Nền kinh tế internet 100 tỷ đô của Đông Nam Á.

Ngày cập nhật: Th12 12, 2019

Chia sẻ bài viết này:

 Nền kinh tế internet 100 tỷ đô của Đông Nam Á.

Nền kinh tế internet Đông Nam Á đang là điểm hấp dẫn với nền kinh tế số thế giới.

Theo báo cáo mới nhất từ Google, Temasek và Bain & Company, nền kinh tế Internet đang giúp cả khu vực Đông Nam Á “dậy sóng”, nhưng giữa cuộc đua với tốc độ trung bình lên đến 33%/ năm, Việt Nam và Indonesia đã vượt lên dẫn trước.

internet phủ khắp Đông Nam áKết quả hình ảnh cho nền kinh tế internet là gì

Trong một thập kỉ trước, hầu như khu vực Đông Nam á không có kết nối internet và hạn chế truy cập internet. Nhưng hiện nay, khu vực đông nam á là điểm hấp dẫn về số lượng người dùng internet di động. Khu vực này hiện có khoảng 360 triệu người và hầu hết trong số đó đều kết nối internet chủ yếu thông qua điện thoại.

Những người này dùng internet để liên lạc với gia đình, giao tiếp với bạn bè, giải trí và học các kĩ năng. thậm chí họ mua cả sản phẩm, chuyến đi, dịch vụ như một thói quen hằng ngày trên internet. 

Nền kinh tế internet của Đông Nam á đạt 100 tỷ USD

Với những thay đổi cơ bản trong hành vi tiêu dùng, được hỗ trợ bởi kĩ thuật số nền kinh tế mới này đã có sự nhảy vọt vượt bật. nó  vọt lên tới mức 100 tỷ USD trong đầu năm 2019, nhiều hơn gấp 3 lần kích thước trong 4 năm qua. Dự đoán truyền thông trực tuyến và du lịch trực tuyến phát triển ổn định, với không gian rộng rãi để mở rộng hơn nữa , sẽ tăng lên 300 tỷ đô đến năm 2025.

Tốc độ tăng trưởng kép của khu vực Đông Nam Á

Mỗi năm, tốc độ  tăng trưởng nền kinh tế Internet ở Thái Lan, Malaysia,Singapore và Philipin dao động từ 20%-30̣%và không có dấu hiệu chậm lại. Riêng đối với khu vực Indonesia và Việt Nam tốc độ tăng trưởng dẫn đầu khu vực vượt quá 40%, là một kì  tích đáng chú ý so với các khu vực khác.

Cạnh tranh thu hút người dùng

Các công ty ứng dụng nề tảng kinh tế Internet, đang chuyển trọng tâm thu hút người dùng mới  tham gia sang mục tiêu thuyết phục người dùng ở lại lâu hơn trên ứng dụng của họ. Các công ty mở rộng phạm vi trên nhiều lĩnh vực, chuyển sang các dịch vụ mới. Điều này đã kích thích sự cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp, đồng thời cũng cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn hơn và giá thấp hơn.

Cơ hội phát triển ngoài các thành phố lớnKết quả hình ảnh cho singapore

Sự tăng trưởng của nền kinh tế Internet vẫn chưa lan rộng khắp Đông Nam Á. Nó chỉ chiếm 15 trên tổng dân số khu vực và tập trung ở các khu đô thị. Tuy nhiên, nền kinh tế Internet có tiềm năng phát triển nhanh gấp đôi ở các khu vực bên ngoài các thành phố lớn.

 

Dịch vụ tài chính kỹ thuật số đạt đến điểm uốn

Việc áp dụng thanh toán kỹ thuật số cuối cùng đã đạt đến điểm uốn và dự kiến ​​sẽ vượt 1 nghìn tỷ đô la vào năm 2025, chiếm gần 1 trong mỗi 2 đô la chi tiêu trong khu vực. Dịch vụ tài chính kỹ thuật số khác vẫn còn non trẻ nhưng đạt được lực kéo. Những mô hình kinh doanh hỗ trợ công nghệ này được định vị tốt nhất để cung cấp cho dân số Đông Nam Á quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính. Trong khi những người mới tham gia và những người chơi thành lập đang cạnh tranh và hợp tác để giải quyết cơ hội này, các quy định hỗ trợ sẽ đóng một vai trò quan trọng.

Tài trợ vẫn khỏe mạnh bất chấp những cơn gió toàn cầu

Hơn 37 tỷ đô la vốn đã chảy vào nền kinh tế internet trong bốn năm qua. Trong khi phần lớn đã đi đến Thương mại điện tử và Ride Hail Unicorns, đầu tư vào gần 3.000 công ty khởi nghiệp trong khu vực vẫn còn khá lớn. Một cán bộ ngày càng tăng của Asp Asp Unicorn Unicorns đã xuất hiện và đang trên đường tìm kiếm nguồn tài trợ giai đoạn cuối để mở rộng hơn nữa. Các nhà đầu tư khu vực và toàn cầu đang chuẩn bị cho cơ hội này, sẵn sàng hỗ trợ các công ty lâu hơn và có nhiều nguồn lực hơn.

Những thách thức  hệ sinh thái đang được giải quyết

Đông Nam Á đã đạt được tiến bộ trong việc khắc phục những rào cản ban đầu trong nền kinh tế internet. Truy cập Internet hiện có giá cả phải chăng cho các phân khúc dân số lớn và niềm tin của người tiêu dùng đối với các dịch vụ kỹ thuật số đã được cải thiện đáng kể. Hậu cần thương mại điện tử, từng là một thách thức, đã biến thành cơ hội kinh doanh cho cả người khởi nghiệp và người chơi thành lập. Thanh toán kỹ thuật số đang nhanh chóng lan truyền trực tuyến và ngoại tuyến. Nhưng tài năng vẫn là một hạn chế cấp bách bất chấp mọi nỗ lực của các công ty kinh tế internet để lấp đầy khoảng trống.

Như Của

EQVN

 

 

 

 

Từ khóa:

Khóa học về triển khai tích hợp và tự động hóa tại eqvn

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.
Đề xuất cho bạn
Tài liệu Digital Marketing