7 cách làm tăng CTR cho từ khóa

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: , | Ngày cập nhật: 24 - 08 - 2021

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
7 cách làm tăng CTR cho từ khóa Việc đánh đúng vào tâm lí người tiêu dùng trong từng thời điểm ảnh hưởng mạnh đến việc ra quyết định của người tiêu dùng. Nếu như ở giai đoạn đầu đòi hỏi bạn chứng tỏ mình là một chuyên gia và mang đến những thông tin hấp dẫn cho người tiêu dùng thì trong…
5 1 5 1
0 / 5 5

Your page rank:

tăng ctr từ khóa

Chia sẻ bài viết này:

Việc đánh đúng vào tâm lí người tiêu dùng trong từng thời điểm ảnh hưởng mạnh đến việc ra quyết định của người tiêu dùng. Nếu như ở giai đoạn đầu đòi hỏi bạn chứng tỏ mình là một chuyên gia và mang đến những thông tin hấp dẫn cho người tiêu dùng thì trong giai đoạn tiếp theo.

Giai đoạn “Cân nhắc”, nơi tương tác cũng như các yếu tố khác, có thể ảnh hưởng đến Tỉ lệ click chuột (Click Through Rate – CTR) trong kết quả tìm kiếm, một số liệu quan trọng trong thế giới SEO.

1. SEO có thể gây ảnh hưởng như thế nào trong trang kết quả tìm kiếm (SERP)

1.1. SERP là gì?

SERP là viết tắt của Search Engine Results Page, dịch ra là kết quả tìm kiếm trả về từ công cụ tìm kiếm. Hiểu đơn giản khi bạn nhấn vào thanh tìm kiếm của Google và tra cứu một vấn đề nào đó.

Sau đó Google sẽ hiển thị ra một dãy các kết quả nhằm trả lời cho câu hỏi của bạn.

—————Hình google tìm kiếm

1.2. Ảnh hưởng SEO lên SERP

1.2.1. Thời điểm (When)

Thành phần này liên quan đến những tìm kiếm trả về kết quả tương ứng là website của bạn (hoặc của khách hàng). Thông qua nghiên cứu từ khóa, các chuyên gia SEO có thể tác động lên thời điểm website của họ xuất hiện trong SERP. Các doanh nghiệp có thể sử dụng phương pháp gọi là tiếp cận dựa trên ý định, theo đó dữ liệu hành vi người tiêu dùng trong quá trình ra quyết định có thể giúp các nhà marketing phát triển chiến lược nội dung và phù hợp với truy vấn tìm kiếm.

1.2.2. Vị trí (Where)

Thành phần này liên quan đến vị trí và thứ hạng website của bạn trong SERP. Thành phần này phụ thuộc vào quá trình tối ưu hóa căn bản, khả năng của website để được index và phân loại, và các yếu tố đó có phù hợp với truy vấn của người dùng. Nếu bạn là một SEO có kinh nghiệm, bạn hiểu những khái niệm cốt lõi của nghệ thuật và khoa học: nền tảng/kiến trúc, nội dung phù hợp, xây dựng uy tín trên các website bên ngoài, tương tác trên website và các tín hiệu xã hội.

1.2.3. Cái gì (What)

Thành phần này liên quan đến loại kết quả trả về cho một truy vấn cụ thể. Ví dụ, bộ máy tìm kiếm trả về kết quả cục bộ hay toàn cầu, tin tức hay kết quả phi truyền thống nào khác? Rõ ràng, website sẽ chỉ xếp hạng và xuất hiện cho những truy vấn của một loại hình media cụ thể nếu các SEO tạo, tối ưu và phân bố loại nội dung cụ thể đó trên website của họ và/hoặc trên các kênh khác. Ví dụ như các mạng xã hội, video trên YouTube, LinkedIn, hình ảnh, bản tin thuộc quyền sở hữu của họ. SEO có thể ảnh hưởng đến cả sự xuất hiện và sự tối ưu hóa các loại tài sản này.

1.2.4. Như thế nào (How)

Thành phần này là then chốt của tương tác trên SERP. Dưới đây ta sẽ đào sâu hơn vào xem với một truy vấn tìm kiếm thì kết quả trông thế nào, sự thân thuộc, khả năng nhấn vào (Clickability) và sự liên quan tổng thể đó như thế nào.

How có thể thể hiện dưới nhiều cách khác nhau:

 • Markup
 • Authorship
 • Tiêu đề
 • Snippet
 • Bolding
 • Liên kết
 • Breadcrumbs
 • Sitelinks
 • Hình ảnh
 • Videos
 • Tin tức
 • Tín hiệu xã hội
 • Local
 • Mobile

1.3. Làm sao để kết quả của bạn trông nổi bật hơn?

1.3.1. Rich Snippets

Snippet là một kết quả tìm kiếm trong nhiều kết quả tìm kiếm hiển thị trên SERP bao gồm tiêu đề, URL và mô tả của trang. Nội dung của đoạn sẽ khớp với các phần của truy vấn tìm kiếm và bạn, và bạn sẽ thấy từ khóa của mình được đánh dấu trong mô tả đoạn mã. Các công cụ tìm kiếm thường sử dụng các phần nội dung của bạn để điền vào các phần tạo nên đoạn trích.

snippet

Rich snippets tức là một đoạn Snippet thông thường nhưng chứa đựng nhiều thông tin hơn.

rich snippet

1.3.2. Richer Results

Đối với những truy vấn mà Google tin là có richer results (đa thể loại kết quả) thì phương pháp “Search Every Optimization – tối ưu hóa mọi nơi cho tìm kiếm” tỏ ra thật sự hữu dụng. Đa loại hình tương tác hầu như luôn có được tương tác cao hơn và thu hút được người dùng click vào nhiều hơn so với chỉ dùng văn bản đơn thuần.

Người dùng đưa ra truy vấn trong khi Google định dạng chúng sang video và hình ảnh dạng “how-to”.

2. Làm thế nào để mọi người tương tác

2.1 Xây dựng thương hiệu

Sử dụng quảng cáo, liên kết và liên doanh để gây cảm hứng cho người dùng click vào khi họ thấy tên của bạn.

2.2 Chú ý đến thẻ tiêu đề và meta description trên website

Chúng đã hãy nói cho người dùng biết họ sắp xem được gì sau khi nhấn vào link, có gì khác biệt so với đối thủ của bạn.

2.3 Tối ưu hóa cốt lõi là chìa khóa

Không chỉ trên trang mà còn tối ưu cả trong các tag. Xem lại kiến trúc website của bạn, liên kết nội tại và sự điều hướng người dùng trên website có giúp tạo ra ưu thế trong SERP.

2.4 Sử dụng snippets

Google sẽ thích bạn hơn nếu bạn có sử dụng các snippet. Chúng còn là công cụ cho biết bạn đang làm tốt đến đâu.

2.5 Authorship (Tác giả) rất quan trọng

Google đã mách nước cho bạn, việc của bạn còn lại là viết ra những nội dung hấp dẫn.

2.6 Multimedia

Đặc biệt khi cần giải thích cho sản phẩm, dịch vụ hay kiến thức chuyên môn. Hãy tạo những video, hình ảnh, đặt tag, đặt tiêu đề cho chúng, tối ưu hóa chúng và quảng bá chúng.

2.7 Đánh giá SERP

Có được một kết quả đẹp là một chuyện, nhưng có được kết quả tốt nhất có thể mang đến cho bạn nhiều và tốt hơn lưu lượng truy cập vào website. Do đó hãy thường xuyên xem qua SERP. Tối ưu. Kiểm tra. Và Tương tác.

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 5

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

EQVN.NET - Đào tạo, tư vấn giải pháp & triển khai Digital Marketing

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

Google xác nhận cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 5 năm 2020

Google xác nhận cập nhật thuật toán cốt lõi tháng 5 năm 2020

Ông Daniel Sullivan tại Google đã xác nhận rằng một bản cập nhật thuật toán cốt lõi (Core Algorithm) được tung ra vào ngày 4…

SEO content

Yếu tố content trong lĩnh vực SEO Onpage

Đằng sau sự thành công của các chiến dịch SEO không thể bỏ qua yếu tố nội dung. Content is king. Chắc hẳn đó câu…

mã HTML

Mã HTML và các yếu tố trong SEO Onpage

HTML là mã cơ bản được sử dụng trong việc tạo ra các website. Đây cũng là một trong số các yếu mà các bộ…

Tối ưu quảng cáo Google

Tối ưu google ads chuyên sâu cho Digital Marketer

Google Ads Là nền tảng quảng cáo trực tuyến lớn nhất và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Google Ads đã giúp…

03 Thay đổi quan trọng đối với tiện ích mở rộng tự động Google Ads

03 thay đổi quan trọng Google Ads cập nhật với các tiện ích mở rộng tự động

Theo một nghiên cứu của Google, tiện ích mở rộng động góp phần gia tăng tỷ lệ nhấp (CTR) quảng cáo. Trong một số trường…

logo eqvn

ĐÀO TẠO, TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ TRIỂN KHAI DIGITAL MARKETING

EQVN.NET

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

NỘI DUNG ĐỀ XUẤT CHO BẠN

KHÓA HỌC NỔI BẬT

 • Khóa học chuyên viên Digital Marketing eqvn

  Chuyên viên Digital Marketing

  Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO ... 

 • icon Khóa học Marketing Manager 4.0

  Marketing Manager 4.0

  Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

 • inhouse

  ĐÀO TẠO TẠI DOANH NGHIỆP

  Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Cập nhật những thông tin hữu ích về Digital Marketing mỗi tuần