9 điều cần biết khi lựa chọn phần mềm CRM cho doanh nghiệp

Ngày cập nhật: Th4 19, 2020

Chia sẻ bài viết này:

Quá trình lựa chọn phần mềm CRM nên quan tâm điều gì trước

Quá trình lựa chọn phần mềm CRM: nên quan tâm điều gì trước ?

Đã có rất nhiều doanh nghiệp hoài nghi về khả năng thành công của CRM khi có đến 70% các doanh nghiệp gặp thất bại trong việc cố gắng triển khai CRM, dựa theo báo cáo của Gartner. Nhiều lí do đã được nêu ra, trong đó hầu hết các doanh nghiệp đều đã không lựa chọn chính xác một phần mềm CRM hợp với mình. Vậy để lựa chọn một phần mềm CRM phù hợp những tiêu chí nào nên được lưu ý hàng đầu ?

Quá trình lựa chọn phần mềm CRM nên quan tâm điều gì trước
Công dụng từ phần mềm CRM ?
Ngày nay, doanh nghiệp sử dụng phần mềm CRM là giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ và cải thiện hiệu suất trong việc quản lý tương tác với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.
Có rất nhiều phần mềm CRM được cung cấp trên thị trường, và sẽ là điều không dễ để lựa chọn khi mỗi phần mềm CRM sẽ có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau.
Để có thể dễ dàng hơn để lựa chọn đúng phần mềm CRM cho doanh nghiệp mình, hãy cân nhắc 9 tiêu chí sau nhé:

9 TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN PHẦN MỀM CRM

Tiêu chí 1: Linh hoạt

Tính năng chính là một trong những yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn phần mềm CRM.
Đừng quá quan tâm đến giá thành khi một phần mềm CRM hoàn hảo là một phần mềm có thể cung cấp các tính năng phù hợp với doanh nghiệp hiện tại. Phần mềm ấy phải thỏa mãn các yêu cầu từ doanh nghiệp để quản lý hiệu quả các hoạt động.
Ngoài ra, phần mềm ấy cần phải có khả năng tùy chỉnh linh hoạt khi doanh nghiệp thường sẽ liên tục thay đổi các thông tin đầu vào.
Lấy ví dụ như một doanh nghiệp về đào tạo phải thay đổi cách tính điểm tuy nhiên phần mềm CRM của họ lại không thể cập nhật cách tính điểm mới ấy và khi liên hệ với nhà cung cấp khả năng cao là doanh nghiệp ấy có thể phải mất thêm một khoản phí để điều chỉnh.
Trước khi thay đổi hãy lắng nghe các chuyên gia tư vấn trước nhé: EQVN – Dịch vụ triển khai hệ thống CRM & Marketing Automation

Tiêu chí 2: Dễ sử dụng

Hãy chắc rằng phần mềm CRM một khi đã triển khai thì mọi người trong công ty, kể cả những người không biết gì về tin học cũng có thể sử dụng tốt, vào thao tác hàng ngày.

Tiêu chí 3: Tối ưu hóa các quy trình

Hai lợi ích tích cực nhất mà CRM mang lại cho doanh nghiệp là tối ưu hóa và cắt giảm các quy trình nghiệp vụ của doanh nghiệp. Do đó nếu phần mềm CRM không thể làm những yếu tố dưới đây thì bạn nên cân nhắc về khả năng sử dụng:

Tự động hóa quy trình khách hàng (bán hàng, chăm sóc khách hàng…)
Tự động thu thập, lưu trữ dữ liệu, phân loại và đánh giá khách hàng
Tự động lưu ý, nhắc nhở những công việc cần hoàn thành
Tự động hóa lực lượng kinh doanh
Quản lý, sắp xếp các tác vụ một cách tối ưu

Tiêu chí 4. Dễ dàng tùy biến và nâng cấp

Doanh nghiệp sẽ luôn phải phát triển theo nhu cầu của thị trường, kéo theo quy trình nghiệp vụ sẽ ngày càng phức tạp và rối ren chính vì thế hệ thống CRM phải thay đổi theo. Do đó, bạn hãy cân nhắc phần mềm CRM có khả năng tùy chỉnh và nâng cấp dễ dàng vào những lúc doanh nghiệp cần nhất.
Nếu bạn đang cần một đơn vị tư vấn,triển khai và đào tạo chuyên nghiệp phần mềm CRM – hãy liên hệ với EQVN tại Đây

Tiêu chí 5. Bảo mật và phân quyền

Bảo mật dữ liệu và khả năng phân quyền các phòng ban khác nhau có thể truy cập các vùng dữ liệu khác nhau là điều mà các bậc quản lý luôn muốn phần mềm CRM hiện tại có thể đáp ứng được yêu cầu ấy. Bạn sẽ không hề muốn khi nhân viên phòng này có thể truy cập dữ liệu của phòng khác khi chưa được cho phép.

Tiêu chí 6. Truy cập mọi lúc mọi nơi

Tính linh hoạt, khả năng quản lý mọi công việc từ xa và nắm bắt mọi công việc hoạt động của nhân viên mình là điều mà một vị giám đốc giỏi luôn muốn. Liên tục điện thoại hỏi han hay lắp một chiếc Camera sẽ không thể giải quyết triệt để mọi việc.
Lựa chọn một nền tảng CRM có thể đăng nhập trên cả laptop và điện thoại sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tiêu chí 7. Chi phí

Đừng nên đầu tư hàng nghìn đô vào một phần mềm CRM tối tân đầy đủ mọi chức năng trong khi doanh nghiệp mình chỉ sử dụng 1/10 chức năng hiện có.
Có rất nhiều phần mềm CRM giá cả phải chăng và thậm chí miễn phí vẫn có thể đáp ứng tốt cho doanh nghiệp bạn.
Có rất nhiều các yếu tố khác cần cân nhắc như: chi phí vận chuyển & lắp đặt, tư vấn, chi phí đào tạo, chi phí chuyển giao, chi phí bảo trì & sửa chữa, chi phí sử dụng phần mềm mỗi tháng.

Tiêu chí 8. Nguồn lực và đào tạo

Đào tạo nhân viên để có những bộ kỹ năng để vận hành một phần mềm CRM sẽ phát huy được hết những điểm mạnh của phần mềm ấy. Khả năng vận hành CRM của nhân viên nên được cân nhắc nghiêm túc bởi các cấp quản lý.

Nhân viên nên được doanh nghiệp trang bị kiến thức căn bản nhất về tin học, khái niệm tổng quát về CRM, và khả năng dự đoán thay đổi trong công việc khi triển khai CRM.

Tiêu chí 9. Khả năng tích hợp

Phần mềm CRM có thể tích hợp với những hệ thống, ứng dụng khác là một tiêu chí khác bạn nên nghĩ đến khi lựa chọn phần mềm CRM.
Ngoài những kênh thường được tích hợp phổ biến hiện nay (Facebook, Google, Email Marketing, SMS, … ) phần mềm CRM nên có khả năng tích hợp những phần mềm phổ biến khác như: kế toán, bán hàng, phần mềm ERP, và các phần mềm trong tương lai.
Dữ liệu sẽ được đồng bộ dễ dàng thuận lợi cho khâu quản lý kéo theo chi phí và thời gian sẽ được tiết kiệm đáng kể.

Tổng kết

Hi vọng sau khi tham khảo các tiêu chí trên, bạn sẽ có thể quyết định được phần mềm CRM nào là hợp nhất với doanh nghiệp mình. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về CRM và chưa chọn được cho công ty mình một phần mềm hoàn hảo.

Giải pháp tiếp cận & nâng cao khả năng sử dụng CRM?

Nếu bạn muốn dùng thử một phần mềm CRM chuyên nghiệp & hiệu quả cho Doanh nghiệp mình.

Từ khóa:

Khóa học về quản trị digital marketing tại eqvn

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.
Recent Posts