cận doanh nghiệp mình trên Facebook, sau đó hãy thêm tính năng “Gọi ngay” thay vì “Đăng ký”.

 • Truy cập Trang Facebook 
 • Ở dưới cùng bên phải của bài đăng nổi bật, bạn sẽ thấy nút CTA màu xanh.
 • Nhấp vào nút đó và sau đó bạn sẽ có thể chọn CTA nào bạn thích.

2.6. Quản lý, Đánh giá & Nhận xét

Tương tác với khách hàng của bạn là một phần không thể thiếu của phương tiện truyền thông xã hội.

Facebook là một nền tảng tuyệt vời, nơi bạn có thể cung cấp dịch vụ tuyệt vời (phản hồi và hỗ trợ khách hàng) đồng thời khám phá những cách mới để cải thiện hoạt động kinh doanh của mình.

Bạn cần có một chiến lược xoay quanh việc phân loại, quản lý các nhận xét và đánh giá, vì vậy đừng xem nhẹ phần này.

Nếu bạn chuẩn bị sẵn sàng để có thể triển khai các bài đánh giá trên trang của mình. Bạn chỉ cần:

 • Vào trang Facebook.
 • Nhấp vào Cài đặt.
 • Trong phần Chung> Bài đánh giá.
 • Sau đó, bạn có thể Cho phép khách truy cập đánh giá trang này hoặc nếu bạn chưa sẵn sàng cho việc này, thì chỉ cần nhấp vào Tắt đánh giá.

Bài đánh giá là một cách tuyệt vời để thể hiện doanh nghiệp của bạn đang hoạt động tốt như thế nào.

Nếu bạn nhận được một đánh giá kém tuyệt vời, hãy chắc chắn trả lời đánh giá này một cách nhanh chóng và làm rõ yêu cầu khách hàng. Điều này làm cho người tiêu dùng thấy rằng thương hiệu của bạn đang gắn bó và quan tâm đến việc làm cho khách hàng hài lòng.

2.7. Tối ưu Messenger

Facebook Messenger, giống như các bài đánh giá, Nó là một cách tuyệt vời để thể hiện doanh nghiệp của bạn sẵn sàng cung cấp dịch vụ và hỗ trợ tuyệt vời như thế nào trên các phương tiện khác nhau đến người tiêu dùng

Messenger là một cách khác mà người tiêu dùng có thể kết nối nhanh chóng với bạn.

Nếu bạn sẵn sàng cho cả việc tối ưu hóa trang Facebook của mình thông qua tin nhắn người dùng, nó đòi hỏi một chiến lược. Bạn phải cân nhắc xem bạn có thể trả lời tin nhắn của mình nhanh như thế nào trước các câu hỏi của người dùng.

Tỷ lệ phản hồi qua Messenger sẽ xuất hiện trên trang của bạn. Nó cho thấy mức độ hiệu quả của bạn trong việc trả lời các câu hỏi của khách hàng.

Nếu bạn đã sẵn sàng thực hiện bước này, hãy:

 1. Truy cập trang Facebook.
 2. Nhấp vào Cài đặt.
 3. Trong Chung> Tin nhắn.
 4. Sau đó, nhấp vào nút Cho phép mọi người liên hệ với Trang của tôi một cách riêng tư bằng cách hiển thị nút Tin nhắn.

2.8. Sắp xếp các tab trang Facebook

Mặc dù đây là điều hiển nhiên, nhưng nếu bạn thực hiện lặp đi lặp lại các tab trang trên Facebook, thì bước này phải được lặp lại. Bạn không chỉ có thể sắp xếp các tab này mà còn có một số tab bạn thậm chí có thể tắt và bật.

Sử dụng các mẫu mà Facebook cung cấp, điều này cũng có thể giúp bạn không phải suy nghĩ về cách tổ chức các tab của mình.

 • Truy cập trang Facebook.
 • Nhấp vào Cài đặt.
 • Ở bên trái, nhấp vào Chỉnh sửa Trang.
 • Khi ở trong Chỉnh sửa trang, bạn sẽ có thể xem các mẫu khác nhau và cũng có thể đặt các tab khác nhau theo thứ tự bằng cách kéo biểu tượng ba hàng ngang ở bên trái của các tab và di chuyển chúng xung quanh.

2.9. Yêu cầu các trang không chính thức

Bạn đã bao giờ tìm kiếm tên thương hiệu của mình và tìm thấy các trang khác có cùng tên thương hiệu (cùng với bản đồ, bài đánh giá và xếp hạng) nhưng bạn không có quyền truy cập hoặc kiểm soát trang đó?

Chà, đây là một vấn đề khó chịu nhưng có thể giải quyết được.

Facebook tạo các trang này, được thiết kế để hoạt động như một trình giữ chỗ. Điều này cung cấp cho khách một khu vực để đăng ký, để lại đánh giá và nhận xét về địa điểm đó.

Vậy bạn cần phải làm gì để có thể tối ưu hóa trang Facebook của mình đối với các trang không chính thức này?

Cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là xác nhận quyền sở hữu và hợp nhất (nếu cần) các trang Facebook không chính thức này. Làm như vậy có thể giúp bạn kiểm soát hoàn toàn thương hiệu của mình trên Facebook.

tối ưu hóa trang Facebook

Nếu một trong những trang này xuất hiện khi bạn tìm kiếm tên thương hiệu của mình, bạn sẽ cần xác nhận nó trước khi hợp nhất trang với trang Facebook đã xác minh.

Dưới đây là một số cách bạn có thể xác nhận trang không chính thức:

 • Xác minh qua cuộc gọi điện thoại
 • Email
 • Hóa đơn tiện ích / Hóa đơn điện thoại
 • Giấy phép kinh doanh 
 • Hồ sơ thuế kinh doanh
 • Giấy chứng nhận thành lập
 • Các điều kiện thành lập

Cách nhanh nhất để có được quyền truy cập là sử dụng hóa đơn điện nước, đặc biệt nếu bạn làm việc cho một đại lý và bạn không thực sự ở địa điểm kinh doanh.

Sau khi xác minh trang (mất tối đa 24 giờ), bạn đã sẵn sàng chuyển sang các bước tiếp theo:

 • Truy cập trang trùng lặp không chính thức của bạn trên Facebook mà bạn vừa xác nhận quyền sở hữu.
 • Chọn Đây có phải là doanh nghiệp của bạn không? từ menu kéo thả xuống.
 • Chọn tùy chọn Hợp nhất vào một trang đã xác minh mà bạn quản lý.
 • Chọn trang của bạn từ menu thả xuống và gửi.

Lưu ý: Nếu bạn có nhiều trang vị trí, hãy đảm bảo rằng bạn hợp nhất với đúng trang. Ngay cả khi bạn không có trang vị trí, bạn vẫn có thể sử dụng quy trình trên để hợp nhất trang Facebook không chính thức với trang mà bạn đang quản lý.

3. Kết luận

Facebook chính là công cụ tiếp thị hữu hiệu trong thời đại công nghệ kỹ thuật số, việc bạn biết cách sử dụng công cụ này một cách hiệu quả sẽ mang đến kết quả một cách đáng kể cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp mình. 

Tối ưu hóa trang Facebook chính là yếu tố tốt nhất để bạn có thể làm cho khách hàng tiềm năng biết đến doanh nghiệp mà không trả phí. Và nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu như thế nào để tiếp thị trên nền tảng này, khóa học tại EQVN chính là giải pháp cho chính bạn.

Khóa học Facebook Marketing được phát triển với nội dung từ căn bản đến nâng cao và lấy thực hành làm trọng tâm với các khóa học Digital Marketing tại EQVN

 • Xác định mục tiêu quảng cáo
 • Nhắm đúng đối tượng mục tiêu
 • Sáng tạo nội dung quảng cáo
 • Đánh giá hiệu quả quảng cáo 

Đăng ký khóa học Facebook Marketing ngay để hiểu và vận dụng công cụ này một cách hiệu quả vào quá trình tiếp thị của chính doanh nghiệp mình.

Bài viết liên quan: Tối Ưu Quảng Cáo Facebook Ads Đơn Giản Nhưng Vẫn Đạt Hiệu Quả Cao

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

Cách tạo fanpage facebook

Hướng dẫn: Cách tạo fanpage trên Facebook cho doanh nghiệp (cập nhật mới nhất)

EQVN Blog – Có lẽ khi bạn đọc vào tiêu đề bài viết này sẽ thấy quen thuộc khi hiện trên Internet có khá nhiều bài viết hướng dẫn cách…

meo giup quang cao facebook thu hut khach hang

Xây Dựng Content Quảng Cáo Facebook Thu Hút Khách Hàng

Quảng cáo Facebook là công cụ giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối với khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả. Hầu hết các doanh nghiệp đều có thể…

Chi tiết cách tạ tài khoản quảng cáo facebook

Chi Tiết Tạo Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Cho Người Mới Bắt Đầu

Để có thể bắt đầu cài đặt chiến dịch Facebook Ads cần phải có cho mình một tài khoản quảng cáo. Lưu ý rằng đây là bước cực kỳ quan…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

CÁC CÁCH TĂNG LƯỢNG LIKE CHO FANPAGE

Bài viết này nhằm mục đích chia sẻ cách tăng lượng like tự nhiên cho Fanpage mà không mất phí, sau khi đọc bài này bạn sẽ thấy những cách…

Quảng cáo Facebook marketing và đối tượng

Hạn chế đối tượng trên Facebook tăng hiệu quả truyền thông, hướng dẫn cách cài đặt

  Đôi khi bạn cần phải hạn chế đối tượng xem bài đăng (post) trên Facebook hoặc là Trang Fanpage đối với người dùng. Nghe có vẻ như nó là…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Dịch vụ Digital Marketing

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Dịch vụ SEO

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường,...

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

fb
Facebook Marketing
Chương trình được phát triển với nội dung từ căn bản đến nâng cao và lấy thực hành làm trọng tâm với các khóa học Digital Marketing tại EQVN
inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu