14 Tips cho Facebook Business Page

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 30 - 05 - 2021

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

14 Tips cho Facebook Business Page (phần 1)

Chia sẻ bài viết này:

Trang facebook của doanh nghiệp bạn ít người theo dõi, ít lượt tương tác. Bạn đã thử rất nhiều cách, nhiều tiền mà vẫn không thu được kết quả? Bạn có thể không biết, sau đây là 14 mẹo nhỏ giúp trang Doanh nghiệp của bạn thu hút khách hàng hơn, hãy thử đi nếu bạn không muốn hối hận vì đã biết nó quá sớm

1) Không tạo hồ sơ Facebook cá nhân cho doanh nghiệp.

Nhiều nhà tiếp thị và doanh nhân có năng lực tự tạo hồ sơ cá nhân cho thương hiệu hoặc cho chính họ, thay vì một trang Doanh nghiệp Facebook thực tế. Điều đó đặt bạn vào thế bất lợi lớn – bạn bỏ lỡ tất cả các công cụ tạo nội dung, cơ hội quảng cáo có trả tiền và phân tích / thông tin chi tiết đi kèm với trang Doanh nghiệp Facebook. Thêm vào đó, profile cá nhân sẽ yêu cầu mọi người gửi yêu cầu kết nối cho bạn, và bạn sẽ tạo thêm rắc rối khi phải phản hồi với quá nhiều tin nhắn của khách hàng.
Vì vậy, lời khuyên cho bạn là không tạo hồ sơ cá nhân cho Doanh nghiệp.

hồ sơ Facebook doanh nghiệp

Không tạo hồ sơ Facebook cá nhân cho doanh nghiệp

2) Tạo rủi ro với Trang kinh doanh trò chơi.

Câu chuyện tồi tệ về cá nhân thông tin của ai đó vô tình được gửi tới các kênh truyền thông xã hội của ông chủ – ác mộng tồi tệ nhất của nhà tiếp thị. Để  tránh tạo ra các sự cố, cần chỉ định vai trò của trang Doanh nghiệp Facebook cho nhân viên. Nhưng trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã đào tạo đầy đủ cho nhân viên mới biết quản lý phương tiện truyền thông xã hội, để họ không nhầm lẫn về thời điểm đăng tải bài đăng lên đó, nếu cần lên lịch trước và bài viết sẽ tự động đăng.
Để chỉ định những trang này, trên trang Doanh nghiệp của bạn, vào “Cài đặt”, sau đó vào “Vai trò Trang”.

cai-dat-vai-tro-tren-trang

Để tránh tạo rủi ro với Trang kinh doanh.

 

Ngoài ra, khi chia sẻ nội dung trên trang của bạn, bạn cần bảo đảm bài đăng cũng giống như thương hiệu của bạn chứ không phải là cá nhân bạn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách vào ‘Cài đặt’ và ‘Trang thuộc tính’.

3) Thêm một bức ảnh dễ nhận biết cho Profile.

Bạn nên chọn một hình ảnh cho Hồ sơ để khách hàng dễ dàng nhận diện – nó có thể là bất cứ thứ gì từ biểu tượng của công ty cho một thương hiệu lớn, đến hình ảnh bản thân nếu bạn là chuyên gia hoặc chuyên gia tư vấn. Doanh nghiệp biết sự quan trọng cửa người dùng thông qua lượt like, đặc biệt là trong lượt tìm kiếm trên Facebook. Đó là những gì xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, hình ảnh ở trang đầu Facebook của bạn, hình ảnh thu nhỏ được hiển thị bên cạnh bài đăng của bạn trong nguồn dữ liệu của mọi người … nên chọn một cách khôn ngoan .
Khi chọn một bức tranh bức tranh, xin lưu ý rằng Facebook thường thay đổi kích thước hình ảnh mà bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ thời điểm nào. Khi xuất bản, hình ảnh Tiểu sử của Trang hiển thị ở 170×170 pixel trên máy tính để bàn và 128×128 pixel trên điện thoại thông minh.

 

hình ảnh profile Facebook

Thêm một hình ảnh định dạng cho Hồ sơ.

4) Chọn ảnh bìa hấp dẫn cho Facebook doanh nghiệp.

Tiếp theo, bạn cần chọn một bức ảnh bìa hấp dẫn. Khi ảnh bìa của bạn sử dụng vị trí trên cùng của Trang, bạn đã chọn bảo mật được một bức tranh có chất lượng cao và thu hút khách truy cập của bạn.

ảnh bìa Facebook doanh nghiệp

Chọn ảnh bìa hấp dẫn cho trang Facebook.

ảnh bìa Facebook doanh nghiệp

Chọn ảnh bìa hấp dẫn cho trang Facebook.

Lưu ý rằng, giống như hình ảnh trên trang cá nhân, hình ảnh kích thước trên Trang Facebook cũng thường xuyên bị thay đổi. Ảnh bìa được hiển thị ở 820×312 pixel trên máy tính và 640×360 pixel trên điện thoại thông minh.

5) Thêm nút kêu gọi hành động (Call To Action).

Kể từ khi Facebook lần đầu tiên đưa ra tính năng này vào tháng 12 năm 2014, các tùy chọn cho các nhãn hiệu để thêm nút kêu gọi hành động cho trang Facebook của họ đã sử dụng rộng rãi. Với các trang từ như “Xem video”, “Đăng ký” hoặc “Đặt ngay bây giờ” – và mỗi trang có thể được điều chỉnh bằng URL đích hoặc một phần của nội dung mà họ lựa chọn.
Đó là một cách tuyệt vời cho các nhà tiếp thị tập trung nhiều lưu lượng truy cập đến các trang web của họ hoặc để nhiều người theo dõi nhiều nội dung hơn trên Facebook mà họ muốn quảng bá. Kiểm tra cách trang bán hàng trực tuyến LAZADA sử dụng nút “Sử dụng ứng dụng” theo cách này để giúp người xem dễ dàng mua hàng hơn.

 

call to action trên Facebook

Thêm nút kêu gọi hành động (Call To Action).

Để thêm lời kêu gọi hành động vào Trang của bạn, hãy nhấp vào hộp “Thêm một nút” màu xanh lam.

nút botton

Thêm nút Button cho Facebook

Sau đó, bạn có thể chọn loại CTA mà bạn muốn tạo và URL và nội dung hiện có trên Trang Facebook của bạn mà bạn muốn nó chỉ dẫn khách truy cập. Để lấy dữ liệu từ những khách hàng đã truy cập, bạn chỉ cần nhập tên thả vào nút của bạn và chọn “Xem thông tin”.

6) Điền thông tin cơ bản và thêm các mốc quan trọng của công ty vào phần ‘Giới thiệu’.

Chúng ta phải đến một phần quan trọng nhất trên Trang Facebook: phần ‘Giới thiệu’.
Mặc dù khách hàng truy cập không thấy bản xem trước phần “giới thiệu” của bạn khi họ trên trang nào đó, phải chọn “Giới thiệu” lựa chọn ở cột bên trái bên cạnh nội dung đó là một trong những mục đầu tiên khi họ muốn tìm kiếm nhiều thông tin hơn. 
Có rất nhiều phiên bản để xem ở phần “Giới thiệu”. Hãy xem tối ưu hóa phù hợp phần với thương hiệu của bạn – một mô tả chung. Thông tin về công ty hoặc câu chuyện của bạn – bằng bản viết ngắn, nhưng mang tính năng mô tả. Làm như vậy, khách hàng có thể hiểu được trang bạn đại diện trước khi họ quyết định Thích nó.

Bạn cũng có thể đánh dấu mốc thời gian hay giải thưởng mà bạn đạt được hay khi bạn tung ra các sản phẩm và dịch vụ – cũng như thời điểm mà công ty bạn thành lập, hoặc khi bạn tổ chức các sự kiện lớn.

7) Đăng ảnh và video lên Your time line.

Những nội dung trực quan được chia sẻ gấp hơn 40 lần so với những nội dung khác trên mạng xã hội.

Và mặc định hình ảnh là một cách tuyệt vời để ghi lại những khoảnh khắc  thực tế của bạn, có lẽ bạn nên đầu tư rất nhiều thời gian và các nguồn khác nhau khi xây dựng video thu hút. Báo cáo Nhà nước năm 2017 đã trích dẫn video là “kẻ phá hoại chính”, với 24% nhà tiếp thị đặt tên nó là hàng ưu tiên.

“Xem video” là một cách CTA mà Facebook cho phép thương hiệu thêm vào Trang của họ vì lý do – bởi vì nó trở thành một trong những cách phổ biến nhất để truyền đạt nội dung. Nhưng đó không chỉ là video đơn giản. Theo phòng tin tức của kênh soial media, “Mọi người dành nhiều thời gian hơn để xem một video trên Facebook Live hơn 3 lần so với video không còn tồn tại nữa.” Vì vậy, bạn không ngại đưa ra những tổ chức xem ngay lập tức, nhưng hãy đảm bảo bạn chuẩn bị sẵn sàng.

Bạn không chắc chắn về những gì trong video của bạn? Đây là một vị trí thú vị mà chúng ta đã cùng nhau tìm kiếm trong kinh doanh

Artboard 37 copy 7@4x-100

8) Xác định thời gian và tần suất quản lý cho bài đăng.

Một lời nhắc nhở quan trọng trong chiến lược nội dung trên Facebook của bạn là mức bạn đăng và khi nào. Nếu bạn không đăng ký, bạn sẽ không phải là Người tin cậy hoặc Xác thực – sau tất cả, bao nhiêu niềm tin bạn đưa vào một thương hiệu đã không cập nhật Trang Facebook của nó trong vài tháng? Tuy nhiên, đăng quá thường xuyên khiến mọi người không thể chịu được khi có trang của họ tràn ngập trong nội dung của bạn.

Đây là nơi đặt lịch sử của mạng xã hội trên các phương tiện thông tin xã hội có thể là tính năng đặc biệt. Giống như bất kỳ nội dung trực tuyến khác, nó có thể giúp bạn thiết lập một chương trình lịch khi bạn chia sẻ các bài đăng có thể theo mùa hoặc biến phổ. Bạn có thể phải điều chỉnh lịch của mình nhiều lần, đặc biệt là trong giai đoạn đầu khi bạn thiết lập trang, vì bạn sẽ muốn kiểm tra hiệu suất của các bản cập nhật của bạn trong Facebook Insights của bạn (mà bạn có thể hướng qua tab ở trang đầu của bạn). Khi bạn đã quan sát thời gian phổ biến và các phân tích khác nhau cho một số bài đăng đầu tiên của mình, bạn có thể tùy chỉnh tần suất đăng ký và chiến lược của mình cho phù hợp.

Tự hỏi làm thế nào để lên lịch bài viết? Bạn có thể sử dụng công cụ xuất bản bên ngoài như hộp thư xã hội trong HubSpot phần mềm hoặc giao diện chính Facebook. Đối với thứ hai, xin vui lòng vào nút cạnh tên “Xuất bản” và thành “Lập lịch”.

lich-post-bai

Lịch đăng bài trên Facebook

9) Các công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng trên Facebook.

Facebook cho phép bạn tìm kiếm các mục tiêu với yêu cầu cụ thể có thể là giới tính, mối quan hệ hoặc tình trạng học tập, độ tuổi, vị trí, ngôn ngữ hoặc sở thích, bạn có thể phân đoạn các bài đăng on cá nhân trang theo tiêu chí này.

Chỉ cần dùng đến biểu tượng nhỏ ở cuối bài đăng mà bạn muốn tạo và bạn có thể đặt số liệu cho cả đối tượng được ưu tiên và người dùng có thể không muốn xem nội dung của bạn.

Bieu-tuong-nho-phia-duoi-bai-dang-Facebook

Biểu tượng trên trang Facebook

10) Ghim các bài viết quan trọng lên đầu trang Facebook doanh nghiệp.

Khi bạn đăng ký nội dung mới lên Trang Facebook, các bài đăng cũ trên Thời gian dòng sẽ bị đẩy xuống. Đôi khi bạn muốn giữ bài đăng quan trọng trên đầu trang lâu hơn và bảo đảm nó không bị trôi nổi.

Để giải quyết vấn đề này, Facebook cung cấp khả năng “ghim” một bài đăng một lúc lên đầu trang. Bạn có thể sử dụng bài viết được ghi để thúc đẩy các đơn hàng mới, sắp xếp sự kiện, hoặc thông báo quan trọng của sản phẩm.

Để ghi nhật ký, hãy di chuột vào mũi tên thả xuống theo góc ở cùng bên phải của bài đăng và vào ‘Ghim lên đầu. Sau đó nó sẽ xuất hiện ở trang đầu của bạn, được gắn cờ với một trang nhỏ. Nên nhớ bạn chỉ có thể có một bài viết được ghi vào bất kỳ thời điểm nào.

ghim-bai-dang-len-trang-min

Cách ghim bài đăng trang

11) Có nên để khách hàng inbox riêng cho bạn không?

Nếu bạn muốn khách hàng inbox trực tiếp với trang của mình, hãy chắc chắn rằng bạn đã bật thông báo nhận dạng tính năng. Để thực hiện công việc này để đi đến cài đặt của bạn, đi đến “Giới thiệu” ở cột bên trái, và sau đó tìm kiếm “Tin nhắn” trong kết quả danh sách.

Chuc-nang-nhan-tin-nhan-rien-tren-trang

Chức năng nhắn tin trên trang Facebook

Chúng tôi đề xuất bạn nên cho phép gửi tin nhắn trên trang của mình để giúp khách hàng liên hệ với bạn dễ dàng nhất có thể – nhưng chỉ làm như vậy nếu bạn có thời gian để theo dõi và trả lời tin nhắn trên trang. Các trang Facebook đều có một phần cho biết thương hiệu phản hồi nhanh đến mức nào, vì vậy nếu bạn không muốn / khách hàng thấy bạn đang làm chậm trả lời, bạn có thể bỏ qua tính năng này.

tốc độ phản hồi tin nhắn

Biêu tượng phản hồi nhanh chậm của doanh nghiệp với khách hàng

12) Theo dõi và trả lời các bình luận trên Trang Facebook.

Nói về việc theo dõi các tương tác của khách hàng với trang của bạn, đừng quên lượt bình luận. Bạn có thể theo dõi và trả lời các nhận xét thông qua tab ‘Thông báo’ ở đầu trang. Mặc dù có thể không cần phải trả lời từng lời nhận xét mà bạn nhận được, bạn nhất định phải theo dõi các cuộc trò chuyện ở đó (đặc biệt là để tránh các cuộc khủng hoảng truyền thông xã hội ẩn).

13) Quảng bá Trang Facebook của bạn để tạo ra nhiều người theo dõi hơn.

Nội dung trên trang đã hoàn thành, đến lúc kết thúc quá trình giới thiệu nó.

Một trong những điều đầu tiên bạn có thể làm là tạo một quảng cáo quảng cáo quảng cáo. Để thực hiện điều đó, hãy nhấn vào ba dấu chấm ở thanh cùng một bên trên các bài đăng của bạn và chọn “Tạo quảng cáo”. Từ đó, Facebook sẽ cho phép bạn bắt đầu tạo một quảng cáo từ đầu dựa trên các mục tiêu của bạn – như tiếp cận, giao thông, hoặc nói chung nhận thương hiệu. Chọn sản phẩm của bạn, sau đó cuộn xuống và thành “tiếp tục”.

muc-tieu-chien-dich

Tạo mục tiêu chiến dịch trên Facebook

Sau đó, bạn có thể chọn đối tượng được khách hàng tiềm năng (tương tự như những gì bạn đã làm với các bài viết quảng cáo của bạn ở trên), trên Facebook mà bạn muốn nó được đặt, và ngân sách của bạn .

Bạn cũng có thể được yêu cầu thêm một số nội dung quảng cáo hoặc sao chép. Hãy nhớ rằng, bạn đang trả tiền cho công việc này, vì vậy, hãy chọn cái gì đó sẽ thu hút sự chú ý, nhưng cũng có chất lượng cao và đại diện cho thương hiệu của bạn tốt.

14) Cuối cùng, đánh giá thành công của các nỗ lực trên Facebook của bạn.

Có một số cách để thực hiện bước này. Bạn có thể sử dụng một thứ gì đó như công cụ truyền thông xã hội báo cáo trong phần mềm HubSpot và bạn có thể khai thác với Insights của Trang, cho phép bạn theo dõi các chỉ số tương tác của Facebook. Tại đây, bạn sẽ có thể phân tích những phần như nhân khẩu học của người xem và nếu bạn đạt đến nhất định, những người tham gia vào trang và bài đăng của bạn. Như chúng tôi đã cập nhật chủ đề, đặc biệt thứ hai để sửa đổi chiến lược nội dung Facebook của bạn để xuất bản nhiều hơn những gì có hiệu quả, và ít hơn những gì không có. Bạn có thể truy cập thông tin chi tiết về Trang Facebook của mình qua tab ở đầu trang.

Cập nhật thêm kiến ​​thức về Tiếp thị kỹ thuật số

Theo dõi mới nhất bài viết kiến ​​thức

Để cập nhật thêm thông tin, bổ sung kiến ​​thức về Facebook Marketing, bạn có thể đọc các bài viết khác tại Blog kiến ​​thức về Tiếp thị kỹ thuật số và Doanh nghiệp

Tiếp thị kỹ thuật số tạo chương trình

Tham khảo về Facebook Marketing Khóa học là chuyên đề trong chương trình đào tạo Chuyên viên Digital Marketing tại EQVN. Chương trình được phát triển với nội dung từ căn bản đến nâng cao và thực hiện trọng tâm.

  • Giáo dục tiêu chuẩn  cùng cập nhật kiến ​​thức thường xuyên giúp học viên tiếp cận Internet Marketing trong thời gian ngắn nhất
  • Giảng viên giàu kinh nghiệm  giải đáp thắc mắc xuyên suốt khóa học Digital Marketing về việc triển khai trên chính dự án tiếp thị trực tuyến của học viên
  • Hỗ trợ giải đáp trong khóa học  về các khó khăn gặp phải của học viên khi thực hiện các dự án Tiếp thị trực tuyến

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

quảng cáo Facebook, quảng cáo đa sản phẩm, StitcherAds

Hướng dẫn tạo quảng cáo Multi-Product trên Facebook

Xu hướng sử dụng quảng cáo trên Facebook của các doanh nghiệp đang ngày càng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu đó, StitcherAds, một đối tác của Facebook, đã…

Tổng Quan Về Đối Tượng Quảng Cáo Facebook

Trong quảng cáo Facebook bên cạnh yếu tố về nội dung, đối tượng cũng được xem là một trong các nhân tố đáng lưu tâm. Đối với người làm quảng…

thanh toán facebook

Hướng Dẫn Cài Đặt Thẻ Thanh Toán Quảng Cáo Facebook

Bước đầu tiên khi muốn “làm việc” hiệu quả hơn với anh Mark thì cần phải có tài tài khoản thanh toán quảng cáo Facebook, là người mới chắc hẳn…

Cách tăng Like cho bài post trên Facebook

Với người làm Facebook marketing, việc quan trọng không chỉ là tăng Likes cho Facebook Page mà còn làm sao tăng được Like cho bài post trên FanPage nói riêng…

Facebook marketing

Facebook Marketing: Tổng quan cho người mới

Marketing là một chiến lược không thể thiếu khi làm kinh doanh của các công ty và doanh nghiệp. Vậy Facebook Marketing có khác gì Marketing thông thường ?  Nhiều…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Dịch vụ Digital Marketing

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Dịch vụ SEO

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường,...

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

fb
Facebook Marketing
Chương trình được phát triển với nội dung từ căn bản đến nâng cao và lấy thực hành làm trọng tâm với các khóa học Digital Marketing tại EQVN
inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu