Kết hợp PPC và Retargeting cho một chiến dịch Cross-Channel Marketing hiệu quả

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 24 - 12 - 2019

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

EQVN Blog – Paid search (Tìm kiếm có trả phí) hay PPC, là một công cụ chính yếu, đầy hiệu quả của nhiều nhà làm Internet Marketing, và ưu thế đó càng phát huy được hiệu quả khi được kết hợp cùng các chiến lược marketing khác, đặc biệt là những chiến lược không tập trung nhiều vào mục tiêu phản hồi trực tiếp. Đó là vì người xem cảm thấy được kích thích phản hồi lại những thông điệp marketing nếu họ xem thấy cùng những thông điệp này trên nhiều kênh khác nhau.

Chiến lược Cross-channel Marketing hiệu quả

Chiến lược Cross-channel Marketing hiệu quả

Mặc dù có nhiều chiến lược marketing có thể kết hợp tốt với nhau, trong phạm vi bài viết này sẽ tập trung vào vấn đề kết hợp tìm kiếm có trả phí với retargeting để hướng tới có được chuyển đổi cao hơn. Sử dụng cả hai vào cũng một chiến lược có tổ chức sẽ đẩy mạnh được hiệu quả marketing tổng thể trong khi vẫn mở rộng được hiệu quả của từng chiến thuật.

Tìm kiếm có trả phí

Không gì có thể đánh bại tìm kiếm có trả phí xét riêng về mặt là công cụ phản hồi trực tiếp. Đây là một trong những cách tốt nhất để lôi kéo người tiêu dùng đến với website của bạn; và khi song hành cùng chiến lược tối ưu hóa website với bộ máy tìm kiếm (SEO) có thể biến nó thành công cụ mạnh mẽ để tạo ra độ nhận biết cho thương hiệu và nhu cầu ban đầu. Cùng nhau, chúng có thể là công cụ cực kì hiệu quả để kéo nguồn traffic mới và phù hợp đến với website của bạn.

Tuy nhiên, tìm kiếm có trả phí không nên là khởi đầu và kết thúc của một chiến lược Internet Marketing. Tìm kiếm traffic cho website là quan trọng nhưng chưa phải là cái kết của câu chuyện. Trừ khi bạn đạt được 100% tỉ lệ chuyển đổi, nếu không bạn vẫn còn việc phải làm: theo trung bình, chỉ khoảng 5% khách viếng thăm website chuyển đổi khi lần đầu vào đến website.

Và đây là lúc cần đến Retargeting.

Tìm kiếm có trả phí + Retargeting

Retargeting liên quan đến việc phân bố nội dung quảng cáo đến với người dùng, những người đã có tương tác với bạn trên internet. Cốt lõi của retargeting là cho phép bạn phân phối mẩu quảng cáo đến với những người đã truy cập website của bạn.

Với retargeting, bạn có thể kết nối với người dùng, những người rời website mà không tạo chuyển đổi nào, mà như đã nói, cấu thành một mảng quan trọng trong lưu lượng truy cập website của bạn.

Traffice tới website của bạn không tự nhiên mà có. Trong nhiều trường hợp, traffic này là do được mua và trả phí, và có thể chi phí đó không hề rẻ. Thất bại trong việc tiếp cận lần thứ hai này cũng tương tự như lãng phí đi những đồng tiền marketing quí giá mà bạn đã chi ra khi sử dụng những chiến thuật như tìm kiếm có trả phí.

Bounced traffic (những người chỉ xem đúng duy nhất một trang trên website của bạn) bao gồm những khách viếng thăm đã giơ một tay thể hiện sự quan tâm đến những gì bạn làm. Họ có thể sẽ không chuyển đổi ngay tức khắc, nhưng có khả năng cao vào phút cuối, do đó không nên bỏ qua hoàn toàn nguồn lưu lượng này.

Nhất quán qua các kênh

Những nhà làm marketing với công cụ tìm kiếm có kinh nghiệm sẽ thực hiện nhiều chiến lược khác nhau cho từng trang đích cụ thể tương ứng với những chiến dịch đó. Những trang đích đó có thể đánh dấu người dùng bằng  các dấu hiệu duy nhất, gọi là retargeting pixels, mà sẽ cho bạn khả năng phân khúc chiến dịch retargeting cho phù hợp với các chiến dịch PPC của bạn.

Ví dụ, bạn là nhà bán lẻ thiết bị chơi golf và tennis. Bạn có hai chiến dịch PPC riêng biệt, một cho những từ khóa liên quan đến golf, một cho những từ khóa liên quan đến tennis. Những chiến dịch đó đánh vào hai trang đích khác nhau, một cho golf và một cho tennis. Bạn có thể đặt hai retargeting pixel tương ứng cho từng trang đích và cho chạy hai chiến dịch với những mẩu quảng cáo sáng tạo tương ứng với các trang đích bạn có, Người dùng nào vào trang đích dành cho golf sẽ thấy những mẩu quảng cáo liên quan đến golf và những ai vào trang đích dành cho tennis sẽ thấy những mẩu quảng cáo liên quan đến tennis.

Ví dụ tương đối đơn giản này mô tả cách chiến dịch tìm kiếm và retargeting có thể làm việc cùng nhau để giữ những thông điệp phù hợp nhất đến đúng với từng đối tượng thích hợp nhất, nhưng dĩ nhiên sự khác biệt sản phẩm hoàn toàn không phải là trường hợp sử dụng duy nhất dành cho những chiến lược lai PPC và retargeting.

Đối với các công ti B2B cần đi trước khách hàng tiềm năng trong suốt một chu kì mua hàng dài thì những mẩu quảng cáo retargeting có thể làm nổi bật những tính năng của cùng sản phẩm hoặc lợi ích tương tự có trong trang đích, và các chiến dịch có thể được định hình để phục vụ cho nhiều thông điệp marketing khác nhau khi người dùng tiến xuống dần hình phễu.

Ráp nối các mảnh

Những chiến dịch retargeting có thể trực tiếp mang đến người dùng cho website thông qua những cú click vào quảng cáo, hay truy cập trực tiếp từ trình duyệt họ dùng hay thông qua một bộ máy tìm kiếm. Trường hợp khả quan hơn là mang họ trở lại trực tiếp hoặc thông qua tìm kiếm liên quan đến thương hiệu.

Theo một nghiên cứu từ Đại học Standford, những chiến dịch hiển thị không sử dụng retargeting làm tăng lượt tìm kiếm tự nhiên cho những từ khóa liên quan từ 5-25%. Một chiến dịch quảng cáo có sử dụng retargeting có thể còn làm tăng hành vi tìm kiếm thậm chí còn cao hơn nhiều. Trong ví dụ này, chiến lược SEO và tìm kiếm có trả phí lại một lần nữa chứng minh khả năng mang người dùng trở lại với website.

Song hành cùng nhau, bộ đôi tìm kiếm có trả phí và retargeting có thể là bộ công cụ vô cùng quí giá, không những có thể kéo đúng đối tượng đến website, mà còn mang họ trở lại sau khi họ rời khỏi.

Lược dịch từ MarketingProfs

Vui lòng ghi rõ nguồn eqvn.net khi đăng lại nội dung này.

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

EQVN.NET - Đào tạo, tư vấn giải pháp & triển khai Digital Marketing

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

kênh Youtube

Kênh Youtube – Cách Thức Để Phát Triển Thương Hiệu Và Kiếm Tiền

Cơ hội tiếp cận khán giả của bạn trên Youtube là rất lớn. Đây là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến…

khái niệm về ugc

UGC là gì? Cân nhắc về UGC khi sử dụng cho Google Ads

Khách hàng của thời đại công nghệ 4.0 ngày càng nghiêm ngặt hơn về việc lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ. Ngoài việc tìm…

Quảng cáo từ khóa

Những điều cần biết về quảng cáo từ khóa (Google Search Ads)

Trong các loại quảng cáo Google, quảng cáo Google tìm kiếm hay còn gọi là quảng cáo từ khóa (Google Search Ads) đã trở nên…

Các bước tạo tài khoản Gmail cho quảng cáo Google Ads

Các bước tạo tài khoản Gmail cho quảng cáo Google Ads

 Tạo tài khoản Gmail như thế nào? Cách thức để tạo tài khoản Gmail đối với Google Ads ra sao ? Câu trả lời sẽ…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Công thức tính Ad Rank mới của Google Adwords và những điều cần biết

EQVN Blog – Công thức tính Ad rank mới của Google Adwords là sự thay đổi lớn trong cách nó đánh giá và xếp thứ…

logo eqvn

ĐÀO TẠO, TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ TRIỂN KHAI DIGITAL MARKETING

EQVN.NET

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

KHÓA HỌC NỔI BẬT

 • Khóa học chuyên viên Digital Marketing eqvn

  Chuyên viên Digital Marketing

  Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO ... 

 • icon Khóa học Marketing Manager 4.0

  Marketing Manager 4.0

  Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

 • inhouse

  ĐÀO TẠO TẠI DOANH NGHIỆP

  Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Cập nhật những thông tin hữu ích về Digital Marketing mỗi tuần