Trang bị cho đội ngũ kinh doanh phần mềm CRM để gia tăng chất lượng công việc

Ngày cập nhật: Th4 26, 2020

Chia sẻ bài viết này:

Trang bị cho đội ngũ kinh doanh phần mềm CRM để gia tăng chất lượng công việc

Cuộc cách mạng kỹ thuật số đã thay đổi hầu hết cách chúng ta làm việc, và không ở đâu đúng hơn là bộ phận kinh doanh & bán hàng.

Trong lĩnh vực này, các nhân viên bán hàng cần các công cụ phù hợp khi họ phải đương đầu với những thử thách và khó khăn trong kinh doanh và thậm chí luôn gặp áp lực làm việc hiệu quả.

Trong số nhiều công cụ có sẵn, hãy tập trung vào các phần mềm CRM định hướng cho việc bán hàng: Làm thế nào để số hóa quản lý và chăm sóc khách hàng cho nhân viên kinh doanh của bạn ?

Phần mềm CRM một công cụ tuyệt vời để tuyển dụng, tạo động lực và quản lý đội ngũ bán hàng của bạn

Phần mềm CRM

Phần mềm CRM: một công cụ tuyệt vời để tuyển dụng, tạo động lực và quản lý đội ngũ bán hàng của bạn

Hành trình mua hàng đa kênh của khách hàng đã phức tạp hơn xưa, người tiêu dùng ngày càng có kiến thức và hiểu biết rộng về sản phẩm, kỳ vọng trải nghiệm sản phẩm của người tiêu dùng không ngừng gia tăng.

Thách thức là không hề ít !

Tại sao nên sử dụng phần mềm CRM cho đội ngũ kinh doanh của bạn?

Các công cụ CRM được thiết kế để hoạt động dựa theo hai khái niệm thiết yếu.

Trước hết, sử dụng các phần mềm CRM có thể thúc đẩy quá trình hợp tác của các cá nhân trong công việc. Lợi ích trước mắt là điều này thúc đẩy sức mạnh phối hợp nhịp nhàng hơn giữa các nhóm bán hàng bên trong và cả bên ngoài của doanh nghiệp, và cứ thế sẽ kéo theo năng suất nâng cao.

Thứ hai, sử dụng công cụ thích hợp cho phép các nhóm bán hàng của bạn tăng danh mục đầu tư kinh doanh của họ.

Làm như thế nào?

Phần mềm CRM giúp nhân viên kinh doanh tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại hàng ngày của họ, nghĩa là họ có thể dành nhiều thời gian hơn cho các nhiệm vụ khác có giá trị về mặt doanh số hơn cho doanh nghiệp.

Trong bài báo “Số hóa doanh số bán hàng của bạn” (được xuất bản bởi Neotis Group) giải thích cách các công cụ hiện đại có thể hỗ trợ việc giúp bạn tuyển dụng, tạo động lực và quản lý.

Tuyển dụng: bởi vì điều này tượng trưng cho sự hiện đại trong quá trình tìm kiếm ứng viên. Đó là bằng chứng cho thấy công ty của bạn đặt tiền của mình ở nơi có triển vọng và đầu tư vào các công cụ cần thiết để đạt được mục tiêu của mình. ActionCo, nhóm báo chí Pháp, chỉ ra rằng đối với 8 trên 10 người, trình độ công nghệ của một công ty là một yếu tố khi xem xét lời mời làm việc.

Tạo động lực, bởi vì mọi người đều có thể tương tác và nhận xét về các sự kiện kinh doanh thường ngày của công ty. Giống như họ có thể làm trên Facebook, các nhóm kinh doanh bán hàng của bạn có thể thách thức và khuyến khích lẫn nhau để tạo hiệu ứng tốt khi làm việc.

Quản lý, bởi vì nó cung cấp cho bạn một cái nhìn tập trung về tất cả các thông tin bạn cần có theo ý của bản thân. Điều này có nghĩa là bạn có thể linh hoạt hơn và tận dụng dữ liệu này để điều chỉnh các kế hoạch hành động của bạn tùy thuộc vào ngữ cảnh.

Đã đủ độ thuyết phục cho bạn?

Các điều trên chỉ là khởi đầu! Những lợi ích không dừng lại ở đây.

Phần mềm CRM cho nhân viên kinh doanh: tiết kiệm thời gian thực

Đội ngũ bán hàng của bạn phải đối mặt với nhiều áp lực liên tục và loay hoay giữa nhiều mệnh lệnh khác nhau: chuẩn bị các cuộc hẹn với khách hàng, cập nhật các tệp, mọi thứ phải đúng giờ, nghĩa vụ báo cáo nội bộ.

Hãy giúp họ tối ưu hóa các nỗ lực của mình bằng cách cung cấp phần mềm CRM phù hợp.

Nhưng chính xác những yếu tố nào làm nên một phần mềm CRM tốt?

Một phần mềm CRM tốt là một công cụ có thể trở thành bạn đồng hành chính của các nhóm kinh doanh bán hàng của bạn.

Để giúp họ thực hiện các công việc hàng ngày, một phần mềm CRM tốt phải sử dụng được đa dạng trên các thiết bị – nghĩa là có sẵn trên Điện thoại thông minh và / hoặc máy tính bảng – và ngoài ra, ứng dụng này phải cung cấp chế độ ngoại tuyến (Offline mode).

Quan trọng không kém, phần mềm CRM nên hỗ trợ các cách sử dụng khác nhau từ phương tiện này sang phương tiện khác. Cho dù điện thoại thông minh thực sự có thể thông minh đến mức nào, một CRM di động phải cung cấp phiên bản phần mềm nhẹ hơn, có thể truy cập dễ dàng, chỉ trong vài cú nhấp chuột. Không có điểm nào trong việc cung cấp quá nhiều thông tin trên màn hình mà họ không cần theo dõi hết.

Tổng kết

Tóm lại, đừng bao giờ quên rằng kinh doanh phụ thuộc vào kiến ​​thức tuyệt vời khách hàng. Tất nhiên, điều này có nghĩa là một phần mềm CRM tốt cho lực lượng bán hàng của bạn phải có khả năng đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Cho dù trên đường hoặc làm việc từ văn phòng, các tính năng và sử dụng cần thiết là khác nhau. Để tăng hiệu quả bán hàng của bạn thông qua công việc của nhân viên kinh doanh của bạn, hãy cung cấp cho họ phần mềm CRM phù hợp với nhu cầu kinh doanh của họ: chế độ xem tối ưu, giám sát doanh nghiệp, truy cập thông tin ngay lập tức, thông tin cập nhật, liên lạc giữa các cá nhân , … , tất cả đều nên dễ dàng tìm thấy và được sử dụng.

Bạn sẽ cung cấp cho nhóm của bạn các tài nguyên họ cần để dự đoán, lập kế hoạch và quản lý tác vụ của họ. Tất cả với một mục tiêu trong tâm trí: gặt hái doanh thu.

Bạn có thể yêu cầu gì hơn ở một phần mềm CRM?

Vậy, bạn còn chờ gì nữa hãy tìm giải pháp CRM mà bạn và các nhóm của bạn cần? Bạn đã kiểm tra các công cụ hiện tại của mình và bạn có chắc chắn rằng chúng đáp ứng nhu cầu kinh doanh của bạn hoặc của ngành công nghiệp của bạn không? Chia sẻ câu chuyện của bạn với chúng tôi!

Nếu bạn muốn dùng thử một phần mềm CRM chuyên nghiệp & hiệu quả cho Doanh nghiệp mình.

 

Từ khóa:

Khóa học Quản trị Digital Marketing cho nhà quản lý

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.
Đề xuất cho bạn
Tài liệu Digital Marketing