QUẢNG CÁO GOOGLE DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Chia sẻ bài viết này:

GG Ads Benchmark_Anh mo ta

 QUẢNG CÁO GOOGLE DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn là người mới bắt đầu? bạn hiểu thế nào về Google Ads? Bạn đã trang bị đầy đủ cho chính mình khi “chạy” quảng cáo trên Google ?

  

1. GOOGLE ADS LÀ GÌ?

Là kênh quảng cáo trả phí của Google, bạn có thể tạo chiến dịch theo nhiều hình thức quảng cáo khác nhau với mục đích cuối cùng là: Tìm kiếm khách hàng, mang về lợi nhuận.

Đây được xem là kênh quảng cáo mang về kết quả cao với chi phí được tối ưu.

ảnh quảng cáo  google

Chi tiết:  Tổng quan về google ads

 

2. CÁC HÌNH THỨC QUẢNG CÁO 

TÌM KIẾM THÔNG QUA QUẢNG CÁO (GOOGLE SEARCH)

Loại hình quảng cáo trả phí cho Google để kéo lượt truy cập từ người dùng Google thông qua những truy vấn tìm kiếm từ khóa cụ thể.

GOOGLE DISPLAY NETWORK (GDN)

Dịch vụ quảng cáo theo dạng các Banner được đặt trên các website tin tức, giải trí. Có độ phủ sóng lên tới hàng triệu các website lớn nhỏ khác nhau.

Quảng cáo sẽ tiếp cận tới những khách hàng liên tục nó vừa giúp quảng bá được thương hiệu của mình một cách rộng rãi vừa làm tăng doanh số bán hàng.

VIDEO YOUTUBE ADS

Đây là mạng lưới chia sẻ video lớn nhất hiện nay và chưa có dấu hiệu bị soán ngôi bởi những ông lớn khác.Chính vì thế Google cũng không bỏ qua việc khai thác quảng cáo ở đây.

Quảng cáo Video Ads cũng xuất hiện khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên Youtube, hay trên Youtube feed giao diện điện thoại

Video Ads xuất hiện trước hoặc trong khi video nào đó được phát, bạn có thể skip hoặc có những video 6 giây bạn phải xem hết:

quảng cáo qua video

 

GMAIL ADS

Dạng quảng cáo dành cho những sản phẩm, dịch vụ trung tâm hay nghĩ dưỡng đắt tiền. Ngoài ra Gmail Ads  phù hợp với những đối tượng kiểm tra hộp mail thường xuyên.

Gmail Ads sẽ hiển thị như một mail gửi đến địa chỉ thư và đứng trên các mail tự nhiên khác, xuất hiện trong 2 tab Social & Promotions.

 

 

 

3. CÁCH TÍNH PHÍ CỦA GOOGLE

Có 3 phương thức tính phí quảng cáo chính:

Theo lượt nhấp chuột CPC

CPC – (Cost Per Click): được hiểu là khi quảng cáo hiển thị, nó được người dùng nhấp chuột vào, Google sẽ tính phí quảng cáo trên từng nhấp chuột đó, đổi lại sẽ là cơ hội để tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn.

Quảng cáo với 1000 lượt hiển thị CPM

Đây là cách tính phí quảng cáo được áp dụng dành cho những quảng cáo hiển thị trên mạng hiển thị của Google, cứ mỗi 1000 lượt hiển thị của quảng cáo, Google sẽ tính phí 1 lần.

Theo hành động chuyển đổi của người dùng

-Đăng ký tài khoản trên website

-Điền thông tin vào một form

-Mua hàng

-Tải một tập tin

 

 

4. CHUẨN BỊ GÌ KHI QUẢNG CÁO GOOGLE

Website

Có thể đầu tư 1 trang web với thiết kế khủng, đầy đủ các tính năng hoặc chỉ cần 1 website chứa đầy đủ thông tin là đã có thể chạy quảng cáo được rồi.

 Phương thức thanh toán

Để thực hiện thanh toán với Google thì cần phải chuẩn bị một thẻ visa có chức năng thanh toán quốc tế hoặc có thể sử dụng thẻ mastercard. 

Tài khoản Gmail

Chỉ cần lập một tài khoản gmail là có thể tạo được tài khoản Google Ads (tài khoản Gmail phải khai báo thông tin ngày tháng năm sinh trên 18 tuổi).

 

 

5.LỢI ÍCH KHI QUẢNG CÁO GOOGLE

Tiếp cận những người đang tìm sản phẩm hoặc dịch vụ

Toàn quyền kiểm soát ngân sách quảng cáo

Dễ dàng tạo và hiệu chỉnh quảng cáo

Xem quảng cáo trên Google sau khi tạo vài phút

Các quảng cáo mục tiêu có thể tự tạo và quản lý

Lập biểu Quảng cáo: chạy quảng cáo vào bất cứ ngày giờ nào

 

 

6.CẬP NHẬT KIẾN THỨC GOOGLE

Tự học quảng cáo Google Ads

Có thể thông qua sách, báo hay các phương tiện truyền thông như: Internet, các clip trên video ads, hay tham gia vào các diễn đàn để được chia sẻ và học hỏi thêm được nhiều kiến thức.

Tham gia khóa học

Để tìm hiểu thêm, hoặc hiểu rõ và vận dụng vào trong kinh doanh của mình, các bạn có thể tham khảo thêm khoá học Google Ads tại EQVN tại đây

Khoá học tại EQVN được giảng dạy với giáo trình chuẩn từ Google, đội ngũ giảng viên là những CEO kinh nghiệm thực tế trong ngành với hơn 10 năm kinh nghiệm triển khai.

EQVN – Học để thay đổi

Đơn vị tiên phong đào tạo trong lĩnh vực Digital Marketing.

Thanh Tuyết – EQVN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.
01

Khoá học Chuyên Viên Digital Marketing

Học viên sẽ được học các công cụ Digital marketing như Facebook Marketing, Quảng cáo Google Adworld, tối ưu hoá công cụ tìm kiếm trên Google (SEO), Email marketing và hệ thống tự động hoá marketing...

Khoá học từ căn bản đến nâng cao được đào tạo theo giáo trình chuẩn từ các đối tác đầu ngành.

Bài viết mới nhất