Header Banner giới thiệu khóa học chuyên viên Digital Marketing eqvn

9 lí do bạn không thể bỏ qua SMS marketing

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 09 - 07 - 2020

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

EQVN Blog – Các nhà marketing không ngừng nỗ lực nghĩ ra những cách sáng tạo để thông điệp có thể tiếp cận khách hàng và khách hàng tiềm năng, đồng thời đảm bảo gặt hái được kết quả tốt từ những nổ lực đó. Một trong những nguyên tắc cơ bản của marketing đó là suy nghĩ như một khách hàng, luôn cập nhật thói quen mua hàng và nơi khách hàng tìm kiếm sản phẩm.

Không quan trọng sản phẩm hay dịch vụ bạn đang kinh doanh là gì, mà phải làm thế nào để vẫn luôn kết nối, hiện diện trong tâm trí khách hàng dù bất cứ nơi nào họ tới. Nhìn vào tỷ lệ cứ bốn thiết bị di động thì mới có một thiết bị máy tính cũng đủ thấy khách hàng của bạn đang hiện diện nơi đâu. Mobile marketing không còn là lựa chọn của tương lai nữa mà nó đã bắt đầu ngay từ bây giờ.

Với số lượng người dùng smartphone tăng mỗi ngày, các nhà kinh doanh có tư duy cấp tiến đang tìm cách để những thông điệp của doanh nghiệp trở thân thiện với môi trường của thiết bị di động. SMS không chỉ là một sự cố gắng, một thử nghiệm hơn 20 năm, mà còn là một phương pháp hữu hiệu đáng tin cậy để giao tiếp khách hàng nhưng vẫn đảm bảo doanh nghiệp vẫn luôn bắt kịp với xu hướng thị trường.

SMS Marketing

Sau đây là 9 lợi ích SMS Marketing khiến nhà marketing không thể bỏ qua công cụ này:

1. Tính tức thời

Với SMS, bạn không phải tốn nhiều thời giờ để thiết kế hoặc lên chiến dịch và in ấn, tất cả những gì cần làm là sáng tạo nội dung cho thông điệp bạn muốn truyền tải và gởi chúng đến với khách hàng cách nhanh chóng như đang thao tác trên điện thoại của bạn vậy, từ đó không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều thời gian quý báu mà còn có thể nhận được kết quả ngay lập tức khi thống kê cho thấy hơn 96% các tin nhắn được đọc trong vòng 3 phút.

2. Thân thiện với thiết bị di động

Mobile không còn gì xa lạ trong thời buổi ngày nay. Những tin nhắn SMS, những đoạn hội thoại được trao đổi hàng ngày như một hình thức liên lạc được yêu thích giữa người với nhau, vì thế doanh nghiệp không phải bận tâm làm ngỡ ngàng khách hàng như với những công nghệ mới khác.

3. Khách hàng thích SMS

SMS thực sự là cách đơn giản và cho việc liên lạc với nhau với tỉ lệ đọc lên tới 98%, dẫn đầu trên bảng xếp hạng về tỉ lệ đọc so với các phương thức liên hệ khác hiện có. Phần lớn người dùng sử dụng mobile để gởi và nhận SMS mỗi ngày.  Chúng ta biết điều đó, thế sao chúng ta không tận dụng vào kinh doanh?

4. Thân thiện với môi trường

So với các hình thức liên lạc như email, thư trực tiếp và các cuộc họp gặp gỡ với nhau thì tin nhắn là hình thức thải ra ít các-bon nhất, do đó cũng ít gây hại đến môi trường nhất và điều đó càng minh chứng cho thấy SMS marketing là hướng đi đúng cho doanh nghiệp.

5. Trực tiếp

Hãy thử nghĩ bạn ra đường mà thiếu vắng chiếc điện thoại bên mình? Điều này khó có thể xảy ra được, đúng không nào? Ngày nay, điện thoại là vật dụng theo sát người dùng 24/7, ta có thể sử dụng để nhắn tin, gọi điện video và giữ liên lạc với nhau suốt mà không ngần ngại khoảng cách địa lí hay thời gian. Khó có thể tìm ra hình thức liên lạc nào mang tính trực tiếp hơn những cái tin nhắn này.

6. Đơn giản

Ngày nay, người dùng luôn trong trạng thái bị tràn ngập bởi thông tin. Họ tìm kiếm thêm thời gian cho mình bằng cách bỏ qua những cái email, bỏ qua quảng cáo, hay vứt đi những tờ rơi. SMS có lợi thế đơn giản và gói gọn chỉ trong vài dòng tin và hãy nhớ lại xem có bao nhiêu tin nhắn bạn nhận được mà không đọc?

7. Khả năng đo lường

Các nhà cung cấp dịch vụ SMS luôn có sẵn công cụ thống kê chiến dịch SMS marketing của bạn có được gởi thành công không, ai đã đọc, liên kết nào được click và click khi nào, giúp bạn theo dõi kĩ càng và sử dụng thông tin cách hiệu quả nhất.

8. Cá nhân hóa

Cá nhân hóa mang đến người dùng sự hài lòng, ưng thuận bởi đó là những gì họ muốn và bạn có thể làm được điều đó với SMS marketing.

9. Chi phí hiệu quả

Chiến dịch SMS thích hợp với mọi kiểu ngân sách của doanh nghiệp mà hiệu quả đầu tư vào đấy luôn là giá trị dương. Một tin nhắn không làm bạn tốn bao nhiêu nhưng lại giúp thông điệp được chuyển tải đến đúng đối tượng.

Vậy nếu mục tiêu của bạn là tăng doanh số và cải thiện hiệu quả giao tiếp với khách hàng và không muốn hao tổn nhiều ngân sách, thời gian quí báu thì SMS, tuy nhỏ mà đầy uy lực chính là công cụ đắc lực mà bạn không thể bỏ qua trong năm nay đấy.

EQVN lược dịch
Vui lòng ghi rõ nguồn http://eqvn.net/ khi đăng lại nội dung này

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

14 Tips cho Facebook Business Page (phần 1)

14 Tips cho Facebook Business Page

Trang facebook của doanh nghiệp bạn ít người theo dõi, ít lượt tương tác. Bạn đã thử rất nhiều cách, nhiều tiền mà vẫn không thu được kết quả? Bạn…

SEO hình ảnh

SEO Hình Ảnh Là Gì? Cách Thức Tối Ưu Hình Ảnh Hiệu Quả Bền Vững

SEO hình ảnh là một hoạt động quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả SEO của trang web. Cũng giống như nội dung bạn viết trên trang…

hinh-anh-chuan

Kích thước ảnh “cực chuẩn” trên Facebook

Để xây dựng fanpage doanh nghiệp hay chỉ đơn giản là trang cá nhân thật chỉnh sửa, hình ảnh là tiền tố quan trọng, nó hiển thị nội dung mà…

Remarketing với quảng cáo google

Quảng cáo Google Ads thường gắn liền với website của doanh nghiệp. Thế thì có bao giờ bạn tự hỏi đã có bao nhiêu người dùng truy cập vào website…

Email Marketing

Nguyên nhân khiến bạn làm email marketing không hiệu quả

Email Marketing là công cụ tiếp thị không thể thiếu đối với những doanh nghiệp muốn tiếp cận với nhiều khách hàng hơn với chi phí đầu tư thấp. Tuy…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Dịch vụ Digital Marketing

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Dịch vụ SEO

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường,...

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

mm4.0
Marketing Manager 4.0
Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...
inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu