Quảng cáo Facebook – Có nên sử dụng?

Chia sẻ bài viết:

facebook ads

Quảng cáo Facebook – Có nên sử dụng?

Facebook, Inc là một công ty phương tiện truyền thông xã hội và dịch vụ mạng xã hội trực tuyến thành lập vào năm 2004 của Mỹ có trụ sở tại Menlo Park, California. Facebook hiện có nhiều người dùng như Snapchat và Instagram.

Facebook Ads được mua trên cơ sở đấu giá, nơi các nhà quảng cáo được tính phí dựa trên số lần nhấp, lần hiển thị hoặc hành động. Có rất nhiều định dạng quảng cáo khác nhau được cung cấp và trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho bạn một cái nhìn có cấu trúc về những cơ hội mà bạn có .

Người dùng phương tiện truyền thông xã hội vượt qua 3,5 tỷ

Số người trên thế giới sử dụng phương tiện truyền thông xã hội vừa vượt mốc 3,5 tỷ, chưa đầy hai năm sau khi chúng tôi báo cáo rằng con số này đã lên tới 3 tỷ. Số người dùng phương tiện truyền thông xã hội đã tăng hơn một phần tư tỷ trong mười hai tháng qua, với 46% tổng dân số thế giới sử dụng phương tiện truyền thông xã hội vào tháng 7 năm 2019.

Những người từ 13 tuổi trở lên – con số thâm nhập truyền thông xã hội tăng lên 59%, với những xu hướng mới nhất cho thấy rằng nó sẽ vượt qua 60%.

Và người sử dụng facebook ngày càng tăng, theo SocialMediaToday Facebook đã đạt 2,38 tỷ người dùng. Lượng khán giả trẻ trên Facebook thực sự tăng lên trong ba tháng qua, với số lượng từ 13 đến 17 tuổi sử dụng nền tảng này tăng gần 5 triệu kể từ tháng Tư. 

Ở Việt Nam,hơn 50% dân số Việt Nam sử dụng Facebook, mỗi người kiểm tra Facebook của mình hơn 14 lần / ngày và mỗi người dành ra 2h30p để sử dụng Facebook ( gấp đôi thời gian xem TV )

Facebook user profile

Quảng cáo Facebook đã bắt đầu như thế nào?

Facebook Ads

Mặc dù Facebook đã tồn tại từ năm 2004, nhưng quảng cáo Facebook không bùng nổ cho đến năm 2014. Trước năm 2014, Facebook không chấp nhận quảng cáo và giữ nguồn cấp tin tức độc quyền cho các bài đăng của bạn bè và gia đình.

 Không giống như ngày nay, quảng cáo Facebook không bao giờ xuất hiện trên nguồn cấp tin tức của người dùng. Thay vào đó, họ vẫn ở phía bên phải của trang dưới dạng quảng cáo thanh bên. 

Tuy nhiên, vào năm 2013, Facebook đã bắt đầu cho phép quảng cáo xuất hiện trên các nguồn cấp tin tức của người dùng, bắt đầu cho sự phát triển của ngành quảng cáo xã hội. Facebook có thể nhắm mục tiêu quảng cáo tới những người dùng có khả năng thể hiện sự quan tâm dựa trên dữ liệu, năm có giá trị: các bài đăng được yêu thích và chia sẻ và bạn bè.

Quảng cáo Facebook là gì?

Facebook ads

Các công ty có thể sử dụng một số loại quảng cáo do Facebook cung cấp, từ các câu chuyện được tài trợ đến quảng cáo canvas.

Câu chuyện được tài trợ

Những câu chuyện được tài trợ là nội dung được tạo ra bởi sự tương tác của người tiêu dùng với một thương hiệu. Các câu chuyện được tài trợ có chức năng tương tự như các câu chuyện hữu cơ: chỉ người dùng trên Facebook bạn bè mới có thể xem quảng cáo.

Các công ty cũng có thể điều chỉnh đối tượng mục tiêu dựa trên độ tuổi, giới tính và địa điểm. Điều này giúp công ty tiếp cận đúng đối tượng.

Quảng cáo được tài trợ

Trong khi những câu chuyện được tài trợ là tiếng nói của người tiêu dùng, quảng cáo là tiếng nói của công ty. Các nhà tiếp thị tạo ra các quảng cáo, kiểm soát nội dung và đối tượng của nó. Các nhà tiếp thị có thể tạo quảng cáo tiêu chuẩn (quảng cáo được đặt ở phía bên phải trang Facebook của bạn) và quảng cáo bài đăng trang (quảng cáo bài đăng trang hữu cơ).

Bài viết được tài trợ

Bài đăng được tài trợ là những bài đăng thường xuyên mà chủ doanh nghiệp trả tiền để biến thành quảng cáo. Nó có thể là một bài viết đơn giản thảo luận về nền tảng và lịch sử kinh doanh của chủ sở hữu, v.v.

Quảng cáo băng chuyền

Quảng cáo băng chuyền cho phép nhà quảng cáo hiển thị 3-5 hình ảnh, video hoặc cả hai trong một đơn vị quảng cáo. Quảng cáo quay vòng cho phép nhà quảng cáo làm nổi bật nhiều sản phẩm hoặc một hình ảnh dài.

 

Quảng cáo Canvas

Quảng cáo canvas là quảng cáo toàn màn hình, được tối ưu hóa cho thiết bị di động có sự kết hợp của hình ảnh, video, văn bản và liên kết cho trải nghiệm người dùng đắm chìm. Quảng cáo Canvas có tính tương tác cao. Người dùng có thể xoay vào và ra, chơi, tạm dừng, nhấp và vuốt mà không cần rời khỏi Facebook.

 

Tại sao nên sử dụng Facebook Ads?

Trên thực tế, 80% tất cả người dùng internet có một số loại hiện diện trên Facebook và thông qua việc chi tiêu ít nhất 1 bảng mỗi ngày, bạn sẽ có thể tiếp cận tốt hơn với những người chịu trách nhiệm đưa ra quyết định mua hàng trong một doanh nghiệp.

Nhưng đó chính xác là khi bạn nên nhắm mục tiêu chúng. Nó không chỉ được sử dụng bởi rất nhiều người như vậy, mà còn có thể là hình thức quảng cáo được nhắm mục tiêu và rẻ nhất hiện có.

Nếu một khách hàng đang duyệt nguồn cấp dữ liệu Facebook của họ trong thời gian ngừng hoạt động thay vì thời gian làm việc, doanh nghiệp của bạn có thể không ở trong tâm trí của họ. Tuy nhiên, nếu họ thấy quảng cáo được nhắm mục tiêu tốt từ công ty của bạn ngay cả khi họ không đội mũ kinh doanh, thương hiệu của bạn sẽ vẫn còn trong tâm trí khi họ có thể đang muốn đưa ra quyết định mua hàng sau khi xuống dòng.

Chìa khóa thành công với quảng cáo trên Facebook

Để trải nghiệm ROI kha khá trên quảng cáo trên Facebook, nó cực kỳ quan trọng để đảm bảo rằng bạn đang tập trung vào đúng nhóm người. Nói một cách đơn giản, càng nhiều ngách và thu hẹp đối tượng của bạn, bạn sẽ nhận được lợi nhuận cao hơn.

Bởi vì sau tất cả, nếu đối tượng của bạn quá rộng, bạn sẽ cố gắng thu hút ngay cả những người không thể đưa ra quyết định mua hàng và trả tiền cho đặc quyền mỗi khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn để tìm thấy đó không phải là điều họ đang tìm kiếm là cách tốn kém của chạy quảng cáo.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng bản sao quảng cáo của bạn cũng được nhắm mục tiêu tốt cho đối tượng của bạn. Đó là một ý tưởng tốt để tạo ra một loạt các quảng cáo để nhắm mục tiêu từng thách thức cụ thể mà khách hàng tiềm năng.

Chúng nên được xác định là một phần của chiến lược tiếp thị rộng lớn hơn của bạn. Sau đó, bạn có thể phân tích cái nào chứng tỏ thành công hơn và sử dụng điều này để xác định chiến lược quảng cáo Facebook đang diễn ra của bạn.

KHOÁ HỌC FACEBOOK ADS

Để tìm hiểu và hiểu rõ hơn và vận dụng quảng cáo Facebook Ads vào trong kinh doanh của mình, các bạn có thể tham khảo thêm khoá học Google Ads tại EQVN: Link

Khoá học tại EQVN được giảng dạy với giáo trình chuẩn, đội ngũ giảng viên là những CEO kinh nghiệm thực tế trong ngành với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai.

EQVN – Học để thay đổi

Đơn vị tiên phong đào tạo trong lĩnh vực Digital Marketing.

Diễm My – EQVN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết:

Bài viết cùng chủ đề

01

Khoá học Chuyên Viên Digital Marketing

Học viên sẽ được học các công cụ Digital marketing như Facebook Marketing, Quảng cáo Google Adworld, tối ưu hoá công cụ tìm kiếm trên Google (SEO), Email marketing và hệ thống tự động hoá marketing...

Khoá học từ căn bản đến nâng cao được đào tạo theo giáo trình chuẩn từ các đối tác đầu ngành.

Bài viết mới nhất