Tiếp thị trực tuyến – giải pháp cho “thế giới tốc độ”

17 Th11 2015

Chia sẻ bài viết này:

Số liệu từ Cục Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin (Vecita), Bộ Công thương, với khoảng 39% dân số sử dụng Internet, Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng của ngành thương mại điện tử và là cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực này.

Theo số liệu báo cáo, ngành thương mại điện tử tại Việt Nam vẫn đang trên đà tăng trưởng. Năm 2013, tổng doanh thu từ thương mại điện tử đạt con số 2.2 tỷ USD. Dự báo, trong năm 2015, tổng doanh thu từ lĩnh vực này có thể đạt đến con số hơn 4 tỷ USD.

Ông Vaughan Ryan – CEO Nielsen Vietnam cho biết, năng lực mua sắm của người Việt đang tăng lên mỗi ngày, vì những tiện ích về cơ sở hạ tầng cũng như kết nối xã hội thuận tiện khiến hành vi tiêu dùng của người dân thay đổi. Do đó, chỉ cần nắm bắt được xu hướng thị trường và đáp ứng nhu cầu thị trường sẽ thành công, vì trong một môi trường trực tuyến đang thay đổi hàng giờ, hàng phút thì quan điểm “cá lớn nuốt cá bé” đã dần được thay bằng quan niệm “cá nhanh nuốt cá chậm”

Chẳng hạn, thế hệ trẻ hiện nay tự lập sớm hơn, có nhiều người trẻ thành đạt sớm và mua căn hộ riêng ngay khi chưa lập gia đình chứ không còn nhiều mô thức tập trung nhiều thế hệ như trước nữa. Điều này tạo nên một quan điểm mới về cách sống và quan điểm mới về tiêu dùng, họ sẽ tiêu dùng cho bản thân nhiều hơn và có thể vay tiền ngân hàng để chi tiêu chính đáng.

Vaughan Ryan - CEO Nielsen Vietnam

Vaughan Ryan – CEO Nielsen Vietnam

Đặc biệt, việc bùng nổ của các trang mạng bán hàng trực tuyến như: Zalora, Lazada…làm thúc đẩy việc mua hàng của giới trẻ đang gia tăng mạnh. Bên cạnh đó, nhờ sự hỗ trợ kết nối cộng đồng từ các mạng xã hội như: Facebook, Zalo, Twitter….ngày càng nhiều các trang bán hàng qua mạng được người tiêu dùng nhận dạng và ghi nhớ thông qua các trang quảng cáo được “đẩy” liên tục trên mạng xã hội này.

Bán hàng online qua mạng

Bán hàng online qua mạng

Theo nhận định của ông Vaughan Ryan, sự nổi lên của tầng lớp trung lưu trên thế giới đang gia tăng mạnh và đến năm 2030 sẽ tăng gấp 3 lần. Đây sẽ là tầng lớp mua hàng đông đảo trong tương lai. Riêng tại Việt Nam, hiện nay TP.HCM là nơi mua sắm sầm uất nhất, vượt qua cả Hà Nội.

Tuy nhiên, có tới 60% dân số Việt Nam vẫn tập trung tại các vùng chưa phát triển. Do đó, CEO Nielsen Vietnam cho rằng: “Các doanh nghiệp cần tận dụng cơ hội phát triển tiêu dùng tại các thị trường xa xôi và đầy tiềm năng này. Khi chúng tôi làm nghiên cứu xem người tiêu dùng tin tưởng như thế nào về các thương hiệu sản phẩm trên thị trường thì người tiêu dùng Việt Nam phần lớn lựa chọn các sản phẩm do Việt Nam sản xuất mà không chọn sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc”.

Theo ông Vaughan Ryan, chiều hướng tiêu dùng luôn thay đổi và luôn luôn kết nối. Trạng thái xã hội online trên thế giới ngày một tăng trong thế hệ 21 – 34 tuổi và họ sử dụng các thiết bị điện tử rất nhiều.

Thế giới bây giờ là “thế giới tốc độ” nên phải chọn phương thức bán hàng nhanh nhất. Rất nhiều hoạt động mua bán hiện nay đang được thực hiện hàng ngày qua mạng như: mua vé máy bay, mua hàng trên các trang mạng trực tuyến… Vì vậy, tiếp thị trực tuyến là hướng đi khôn ngoan mà những người làm kinh doanh không nên bỏ lỡ để bắt kịp xu hướng hội nhập.

Tổng hợp

Từ khóa:

Khóa học lập kế hoạch digital marketing eqvn

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.
Khóa học lập kế hoạch digital marketing tại eqvn
Bài viết mới nhất