[Content marketing] 5 dạng nội dung mới để trải nghiệm cho năm 2013

Chia sẻ sự kiện này:

làm content marketing như thế nàoContent marketing – Đã qua giai đoạn khởi đầu của các hoạt động marketing cho năm 2013 rồi, bạn-những nhà tiếp thị, bạn đã làm gì cho website hay blog của mình chưa, bạn đã xem xét làm thế nào để thêm gia vị cho trang website hoặc blog của mình với những nội dung mới để truyền cảm hứng và kích thích độc giả của bạn?

Mặc dù hầu hết các nội dung hay còn gọi là content marketing được tìm thấy trực tuyến là lời bằng văn bản – hoặc trong trường hợp này là lời được đánh máy, nhưng độc giả vẫn có khuynh hướng chia sẻ nội dung thú vị và hào hứng một cách trực quan, nội dung này không chỉ giải thích mà còn giúp họ hiểu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Hãy thử năm loại nội dung dưới đây để làm content marketing và trở thành một nguồn tài nguyên cho khách truy cập trang web của bạn trong năm nay.

Infographic

Infographic – Đồ Hoạ Thông Tin chính xác là một dạng trình bày trực quan thông tin hoặc dữ liệu. Nghệ thuật thiết kế và sáng tạo  Đồ Hoạ Thông Tin bao gồm kết hợp lượng lớn các thông tin có tính thống kê với những hình ảnh dễ hiểu . Cách trình bày dữ liệu sáng tạo này đã tiếp tục đạt được tính phổ biến và được các tạp chí, các tờ báo  và các blog sử dụng thường xuyên . Độc giả thích chúng hơn là những đoạn văn dài lê thê vì Đồ Hoạ Thông Tin làm cho việc thu thập và thấu hiểu các sự kiện một cách nhanh chóng được dễ dàng. Chính vì vậy mà infographic được chọn là 1 trong 5 dạng content marketing được khuyên trải nghiệm cho năm.

Infographic, Đồ Hoạ Thông Tin thiết kế tốt được tập trung quanh một chủ đề, trực quan thú vị và trình bày được một hình ảnh trọn vẹn nào đó. Từ một cái nhìn sâu sắc về bệnh tiểu đường đến một sự suy sụp của người sử dụng Instagram (một ứng dụng chia sẻ hình ảnh di động, nhưng cũng là tên một mạng xã hội), Đồ Hoạ Thông Tin được tối ưu hóa để dễ hiểu và dễ lưu trữ . Một infographic- Đồ Hoạ Thông Tin được thực thi đúng chiến lược thì không chỉ thú vị và chứa nhiều thông tin, mà còn chơi cả vai trò tâm lý đằng sau các tín hiệu thị giác như màu sắc, hình dạng, và những độ  sáng chói. -> làm cho content marketing thêm phần hấp dẫn.

EQVNChuyenvieninternetmarketing

Video

Với tiêu chuẩn tương lai về công nghệ chỉnh sửa video cơ bản trên máy tính và hầu hết các điện thoại, video cung cấp một sự thay thế dễ dàng cho nội dung bằng văn bản truyền thống . Hãy thêm tên nhà sản xuất video và nhà đạo diễn vào bản mô tả công việc của bạn bằng cách quay phim và chỉnh sửa một video nào đó rồi sau đó trực tiếp gửi nó lên mạng từ iPhone của bạn.

Cho dù bạn đang làm mũi lòng hoặc chọc cười người xem, hãy làm cho họ cảm nhận một điều gì đó để khuyến khích họ chia sẻ. Theo Mashable.com, video được chia sẻ nhiều hơn mười hai lần so với các đường dẫn và văn bản trên các trang web truyền thông xã hội. Biến chúng thành một lựa chọn hoàn hảo cho các trang blog và các trang web để giới thiệu nội dung văn bản, đưa ra ví dụ, chia sẻ hướng dẫn hoặc kể toàn bộ một câu chuyện nào đó. Câu chuyện được lồng ghép thông tin sản phẩm, hay brand của doanh nghiệp,…và bạn có một content marketing sinh động.

Người giải quyết vấn đề

Nhiều độc giả tìm đến các blog và các trang web để biết thông tin hoặc để tìm hiểu làm thế nào để giải quyết một vấn đề. Hãy xem xét những gì độc giả của bạn đang tìm kiếm và cung cấp cho họ những câu trả lời – hảy trở thành một nguồn tài nguyên

Bạn hãy thử đưa một đoạn hướng dẫn “Làm thế nào để” trong nội dung giải thích từng bước một trong một quy trình. Hoặc đăng lên một bài hỏi đáp với các câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp từ các độc giả của bạn. Nếu bạn sản xuất nội dung cho các vận động viên chạy bộ hoặc các vận động viên điền kinh, hảy xem xét việc các xuất bản các công thức nấu ăn cho các bữa ăn năng lượng đóng gói. Bạn có viết blog tập trung vào nhà ở? Hãy thử đưa ra lời khuyên về việc sắp xếp phòng ốc cho tốt hơn hoặc trang trí tốt hơn. Hãy suy nghĩ về các vấn đề mà độc giả của bạn có thể gặp phải và giúp giải quyết chúng. Hãy ghi nhớ, nội dung giải quyết vấn đề thành công là dễ đọc và thường được đánh dấu phân đoạn hoặc đánh số.

Phân tích 

Trên thế giới không có nhiều điều không thể phân tích được . Hãy xem xét tin tức gần đây có thể có ảnh hưởng đến độc giả của bạn. Hãy kiểm tra các vấn đề hiện tại hoặc các thay đổi trong ngành công nghiệp. Hãy cung cấp các sự kiện và đưa ra ý kiến ​​của bạn. Nếu có thể, hãy5 bước phát triển nội dung thu thập thông tin từ các chuyên gia khác và bày trí cả hai bên của cuộc tranh luận. Bạn có một tổ chức tài chính không? Xây dựng một bài viết về những ưu và khuyết điểm của một IRA (tài khoản hưu cá nhân) đơn giản. Bạn có mong muốn là nơi để tìm thấy các cập nhật thể thao ? Hãy so sánh các quyển sách  giải trí công kích của Notre Dame và Đại học Alabama dành cho các trò chơi tranh chức vô địch quốc gia National Championship BCS. Về cơ bản, hãy làm nhiều hơn là chỉ trình bày các sự kiện. Hãy cho người đọc một cái gì đó để suy nghĩ.

Mẹo nhanh

Đừng quên chia sẻ nội dung của bạn qua các lược tả về phương tiện truyền thông xã hội của bạn và các trang web chia sẻ khác như Digg, Delicious và StumbleUpon. Bằng cách đẩy mạnh nội dung của bạn xa hơn trên Internet, infographics, video, và các bài viết bạn, thông điệp của bạn sẽ có một cơ hội tốt hơn để tiếp cận nhiều độc giả hơn. Và mục tiêu content marketing của bạn hiệu quả hơn.

Cho dù bạn đã tạo ra được nội dung thú vị trong nhiều năm rồi hoặc chỉ là mới bắt đầu viết blog của riêng bạn, hãy cung cấp cho người đọc một cái gì đó mới để đọc trong năm nay. Bằng cách thay đổi các loại nội dung mà bạn cung cấp, bạn giữ độc giả của bạn tham gia, đầu tư và quay lại để được đọc thêm nữa.

EQVN Lược dịch

Vui lòng ghi rõ nguồn eqvn.net khi đăng lại nội dung này.

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.

Đăng ký nhận tài liệu