GIFS – SỰ BÙNG NỔ CỦA VISUAL CONTENT

Ngày cập nhật: Th12 24, 2019

Chia sẻ bài viết này:

GIF

GIFS – Sự bùng nổ của Visual Content

Bài đăng này bao gồm nhiều GIFS

Sự hình thành Visual Content

GIF được phát minh vào năm 1987, nhưng chỉ đạt được sự phổ biến rộng rãi trong vài năm qua. Tại sao?

Mọi người đang tiêu thụ ngày càng nhiều visual content. Khoa học cho chúng ta biết rằng bộ não của chúng ta hiểu ý nghĩa của hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản. Một thực tế luôn được các chuyên gia quảng cáo xem xét.

Tuy nhiên, tầm quan trọng của visual content thậm chí còn trở nên quan trọng hơn trong bối cảnh hiện tại. Khi tất cả chúng ta đều chạy vào một lượng nội dung ngày càng cao hơn. Trong những năm 70, người tiêu dùng trung bình đã tiếp xúc với khoảng 500 thông điệp quảng cáo mỗi ngày, 5.000 vào năm 2006, đạt 10.000 vào năm 2015.

 

Tổng quan về GIFS

GIFS là thương hiệu đang cạnh tranh để được chú ý. Bạn có thể nhìn thấy nó được chia sẻ bởi bạn bè, người thân, trang Facebook và tài khoản Instagram. Đó là các hình ảnh của mèo con hay memes về Greta và Trump…

Tất cả các nền tảng truyền thông xã hội chính đang phát triển theo hướng trực quan hơn. Cả về cách phân phối nội dung và trong các công cụ được xây dựng để tạo ra nó. (Stories  trên Instagram sẽ trông như thế nào nếu không có Stickers?)

Trong bối cảnh này, GIF có ba đặc điểm khiến chúng trở thành một công cụ hoàn hảo. Ngay cả đối với các thương hiệu:

  • Truyền đạt bản sắc thương hiệu một cách hiệu quả
  • Khả năng kể chuyện (kể chuyện AKA);
  • Những tác động cảm xúc mà nó mang lại cho người xem.

GIF có thể được sử dụng theo nhiều cách: giải trí, giáo dục, thông tin và quản lý cộng đồng.

Một khía cạnh thú vị khác của công cụ này là khả năng được chia sẻ dưới dạng nội dung truyền thống của YouTube hoặc được cung cấp cho mọi người trên các nền tảng như GIPHY hoặc Tenor và làm cho mọi người sử dụng nó một cách tự nhiên, cả công khai và riêng tư, trên tin nhắn nền tảng.

Sự kết hợp của GIFS và Moat

Gần đây, GIPHY đã công bố hợp tác với Moat. Cho phép đo lường tác động và phổ biến của GIF thương hiệu. Như lời giải thích của Phó chủ tịch của GIPHY, Alexis Berger: nền tảng của Giphy cho phép các thương hiệu trở thành trung tâm của những khoảnh khắc văn hóa. Với sự tích hợp Moat, các thương hiệu giờ đây cũng có thêm sự tin tưởng rằng phương tiện truyền thông mà Giphy cung cấp có thể xem được, có thể kiểm chứng và tiếp cận người dùng Giphy thực sự.

“Moat là công ty hàng đầu trong ngành xác minh. Sự hợp tác này là một bước tiến quan trọng trong việc xây dựng nền tảng nội dung có thương hiệu của chúng tôi … để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

 

Vì sao GIFS đã trở nên phổ biến?

Tại We Are Social, chúng tôi luôn tin tưởng rằng các cuộc trò chuyện tốt hơn các cuộc gián đoạn. Điều này có vẻ hiển nhiên. Nhưng quảng cáo thì thường ngược lại.

Mọi người không muốn bị gián đoạn. Thậm chí có là thông điệp của một thương hiệu mà họ yêu thích.

Nhưng tin tốt là có nhiều giải pháp thay thế khác nhau. Đầu tiên là cung cấp các nội dung mà mọi người thích thú và tạo mối quan hệ (là các cuộc hội thoại). Một cách khác là cung cấp cho họ nội dung mà họ sẽ muốn sử dụng một cách tự nhiên.

EUREKA! GIFs

Legendary Dudas Wow GIF by Nickelodeon

Vài điều chia sẻ về GIFS

Chính xác! Như Alex Chung, CEO của GIPHY đã giải thích, các thương hiệu là một phần trong cuộc sống của chúng ta. Cho dù chúng ta có muốn hay không. Chúng tôi mặc, ăn, uống, lái xe, và trên hết là nhận biết một số thương hiệu..

Chia sẻ GIF của một thương hiệu mà chúng tôi thích không kỳ lạ như mọi người nghĩ. Chúng tôi làm điều đó một cách tự nhiên. Điều này thường là do thương hiệu đã tạo ra thứ gì đó cảm thấy phù hợp tự nhiên với “ngôn ngữ” trực tuyến mà chúng tôi sử dụng hoặc chúng tôi đang tìm cách sử dụng nội dung phản ánh tính cách của một thương hiệu cụ thể (xem ví dụ bên dưới).

Một khía cạnh khác làm cho GIF trở thành một công cụ mạnh mẽ cho các thương hiệu là mọi người sử dụng chúng khi họ trao đổi tin nhắn riêng tư. Trên thực tế, đó là nơi mà hầu hết chúng được khuếch tán, trong một nơi không thể tiếp cận được với các thương hiệu. Và chúng ta đang nói về 80 nghìn tỷ tin nhắn được trao đổi mỗi năm.

Maniacal Text GIF by Iliza

Gifs ví dụ

Một vài ví dụ về các thương hiệu đã sử dụng Gifs đúng cách.

Adidas

Có nhiều cách để hiển thị một sản phẩm. Nhưng thường thì cũng cần phải tìm sự cân bằng giữa việc truyền đạt các tính năng khác nhau của nó và những nỗ lực cần thiết để tạo nội dung. Adidas cung cấp một ví dụ tuyệt vời về cách làm sáng tỏ các đặc điểm riêng biệt của sản phẩm. Một cách đơn giản và ngay lập tức:

Bản gốc bài viết của Adidas

.

Barilla

#CarbonaraDay đã trở thành một sự kiện quan trọng đối với Barilla. Và trên hết, đối với những người yêu thích mì ống ở khắp mọi nơi. Để kỷ niệm ngày hẹn hò, Barilla đã yêu cầu sáu nghệ sĩ diễn giải carbonara theo phong cách riêng của họ và tập hợp một bộ GIF để người dùng có thể chia sẻ chúng trên WhatsApp, Messenger và Instagram Stories. Nỗ lực đã được chứng minh là được đánh giá cao. Với 4,5 triệu lượt hiển thị, đạt 3,3 triệu và tổng cộng 9,2 triệu hình ảnh dán.

hungry friday GIF by Barilla

Hơn nữa, Barilla đã tạo ra một kênh GIPHY được đóng gói bằng GIF và nhãn dán để mọi người ở khắp mọi nơi thưởng thức và sử dụng (với tổng số 46 triệu lượt xem).

MINI

Để kỷ niệm 60 năm thành lập. MINI đã tạo ra một loạt nội dung hành trình từ 60 đến ngày nay. Rõ ràng, lễ kỷ niệm này không thể hoàn thành mà không có GIF và nhãn dán. Được sử dụng bởi người hâm mộ ở khắp mọi nơi, như bạn có thể thấy trong link video sau đây:

 

Dos Equis

Đã bao nhiêu lần bạn tra cứu trên facepalm của Google trên WhatsApp hoặc Messenger để trả lời một tin nhắn và thấy mình phải đối mặt với Thuyền trưởng Picard từ Star Trek? Để tận dụng tối đa Người đàn ông thú vị nhất của họ trong chiến dịch World World, Dos Equis đã sử dụng GIPHY để cung cấp phiên bản riêng của Facepalm của mình (đạt tổng cộng hơn 310 triệu lượt hiển thị).

Google

Google là một ví dụ khác về thương hiệu đã tận dụng tối đa GIFS và tính trực tiếp của ngôn ngữ để giải thích các tính năng sản phẩm mới cho những người theo dõi và chia sẻ mẹo & thủ thuật một cách đơn giản.

Tóm lại, GIFS là một định dạng linh hoạt và hiệu quả, nếu được sử dụng đúng cách. Chúng dễ dàng và đủ trực tiếp để sử dụng trong bối cảnh mà khoảng chú ý tiếp tục giảm. Họ cho phép các thương hiệu không chỉ tham gia vào các cuộc trò chuyện mà còn là một phần không thể thiếu của họ. Chúng tôi mặc, ăn và uống các nhãn hiệu – và với GIPHY – chúng tôi cũng nói ngôn ngữ của họ.

 

Nguồn: We Are Social

Từ khóa:

Tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm google SEO tại eqvn

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Đề xuất cho bạn
Tài liệu Digital Marketing