Tổng hợp 19 công cụ miễn phí từ Google dành cho doanh nghiệp nhỏ

Chia sẻ sự kiện này:

Google Tools

EQVN Blog – Với các chủ doanh nghiệp nhỏ và thương mại điện tử, Google có nhiều công cụ miễn phí và hấp dẫn cho hầu hết mọi khía cạnh của hoạt động online.

Có thể trong số này có những công cụ bạn đang dùng hoặc chưa từng dùng qua nhưng tựu trung chúng đều là những công cụ miễn phí, hữu ích và tiện dụng, hoạt động trên nền tảng web, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người sử dụng.

Mời các bạn cùng theo dõi 19 công cụ miễn phí từ Google dành cho doanh nghiệp nhỏ.

1. Ứng dụng văn phòng

Google Chrome. Google Chrome là trình duyệt có tốc độ được xếp loại nhanh nhất hiện nay, đảm bảo tính đơn giản và bảo mật cho người dùng. Bên cạnh đó Chrome còn được hỗ trợ bởi hàng loạt các ứng dụng khác đến từ bên thứ ba có trong Web Store.

Công cụ Googl Chrome

Google Chrome

Google Calendar. Google Calendar là bộ lịch cho phép bạn lập lịch, tổ chức và chia sẻ các sự kiện. Cơ chế đồng bộ giúp bạn linh hoạt theo dõi lịch từ nhiều thiết bị như desktop, máy tính bảng và mobile, thiết lập thời gian nhắc nhở sự kiện và nhận thông báo qua email hoặc qua tin nhắn trực tiếp từ điện thoại di động của bạn.

Gmail. Gmail là ứng dụng gửi và nhận email của Google, kèm theo 15GB không gian lưu trữ miễn phí (dùng chung cho Gmail, Google Drive và Google+ Photos). Gmail còn cho phép bạn giao tiếp thông qua SMS, giọng nói hoặc video chat.

Google Drive. Drive là ứng dụng lưu trữ trực tuyến do Google phát triển. Với 10GB lưu trữ trong Drive, giờ đây bạn có thể lưu trữ file và tạo các tập tin tài liệu Docs, Sheets và Slides (tương tự Word, Excel và PowerPoint của Microsoft) trực tuyến. Ngoài ra, tính năng hay nhất của Drive là bộ sưu tập các ứng dụng mở rộng từ bên thứ ba.

Google Cloud Print. Google Cloud Print như tên gọi của mình, đây là giải pháp giúp bạn kết nối với máy in mọi lúc mọi nơi cũng như chia sẻ với người khác. Google Cloud Print có thể được truy cập từ điện thoại, máy tính bảng, PC hay bất kì thiết bị nào có kết nối web.

Công cụ Google Cloud Print

Google Cloud Print

2. Quản lí Website và Tìm Kiếm

Google Webmaster Tools. Google Webmaster Tools, đôi khi được viết gọn thành GWT, là công cụ cho bạn cái nhìn rõ hơn về tình hình website bên cạnh công cụ Google Analytics. Cụ thể, GWT cung cấp các báo cáo về độ hiển thị của các trang web của bạn trên Google search như thế nào, các vấn đề liên quan đến index website, báo cáo các từ khóa mang đến traffic cũng như mọi liên kết bên ngoài đến website. Để sử dụng công cụ tuyệt vời này, bạn đơn giản chỉ việc thêm website cần theo dõi, xác nhận là có thể bắt đầu xem những thông tin này.

Google Analytics. Google Analytics cho phép bạn đo lường hành vi người tiêu dùng, theo dõi sales và chuyển đổi đến từ quảng cáo, video, website, hay từ thiết bị di động. GA còn giúp bạn hiểu được chỗ nào trên website có vấn đề, đo lường hiệu quả chương trình social media, tạo ra chiến dịch quảng cáo tốt hơn, và còn nhiều khả năng khác nữa dành cho bạn.

Công cụ Google Analytics

Google Analytics

Google Merchant Center. Google Merchant Center là công cụ giúp quản lí danh mục sản phẩm của bạn với Google. Khi kết nối tài khoản Google Adwords với Merchant Center sẽ cho phép sản phẩm của bạn xuất hiện như một mẩu quảng cáo sản phẩm trong Google Search và Google Shopping. Các mẩu quảng cáo làm nổi bật các thông tin chi tiết như giá cả, hình ảnh và mô tả mặt hàng.

Google Alerts. Google Alerts là những bản tin cập nhật qua email về những kết quả mới nhất từ Google dựa theo từ khóa của bạn. Bạn điền vào từ khóa cần theo dõi và bạn sẽ nhận được những thông báo có chứa từ khóa đó theo lịch trình bạn chọn trước đó (theo ngày, theo tuần). Google Alerts là cách hữu hiệu để theo dõi đối thủ và các sự kiện diễn ra trong ngành.

Custom Search Engine. Adsense cho Search là một sản phẩm miễn phí, cho phép bạn đưa vào một Custom Search Engine vào website. CSE cho bạn tùy biến giao diện kết quả và nâng cao hiệu quả từ trang kết quả tìm kiếm với những mẩu quảng cáo được bạn target trước.

Places for Business. Places for Business là công cụ miễn phí để bạn đưa thông tin doanh nghiệp lên internet, đảm bảo khách hàng tìm được đúng thông tin về doanh nghiệp.

Công cụ Google Places For Business

Places For Business

Google Translate. Khả năng dịch nhanh chóng giữa hơn 60 ngôn ngữ giúp bạn dễ dàng giao tiếp với thế giới.

3. Media

YouTube. YouTube cho phép bạn khám phá, xem và chia sẻ những nội dung video bản quyền hoặc do chính người dùng tạo ra. Đây là nguồn nội dung khổng lồ về mọi đề tài và miễn phí. Nếu bạn thích thú việc tạo dựng video thì YouTube có Creator Hub, một bộ các công cụ và chương trình, nguồn nội dung và đội ngũ hỗ trợ cho bạn.

Google and Your Businesss. Đây là blog của Google, gồm những thủ thuật, mẹo vặt giúp bạn quản lí công việc. Blog chủ yếu nhắm vào đối tượng là doanh nghiệp nhỏ, có nhiều bài viết hữu hữu ích và thiết thực, hướng dẫn cách sử dụng các sản phẩm của Google.

Công cụ Google My Business

Google And Your Business

Google Maps for Android. Google Maps for Android hiển thị vị trí của bạn và hướng dẫn đường đi cho bạn tới nơi cần tới, hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói, check-in và chia sẻ vị trí của bạn với bạn bè.

Xem thêm: Tổng quan về quảng cáo Google Ads

4. Social

Google+. Google+ là nền tảng social media của Google hướng tới chia sẻ, cộng tác và tạo dựng nội dung. Bạn xây dựng và phát triển thương hiệu trên Google+ thông qua các Circles đồng thời đây là cách hiệu quả để xây dựng backlink cho website.

Google+ Hangouts. Hangout giờ đây đã có mặt trên mọi thiết bị: PC, Android, iOS và được tích hợp với SMS, MMS. Bạn muốn đơn giản gọi video trực tiếp tới một địa chỉ liên hệ hay gọi lên đến 10 người cùng lúc ngay từ máy tính? Tất cả đều có thể thực hiện với Hangouts và hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó là khả năng mở rộng cuộc gọi như Cacoo giúp bạn vẽ trực tuyến với nhau, SlideShare để chia sẻ tài liệu, và ConceptBoard là chiếc bảng cho mọi người cùng chia sẻ ý tưởng lên đó.

Công cụ Google Hangouts

Google Hangouts

Google Moderator. Google Moderator cho phép bạn tạo ra một chuỗi topic về bất cứ sự việc gì mà bạn quan tâm, cần thảo luận và nó mở cho mọi người có thể đặt câu hỏi, ý tưởng hoặc những gợi ý. Bất kì ai đều có thể tham gia đặt câu hỏi, đưa ra ý tưởng hoặc bình chọn.

Blogger. Blogger, một nền tảng blog tương tự như WordPress, cho phép bạn tạo ra một blog của riêng mình. Bạn có thể đăng lên bài viết, hình ảnh, video, blah blah blah… lên blog. Được hỗ trợ bởi Google và có nhiều mẫu giao diện cho bạn lựa chọn, Blogger là một công cụ miễn phí đáng giá cho bạn trải nghiệm.

Artboard 37 copy 5@4x-100

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.
logo eqvn

ĐÀO TẠO, TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ TRIỂN KHAI DIGITAL MARKETING

EQVN.NET

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
NỔI BẬT

 • Khóa học chuyên viên Digital Marketing eqvn

  Chuyên viên Digital Marketing

  Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO ... 

 • icon Khóa học Marketing Manager 4.0

  Marketing Manager 4.0

  Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

 • inhouse

  ĐÀO TẠO TẠI DOANH NGHIỆP

  Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).