CÁCH TẠO QUẢNG CÁO VIDEO HIỆU QUẢ CHO MỌI GIAI ĐOẠN CỦA HÀNH TRÌNH KHÁCH HÀNG

01 Th10 2019

Chia sẻ bài viết này:

huong-dan-chay-quang-cao-google-adwords-mua-sach-hay-726x1024

CÁCH TẠO QUẢNG CÁO VIDEO HIỆU QUẢ CHO MỌI GIAI ĐOẠN CỦA HÀNH TRÌNH KHÁCH HÀNG

Động lực quan trọng nhất của hiệu quả quảng cáo sáng tạo từ lâu – và vẫn là – chiến dịch . Nhưng mặc dù có thể không có trí tuệ rằng sáng tạo tốt là tốt cho kinh doanh, nhưng chính xác điều gì làm cho quảng cáo sáng tạo tốt thì khó có thể giải mã, đặc biệt là khi nói đến video trực tuyến. Mục tiêu của chúng tôi? Để hiểu rõ hơn về các yếu tố sáng tạo, như cấu trúc tường thuật, hình ảnh, âm thanh và nhân vật, ảnh hưởng đến các số liệu thương hiệu.

ABCD của sáng tạo hiệu quảABCD của sáng tạo hiệu quả

 

Phát hiện của chúng tôi đã tiết lộ một số hiểu biết về những gì hoạt động, mà chúng tôi đã tổ chức thành các hướng dẫn đơn giản: Thu hút, Thương hiệu, Kết nối và Trực tiếp . Các ABCD của quảng cáo YouTube hiệu quả này không nhằm mục đích là một mô hình phù hợp với một kích thước, nhưng chúng là điểm khởi đầu hữu ích cho bất kỳ ai muốn tạo hoặc điều chỉnh quảng cáo cho YouTube. Chúng thậm chí có thể hữu ích ngoài video trực tuyến. Nghiên cứu cho thấy chúng cũng có hiệu quả đối với TV. 1

Khi chúng tôi đã có nền tảng của những gì hoạt động tốt trên YouTube, chúng tôi đã tiến thêm một bước và tìm cách thiết lập cách các yếu tố sáng tạo nhất định tương quan với các số liệu khác nhau trên kênh tiếp thị. Ví dụ: nếu một video rất nổi bật với logo thương hiệu, thì nếu có, hiệu ứng đó có ảnh hưởng gì đến một số liệu như xem xét?

CÁC YẾU TỐ SÁNG TẠO

Dưới đây là một số mẫu chúng tôi đã thấy trong dữ liệu, cùng với các đề xuất sử dụng các yếu tố sáng tạo cụ thể để tối ưu hóa quảng cáo video dựa trên các mục tiêu tiếp thị. Khi bạn đọc những phát hiện này, hãy nhớ rằng cách tốt nhất để hiểu cách tạo quảng cáo video hiệu quả là tự thử nghiệm .

Phân tích của chúng tôi cho thấy có nhiều yếu tố sáng tạo ảnh hưởng tích cực đến các số liệu thương hiệu kênh trên, giữa và dưới. Xem xét các chiến thuật này, sẽ giúp thiết lập bất kỳ chiến dịch nào để thành công, bất kể mục tiêu cụ thể của nó là gì.

Các yếu tố sáng tạo góp phần vào thành công của chiến dịch

các yếu tố sáng tạo

Đầu tiên chúng tôi thấy rằng các video có chủ đề và quảng cáo được đóng khung chặt chẽ kết hợp các yếu tố hình ảnh đáng nhớ đã giúp thu hút sự chú ý của mọi người và tương quan với thang máy tích cực trong việc thu hồi, xem xét và ý định mua quảng cáo. Các video khiến mọi người trở thành cốt lõi của câu chuyện cũng có tác động tương tự, cho thấy người xem vốn đã bị thu hút và liên quan đến những người khác. Và giới thiệu một thương hiệu hoặc sản phẩm trong năm giây đầu tiên của video ảnh hưởng tích cực đến tất cả các số liệu được thử nghiệm.

PHÂN TÍCH NGHIÊN CUỨ

Khi chúng tôi nhìn vào phong cách kể chuyện, chúng tôi thấy rằng các yếu tố cảm xúc, chẳng hạn như hành động, mưu mô và bất ngờ , đã hoạt động tốt trên kênh. Thật thú vị, phân tích của chúng tôi cũng chỉ ra rằng kể chuyện theo chức năng – quảng cáo mang lại lợi ích rõ ràng, có thể đo lường được – cũng ảnh hưởng đến việc thu hồi, xem xét và ý định mua quảng cáo.

Có lẽ phát hiện đáng ngạc nhiên nhất của chúng tôi là chúng tôi đã thấy một mối tương quan tích cực giữa một lời kêu gọi hành động rõ ràng và tất cả các số liệu thương hiệu. Sự khôn ngoan trong tiếp thị truyền thống chỉ ra rằng chúng ta chỉ nên khuyến khích ai đó hành động một khi họ đi đến cuối hành trình của khách hàng. Trên thực tế, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy nó có thể là một chiến thuật thành công để triển khai trên toàn bộ kênh tiếp thị.

Khi xem xét cụ thể việc nâng mức thu hồi quảng cáo như một thước đo thành công, chúng tôi thấy hai yếu tố có ảnh hưởng đặc biệt: nhịp độ và sự xuất hiện của các nhân vật trên màn hình.

. Phân tích của chúng tôi cho thấy quảng cáo có nhiều hơn hai cảnh trong năm giây đầu tiên có mối tương quan mạnh nhất với thu hồi quảng cáo.

Đối với các nhân vật, chúng tôi thấy rằng việc mở đầu với các diễn viên trên màn hình và việc họ đề cập đến thương hiệu khiến người xem dễ nhớ quảng cáo hơn. Việc các diễn viên giải quyết trực tiếp đối tượng hoặc cung cấp góc nhìn người thứ nhất cũng giúp tăng khả năng thu hồi quảng cáo.

Ảnh hưởng đến các mục tiêu giữa kênh thông qua việc xây dựng thương hiệu chu đáo

Đối với các số liệu giữa kênh như xem xét, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rằng cách một thương hiệu thể hiện chính nó có thể có tác động lớn. Ví dụ, ghép các tín hiệu hình ảnh và âm thanh khi giới thiệu một thương hiệu có mối tương quan tích cực với sự cân nhắc.

Các video sử dụng hình ảnh độc đáo như linh vật hoặc màu sắc được liên kết mạnh mẽ với thương hiệu cũng cho thấy sự va chạm lớn hơn, cũng như những video đã tích hợp logo của họ vào cốt truyện hoặc chỉ đơn giản là đưa nó vào sản phẩm của họ .

Ảnh hưởng đến các mục tiêu kênh thấp hơn thông qua các đề nghị rõ ràng và kêu gọi hành động

Cuối cùng, khi tìm cách ảnh hưởng đến các số liệu kênh thấp hơn, chẳng hạn như mục đích mua hàng, chúng tôi đã thấy rằng tính năng cung cấp và kêu gọi hành động – thông qua thẻ văn bản, hoạt hình đơn giản hoặc giọng nói – đã được trợ giúp. Chúng tôi cũng thấy rằng việc kết hợp các lời kêu gọi hành động truyền cảm hứng cho cảm giác cấp bách và người dùng trực tiếp hành động cũng tương quan với ý định mua hàng.

 

Từ khóa:

Khóa học quảng cáo google ads tại eqvn

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.
Khóa học triển khai tích hợp & tự động hóa tại eqvn
Bài viết mới nhất