Chiến lược SEO năm 2013 [Infographic]

Chia sẻ bài viết này:

EQVN BlogSEO (tối ưu hóa với công cụ tìm kiếm) – như bao yếu tố khác trong thế giới internet marketing – vẫn luôn thay đổi liên tục ngay trước mặt và sau lưng chúng ta, điều này mang nghĩa rằng chúng ta phải điều chỉnh những gì đang làm cho chính mình và cho cả khách hàng theo một nền tảng nhất quán.

Trong bài viết sau, EQVN sẽ đồng hành các bạn đi qua 4 yếu tố quan trọng trong SEO để cùng tìm hiểu những thay đổi nào đã xuất hiện trong chiến thuật kể từ khi có SEO qua infographic: SEO vs. SEO 2013.

Một vài điểm nhấn quan trọng:

Tầm quan trọng của traffic bên ngoài

Trước đây khi làm SEO, thường chúng ta chỉ nhìn vào lưu lượng truy cập tự nhiên vào website để tối ưu thứ hạng cho website trên Google. Nhưng giờ đây với sự phát triển nhanh chóng của các trang mạng xã hội những năm gần đây, mục tiêu này không còn đơn giản như thế mà đã biến hóa trở nên đa dạng hơn. Chúng ta phải xem xét đến nhiều nguồn traffic, bao gồm những người đến với ta qua Facebook, Google+, Twitter…

Điều này có ý nghĩa thế nào đối với? Nếu bạn cảm thấy không thuận tiện với social media marketing thì đây là lúc làm quen với nó. Một phần trong chiến dịch tổng thể là tạo ra được một thương hiệu mạnh, thú vị dựa trên các kênh social này.

Nội dung là dành cho người dùng, không phải cho bộ máy tìm kiếm

Trong một thời gian dài, việc kiến tạo nội dung trong công việc của chúng ta cho website, blog và social media thường chú trọng để sao cho thu hút được bộ máy tìm kiếm thay vì con người. Thế nhưng, xu hướng này (về tương đối) đang có sự sụt giảm khi các kênh social media phát triển. Lí do? Vì social media là các kênh được thống trị bởi con người, những người có sở thích và sự quan tâm trên đó.

Điều này có ý nghĩa thế nào đối với bạn? Nếu từ khóa và các thông số trong analytics là những yếu tố quan trọng nhất đối với bạn khi tạo ra một bài viết trên website thì đã đến lúc thay đổi lại thứ tự ưu tiên ấy. Mục tiêu giờ đây là tạo ra những nội dung hấp dẫn thu hút người đọc và kích thích họ chia sẻ nội dung ấy đến với nhiều người hơn nữa.

Chất lượng hơn là số lượng

Số lượng blog trên internet là một con số lớn không thể thống kê được trải dài trên nhiều lĩnh vực và phần lớn trong số đó được cập nhật nội dung liên tục mọi ngày. Chắc chắn chiến lược này làm tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức và đó hoàn toàn là điều không nên làm chút nào.

Ngay từ đầu, bạn cần xác định rõ chất lượng nội dung thay vì số lượng là yếu tố hấp dẫn người đọc và bạn chỉ đưa lên những nội dung hữu ích hoặc mang tính giải trí trên đó. Độc giả ban đầu của bạn có thể không như mong đợi nhưng sẽ lớn mạnh theo thời gian và những ai được nuôi dưỡng qua chiến thuật này đảm bảo khó có thể rời bỏ bạn.

Điều này có ý nghĩa thế nào đối với bạn? Hãy tập trung vào chất lượng nội dung, tập trung vào đối tượng của bạn, và tập trung tương tác với những độc giả đấy.

Tập trung cho chiến lược dài hạn

Thành công trên internet marketing là một chiến lược đầu tư lâu dài, Lẽ dĩ nhiên có những tiêu chuẩn và mục tiêu ngắn hạn tồn tại, nhưng để tiếp cận được đối tượng mục tiêu và xây dựng tương tác thì cần có thời gian, công sức cùng những tính toán kĩ lưỡng.

Vẫn còn nhiều điều cần suy nghĩ khi xem xét đến vị trí của bạn trong thế giới SEO này, đó là một phần lí do vì sao tôi yêu thích infographic này. Mời các bạn theo dõi tiếp infogaphic!

seo-cu-vs-seo-moi

Chiến lược SEO mới năm 2013

EQVN lược dịch

Vui lòng ghi rõ nguồn https://eqvn.net khi đăng lại nội dung này.

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

Avatar

tuan.le

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

01

Khoá học Chuyên Viên Digital Marketing

Học viên sẽ được học các công cụ Digital marketing như Facebook Marketing, Quảng cáo Google Adworld, tối ưu hoá công cụ tìm kiếm trên Google (SEO), Email marketing và hệ thống tự động hoá marketing...

Khoá học từ căn bản đến nâng cao được đào tạo theo giáo trình chuẩn từ các đối tác đầu ngành.

Bài viết mới nhất