Quảng cáo Facebook – Có nên sử dụng?

Ngày cập nhật: Th12 24, 2019

Chia sẻ bài viết này:

facebook ads

Facebook, Inc là một công ty phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến thành lập vào năm 2004 của Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, California. Facebook hiện có nhiều người dùng như Snapchat và Instagram.

Facebook Ads được mua trên cơ sở đấu giá, nơi các nhà quảng cáo được tính phí dựa trên số lần nhấp, lần hiển thị hoặc hành động. Có rất nhiều định dạng quảng cáo khác nhau được cung cấp và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho bạn một cái nhìn có cấu trúc về những cơ hội mà bạn có .

1. Người dùng phương tiện truyền thông xã hội vượt qua 3,5 tỷ

Số người trên thế giới sử dụng phương tiện truyền thông xã hội vừa vượt mốc 3,5 tỷ, chưa đầy hai năm sau khi chúng tôi báo cáo rằng con số này đã lên tới 3 tỷ. Số người dùng phương tiện truyền thông xã hội đã tăng hơn một phần tư tỷ trong mười hai tháng qua, với 46% tổng dân số thế giới sử dụng phương tiện truyền thông xã hội vào tháng 7 năm 2019.

Những người từ 13 tuổi trở lên – con số thâm nhập truyền thông xã hội tăng lên 59%, với những xu hướng mới nhất cho thấy rằng nó sẽ vượt qua 60%.

Và người sử dụng facebook ngày càng tăng, theo SocialMediaToday Facebook đã đạt 2,38 tỷ người dùng. Lượng khán giả trẻ trên Facebook thực sự tăng lên trong ba tháng qua, với số lượng từ 13 đến 17 tuổi sử dụng nền tảng này tăng gần 5 triệu kể từ tháng Tư. 

Ở Việt Nam,hơn 50% dân số Việt Nam sử dụng Facebook, mỗi người kiểm tra Facebook của mình hơn 14 lần / ngày và mỗi người dành ra 2h30p để sử dụng Facebook ( gấp đôi thời gian xem TV )

Facebook user profile

Thống kê độ tuổi sử dụng Facebook

Người dùng sử dụng Facebook như thế nào là một câu hỏi giành được khá nhiều sự quan tâm từ phía những nhà marketing với social media. Bạn sẽ tìm được phần nào câu trả lời trong Infographic kì này : Người dùng sử dụng Facebook như thế nào.

Là nhà marketing online, đặc biệt trong thời kì F-commerce (thương mai trên Facebook) chúng ta không khỏi thắc mắc nếu mọi người không lên đó để mua sắm thì họ đang làm gì? Họ nói gì trên Facebook và có đang đề cập đến thương hiệu của bạn? Họ online trên Facebook khi nào? Công ti của bạn đang làm gì để tận dụng những thông tin này? Tuần này, với infographic Người dùng sử dụng Facebook như thế nào mang đến cho ta một vài dữ liệu đáng giá để xây dựng những kế hoạch social marketing thành công hơn.

 • Người dùng kiểm tra Facebook của họ trước khi đi ngủ. Bạn đang có kế hoạch gì để tinh chỉnh lại thời gian cập nhật trạng thái cho Facebook Page?
 • Tại Mỹ (USA) có hơn 70% người dùng Facebook và bên ngoài nước Mỹ là gần 70%. Bạn đã nghĩ tới sử dụng Facebook như một công cụ chứng thực trực tuyến?
 • Người dùng chia sẻ rất nhiều thông tin cá nhân lên Facebook (bao gồm cả tình trạng hôn nhân). Bạn có kế hoạch gì để tận dụng những thông tin này nhằm mang đến cho họ những trải nghiệm cá nhân trên website của bạn?

 

2. Quảng cáo Facebook đã bắt đầu như thế nào?

Facebook Ads

Hình thức hiển thị quảng cáo Facebook

Mặc dù Facebook đã tồn tại từ năm 2004, nhưng quảng cáo Facebook không bùng nổ cho đến năm 2014. Trước năm 2014, Facebook không chấp nhận quảng cáo và giữ nguồn cấp tin tức độc quyền cho các bài đăng của bạn bè và gia đình.

 Không giống như ngày nay, quảng cáo Facebook không bao giờ xuất hiện trên nguồn cấp tin tức của người dùng. Thay vào đó, họ vẫn ở phía bên phải của trang dưới dạng quảng cáo thanh bên. 

Tuy nhiên, vào năm 2013, Facebook đã bắt đầu cho phép quảng cáo xuất hiện trên các nguồn cấp tin tức của người dùng, bắt đầu cho sự phát triển của ngành quảng cáo xã hội. Facebook có thể nhắm mục tiêu quảng cáo tới những người dùng có khả năng thể hiện sự quan tâm dựa trên dữ liệu, năm có giá trị: các bài đăng được yêu thích và chia sẻ và bạn bè.

3. Quảng cáo Facebook là gì? và Các hình thức quảng cáo trên Fb?

Facebook ads

Các công ty có thể sử dụng một số loại quảng cáo do Facebook cung cấp, từ các câu chuyện được tài trợ đến quảng cáo canvas.

3.1. Câu chuyện được tài trợ

Những câu chuyện được tài trợ là nội dung được tạo ra bởi sự tương tác của người tiêu dùng với một thương hiệu. Các câu chuyện được tài trợ có chức năng tương tự như các câu chuyện hữu cơ: chỉ người dùng trên Facebook bạn bè mới có thể xem quảng cáo.

Các công ty cũng có thể điều chỉnh đối tượng mục tiêu dựa trên độ tuổi, giới tính và địa điểm. Điều này giúp công ty tiếp cận đúng đối tượng.

3.2. Quảng cáo được tài trợ

Trong khi những câu chuyện được tài trợ là tiếng nói của người tiêu dùng, quảng cáo là tiếng nói của công ty. Các nhà tiếp thị tạo ra các quảng cáo, kiểm soát nội dung và đối tượng của nó. Các nhà tiếp thị có thể tạo quảng cáo tiêu chuẩn (quảng cáo được đặt ở phía bên phải trang Facebook của bạn) và quảng cáo bài đăng trang (quảng cáo bài đăng trang hữu cơ).

3.3. Bài viết được tài trợ

Bài đăng được tài trợ là những bài đăng thường xuyên mà chủ doanh nghiệp trả tiền để biến thành quảng cáo. Nó có thể là một bài viết đơn giản thảo luận về nền tảng và lịch sử kinh doanh của chủ sở hữu, v.v.

3.4. Quảng cáo băng chuyền

Quảng cáo băng chuyền cho phép nhà quảng cáo hiển thị 3-5 hình ảnh, video hoặc cả hai trong một đơn vị quảng cáo. Quảng cáo quay vòng cho phép nhà quảng cáo làm nổi bật nhiều sản phẩm hoặc một hình ảnh dài.

3.5. Quảng cáo Canvas

Quảng cáo canvas là quảng cáo toàn màn hình, được tối ưu hóa cho thiết bị di động có sự kết hợp của hình ảnh, video, văn bản và liên kết cho trải nghiệm người dùng đắm chìm. Quảng cáo Canvas có tính tương tác cao. Người dùng có thể xoay vào và ra, chơi, tạm dừng, nhấp và vuốt mà không cần rời khỏi Facebook.

 

4. Tại sao nên sử dụng Facebook Ads?

Facebook vừa ra mắt một Infographic để giới thiệu về sự hiệu quả của các hình thức quảng cáo Facebook. Một số điểm nổi bật trên Infographic:

 • 995 triệu người dùng hoạt động thường xuyên trên Facebook hàng tháng
 • Facebook có 3,2 tỷ Like và Comment trong một ngày trên khắp thế giới
 • ROI của các quảng cáo Facebook đều rất cao

 

Trên thực tế, 80% tất cả người dùng internet có một số loại hiện diện trên Facebook và thông qua việc chi tiêu ít nhất 1 bảng mỗi ngày, bạn sẽ có thể tiếp cận tốt hơn với những người chịu trách nhiệm đưa ra quyết định mua hàng trong một doanh nghiệp.

Nhưng đó chính xác là khi bạn nên nhắm mục tiêu chúng. Nó không chỉ được sử dụng bởi rất nhiều người như vậy, mà còn có thể là hình thức quảng cáo được nhắm mục tiêu và rẻ nhất hiện có.

Nếu một khách hàng đang duyệt nguồn cấp dữ liệu Facebook của họ trong thời gian ngừng hoạt động thay vì thời gian làm việc, doanh nghiệp của bạn có thể không ở trong tâm trí của họ. Tuy nhiên, nếu họ thấy quảng cáo được nhắm mục tiêu tốt từ công ty của bạn ngay cả khi họ không đội mũ kinh doanh, thương hiệu của bạn sẽ vẫn còn trong tâm trí khi họ có thể đang muốn đưa ra quyết định mua hàng sau khi xuống dòng.

Facebook có số lượng người dùng lớn lên đến hơn 1,4 tỷ người tương đương 1/5 dân số thế giới. Tại Việt Nam, con số này đạt trên 35 triệu người sử dụng, chiếm gần 40% tổng dân số, trong đó có đến 20 triệu người dùng nó thường xuyên hàng ngày với số giờ trung bình là 2,5 tiếng, cao hơn cả số giờ xem TV. Đây thực sự là một con số ấn tượng và cho thấy tiềm năng phát triển của Facebook tại Việt Nam. Nó không chỉ đơn thuần là nơi kết nối mọi người với nhau mà còn là môi trường lý tưởng để các cửa hàng, doanh nghiệp phát triển hoạt động kinh doanh và bán hàng trực tuyến bởi khả năng lan truyền thông tin nhanh chóng.

Quảng cáo Facebook có rất nhiều ưu điểm so với các loại hình quảng cáo bán hàng khác hiện nay, do đó nó đang ngày càng được các cửa hàng, doanh nghiệp lựa chọn trong chiến dịch tiếp thị trực tuyến. Sau đây là những lý do tại sao nên quảng cáo Facebook

Đây là xu hướng quảng cáo được sử dụng rộng rãi và rất hiệu quả ngày nay: hầu hết các doanh nghiệp lớn nhỏ đều đã có mặt trên mạng xã hội Facebook, tất nhiên nếu bạn không làm quảng cáo thì bạn sẽ ít cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn so với hàng nghìn doanh nghiệp đang làm điều này.

Chi phí rẻ hơn quảng cáo thông thường khác: Chi phí chỉ chiếm một phần nhỏ so với quảng cáo trên tivi, radio, bảng biển… nhưng lại tiếp cận nhanh, đúng đối tượng và bất cứ thời điểm nào.

Lựa chọn đúng đối tượng tiềm năng của sản phẩm: Dịch vụ quảng cáo Facebook có khả năng lọc đối tượng khách hàng mà người quảng cáo mong muốn. Bạn có thể lọc khách hàng là nam, nữ, nhóm cha mẹ, các bản trẻ tuổi, trung niên, khu vực, sở thích, ngôn ngữ, trình độ học vẫn….Chỉ cần nói với chúng tôi những đối tượng khách hàng của bạn, chúng tôi sẽ giúp bạn lọc đối tượng tốt nhất

Kết quả quảng cáo rõ ràng: Bạn được xem trước đối tượng, mẫu quảng cáo và duyệt quảng cáo trước khi chạy. Bạn được báo cáo thông số quảng cáo chi tiết về số người xem, lượng click, lượng người tương tác, toàn bộ báo cáo thông số quảng cáo.

Tính linh hoạt cao

 • Bạn có thể quảng cáo bất cứ lúc nào, điều chỉnh mọi quảng cáo hay có thể chạy nhiều quảng cáo như bạn muốn.
 • Bạn hoàn toàn chủ động thời gian bạn muốn quảng cáo hoặc bạn có thể chuyển các hình thức quảng cáo thùy theo ý muốn.
 • Quảng cáo Facebook của bạn xuất hiện vừa có hình ảnh vừa có chữ giới thiệu kèm theo
 • Bạn có thể quảng cáo cả một bài viết giới thiệu dài kèm hình ảnh hay video giới thiệu sản phẩm hay một album sản phẩm hay chỉ một hình ảnh là một tấm áp phích quảng cáo của bạn.
 • Hoặc bạn có thể hướng khách hàng truy cập vào bài viết hoặc sản phẩm của bạn trên website.

Khả năng phân phối quảng cáo đều đặn: phân phối quảng cáo đến các khách hàng tiềm năng dựa trên nguồn ngân sách quảng cáo trên Facebook của bạn. Chính vì vậy, quảng cáo luôn được phân bổ một cách hợp lý đến các đối tượng mà bạn nhắm đến.

Những điều trên đã đủ để trả lời cho câu hỏi  Tại sao nên quảng cáo Facebook ?

5. Chìa khóa thành công với quảng cáo trên Facebook

Để trải nghiệm ROI kha khá trên quảng cáo trên Facebook, nó cực kỳ quan trọng để đảm bảo rằng bạn đang tập trung vào đúng nhóm người. Nói một cách đơn giản, càng nhiều ngách và thu hẹp đối tượng của bạn, bạn sẽ nhận được lợi nhuận cao hơn.

Bởi vì sau tất cả, nếu đối tượng của bạn quá rộng, bạn sẽ cố gắng thu hút ngay cả những người không thể đưa ra quyết định mua hàng và trả tiền cho đặc quyền mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn để tìm thấy đó không phải là điều họ đang tìm kiếm là cách tốn kém của chạy quảng cáo.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng bản sao quảng cáo của bạn cũng được nhắm mục tiêu tốt cho đối tượng của bạn. Đó là một ý tưởng tốt để tạo ra một loạt các quảng cáo để nhắm mục tiêu từng thách thức cụ thể mà khách hàng tiềm năng.

Chúng nên được xác định là một phần của chiến lược tiếp thị rộng lớn hơn của bạn. Sau đó, bạn có thể phân tích cái nào chứng tỏ thành công hơn và sử dụng điều này để xác định chiến lược quảng cáo Facebook đang diễn ra của bạn.

Cập nhật 

Với hơn 16 năm kinh nghiệm, EQVN không chỉ là đơn vị uy tín lâu năm trong ngành với nền tảng chuyên môn vững chắc mà còn luôn tiếp cận đón đầu xu hướng Marketing và công nghệ số mới nhất cùng:

 • Phương pháp đào tạo hiện đại
 • Chia sẻ case thực tế
 • Giáo trình duy nhất do các đối tác hàng đầu Facebook, Google biên soạn, bàn giao

Để tìm hiểu và hiểu rõ hơn và vận dụng khóa học quảng cáo Facebook Ads vào trong kinh doanh của mình, các bạn có thể tham khảo thêm khoá học Google Ads tại EQVN: Link

EQVN – Học để thay đổi

Đơn vị tiên phong đào tạo trong lĩnh vực Digital Marketing.

Diễm My – EQVN

Khóa học facebook marketing & quảng cáo tại eqvn

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Đề xuất cho bạn
Tài liệu Digital Marketing