4 Tiện Ích Mở Rộng Quảng Cáo PPC Có Tác Động Mà Bạn Cần Biết

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 17 - 06 - 2022

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

các tiện ích về mở rộng quảng cáo google mà bạn cần biết

Chia sẻ bài viết này:

Tiện ích mở rộng quảng cáo hiện đang tối đa hóa khả năng hiển thị của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là cách các chức năng trong tiện ích mở rộng của Google giúp bạn chiến thắng với các đối thủ cạnh tranh ngày càng gay gắt như hiện nay.

Không phải tất cả các tiện ích mở rộng quảng cáo đều được tạo ra như nhau và chúng phục vụ các mục đích tiếp thị khác nhau

Cho dù đó là trên Google Ads hay Microsoft Ads, tiện ích mở rộng quảng cáo có thể giúp tối đa hóa khả năng hiển thị trong trang kết quả tìm kiếm và cải thiện hiệu suất quảng cáo. 

Hãy cùng EQVN khám phá bốn tiện ích mở rộng quảng cáo PPC bạn nên sử dụng ngay hôm nay.

 

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing từ năm 2009 và là đối tác chính thức của Facebook và Google. Với kinh nghiệm hơn 17 năm giảng dạy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức Digital Marketing mới nhất và hữu ích nhất! Tìm hiểu thêm về EQVN tại đây nhé!

 

1. Phần mở rộng Hình ảnh trên quảng cáo PPC

Tiện ích mở rộng Hình ảnh là một tiện ích mở rộng quảng cáo cho phép bạn tải lên các hình ảnh phong phú, có liên quan để bổ sung cho các quảng cáo hiện tại.

Phần mở rộng của tiện ích hình ảnh đã được google mở rộng sử dụng trên toàn thế giới.

Trải nghiệm hình ảnh của người tiêu dùng khi đăng tải các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến đã trở nên quan trọng hơn trong những năm gần đây.

Tiện ích mở rộng hình ảnh giúp tạo các quảng cáo đẹp thu hút và hiệu quả từ đó mang đến kết quả quảng cáo tìm kiếm trực quan, hấp dẫn hơn để thu hút khách hàng tiềm năng.

Tiện ích mở rộng này nâng cao mức độ liên quan của quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm của bạn bằng cách đưa hình ảnh của các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn vào quảng cáo. 

Tiện ích mở rộng hình ảnh xuất hiện trên cả thiết bị máy tính để bàn và thiết bị di động. 

Những hình ảnh này không phải là banner quảng cáo và cần tuân theo các yêu cầu về nội dung, chất lượng hình ảnh theo quy định, v.v. 

Bạn chọn hình ảnh để tải lên và được phân phối cùng với văn bản quảng cáo.

Một tùy chọn khác là sử dụng Tiện ích mở rộng hình ảnh động để chọn những hình ảnh có liên quan nhất từ ​​trang đích của quảng cáo và chèn chúng vào quảng cáo của bạn.

Để bắt đầu sử dụng tiện ích mở rộng hình ảnh động, hãy điều hướng đến tab “Tiện ích mở rộng” trong tài khoản của bạn và nhấp vào “Thêm tiện ích mở rộng hình ảnh động”.

Bạn đang không có hình ảnh, không có vấn đề gì cả!

Bạn có thể tạo tiện ích mở rộng hình ảnh bằng cách sử dụng các hình ảnh có sẵn.

Sau khi truy cập bạn có thể chọn từ một loạt các hình ảnh có sẵn do Google cung cấp. Điều hướng đến menu “Tùy chọn Hình ảnh và chọn Hình ảnh Kho ảnh”.

Sau đó, chọn hình ảnh mà bạn cho là phù hợp nhất với quảng cáo của mình.

HÌNH

2. Đoạn mã có cấu trúc

tien-ich-mo-rong-ma-ban-can-biet

tiện ích mở rộng về đoạn mã có cấu trúc

Đoạn mã có cấu trúc là những phần mở rộng làm nổi bật các khía cạnh cụ thể trong sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Loại phần mở rộng này thường làm tăng hiệu suất quảng cáo bằng cách cho mọi người thêm lý do để nhấp.

Đoạn mã có cấu trúc liệt kê các khía cạnh cụ thể của sản phẩm hoặc dịch vụ.

Đây là một trong những tiện ích mở rộng quảng cáo đơn giản nhất vì có “tiêu đề” được xác định trước cho các giá trị và bạn không cần sử dụng trang đích vì chúng không liên kết đến trang web.

Phần mở rộng về đoạn trích có một “tiêu đề” chẳng hạn như:

 • Tiện nghi.
 • Nhãn hiệu.
 • Các điểm đến.
 • Các khóa học.
 • Các khách sạn nổi bật.
 • Các khu vực lân cận.
 • Các danh mục dịch vụ.
 • Mô hình.
 • Trình diễn.
 • Phong cách.
 • Các loại.

Sau khi chọn tiêu đề, hãy nhập các giá trị chẳng hạn như “WiFi miễn phí” hoặc “có hồ bơi” cho các tiện nghi mà bạn muốn giới thiệu đến người sử dụng.

Tiện ích mở rộng quảng cáo đơn giản này có thể tăng thêm giá trị bằng cách cung cấp cho người tìm kiếm có thêm thông tin và phân biệt quảng cáo của bạn với các đối thủ cạnh tranh hiện đang không sử dụng tiện ích mở rộng này.

3. Phần mở rộng về giá

Phần mở rộng về giá trình bày thông tin chi tiết về các sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Nhờ đó, mọi người có thể tìm thấy sản phẩm/dịch vụ họ muốn thông qua quảng cáo của bạn một cách nhanh chóng hơn.

Tiện ích mở rộng về giá được trình bày trong kết quả tìm kiếm bên dưới văn bản quảng cáo chính và có thể hữu ích trong việc thu hút sự chú ý nhiều hơn đến quảng cáo cũng như hướng đến nội dung sâu hơn trên trang web của nhà quảng cáo.

Có thể thêm tối thiểu ba và tối đa tám mặt hàng hoặc thẻ cho mỗi phần mở rộng giá.

Người tìm kiếm sau đó có thể cuộn qua và nhấp vào từng mục để xem chi tiết.

Tương tự như các đoạn mã có cấu trúc, Google đã xác định trước các loại tiện ích giá: 

 • Nhãn hiệu.
 • Sự kiện.
 • Các vị trí.
 • Các khu vực lân cận.
 • Các loại sản phẩm.
 • Các cấp sản phẩm.
 • Các hạng mục dịch vụ.
 • Các bậc dịch vụ.
 • Dịch vụ. 

Mỗi thẻ có tiêu đề và mô tả mỗi thẻ là 25 ký tự, xuất hiện ở trên và dưới giá. 

Nhà quảng cáo cũng có cơ hội sử dụng bộ định giá. 

Điều này được thiết kế cho các sản phẩm hoặc dịch vụ không có một mức giá nhất định và các từ thường được sử dụng như: “từ”, “tối đa” và “trung bình”.

Ví dụ: “Đặc biệt cho Bữa tối Thứ Hai chỉ từ 50.000đ”.

Các tiện ích mở rộng này có thể được thêm vào cấp tài khoản, chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo. 

Thêm các tiện ích mở rộng vào cấp nhóm quảng cáo là một nơi tuyệt vời để các mục chi tiết hơn được điều chỉnh cho phù hợp với các mẫu quảng cáo con. 

Ví dụ: “Kỳ nghỉ ở Châu Âu” so với “Kỳ nghỉ ở Pháp”.

Các tiện ích mở rộng quảng cáo này cũng có thể được lập lịch cho ngày bắt đầu và ngày kết thúc, cùng với lập lịch tùy chỉnh theo giờ để dễ điều chỉnh hơn.

4. Tiện ích mở rộng cuộc gọi

tiện ích quảng cáo google mà bạn cần biết

tiện ích quảng cáo google mà bạn cần biết

Phần mở rộng về cuộc gọi cho phép thêm số điện thoại vào quảng cáo của mình, từ đó có thể tăng đáng kể tỷ lệ nhấp.

Phần tiện ích này vẫn có mức độ quan trọng như một chiến thuật quảng cáo vì thiết bị di động đã trở thành thiết bị chính trong nhu cầu sử dụng của nhiều người tìm kiếm.

Các nhà quảng cáo đã không đánh giá cao tiện ích mở rộng cuộc gọi là một điều sai lầm.

Bên cạnh việc kết nối trực tiếp người tìm kiếm với doanh nghiệp bằng cuộc gọi điện thoại, việc sử dụng tiện ích này trên nền tảng PPC sẽ hiển thị thông tin cuộc gọi, chuyển đổi cuộc gọi và dữ liệu tìm kiếm có giá trị.

Bạn có thể bật ghi âm cuộc gọi và nghe các cuộc gọi điện thoại được ghi lại từ quảng cáo mà Google đã lưu trong vòng 30 ngày.

Một cuộc gọi điện thoại có thể được tính là một chuyển đổi, được xác định bằng số giây người gọi thực hiện cuộc gọi điện thoại.

Số giây phải được xác định dựa trên hành vi điện thoại duy nhất của mỗi doanh nghiệp để kết thúc cuộc gọi.

Nếu thời lượng cuộc gọi điện thoại dưới ngưỡng này quá thường xuyên hoặc nhiều cuộc gọi bị nhỡ, thì đây là thời điểm tốt để xem xét một số ý tưởng tối ưu hóa lại phần này:

 • Có quá nhiều con số “sai”? Kiểm tra các truy vấn tìm kiếm và hỏi nhân viên chăm sóc xem họ đã nghe được những gì từ người gọi. Những từ khóa này có thể được sử dụng làm từ khóa phủ định sử dụng cho PPC của bạn.
 • Có quá nhiều cuộc gọi nhỡ? Đảm bảo quảng cáo chỉ được lên lịch trong giờ làm việc khi có người trả lời cuộc gọi đó. 
 • Cuộc gọi từ các vị trí không được phục vụ bởi doanh nghiệp của bạn? Đây thường cách thức để giải quyết là điều chỉnh nhắm mục tiêu theo địa lý để chính xác hơn. 

5. Xem thêm về Tiện ích mở rộng tự động và Tiện ích mở rộng quảng cáo thủ công

Khi bạn chọn sử dụng các tiện ích tự động, Google Ads sẽ thay mặt bạn tạo các tiện ích và hiển thị chúng cùng với quảng cáo nếu chúng được dự đoán là sẽ cải thiện hiệu suất của bạn.

Google Ads đang triển khai một số cải tiến mới giúp quản lý liên kết đến trang web, chú thích và phân đoạn thông tin có cấu trúc một cách dễ dàng hơn.

Khi bạn tạo liên kết đến trang web, chú thích và đoạn thông tin có cấu trúc bạn có thể thêm chúng ở cấp nhóm, chiến dịch hoặc tài khoản quảng cáo. 

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xem xét và quản lý các tiện ích mà Google Ads thay mặt bạn tạo.

6. Lời kết

Tiện ích mở rộng quảng cáo với mỗi chức năng khác nhau giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng, tăng lượt tương tác với khách hàng. 

Điều quan trọng là phải xem xét các tiện ích mở rộng quảng cáo và kiểm tra chúng theo lịch trình (thử hàng quý) để đảm bảo bạn đang tìm hiểu và áp dụng đúng các cơ hội mới có sẵn và chăm sóc lại các cơ hội cũ.

Nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu như thế nào và nhận thấy đây là một công cụ Marketing hữu hiệu. Khóa học Google Ads tại EQVN chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn với các nội dung thực chiến học áp dụng ngay vào công việc:

 • Những thông tin về quan trọng về Google Ads
 • Quảng cáo google Ads tìm kiếm hiệu quả
 • Quảng cáo Banner và Youtube hiệu quả
 • Cài đặt đo lường và đánh giá hiệu quả triển khai

ˈɡo͞oɡ(ə)l

Google

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

EQVN.NET - Đào tạo, tư vấn giải pháp & triển khai Digital Marketing

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

google marketing live

Google Marketing Live – Thông Tin Mà Bạn Cần Biết

Sự kiện Marketing Live hàng năm của Google đã và đang sắp được diễn ra vào cuối tháng 5 và Google công bố một loạt…

Tối ưu quảng cáo Google

Tối ưu google ads chuyên sâu cho Digital Marketer

Google Ads Là nền tảng quảng cáo trực tuyến lớn nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Google Ads đã giúp…

kênh Youtube

Kênh Youtube – Cách Thức Để Phát Triển Thương Hiệu Và Kiếm Tiền

Cơ hội tiếp cận khán giả của bạn trên Youtube là rất lớn. Đây là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến…

Chính sách google ads

Chính Sách Google Ads Mà Bạn Cần Biết Trước Khi Chạy Quảng Cáo

Quảng cáo Google là cách tuyệt vời để tiếp cận với khách hàng tiềm năng trên nhiều nền tảng. Để chạy quảng cáo Google Ads…

khái niệm về ugc

UGC là gì? Cân nhắc về UGC khi sử dụng cho Google Ads

Khách hàng của thời đại công nghệ 4.0 ngày càng nghiêm ngặt hơn về việc lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ. Ngoài việc tìm…

logo eqvn

ĐÀO TẠO, TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ TRIỂN KHAI DIGITAL MARKETING

EQVN.NET

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

KHÓA HỌC NỔI BẬT

 • Khóa học chuyên viên Digital Marketing eqvn

  Chuyên viên Digital Marketing

  Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO ... 

 • icon Khóa học Marketing Manager 4.0

  Marketing Manager 4.0

  Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

 • inhouse

  ĐÀO TẠO TẠI DOANH NGHIỆP

  Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Cập nhật những thông tin hữu ích về Digital Marketing mỗi tuần