[the_ad_group id="276"]

Khởi nghiệp kinh doanh trên Internet

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 29 - 07 - 2021

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
Khởi nghiệp kinh doanh trên Internet Nếu bạn có ý tưởng cho một sản phẩm hay dịch vụ nào đó mà có thể mang lại vận may cho bạn thì bạn nên suy xét kĩ đến việc thiết lập kinh doanh trên internet với mục tiêu là ngồi trên ghế và nhìn tiền chảy vào. Năm 2006, theo IMRG, ông lớn…
5 1 5 1
0 / 5 5

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Nếu bạn có ý tưởng cho một sản phẩm hay dịch vụ nào đó mà có thể mang lại vận may cho bạn thì bạn nên suy xét kĩ đến việc thiết lập kinh doanh trên internet với mục tiêu là ngồi trên ghế và nhìn tiền chảy vào.

Năm 2006, theo IMRG, ông lớn trong nghành công nghiệp bán lẻ qua mạng toàn cầu, cho biết người tiêu dùng đã chi tiêu 30.2 tỉ bảng Anh cho các sản phẩm và dịch online. Hơn 10 năm qua, sự phát triển của internet đã mang đến nhiều công việc kinh doanh liên quan đên internet với những thành công rực rỡ. Lấy ví dụ, chỉ vài tuần trước, dịch vụ so sánh giá Moneysupermarket.com đã trở thành công ti kinh doanh trên internet lớn thứ hai trên thế giới kể từ sự bùng nổ dot.com, chỉ chịu đứng sau ông trùm trong ngành công nghiệp internet này, Google.

Internet chắc chắn đã làm cách mạng hoá cách sống của chúng ta, và cung cấp một môi trường, nơi một người có thể cạnh tranh với cả các tổ chức toàn cầu. Nhưng mọi chuyện có dễ thế không?

1. Kế hoạch kinh doanh

Điểm bắt đầu cho bất kì sự đầu cơ mới nào để tạo dựng kế hoạch kinh doanh đó là xác định được thị trường mục tiêu chính của mình, biết được mình sẽ phải cạnh tranh với ai, khả năng đầu tư tài chính và vấn đề thu hút đầu tư, bảo vệ tốt cơ sở vật chất, xây dựng lòng trung thành của khách hàng với sản phẩm/dịch vụ của mình – đặc biệt là độ phủ sóng rộng trên cộng đồng blogger – và tạo dựng được liên minh với những đối tác chiến lược. Sự chuẩn bị và nghiên cứu là cực kì quan trọng.

Mục tiêu của kế hoạch kinh doanh là kể ra một câu chuyện đơn giản nhưng hấp dẫn, nội dung ngắn gọn, súc tích thúc đẩy người đọc tìm đến với đội quản lí và tìm hiểu thêm về những đề xuất.

2. Tìm kiếm thị trường

Một trong những yếu tố quan trọng nhất cho công việc kinh doanh trên mạng là tìm được thị trường cho ý tưởng của bạn.

Điều cần làm là tìm được thị trường thích hợp. Bạn không thể bắt đầu việc kinh doanh nếu không xác định được nơi bạn sắp đặt chân vào và ở đó có gì.

3. Tài chính

Có rất nhiều nguồn tài chính khác nhau đang chờ các chủ doanh nghiệp. Trong kinh doanh, việc tăng vốn có thể liên quan đến nhiều nguồn khác nhau.

Tài chính từ ngân hàng theo hình thức cho vay hay thấu chi thường rẻ hơn so với vốn riêng hay từ việc bán cố phần. Tuy nhiên trong trường hợp công ty không muốn tăng mức nợ lên thêm thì đầu tư vốn riêng lại là lí tưởng.

Nếu bạn kinh doanh theo hình thức vốn đầu tư, thì có hai lựa chọn được gọi là “business angels” và tư bản liên doanh. Business angels là những cá nhân giàu có, họ muốn đầu từ vào những công ty đang phát triển, đang cần tăng vốn điều lệ lên từ khoảng 15.000$ tới 400.000$. Họ cũng kiêm luôn việc tư vấn cho các công ty đó. Những nhà tư bản liên doanh sẽ chỉ đầu tư – thường ở mức tối thiểu là 1.500.000$ – nếu họ thấy trước được lợi nhuận đáng kể trong vòng ba năm.

Lỗi chung thường thấy của các nhà kinh doanh là họ xin hỗ trợ tài chính quá ít, chỉ cần đủ cho hoạt động cần. Điều này đôi khi tiềm ẩn công thức cho một thảm hoạ.

4. Chuẩn bị Website

Website và giá cả có mối liên hệ với nhau. Một website đơn giản có thể chỉ tốn khoảng 800$, trong khi một website thực sự tốt để có thể vận hành sẽ đòi hỏi bạn chi đến hơn 30.000$.

Nếu bạn không tự tạo website cho riêng mình thì vẫn có thể tìm đến những nhà thiết kế web trực tuyến, hoặc tìm gợi ý từ bạn bè, đồng nghiệp. Website cần đơn giản và rõ ràng: người ta sẽ mua hàng nếu họ cảm thấy tin tưởng website của bạn và tìm được cái họ muốn trên đó.

Đảm bảo nội dung website luôn được cập nhật, cần có những sáng tạo, trí tưởng tượng và đổi mới nếu bạn muốn thành công hơn nữa. Trong môi trường kinh doanh trên internet, website chính là bộ mặt của bạn.

5. Marketing

Trong kinh doanh trên internet thì marketing là phần dễ bị thất bại nhất.

Nhiều người vẫn phạm sai lầm, chỉ chú trọng phát triển sản phẩm/dịch vụ rồi chờ đơn đặt hàng ào đến. Điều này lại càng là sai lầm khi môi trường kinh doanh giờ đây là internet, nơi không có những gian hàng bày bán, giới thiệu sản phẩm thì làm thế nào để khách hàng tiềm năng đến với bạn.

Những trang giống như Google Adwords là cách quảng cáo với chi phí hiệu quả. Những trang này hoạt động dựa trên cơ sở “chi trả theo mỗi lần click”, nghĩa là bạn sẽ chỉ trả tiền khi có ai đó nhấn vào liên kết đến website của bạn.

Sử dụng email để gửi thông tin website đến bạn bè và người thân của bạn, tham gia thảo luận trên diễn đàn và để lại thông tin website của bạn lại đó. Hãy dùng mạng lưới internet để xây dựng mạng lưới khách hàng tiềm năng cho bạn.

Bạn có thể tìm đến công ty làm SEO cho website của bạn, nhằm tìm ra những khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm loại sản phẩm bạn bán ra. Và đảm bảo rằng công việc họ làm đạt kết quả vì nếu bạn đã chi tiêu hợp lí cho quảng cáo trực tuyến thì SEO chỉ là công cụ hỗ trợ.

6. Giao dịch với khách hàng

Giao dịch nên thiết kế đơn giản, nhanh chóng. Tránh lỗi quá trình giao dịch quá lâu sẽ khiến khách hàng chán nản.

Việc điều hướng trong website phải dễ dàng, thuận lợi, phức tạp quá sẽ làm người dùng chán nản, sớm rời bỏ website khi chưa thực hiện giao dịch. Ưu tiên độ bảo mật lên hàng đầu, đảm bảo thông tin chi tiết khách hàng phải được giữ an toàn.

Xử lí vấn đề mau chóng, thường xuyên trao đổi với khách hàng để họ biết tới bạn, xây dựng lòng tin trong bạn và dịch vụ bạn cung cấp. Hỏi họ để biết họ muốn gì và bạn giải quyết những gì họ muốn.

7. Bắt đầu từ sự nhỏ bé và kiên nhẫn

Đừng vội từ bỏ công việc bạn đang làm vì muốn thấy được lợi nhuận từ đầu cơ phải mất nhiều thời gian, và trong thời gian đó lợi nhuận sẽ chỉ là con số nhỏ. Là một chủ doanh nghiệp đang phát triển trên Internet, nghĩa là bạn sẽ cần rất nhiều tiền, sự nhiệt tình, sự quyết đoán và phải có lòng đam mê; nhưng bạn cũng cần phải giữ đầu óc thực tế. Thực tế, thành công trên môi trường web rất hiếm, không nhiều công ty có được lợi nhuận, thậm chí là phá sản. Điều đó có nghĩa là khi khởi động dự án kinh doanh trên internet là bạn đang làm một việc khó khăn nhất bạn từng làm, và phần thưởng cũng rất xứng đáng.

Từ những bước nhỏ cho đến thành công lớn là cả một quá trình phát triển.

MINH TIẾN @ EQVN.NET

Vui lòng ghi rõ nguồn https://eqvn.net khi đăng lại nội dung này

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 5

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Những yếu tố chính khi phân tích đối thủ cạnh tranh trong kinh doanh

EQVN Blog – Khởi nghiệp và là một doanh nghiệp nhỏ không là điều dễ dàng đặc biệt khi có khả năng bạn phải đối mặt với các ông lớn…

giá trị vòng đời doanh nghiệp

Cách tính giá trị vòng đời khách hàng (Customer Lifetime Value)

Giá trị vòng đời khách hàng (CLTV hoặc CLV) là một trong những thước đo quan trọng nhất tại bất kỳ công ty đang phát triển nào. Bằng cách đo…

Chuyển đổi số

Chuyển đổi số: dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp cần chuyển đổi

Chuyển đổi số là quá trình chuyển đổi doanh nghiệp hoàn toàn. Điều quan trọng là phải ghi nhớ điều này nếu bạn đang cân nhắc nghiêm túc việc chuyển…

quản trị sự thay đổi

Quản Trị Sự Thay Đổi – Quy Trình 5 Bước Quản Trị Sự Thay Đổi Hiệu Quả

Thị trường ngày càng biến động, nhu cầu khách hàng cũng nhanh chóng được chú trọng, đòi hỏi doanh nghiệp phải chuyển mình và thích nghi với sự thay đổi…

Chuyển đổi số Xu hướng phát triển bền vững cho doanh nghiệp

Chuyển đổi số: Xu hướng phát triển bền vững cho doanh nghiệp

Vào thời điểm hiện nay, chuyển đổi số là một xu thế không thể đảo ngược, doanh nghiệp nào đứng ngoài sẽ nắm trong tay thất bại. Theo IDC, tổ…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Bài viết nổi bật

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

mm4.0
Marketing Manager 4.0

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Dịch vụ Digital Marketing

[the_ad id="57359"]
tối ưu
Dịch vụ tư vấn Digital Marketing

Đối thoại trực tiếp với chuyên gia chiến lược Digital để cải thiện hoạt động Digital Marketing, xây dựng thương hiệutăng trưởng doanh số.

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu