[the_ad_group id="276"]

9 điều cần biết khi lựa chọn phần mềm CRM cho doanh nghiệp

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 19 - 04 - 2020

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Quá trình lựa chọn phần mềm CRM nên quan tâm điều gì trước

Chia sẻ bài viết này:

Quá trình lựa chọn phần mềm CRM: nên quan tâm điều gì trước ?

Đã có rất nhiều doanh nghiệp hoài nghi về khả năng thành công của CRM khi có đến 70% các doanh nghiệp gặp thất bại trong việc cố gắng triển khai CRM, dựa theo báo cáo của Gartner. Nhiều lí do đã được nêu ra, trong đó hầu hết các doanh nghiệp đều đã không lựa chọn chính xác một phần mềm CRM hợp với mình. Vậy để lựa chọn một phần mềm CRM phù hợp những tiêu chí nào nên được lưu ý hàng đầu ?

Quá trình lựa chọn phần mềm CRM nên quan tâm điều gì trước
Công dụng từ phần mềm CRM ?
Ngày nay, doanh nghiệp sử dụng phần mềm CRM là giải pháp để nâng cao chất lượng dịch vụ và cải thiện hiệu suất trong việc quản lý tương tác với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng.
Có rất nhiều phần mềm CRM được cung cấp trên thị trường, và sẽ là điều không dễ để lựa chọn khi mỗi phần mềm CRM sẽ có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau.
Để có thể dễ dàng hơn để lựa chọn đúng phần mềm CRM cho doanh nghiệp mình, hãy cân nhắc 9 tiêu chí sau nhé:

9 TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN PHẦN MỀM CRM

Tiêu chí 1: Linh hoạt

Tính năng chính là một trong những yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn phần mềm CRM.
Đừng quá quan tâm đến giá thành khi một phần mềm CRM hoàn hảo là một phần mềm có thể cung cấp các tính năng phù hợp với doanh nghiệp hiện tại. Phần mềm ấy phải thỏa mãn các yêu cầu từ doanh nghiệp để quản lý hiệu quả các hoạt động.
Ngoài ra, phần mềm ấy cần phải có khả năng tùy chỉnh linh hoạt khi doanh nghiệp thường sẽ liên tục thay đổi các thông tin đầu vào.
Lấy ví dụ như một doanh nghiệp về đào tạo phải thay đổi cách tính điểm tuy nhiên phần mềm CRM của họ lại không thể cập nhật cách tính điểm mới ấy và khi liên hệ với nhà cung cấp khả năng cao là doanh nghiệp ấy có thể phải mất thêm một khoản phí để điều chỉnh.
Trước khi thay đổi hãy lắng nghe các chuyên gia tư vấn trước nhé: EQVN – Dịch vụ triển khai hệ thống CRM & Marketing Automation

Tiêu chí 2: Dễ sử dụng

Hãy chắc rằng phần mềm CRM một khi đã triển khai thì mọi người trong công ty, kể cả những người không biết gì về tin học cũng có thể sử dụng tốt, vào thao tác hàng ngày.

Tiêu chí 3: Tối ưu hóa các quy trình

Hai lợi ích tích cực nhất mà CRM mang lại cho doanh nghiệp là tối ưu hóa và cắt giảm các quy trình nghiệp vụ của doanh nghiệp. Do đó nếu phần mềm CRM không thể làm những yếu tố dưới đây thì bạn nên cân nhắc về khả năng sử dụng:

Tự động hóa quy trình khách hàng (bán hàng, chăm sóc khách hàng…)
Tự động thu thập, lưu trữ dữ liệu, phân loại và đánh giá khách hàng
Tự động lưu ý, nhắc nhở những công việc cần hoàn thành
Tự động hóa lực lượng kinh doanh
Quản lý, sắp xếp các tác vụ một cách tối ưu

Tiêu chí 4. Dễ dàng tùy biến và nâng cấp

Doanh nghiệp sẽ luôn phải phát triển theo nhu cầu của thị trường, kéo theo quy trình nghiệp vụ sẽ ngày càng phức tạp và rối ren chính vì thế hệ thống CRM phải thay đổi theo. Do đó, bạn hãy cân nhắc phần mềm CRM có khả năng tùy chỉnh và nâng cấp dễ dàng vào những lúc doanh nghiệp cần nhất.
Nếu bạn đang cần một đơn vị tư vấn,triển khai và đào tạo chuyên nghiệp phần mềm CRM – hãy liên hệ với EQVN tại Đây

Tiêu chí 5. Bảo mật và phân quyền

Bảo mật dữ liệu và khả năng phân quyền các phòng ban khác nhau có thể truy cập các vùng dữ liệu khác nhau là điều mà các bậc quản lý luôn muốn phần mềm CRM hiện tại có thể đáp ứng được yêu cầu ấy. Bạn sẽ không hề muốn khi nhân viên phòng này có thể truy cập dữ liệu của phòng khác khi chưa được cho phép.

Tiêu chí 6. Truy cập mọi lúc mọi nơi

Tính linh hoạt, khả năng quản lý mọi công việc từ xa và nắm bắt mọi công việc hoạt động của nhân viên mình là điều mà một vị giám đốc giỏi luôn muốn. Liên tục điện thoại hỏi han hay lắp một chiếc Camera sẽ không thể giải quyết triệt để mọi việc.
Lựa chọn một nền tảng CRM có thể đăng nhập trên cả laptop và điện thoại sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tiêu chí 7. Chi phí

Đừng nên đầu tư hàng nghìn đô vào một phần mềm CRM tối tân đầy đủ mọi chức năng trong khi doanh nghiệp mình chỉ sử dụng 1/10 chức năng hiện có.
Có rất nhiều phần mềm CRM giá cả phải chăng và thậm chí miễn phí vẫn có thể đáp ứng tốt cho doanh nghiệp bạn.
Có rất nhiều các yếu tố khác cần cân nhắc như: chi phí vận chuyển & lắp đặt, tư vấn, chi phí đào tạo, chi phí chuyển giao, chi phí bảo trì & sửa chữa, chi phí sử dụng phần mềm mỗi tháng.

Tiêu chí 8. Nguồn lực và đào tạo

Đào tạo nhân viên để có những bộ kỹ năng để vận hành một phần mềm CRM sẽ phát huy được hết những điểm mạnh của phần mềm ấy. Khả năng vận hành CRM của nhân viên nên được cân nhắc nghiêm túc bởi các cấp quản lý.

Nhân viên nên được doanh nghiệp trang bị kiến thức căn bản nhất về tin học, khái niệm tổng quát về CRM, và khả năng dự đoán thay đổi trong công việc khi triển khai CRM.

Tiêu chí 9. Khả năng tích hợp

Phần mềm CRM có thể tích hợp với những hệ thống, ứng dụng khác là một tiêu chí khác bạn nên nghĩ đến khi lựa chọn phần mềm CRM.
Ngoài những kênh thường được tích hợp phổ biến hiện nay (Facebook, Google, Email Marketing, SMS, … ) phần mềm CRM nên có khả năng tích hợp những phần mềm phổ biến khác như: kế toán, bán hàng, phần mềm ERP, và các phần mềm trong tương lai.
Dữ liệu sẽ được đồng bộ dễ dàng thuận lợi cho khâu quản lý kéo theo chi phí và thời gian sẽ được tiết kiệm đáng kể.

Tổng kết

Hi vọng sau khi tham khảo các tiêu chí trên, bạn sẽ có thể quyết định được phần mềm CRM nào là hợp nhất với doanh nghiệp mình. Ngoài ra, nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về CRM và chưa chọn được cho công ty mình một phần mềm hoàn hảo.

Giải pháp tiếp cận & nâng cao khả năng sử dụng CRM?

Nếu bạn muốn dùng thử một phần mềm CRM chuyên nghiệp & hiệu quả cho Doanh nghiệp mình.

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

phan-biet-erp-va-crm

Phân biệt giữa ERP và CRM. Doanh nghiệp nên dùng phần mềm nào?

Thông thường, nếu các doanh nghiệp muốn tự động hóa các quy trình kinh doanh thì chủ yếu xem xét hai giải pháp phần mềm này, đó là phần mềm…

Phần mềm CRM là gì

Phần Mềm CRM Là Gì? Tại Sao Cần Phải Triển Khai Phần Mềm CRM?

Phần mềm CRM hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của các tổ chức bởi những ưu điểm vượt trội của nó. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều doanh nghiệp…

Pipeline CRM là gì

Pipeline CRM Là Gì? Tăng Doanh Số Bán Hàng Nhờ Pipeline CRM

Hệ thống quản lý bán hàng là hệ thống then chốt cho doanh nghiệp của bạn. Trong khi quản lý bán hàng tập trung vào việc áp dụng các hoạt…

Social CRM - Giải Pháp Làm Hài Lòng Khách Hàng

Social CRM – Giải Pháp Làm Hài Lòng Khách Hàng

Mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ, lượng người sử dụng các nền tảng xã hội ngày một tăng. Đây chính là thị trường mục tiêu mà các…

Phần mềm CRM giải pháp giúp Doanh nghiệp hoạt động trong mùa dịch

Phần mềm CRM giải pháp giúp Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trong mùa dịch

Trong thời kỳ khủng hoảng như hiện nay, chúng ta buộc phải làm những điều khác với mọi ngày. Chúng ta sẽ tiến thêm một bước và xem xét cách…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Bài viết nổi bật

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

mm4.0
Marketing Manager 4.0

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Dịch vụ Digital Marketing

[the_ad id="57359"]
tối ưu
Dịch vụ tư vấn Digital Marketing

Đối thoại trực tiếp với chuyên gia chiến lược Digital để cải thiện hoạt động Digital Marketing, xây dựng thương hiệutăng trưởng doanh số.

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu