Phần mềm Bitrix24 CRM giải pháp quản trị doanh nghiệp tối ưu

20 ý tưởng marketing tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 14 - 12 - 2020

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

20 ý tưởng marketing cho doanh nghiệp nhỏMarketing – Chìa khóa cho sự thành công của doanh nghiệp là marketing.  Vào những thời điểm khó khăn, chúng ta thường có khuynh hướng thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ của mình với một ngân sách thật chặt chẽ.  Trong đầu bạn sẽ nảy sinh những ý tưởng marketing doanh nghiệp nhỏ,   nảy ra nhiều cách để tăng cường marketing với chi phí từ thấp cho đến không tốn đồng nào.

Dưới đây là  20 Ý tưởng Marketing tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ .

1)       Bắt đầu với 1 blog
Một blog là cách tốt nhất để truyền thông trực tiếp với người khác and miễn phí trên các website (ví dụ như wordpress). Một blog sẽ làm cho doanh nghiệp nhỏ của bạn cởi mở, thân thiện và hữu ích. Bạn có thể chia sẻ kiến ​​thức với khách hàng tiềm năng và nó sẽ giúp phát sinh nhu cầu, sự truy vấn và người theo dõi. Blog thì rất dễ dàng để thiết lập và duy trì, nó chỉ cần rất ít kiến thức về kỹ thuật và nó rất tốt cho việc SEO trang web (Search engine optimization) .

2)       Social Media- Truyền thông xã hội
Nếu bạn chưa cài đặt Facebook hoặc Twitter cho kế hoạch marketing của mình, thì hãy triển khai ngay lập tức.

3)       Danh sách doanh nghiệp nhỏ của bạn trên Google local
Khuyến khích khách viếng thăm để lại nhận xét, ý kiến trang web của bạn, nó sẽ giúp ích cho việc tăng thứ tự xếp hạng cho trang web của bạn.

4)       Viết và xuất bản 

Viết một bài đáng chú ý về tổ chức của bạn và công bố nó trang web. Bạn có thể để đặt đường link trở về web của bạn trong mỗi bài viết, nó sẽ hỗ trợ lưu lượng truy cập cũng như cung cấp baklinks đến website của bạn.

5)      Liệt kê kich doanh nhỏ của bạn trong danh mục
Liệt kê chi tiết kinh doanh của bạn trên web.

6)       Tạo 1dữ liệu email và bắt đầu gửi bản tin hàng tháng.
Những công ty cung cấp email marketing, ví dụ như Mail-chimp cho phép nó tạo danh sách dữ liệu và cho phép bạn thiết kế một mẫu bản tin chuyên nghiệp cách dễ dàng.

7)       Bắt đầu cho sự kết nối
Tìm ra nơi mà những sự kiện kết nối miễn phí và bắt đầu chăm sóc ở đó. Nơi mà người ta  muốn làm kinh doanh vỡi người khác. Sự kết nối có thể dẫn đến nhiều khởi đầu cho việc kinh doanh.

8)     Tham gia vào các diễn đàn
Hãy chắc chắn rằng những diễn đàn này  sẽ làm cùng với tổ chức của bạn. Thường xuyên đăng bài với những lời khuyên hữu ích và thu hút việc tham gia vào cuộc thảo luận. Hãy chắc chắn rằng bạn có kết hợp website trong chữ ký diễn dàn của bạn . Điều này sẽ làm tăng lượng traffic cho website.

9)       Sáng tạo cùng với ý tưởng markeitng của bạn

Thiên hạ thì truyền thông quá mức and mọi người ném bom quảng cáo… Hày làm khác đi và bạn sẽ nổi bật và trở nên đáng nhớ.

10)    Tạo chữ ký email
Con người vốn dĩ là hiếu kỳ. Nên phần cuối của mỗi email bạn không chỉ để tên của bạn  mà còn phải bao gồm cả đường link website và Facebook & Twitter của bạn, và họ sẽ click vào chúng. Bao gồm tên công ty điện thoại, email của bạn,

11)    Xúc tiến chung
Nếu bạn có siêu thị, tại sao bạn không đẩy mạnh sự xúc tiến với một công ty sở hữu thương hiệu? Cả hai doanh nghiệp đều dựa trên hình ảnh, sự tìm kiếm và truyền cảm tốt. Bạn không cạnh tranh, bạn có thể để cả hai giúp đỡ lẫn nhau. Lấy Siêu thị cung cấp thẻ khách hàng, tờ rơi quảng bá thương hiệu với công ty.

12)    Cải thiện dịch vụ khách hàng
Dịch vụ khách hàng là một loại quảng cáo. Bạn quảng cáo mà quảng cáo đó chỉ đơn giản là sự quan tâm, đó là điều mà tất cả mọi nguwofi đều để ý đến ở khắp mọi nơi.

13)   Tìm hiểu khi những cuốn tạp chí quảng cáo địa phương sắp in và tạo liên lạc với họ!
Hầu hết các tạp chí quảng cáo có thể có phần dành cho quảng cáo dự phòng trước khi họ in. Họ muốn tạo doanh thu từ phần đó hơn là lắp đầy nó bằng một bài viết hoặc là để trống nó. Bạn hãy đề nghị hoặc thỏa thuận với họ về những phần để trống đó, thường thì bạn có thể nhận được mức giá quảng cáo giảm đáng kể.

14)    Tặng/ cung cấp một cái gì đó miễn phí
Điều quan trọng là làm sao để nhận được sự thử và tham gia của khách hàng mới vào một cái gì đó mà mình đang muốn kêu gợi họ. Tạo cho họ một đề nghị hoặc một thỏa thuận mà họ không thể từ chối. Tạo cho họ cầu nối mắc xích với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sau đó bạn có thể bắt đầu tính phí cho họ và tạo ra lợi nhuận với họ.

15)     Business cards gây ấn tượng sâu sắc
Business cards – danh thiếp nên thiết kế khác với cái mà nhiều người đang sử dụng. Hãy thiết kế hẻ của bạn chuyên nghiệp, thêm một chút độc đáo với hình dáng lạ … ý tưởng sáng tạo vượt ra ngoài khuôn khổ! Sau đó bạn đi xung quanh trao nó cho mọi người. Đặt chúng trên quầy, trên xe buýt, khách sạn, nhà hàng, trung tâm dịch vụ, siêu thị …. hoặc bất cứ nơi nào mà họ sẽ chú ý.

16)    Quảng cáo trên xe của bạn
Các biểu tượng đồ họa trên xe sẽ được chú ý của hàng ngàn và hàng ngàn người mỗi ngày. Biến chiếc xe của bạn trở thành bảng quảng cáo của bạn – đặc biệt là nếu bạn đang đi trên đường. Những tấm nhựa, decal có thể dán vào chiếc xe hơi của bạn hoặc xe tải, Trong trường hợp ngân sách của bạn cho phép bạn có thể nghĩ về việc bọc toàn bộ hoặc một phần chiếc xe để đảm bảo rằng nó được nhìn thấy.

17)  Hãy yêu cầu khách hàng truy cập trang để giới thiệu bạn
Tiếp tục, nên tránhviệc ngừng lại.

18) Khởi động cuộc thi với một giải thưởng
Xúc tiến người tham dự cuộc thi, thu nhận thông tin liên lạc, địa chỉ email chi tiết của khách hàng để gửi những chương trình khuyến mãi trong tương lai.

19) Sử dụng các giấy chứng nhận, lời chứng thực
Bất kể doanh nghiệp của bạn nhỏ hay lớn, chắc chắn bạn cần phải có những lời chứng thực và sử dụng chúng. Hãy chắc chắn rằng những lời chứng thực đó là độc nhất, là sự thật và đi vào chi tiết một chút.

20)  Hãy nghĩ vượt ra khỏi khuôn khổ
Chính tôi, quảng cáo chính cá nhân tôi. Tôi có thể đem nó đến bất cứ nơi nào và up nó lên. Nó sẽ lan tỏa đến ngạc nhiên.

Nếu bạn có thể có những ý tưởng marketing nào miễn phí, hoặc không đắt, hoặc  chi phí thấp khác?
Hãy để chia sẻ nó trong mục bình luận bên dưới và chúng ta sẽ tổng hợp nó lại.

 Lượt dịch theo SEO marketing pro

Artboard 37 copy 6@4x-100

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

Kế hoạch triển khai Digital Marketing eqvn

Lập kế hoạch marketing qua 10 bước đơn giản

EQVN Blog – Lập kế hoạch marketing đơn giản là phác thảo tất cả những gì quan trọng cho hoạt động tiếp thị doanh nghiệp được thành công và nhất…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Cách lập chiến lược Marketing

EQVN Blog – Lập chiến lược marketing không là vấn đề dễ chịu với các nhà marketing và chủ doanh nghiệp. Nó nghe rất đơn giản nhưng cũng dễ làm…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Văn hóa – Yếu tố quan trọng trong hoạt động Marketing

Văn hóa là một khái niệm tổng quát bao gồm toàn bộ những: niềm tin, giá trị, chuẩn mực, phong tục tập quán được dùng để hướng dẫn hành vi…

marketing automation là gì

Giải mã tất tần tật về Marketing Automation

Marketing Automation là gì mà lúc nào ta cũng thấy nó có mặt trên khắp tất cả các trang báo, trang mạng xã hội, và đặc biệt là sử dụng…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Marketing hiệu quả nhất bằng cách nào?

Marketing thế nào cho hiệu quả? Mục đích cuối cùng của các hoạt động marketing là giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và lợi nhuận. Dưới đây là 10 bí…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Bài viết nổi bật

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

mm4.0
Marketing Manager 4.0

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Dịch vụ Digital Marketing

Logo Bitrix
Tư vấn, đào tạo & triển khai phần mềm CRM Bitrix24

Giải pháp phần mềm được phát triển với những tính năng hỗ trợ các hoạt động Quản lý truyền thông nội bộ, Quản lý công việc, Quản lý thông tin khách hàng, cũng như hoạt động truyền thông số của doanh nghiệp

tối ưu
Dịch vụ tư vấn Digital Marketing

Đối thoại trực tiếp với chuyên gia chiến lược Digital để cải thiện hoạt động Digital Marketing, xây dựng thương hiệutăng trưởng doanh số.

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu