Tài liệu tọa đàm Digital branding và chiến lược cạnh tranh thương hiệu

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 02 - 08 - 2021

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

EQVN- Xây dựng thương hiệu là một khía cạnh không thể tách rời trong sự phát triển kinh doanh của cá nhân và doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời buổi thị trường cạnh tranh căng thẳng hiện nay. Nó không chỉ giúp tăng nhận thức của người tiêu dùng về một thương hiệu mà còn góp phần xây dựng bản sắc thương hiệu từ đó tạo ra giá trị thương hiệu. Sự xuất hiện và tham gia tương tác của các kênh Digital Marketing đã giúp doanh nghiệp có cơ hội nâng cao nhận thức thương hiệu cũng như bản quyền thương hiệu. Tuy nhiên, xây dựng thương hiệu dường như là một khái niệm vẫn còn lạ lẫm đối với các công ty vừa và nhỏ, bởi vì họ cho rằng xây dựng thương hiệu tốn rất nhiều thời gian, tiền của và nhân lực, mà điều này chỉ có các doanh nghiệp lớn mới đủ khả năng thực hiện.

Đó là lí do sáng ngày 16/8/2014, EQVN đã tổ chức buổi tọa đàm “Digital branding và chiến lược cạnh tranh” cùng sự tham gia của ông Đỗ Hải và hơn 20 vị khách mời đến từ các doanh nghiệp trong địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

[wpdm_file id=4]

Tọa đàm Digital Branding

Tọa đàm Digital Branding

Điểm mấu chốt trong toàn bộ chiến lược thương hiệu chính là cấu trúc thương hiệu. Cấu trúc này đặt nền tảng cho toàn bộ các thành tố thương hiệu, và kết nối cá tính thương hiệu, mục đích, lời hứa, câu chuyên, hình ảnh và sự vận hành thành một cấu trúc thống nhất.

Đến với buổi tọa đàm hôm nay, các khách mời được lắng nghe Phó giám đốc EQVN chia sẻ một thực tế rất đáng buồn tại Việt Nam là kể cả những doanh nghiệp lớn, có tên tuổi và khá thành công trên thị trường vẫn bị thất bại trong việc xây dựng cấu trúc thương hiệu. Trường hợp của doanh nghiệp sản xuất tôn Hoa Sen đã có thương hiệu và thành công trên thị trường vừa qua là một ví dụ điển hình. Trước đây doanh nghiệp này lấy tên thương hiệu dựa trên sản phẩm Tôn đã rất thành công trong việc xây dựng thương hiệu và truyền thông thương hiệu. Tuy nhiên sau đó, họ phát triển kinh doanh trên các lĩnh vực khác thì lại gặp trở ngại trong việc truyền thông thương hiệu Hoa Sen đa ngành bởi tên thương hiệu đã gắn liền với sản phẩm trước đó.

Tọa đàm Digital Branding

Tọa đàm Digital Branding

Từ đó cho thấy, việc có một cấu trúc thương hiệu chuẩn mực sẽ giúp các doanh nghiệp tập trung nguồn lực, tiết kiệm chi phí trong công tác xây dựng, quản lý và khuếch trương thương hiệu cũng như tạo sự nhận biết dễ dàng cho thương hiệu mẹ. Và trong quá trình mở rộng, dù gặp nhiều khó khăn đến từ nội tại và những tác động ngoại quan thì các doanh nghiệp trên vẫn nhận được rất nhiều những giá trị gia tăng do thương hiệu mang lại.

Phần đầu buổi tọa đàm, diễn giả đến từ EQVN đã giúp các đại diện doanh nghiệp nhận ra thương hiệu được xây dựng dựa trên giá trị cảm nhận. Vì vậy, cấu trúc thương hiệu cần phải thể hiện rõ ràng những cảm nhận cụ thể mà thương hiệu mang lại.

Phần tiếp theo của buổi tọa đàm, ông Đỗ Hải đã trình bày những vấn đề về nền móng thương hiệu, định vị, lập chiến lược và truyền thông thương hiệu thông qua những câu chuyện thực tế từ sự thành công và thất bại của các doanh nghiệp trong nước.

Vị diễn giả cũng nhấn mạnh trong chiến lược quản lí thương hiệu thì trách nhiệm của các cấp quản lí phải là người thuyền trưởng lái con tàu truyền thông thương hiệu, còn nhân viên chỉ là những thủy thủ trên tàu để hỗ trợ cho thuyền trưởng bởi vì chỉ có người chủ doanh nghiệp, người lãnh đạo doanh nghiệp mới là người hiều rõ nhất mục tiêu doanh nghiệp mong muốn đạt đượcTuy nhiên, trách nhiệm về truyền thông thương hiệu thì nhân viên sẽ chịu trách nhiệm cao nhất, nhưng người lãnh đạo doanh nghiệp phải biết quản lý hoạt động này đi đúng hướng.

Tọa đàm Digital Branding

Tọa đàm Digital Banding

Sự phát triển của Internet hiện nay kéo theo doanh nghiệp bên ngoài thì quy mô không lớn nhưng trên mạng thì thương hiệu rất mạnh và ngược lại. Do đó, xu hướng khách hàng sẽ hoạt động trên mạng thì Digital Marketing sẽ là hoạt đồng truyền thông doanh nghiệp cần chú ý nhất trong chiến lược truyền thông thương hiệu. Và xây dựng được cộng đồng trên mạng yêu thích thương hiệu doanh nghiệp trở thành một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng hiện nay trong khi Google hiện đang là thước đo danh tiếng thương hiệu trên Internet.

Digital Branding

Digital Branding

Tiếp đó là phần tọa đàm sôi nổi giữa doanh nghiệp tham cùng diễn giả, để giải đáp các thắc mắc và khó khăn thách thức mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt trong quá trình xây dựng thương hiệu.

Nhận được những đánh giá tích cực từ buổi tọa đàm này,  EQVN sẽ tiếp tục tổ chức buổi tọa đàm tiếp theo với chủ đề “PR Online và xử lý khủng hoảng truyền thông” vào sáng thứ 7, ngày 23/08/2014. Rất mong sẽ nhận được sự quan tâm của đại diện các doanh nghiệp.

Xem thêm hình ảnh trên Facebook: Tọa đàm Digital Branding và chiến lược cạnh tranh

EQVN

 

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

EQVN.NET - Đào tạo, tư vấn giải pháp & triển khai Digital Marketing

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Hai mặt của E-Marketing

Các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể tìm thấy cơ hội phát triển bắt đầu từ việc đầu tư…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Tài liệu tọa đàm Lập kế hoạch Digital Marketing

Sáng ngày 30/08/2014, buổi tọa đàm Lập kế hoạch Digital Marketing do EQVN tổ chức đã diễn ra với sự tham gia của diễn giả…

EQVN và Viettel IDC hợp tác đào tạo nội bộ Digital Marketing

EQVN và Viettel IDC hợp tác đào tạo nội bộ Digital Marketing

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của Internet, mạng xã hội đang là xu thế mà các doanh nghiệp hướng đến để nâng…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Marketing Online: Tọa đàm giải pháp phát triển Marketing Online tại Việt Nam 2011

Ngày 12/3,Tọa Đàm “Giải Pháp Phát Triển Marketing Online tại Việt Nam năm 2011” đã diễn ra tại Khách sạn Liberty Cental. Internet tại Việt…

training inhouse EQ

EQVN đào tạo Digital Marketing NEW VIET DAIRY

Được sự tin tưởng, lựa chọn từ New Viet Dairy, EQVN đã tổ chức thành công chương trình đào tạo Digital Marketing cho NEW VIET DAIRY. Kỉ…

logo eqvn

ĐÀO TẠO, TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ TRIỂN KHAI DIGITAL MARKETING

EQVN.NET

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

NỘI DUNG ĐỀ XUẤT CHO BẠN

KHÓA HỌC NỔI BẬT

 • Khóa học chuyên viên Digital Marketing eqvn

  Chuyên viên Digital Marketing

  Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO ... 

 • icon Khóa học Marketing Manager 4.0

  Marketing Manager 4.0

  Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

 • inhouse

  ĐÀO TẠO TẠI DOANH NGHIỆP

  Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Cập nhật những thông tin hữu ích về Digital Marketing mỗi tuần