21 tiện ích mở rộng Google Chrome tốt nhất cho SEO

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 14 - 05 - 2020

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

21 tiện ích mở rộng Google Chrome tốt nhất cho SEO

Chia sẻ bài viết này:

Chúng ta khi đang làm quen với Digital Marketing đều nhận ra vai trò quan trọng của SEO.

Và vì Google sở hữu 90% tất cả các tìm kiếm, nên các người làm Marketing dễ dàng dành hàng giờ để tối ưu hóa SEO mỗi ngày. Điều này giúp tiết kiệm thời gian trong một ngày làm việc bận rộn.

Rất may, khi nói đến việc cải thiện SEO và tối đa hóa thời gian của bạn. Có một phần mở rộng Google Chrome cho điều đó. Trên thực tế, có rất nhiều trong số chúng, và hầu hết có thể được sử dụng ngay trong trình duyệt của bạn.

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi các tiện ích trong Chrome có thể lên tới vài ngàn, chúng tôi đã tổng hợp lại được 21 tiện ích SEO trên Google Chrome. Hầu hết đều tương thích với Firefox và Safari, và mỗi tiện ích trong số các tiện ích đều theo dõi hầu hết các phân tích cho bạn. Bởi vì dành ít thời gian hơn với SEO hơn có nghĩa là có nhiều thời gian hơn để làm những công việc khác cho bạn.

Các tiện ích mở rộng của Chrome rất hữu ích khi tìm kiếm ý tưởng để cải thiện chiến lược SEO và nghiên cứu phân tích của các đối thủ cạnh tranh ngay lập tức. Một số thậm chí có khả năng tạo ra các biểu đồ và biểu đồ chi tiết cho chúng ta cái nhìn trực quan, tổng quát để so sánh một cách dễ dàng.

21 tiện ích mở rộng Google Chrome tốt nhất cho SEO

1. MozBar

MozBar cho phép người dùng kiểm tra SEO trong trình duyệt của họ chỉ bằng một cú nhấp chuột. MozBar cung cấp số liệu trong khi xem bất kỳ trang web nào và cho phép người dùng xuất SERPs thành tệp CRV và truy cập phân tích. Nâng cấp lên MozBar Premium cung cấp các chức năng như phân tích độ khó của từ khóa, tối ưu hóa trang và số liệu SERP.

2. Keywords Everywhere

Keywords Everywhere là một công cụ hiển thị ba loại thông tin khác nhau cho các từ khóa trên Google: khối lượng tìm kiếm hàng tháng, chi phí mỗi lần nhấp và cạnh tranh Google Adwords. Bằng cách cài đặt tiện ích mở rộng này, việc chuyển qua lại giữa các Tab từ Google Keywords đến trang trình duyệt hiện tại của bạn đã là quá khứ, vì giờ đây bạn có thể nhấn vào tiện ích ngay tại trang đang mở.

3. SimilarWeb

Cung cấp lưu lượng truy cập và số liệu quan trọng của bất kỳ trang Web nào, SimilarWeb là một tiện ích mở rộng phổ biến cho phép người dùng xem số liệu thống kê và chiến lược cho bất kỳ trang Web nào trong khi tìm kiếm trên Internet chỉ bằng một cú nhấp chuột. Tiện ích mở rộng này hữu ích cho những người tìm kiếm chiến lược SEO mới và hiệu quả, cũng như những người quan tâm đến việc phân tích các xu hướng khác nhau trên thị trường.

4. GrowthBar

GrowthBar là một tiện ích mở rộng đơn giản cho phép bạn truy cập ngay vào các dữ liệu SEO quan trọng của bất kỳ trang Web nào và mở khóa các kênh tăng trưởng và từ khóa đang hoạt động cho các Website ấy.

Công cụ cho phép bạn khám phá các từ khóa hoạt động tốt nhất, độ khó của từ khóa, xếp hạng từ khóa, thẩm quyền tên miền, dữ liệu backlink, đếm từ trên trang, Quảng cáo Facebook và nhiều hơn nữa.

5. Redirect Path

Dòng chữ nguệch ngoạc màu đỏ khét tiếng của Microsoft Word cảnh báo người dùng của họ về ngữ pháp không đúng có một ứng dụng khác bên SEO: Redirect Path. Tiện ích mở rộng này gắn cờ 301, 302, 404, 500 Mã trạng thái HTTP, Meta và Javascript chuyển hướng nắm bắt các vấn đề tiềm ẩn ngay lập tức. Nó cũng hiển thị các tiêu đề HTTP và địa chỉ IP máy chủ khác.

6. SEO Meta in 1 Click

SEO Meta in 1 Click hiển thị tất cả các thẻ meta và thông tin SEO chính cho một trang web chỉ bằng một cú nhấp chuột. Điều này bao gồm độ dài của tiêu đề và mô tả, URL, tiêu đề theo thứ tự xuất hiện và số lượng hình ảnh không có văn bản thay thế.

7. BuzzSumo

Cần công cụ SEO theo dõi cho các trang mạng xã hội? BuzzSumo sẽ giúp bạn. Tiện ích mở rộng này cho phép bạn dễ dàng theo dõi các chia sẻ và nội dung hoạt động hàng đầu trên các trang truyền thông xã hội. Sử dụng BuzzSumo có thể giúp hỗ trợ các quyết định SEO trong tương lai và kiểm tra các liên kết backlinks mà bạn cung cấp trên các trang của mình.

8. Hunter

Hunter giúp bạn dễ dàng tìm thấy thông tin liên lạc ngay lập tức trong trình duyệt của bạn. Quá trình này, được đặt tên là Tìm kiếm tên miền (Domain Search), có thể truy cập bằng cách nhấn vào biểu tượng trên Chrome. Hunter có thể tìm thấy tất cả các địa chỉ Email liên quan đến một trang web.

9. Mangools

Kiểm tra độ mạnh của SEO của các trang web với Mangools, nơi cung cấp cho bạn các số liệu SEO hàng đầu của các trang web sử dụng Moz và Majestic. Truy cập các tính năng cao cấp về SERP, hỗ trợ từ khóa, liên kết backlinks và phân tích hồ sơ.

10. Google Trends

Google Trends là một phần của Công cụ quản trị trang web của Google, một bộ công cụ mở rộng để xây dựng trang web và tích hợp chúng với Google. Google Trend trình bày các phân tích, sử dụng biểu đồ, trên các tìm kiếm hàng đầu trong Google (từ xu hướng mới nhất cho đến thông tin trào lưu của các nghệ sĩ, …) từ nhiều quốc gia. Google Trends có thể giúp bạn xác định hiệu suất SEO trên trang web của bạn.

11. SEMrush

SEMrush thể hiện mình như một bảng điều khiển, báo cáo về hiệu suất tên miền, cũng như của các trang riêng lẻ. Một trong những tính năng chính của nó là bộ công cụ SEO, cho phép người dùng phân tích các liên kết backlinks và xem thứ hạng từ khóa. Công cụ cũng cung cấp các đề xuất SEO trên trang, phù hợp với chiến lược SEO độc đáo.

12. Serpstat

Bằng cách sử dụng Serpstat, bạn có thể ngay lập tức kiểm tra SEO của trang web mình cũng như đối thủ cạnh tranh. Sau khi nhấp vào biểu tượng trong trình duyệt, bạn sẽ có thể nhận được đánh giá thực tại SEO của toàn bộ tên miền. Serpstat có ba phần: Thông số SEO trên trang, phân tích trang và phân tích tên miền.

13. Ahrefs

Với thanh công cụ SEO của Ahrefs trong Chrome, Công cụ kiểm tra các thuộc tính trang web và tạo từ khóa, liên kết và xếp hạng hồ sơ cung cấp các cải tiến SEO trên trang web của bạn. Để nhận được báo cáo chi tiết về số liệu SEO, chỉ cần nhấp vào biểu tượng tiện ích trên Chrome.

14. Check My Links

CheckMyLinks thực hiện điều đó chỉ bằng một cú nhấp chuột, quét qua các trang web để tìm liên kết bị hỏng. Tiết kiệm thời gian rất lớn khi cho các web nặng về số lượng liên kết, tiện ích mở rộng đảm bảo các liên kết hoạt động tốt, ghi chú khi liên kết bị hỏng.

15. NinjaOutreach Lite

Phần mở rộng miễn phí từ NinjaOutreach giúp các trình duyệt có khả năng khai thác dữ liệu nâng cao. Công cụ cung cấp các chức năng SEO khác nhau như URL trang Web, tiêu đề, liên kết, mô tả meta, số lượng người theo dõi trên phương tiện truyền thông xã hội và kỹ thuật kiếm tiền.

16. PageSpeed Insights bởi Google

Một phần của Công cụ quản trị trang web của Google, PageSpeed ​​Insights là một công cụ SEO cung cấp thông tin trên các trang web trên máy tính để bàn và thiết bị di động. Sau khi chạy phân tích, PageSpeed ​​Insights cho điểm trên trang web và cung cấp các đề xuất về cách làm cho các trang web chạy nhanh hơn.

17. Woorank

Woorank là một công cụ phân tích trang web tương tự như PageSpeed ​​Insights, cho phép người dùng xem các đề xuất cải tiến trên các trang web của họ. Công cụ cung cấp một báo cáo chuyên sâu về khả năng hiển thị trực tuyến, phương tiện truyền thông xã hội và khả năng sử dụng, cho phép bạn theo dõi các cách để cải thiện các số liệu khác nhau.

18. NoFollow

Với NoFollow, các người làm Marketing có thể thấy một phác thảo của các trang web được mã hóa bằng siêu dữ liệu Nofollow. Vì các liên kết Nofollow không chèn thêm vào số liệu SEO, người dùng có thể xác định bất kỳ trang web bên ngoài nào đang liên kết backlinks đến trang web của họ bằng các liên kết được lập chỉ mục (Index). Đối với các trang bạn không muốn lập chỉ mục (Index) – như trang đích – NoFollow sẽ kiểm tra xem các trang đó có được mã hóa chính xác không và làm nổi bật bất kỳ liên kết nào mà không hoạt động chính xác.

19. Impactana

Thanh công cụ này cung cấp một bộ số liệu, có sẵn ngay trong Chrome. Các số liệu được chia thành hai loại; “Buzz“, phân tích nội dung truyền thông xã hội phù hợp nhất với khán giả của bạn, và “tác động” (Impact), phân tích sự tham gia của người dùng, bao gồm dữ liệu về số lần nhấp, bình luận, lượt xem, ….

20. BuzzStream

BuzzStream cho phép các người làm Marketing tổ chức và thực hiện hoạt động tiếp cận được chuyên môn hóa cho doanh nghiệp của bạn. Tiện ích mở rộng, BuzzMarker, kết nối với BuzzStream để hỗ trợ xây dựng liên kết, quảng bá nội dung và những người có ảnh hưởng lớn.

21. Screaming Frog SEO Spider

Làm Marketing trên công cụ tìm kiếm có làm bạn mệt mỏi ?

Công cụ này ở đây để giúp đỡ. Screaming Frog SEO Spider cho phép bạn thu thập dữ liệu URL của trang web và thêm các yếu tố chính để phân tích SEO và khắc phục các sự cố được tìm thấy, đơn giản hóa quá trình dài dòng. Một số yếu tố bao gồm tìm liên kết bị hỏng, khám phá các trang trùng lặp và trực quan hóa trang web.

Tổng kết

Sử dụng các tiện ích mở rộng này sẽ giảm bớt căng thẳng khi làm SEO của bạn. Và nhiều công cụ cung cấp thông tin hữu ích về cách tinh chỉnh các kỹ năng như xây dựng backlink và độ chính xác của từ khóa.

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

Image Alt Text - Văn bản thay thế hình ảnh là gì?

Image Alt Text – Văn bản thay thế hình ảnh là gì? Có vai trò gì trong SEO Onpage? 

Các công cụ tìm kiếm và robot ko thể diễn tả hình ảnh, nhưng hình ảnh đóng một phần rất cần thiết để diễn tả một trang web hay một…

SEO - Search Engine Optimization

SEO Offpage – 20 Nơi Đặt BACKLINK Miễn Phí Hiệu Qủa Giúp Tối Ưu Hóa Tìm Kiếm

Để làm tốt công việc tối ưu hóa tìm kiếm SEO nói chung và SEO Offpage nói riêng cho Website xuất hiện trên top tìm kiếm của Google. Người làm…

Google xác nhận cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 5 năm 2020

Google xác nhận cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 5 năm 2020

Ông Daniel Sullivan tại Google đã xác nhận rằng một bản cập nhật thuật toán cốt lõi (Core Algorithm) được tung ra vào ngày 4 tháng 5 năm 2020. Bản…

index website trên Google

Cách thu thập thông tin & Lập chỉ mục trên Google

Quá trình thu thập thông tin (Crawling) hay việc lập chỉ mục (Index) của website là những khái niệm phổ biến trong SEO. Là một marketer hay một người tìm…

Những điều SEOER cần biết về thuật toán Google (Google algorithm)

Cách thức hoạt động của thuật toán Google (Google algorithm)

Một trong những điều khiến cộng đồng Seoer luôn trong tình trạng khốn khổ, “đứng ngồi không yên” không đâu xa lạ đó chính là thuật toán Google (Google algorithm). …

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Dịch vụ Digital Marketing

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Dịch vụ SEO

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường,...

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Khóa học SEO

Chương trình có tính hệ thống cao, được thiết kế bởi các đối tác và chuyên gia đầu ngành. Giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, từ các Digital Agency tốt nhất tại Việt Nam. Cam kết chất lượnghỗ trợ triển khai sau đào tạo

inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu