Tư duy thiết kế theo 3 bước

Ngày cập nhật: Th11 23, 2020

Chia sẻ bài viết này:

 Cách xây dựng văn hóa đổi mới

Ý tưởng  thể đến từ bất cứ đâu,  mọi người đều  thể sáng tạo 

Niềm tin đó  cốt lõi của tư duy thiết kếmột thực tiễn kết hợp sự sáng tạo  cấu trúc để giải quyết các vấn đề phức tạpTại Google, tư duy thiết kế giúp chúng tôi nuôi dưỡng văn hóa đổi mới  cho phép các nhóm của chúng tôi tạo ra  thử nghiệm các ý tưởng một cách sáng tạo  hiệu quả, cho  họ đang cố gắng đưa truy cập internet đến các cộng đồng từ xa hoặc phát triển các phương pháp mới để phỏng vấn nhân viên tiềm năng 

Tư duy thiết kế giúp mọi người  năng lực đổi mới bằng cách cho họ áp dụng  thực hành một tư duy nhất địnhCác kỹ năng được phát triển thông qua tư duy thiết kế sau đó  thể được áp dụng theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như chạy nước rút thiết kế – một quá trình để thử nghiệm các ý tưởng liên quan đến tạo mẫu nhanh.

Vậy làm thế nào để bạn bắt đầu với tư duy thiết kếLần tới khi bạn cần giải quyết vấn đềbạn  thể phát triển năng lực sáng tạo của nhóm của mình bằng cách tập trung vào ba nguyên tắc tư duy thiết kế cốt lõihoặc 3 E : sự đồng cảm, suy nghĩ mở rộng  thử nghiệm. 

 3 chữ E trong tư duy thiết kế 

Đồng cảm ( empathy)

 rất tuyệt để tạo ra một sản phẩm hoặc dịch vụ sáng tạo không quá tuyệt vời để xây dựng một thứ  người dùng vô dụngĐó   do tại sao người dùng của bạn nên  trọng tâm số 1 của bạn. Khi bạn  thể đồng cảm với họ  lấy cảm hứng từ nhu cầucảm xúc  động lực của họnhóm của bạn  thể tạo ra các giải pháp  ý nghĩa cho các vấn đề thực tế. 

Bắt đầu mỗi bài tập về ý tưởng bằng cách thảo luận về những người sẽ sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nếu  thểhãy nói chuyện trực tiếp với những người đóVào giữa những năm 2000, Google đã đánh giá lại quy trình tuyển dụng của mìnhviệc này thường mất từ sáu đến chín thángMột phần của việc đánh giá lại này bao gồm việc nghe cách “mọi người  câu chuyện về trải nghiệm phỏng vấn tồi tệ của họ với Google 

Suy nghĩ mở rộng ( expansive thinking )

Tư duy mở rộngcòn được gọi  động não tất cả về việc tạo ra nhiều cách để giải quyết vấn đề hoặc cải thiện một tình huống. Thay  cố gắng nghĩ về một giải pháp hoàn hảohãy nghĩ đến việc chỉnh sửa vấn đề của bạn hoặc xem xét  từ mọi góc độ  thể hiểu được để  được một số giải pháp khả thi. Điều đó  nghĩa  hầu hết các ý tưởng  nhóm của bạn đưa ra sẽ không bị cạn kiệt. 

Khi một nhóm Google bắt đầu làm việc về những  sẽ trở thành Loon – một sáng kiến ​​cung cấp dịch vụ internet cho các cộng đồng không kết nối trên toàn thế giới ( giờ  công ty con của Bảng chữ cái) – họ đã áp dụng tư duy 10X. Điều này đã chuyển chúng từ các giải pháp hạn chế, như cài đặt nhiều sợi hơn, sang một giải pháp thực sự sáng tạosử dụng một mạng lưới bóng bay trên rìa không gian để mang lại kết nối. 

Thí nghiệm ( experimentation )

Một khi bạn  một danh sách các ý tưởngbạn sẽ cần bắt đầu tìm hiểu những ý tưởng nào hoạt động  những ý tưởng nào được đưa ra – nhanh chóng. Đây  nơi bạn bắt đầu thử nghiệm hoặc xây dựng các nguyên mẫu. 

Trong giai đoạn tạo mẫubạn sẽ xây dựng một phiên bản giai đoạn đầu của ý tưởng của mình  thử nghiệm  trên một nhóm nhỏ để xem những  thực sự hoạt động. Sau đó, thu thập dữ liệu để quyết định xem   ý nghĩa nhất để đưa ý tưởng của bạn về phía trước, tiêu diệt  hay điều chỉnh .  

Tư duy thiết kế  một phương pháp giải quyết vấn đề sáng tạo   thể truy cập được cho mọi người  mọi ngườiBằng cách đồng cảm với người dùng của bạnthực hành tư duy mở rộng  thử nghiệm ý tưởng của bạnbạn  nhóm của bạn  thể khai thác sức mạnh sáng tạo tập thể của bạn. 

 

 

 

 

 

 

Từ khóa:

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.

Khóa học Digital Marketing

 • Khóa học chuyên viên Digital Marketing eqvn

  Chuyên viên Digital Marketing

  Khóa học Chuyên viên Digital Marketing giúp các bạn sử dụng thành thạo các phương tiện truyền thông trên Internet như Facebook Marketing, Google Ads, SEO, Email marketing để tự triển khai hoạt động Digital marketing hiệu quả tại doanh nghiệp của mình

 • icon Khóa học Marketing Manager 4.0

  Marketing Manager 4.0

  Khóa học Quản trị Digital Marketing được xây dựng với các chuyên đề giúp cho bạn: CEO, nhà quản lý, v.v... có thể hiểu và ứng dụng đo lường, tối ưu và lập kế hoạch triển khai trong việc điều hành và quản lý doanh nghiệp của mình một cách dễ dàng và bài bản.

 • Khóa học truyền thông mạng xã hội Social Media Marketing - EQVN

  SOCIAL MEDIA MARKETING

  Chương trình được xây dựng từ cơ bản đến nâng cao, nhằm giúp bạn có thể nắm rõ được các giải pháp triển khai marketing phù hợp trên nền tảng mạng xã hội

 • Icon Khóa học Facebook Marketing tại trung tâm đào tạo EQVN

  FACEBOOK MARKETING

  Khóa học Facebook Marketing bao gồm 9 chuyên đề chính. Giúp bạn xây dựng chiến lược, triển khai và áp dụng hiệu quả các công cụ Facebook Marketing một cách dễ dàng và bài bản, được hướng dẫn từ cơ bản tới nâng cao.

 • inhouse

  ĐÀO TẠO TẠI DOANH NGHIỆP

  Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).