Google xác nhận cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 5 năm 2020

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center EQVN.NET - Digital Marketing Training Center | Ngày cập nhật: Jul 9, 2020

Chia sẻ bài viết này:

Google xác nhận cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 5 năm 2020

Ông Daniel Sullivan tại Google đã xác nhận rằng một bản cập nhật thuật toán cốt lõi (Core Algorithm) được tung ra vào ngày 4 tháng 5 năm 2020.

Bản cập nhật sẽ chính thức được gọi là Cập nhật cốt lõi – tháng 5 năm 2020.

Google xác nhận cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 5 năm 2020

Google: 

“Sau ngày hôm nay, chúng tôi sẽ phát hành một bản cập nhật thuật toán lõi rộng, như chúng tôi làm vài lần mỗi năm. Nó được gọi là Cập nhật cốt lõi tháng 5 năm 2020.”

Google đã đi trước một bước so với cộng đồng SEO khi đặt tên cho các bản cập nhật này, vì công ty hiện mặc định theo mẫu đặt tên Tháng / Năm.

Nếu không thì, tất cả chúng ta đều bị cám dỗ về việc đặt tên như là bản cập nhật của “Mùa dịch COVID-19”.

Danh sách 10 Giải pháp phần mềm CRM hàng đầu (3)

 

Google: 

Bản cập nhật cốt lõi tháng 5 năm 2020 hiện đang được triển khai trực tiếp. Như thông thường với các bản cập nhật này, thông thường sẽ mất khoảng một đến hai tuần để hoàn thành.

Cập nhật cốt lõi thứ hai vào năm 2020

Đây là bản cập nhật thứ hai được xác nhận vào năm 2020 của Google cho đến nay, với bản cập nhật đầu tiên vào tháng 01. Cảm thấy như một khoảng thời gian rất dài khi xem xét thế giới đã thay đổi như thế nào giữa lúc đó và bây giờ. Như đã đề cập ở trên, hành động này trả lời một cách hiệu quả bất kỳ câu hỏi nào liên quan về việc Google sẽ tạm dừng các bản cập nhật cốt lõi trong bối cảnh đại dịch coronavirus.

Câu trả lời là: Không.

Mặc dù điều đó không nhất thiết là một điều xấu, và trong suốt bài viết này chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao.

Mục đích của cập nhật cốt lõi

Cập nhật cốt lõi rộng được thiết kế để tạo ra các hiệu ứng đáng chú ý rộng rãi trên các kết quả tìm kiếm ở tất cả các quốc gia qua tất cả các ngôn ngữ. Các trang Web chắc chắn sẽ gặp phải tình trạng giảm hoặc tăng thứ hạng trong bảng xếp hạng tìm kiếm khi bản cập nhật cốt lõi được tung ra.Những thay đổi trong bảng xếp hạng tìm kiếm thường phản ánh sự liên quan của nội dung.Có nghĩa là nếu nội dung đã đạt được sự liên quan kể từ lần cập nhật cuối cùng, thứ hạng sẽ lên cao hơn trong bảng xếp hạng mới, và ngược lại. Nếu có một nội dung mới được xuất bản mà không tồn tại vào thời điểm cập nhật cuối cùng. Tất cả phải được đánh giá lại đối với nội dung hiện có trước đây. Nói một cách đơn giản, bảng xếp hạng và thứ hạng hiện tại có thể sẽ thay đổi khá nhiều. Đây là bản cập nhật đầu tiên kể từ đại dịch, bản cập nhật lõi tháng 5 năm 2020 có khả năng đặc biệt biến động.

Cập nhật cốt lõi đầu tiên kể từ COVID-19

Bản cập nhật cốt lõi cuối cùng đã được đưa ra vào tuần thứ hai của tháng 1 năm 2020.

Vào thời điểm đó, Coronavirus và COVID-19 hầu như không có trên bất kỳ bản tin nào. Bây giờ đó đang là thông tin nóng nhất toàn cầu. Thế giới nhanh chóng thay đổi khi Coronavirus được tuyên bố là đại dịch, đi kèm với những thay đổi đáng kể trong hành vi tìm kiếm của người dùng.

Đầu ngày hôm nay Google cho biết chưa bao giờ có quá nhiều tìm kiếm cho một chủ đề như COVID-19 đang được tìm.

Danh sách 10 Giải pháp phần mềm CRM hàng đầu (4)

Google:

” Google Tìm kiếm chưa bao giờ thấy nhiều tìm kiếm cho một chủ đề liên tục trong một thời gian dài như hiện tại với COVID-19. Nhiều tìm kiếm cho các tin tức về những gì xảy ra trong khu vực địa phương, chẳng hạn như cập nhật các bản cập nhật hoặc mới nhất về thử nghiệm. Ở đây, cách thức chúng tôi giúp …. “

COVID-19 đã thay đổi những gì mọi người cần từ kết quả tìm kiếm của Google. Liệu mọi người tìm kiếm thông tin về virus hay không hoặc những nơi cung cấp dịch vụ từ xa, hoặc nơi để mua nhiều sản phẩm cần thiết trực tuyến. Có rất nhiều điều đạt được sự liên quan tuy nhiên lại không mấy liên quan đến người tìm kiếm. Ngược lại, các danh mục đã từng có độ liên quan rất cao lại không được tìm kiếm nhiều.

Ví dụ: các tìm kiếm liên quan đến du lịch, giải trí trực tiếp và sự kiện cá nhân tất cả đã đi xuống.

Với Bản cập nhật cốt lõi tháng 5 năm 2020, Google phải đối mặt với thử thách là bắt kịp xu hướng với cách thế giới đang tìm kiếm hiện tại. Theo thời gian, chúng tôi sẽ xem mọi người có thấy việc truy cập thông tin họ cần thông qua Google Tìm kiếm dễ dàng hơn không.

Tại sao cập nhật gây ra biến động trong xếp hạng

Một trong những lý do khiến kết quả tìm kiếm trở nên biến động là vì có thể mất một khoảng thời gian để ổn định các thay đổi cho tất cả các trung tâm dữ liệu trên toàn cầu. Khi trình duyệt của bạn truy cập vào một trung tâm dữ liệu, nó có thể nhận được dữ liệu cũ hoặc dữ liệu mới. Một lý do khác để giải thích những thay đổi liên tục là vì có nhiều yếu tố đang thay đổi.

Sau khi cập nhật, các kỹ sư của Google sẽ đo lường phản hồi, xem xét kết quả tìm kiếm và điều chỉnh nó để làm dịu đi những thông tin sai lệch.

Công việc của các người làm SEO ?

Nếu Bản cập nhật cốt lõi tháng 5 năm 2020 có kết quả tốt như tiềm năng của nó, thì đó có thể là một điều tốt cho SEO. Không có gì lạ, trong bối cảnh suy thoái kinh tế, các công ty đang sa thải nhân viên và khách hàng đang tạm dừng dịch vụ. Các dịch vụ được cung cấp bởi SEO đặc biệt có giá trị bất cứ khi nào cập nhật thuật toán xảy ra. Cập nhật càng biến động, các dịch vụ đó càng có giá trị.

Điều đó có nghĩa là các người làm SEO có thể sớm thấy mình ở một vị trí nơi có một sự gia tăng đáng kể về nhu cầu cho công việc của họ. Sẽ là một sự thú vị đáng xem, khi có bao nhiêu công ty đột nhiên tăng mạnh ngân sách dành cho SEO khi Bản cập nhật cốt lõi tháng 5 năm 2020 hoàn tất.

Cập nhật cốt lõi tháng 05 / 2020: Chúng ta phải làm gì ?

Hướng dẫn của Google về bản cập nhật này vẫn giống hệt như tất cả các bản cập nhật cốt lõi trong quá khứ. Trong lịch sử, Google luôn nói rằng không có gì để sửa lỗi nếu xếp hạng giảm sau khi cập nhật cốt lõi. Thay vào đó, chủ sở hữu trang Web thường được khuyên nên nâng cấp nội dung của họ tốt nhất có thể. Chúng ta có thể hiểu điều đó có nghĩa là: cố gắng làm cho mỗi phần nội dung trở thành tài nguyên toàn diện nhất trên Web, biến chúng trở nên có ích cho các lượt tìm kiếm của khách hàng.

Các điều bạn nên làm ngay tại lúc này: 

 • Phân tích theo dõi danh sách từ khóa kỹ lưỡng, dự đoán biến động từ khóa sẽ ảnh hưởng đến Website bạn. 
 • Tối ưu tốc độ Website.
 • Xuất bản những nội dung mang tính giá trị cho người dùng, gia tăng trải nghiệm khách hàng trên Website bạn. Xóa bớt các nội dung chất lượng kém, không liên quan, … 
 • Kết nối các liên kết & đường dẫn có giá trị. 

Từ khóa:

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.
logo eqvn

ĐÀO TẠO, TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ TRIỂN KHAI DIGITAL MARKETING

EQVN.NET

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
NỔI BẬT

 • Khóa học chuyên viên Digital Marketing eqvn

  Chuyên viên Digital Marketing

  Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO ... 

 • icon Khóa học Marketing Manager 4.0

  Marketing Manager 4.0

  Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

 • inhouse

  ĐÀO TẠO TẠI DOANH NGHIỆP

  Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

Cập nhật những thông tin hữu ích về Digital Marketing mỗi tuần