Header Banner giới thiệu khóa học chuyên viên Digital Marketing eqvn

Quy trình xây dựng danh sách Email Marketing

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: , | Ngày cập nhật: 24 - 12 - 2019

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Việc Xây dựng 1 danh sách email chất lượng là một trong những bước đầu tiên và quan trọng nhất để thực hiện một chương trình Email Marketing thành công.

Điều đầu tiên để xây dựng được 1 danh sách email chất lượng đòi hỏi phải phác họa được Chân dung khách hàng tiềm năng mà bạn đang theo đuổi.

Bạn có thể nghĩ ngay đến việc tạo lập 1 danh sách email bằng cách đi mua hoặc xin dữ liệu khách hàng, nhưng bạn có biết rằng: việc mua bán danh sách có thể không hiệu quả, tất cả Email đều chưa được test cẩn thận, và nếu có một lời đề nghị kèm theo phần mềm gửi email đảm bảo vào inbox 99% thì điều này hoàn toàn vô lý.

Bạn có thể xem xét lại nếu đang có ý định mua dữ liệu khách hàng nhé!

Email-Miễn-Phí

Nên thận trọng khi thu thập Email miễn phí

 

Trong bài viết hôm nay, EQVN sẽ chia sẻ về Quy trình xây dựng danh sách email marketing để thiết lập danh sách email chất lượng và hiệu quả.

 1. Thu thập địa chỉ Email: Bạn có thể thu thập địa chỉ email thông qua:
 • Thu thập thông tin qua Website (thông tin liên lạc, biết đơn vị bạn qua đâu, giới tính, tuổi, lịch sử mua hàng, quy mô công ty khách hàng, dịch vụ mà khách hàng muốn bạn cung cấp…)
 • Thu thập từ mạng lưới liên hệ. Bạn có thể tham gia trao đổi business card với mọi người trong các buổi Hội thảo, bữa tiệc và đừng quên xin phép được gửi email tới họ. Bạn cũng nên tạo thói quen gửi email cho họ trong vòng 3 ngày để đề cập tới vấn đề bạn đang trao đổi. (Câu lạc bộ, Hội thảo, Hiệp Hội, triển lãm thương mại…)
 • Một số nguồn bạn có thể tích hợp thêm form đăng kí (bản khảo sát sự hài lòng khách hàng, bài viết, email xác nhận giao dịch…)
 • Cung cấp các bản báo cáo miễn phí, các tin tức hữu ích hoặc phần mềm miễn phí… Bằng cách yêu cầu khánh hàng ghé thăm điền thông tin khi muốn Download hay được tặng 1 sản phẩm miễn phí của bạn. Đây là một cách thường được dùng nhất không chỉ trên Internet.
 • Nguồn địa chỉ từ các đơn vị “môi giới” danh sách. Các nhà môi giới thường là các công ty marketing thu thập và bán các thông tin về khách hàng. Nếu bạn có ý định mua lại danh sách từ các công ty này, hãy chú ý về vấn đề hợp pháp của danh sách, nếu không việc này sẽ phá hủy hình ảnh của công ty bạn.
 • Tạo Form đăng kí nhận tin trên Website và kết nối Form đăng kí nhận tin trên Website của bạn với phần mềm email marketing. Trong các phần mềm khác nhau, tính năng này có thể được gọi là: Tạo Form đăng kí nhận bản tin/Mẫu đăng kí nhận tin/ Tích hợp nhận tin…
 • Tổng hợp về thông tin khách hàng hiện tại (hòm thư, contact Outlook, Danh thiếp, Dữ liệu trên Website, mạng xã hội, văn bản hợp đồng…)
 • Chương trình khuyến mãi. Tổ chức một chương trình khuyến mãi trực tuyến là một cách rất hay để tăng lượng email trong danh sách của bạn. Những người tham gia vào đợt khuyến mãi khi đăng kí sẽ cung cấp địa chỉ email của mình.
 • Tổ chức sự kiện. Các sự kiện thu hút nhiều người tham gia là cơ hội để bạn bổ sung thêm các địa chỉ email vào danh sách của mình. Với các sự kiện trực tuyến, bạn sẽ nhanh chóng tổng hợp được dữ liệu người dùng. Còn với các sự kiện ngoại tuyến như hội nghị, cuộc thi, triển lãm bạn nên cử một nhân viên chuyên hỏi và tổng hợp thông tin về những người tham dự.
Thu-Thập-Email

Thu thập địa chỉ email từ nhiều nguồn

 

 1. Xác nhận tình trạng địa chỉ: trong quá trình thu thập địa chỉ email từ nhiều nguồn khác nhau, có thể dẫn đến trường hợp có những email không thực sự tồn tại hoặc đã quá lâu chưa được sử dụng. Để đảm bảo về địa chỉ email và việc gửi email đến người nhận sau này, cần phải chắc chắn về sự tồn tại các địa chỉ email.
  Bạn có thể sử dụng những phần mềm lọc email để xác nhận tình trạng địa chỉ của email này.
 2. Xác nhận quyền nhận email: có 3 hình thức để xác nhận quyền nhận email của khách hàng.
 • Xác nhận đơn (Single Opt-in) nghĩa là một người đã đưa địa chỉ email của họ cho bạn và đồng thời cho bạn quyền gửi bản tin cho họ.
 • Xác nhận có thông báo (Certified Opt-in) tiến xa hơn một bước – khi có người nhập tên và địa chỉ email của họ vào Website, bạn gửi 1 email thông báo, nói rằng họ đã được thêm vào danh sách của bạn – và đưa họ tùy chọn để dừng nhận tin nếu họ không thật sự muốn nhận email.
 • Xác nhận kép (Double Opt-in, Confirmed Opt-in): Khi khách hàng muốn truy cập vào Website và để lại thông tin để đăng kí vào danh sách của bạn, trong trường hợp này bạn gửi email xác nhận đã đăng kí thành công và gửi một đường link. Yên cầu xác nhận lại thông qua việc click vào đường link hoặc reply email.
 1. Bổ sung liên tục

Trong quá trình hoàn thiện Email, luôn bổ sung liên tục để phát triển list email này. Trước khi bổ sung vào list danh sách hiện có, nên xử lý danh sách trước khi gộp vào với danh sách cũ

Đảm bảo trong quá trình bổ sung danh sách phải nhất quán với danh sách cũ, tránh trường hợp danh sách cũ và danh sách mới không trùng khớp với nhau. Sẽ dẫn tới tình trạng hư danh sách và khi gởi đạt hiệu quả không cao.

Xem thêm khóa học Email Marketing tại EQVN để làm tốt hơn nhé!

Chúc các bạn thành công!

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Social Media ROI: Chiến lược lập kế hoạch

EQVN Blog – Social media đang được sử dụng khá rộng rãi trong nhiều doanh nghiệp với nhiều mục đích khác nhau tuy nhiên giá trị của social media mang…

quang cáo facebook

6 Lưu Ý Quan Trọng Khi Chạy Quảng Cáo Facebook

Nhiều người nghĩ rằng chạy quảng cáo Facebook là một viên kẹo ngọt trong hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của họ, nhưng thành thật mà nói thì không…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Vai trò của Internet trong quá trình mua căn hộ Bất Động Sản

Triển vọng về thị trường căn hộ tiếp tục được đánh giá tốt, và ấm lên trong những quý vừa qua. Lượng giao dịch tăng tiếp tục tăng cao trong khoảng…

Định nghĩa SEO Content

SEO Content Là Gì? 4 Lưu Ý Quan Trọng Giúp SEO Content Hiệu Quả Hơn

Khi tìm hiểu về SEO, bạn sẽ bắt gặp thuật ngữ SEO Content rất nhiều lần. Đó là bởi vì SEO Content đóng một vai trò quan trọng và không…

zalo official account

Zalo Official Account – Các Mẹo Thu Hút Lượt Quan Tâm

Zalo là một ứng dụng do Công ty cổ phần VNG Việt Nam phát hành, hiện đây đang là ứng dụng nhắn tin số 1  Việt Nam với hàng triệu…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Dịch vụ Digital Marketing

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Dịch vụ SEO

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường,...

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

mm4.0
Marketing Manager 4.0
Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...
inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu