Header Banner giới thiệu khóa học chuyên viên Digital Marketing eqvn

Đăng bài trên Fanpage như thế nào là hiệu quả?

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: , | Ngày cập nhật: 12 - 12 - 2019

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Blog EQVN – Fanpage Facebook là một cách hiệu quả giúp quảng cáo, giới thiệu về sản phẩm và thương hiệu. Đây cũng là cách mà các nhà Marketer hoạt động Marketing. Các bài viết được đăng trên Fanpage cũng góp phần làm nên sự quan tâm, thu hút khách hàng.

Đăng bài trên Fanpage như thế nào là hiệu quả

Vì vậy, làm thế nào để bài viết được đăng lên một cách tốt nhất, chỉ cần lưu ý một vài gợi ý sau đây bạn sẽ nhanh chóng tăng hiệu quả của các bài viết trên Fanpage.

 1. Độ dài của mỗi bài viết

Hãy nhớ rõ một điều, độ dài bài viết nên ngắn gọn, súc tích. Các bài viết như vậy thường tương tác và thu hút người đọc rất cao và ngược lại.

Bài viết ngắn nhưng súc tích, đầy đủ ý sẽ cô đọng được nội dung người đọc muốn tìm hiểu và giúp họ ghi nhớ sâu hơn những thông tin mình muốn truyền đạt.

Cân nhắc khi viết bài, cần viết đầy đủ thông tin cần thiết, tránh dài dòng, tối giản những dữ liệu không liên quan để bài viết được mạch lạc, ngắn gọn, dễ hiểu hơn.

 1. Cân nhắc về đường dẫn ( URL ) rút gọn.

Ngày nay, đường dẫn rút gọn ( URL ) được sử dụng nhiều hơn. Tuy nhiên, trên thực tế nếu để nguyên đường dẫn ( URL ) một cách đầy đủ sẽ tương tác được gấp 3 lần so với đường dẫn rút gọn.

Người đọc dường như không thích thú lắm với việc đường dẫn rút gọn được đưa lên Fanpage. Tại sao như vậy, vì khi sử dụng đường dẫn đầy đủ, người đọc hình dung được vị trí mà họ sẽ đến sau khi click chuột.

Nếu đường dẫn quá dài, bạn nên sử dụng đường dẫn rút gọn giúp liên tưởng đến thương hiệu hoặc tên công ty của bạn để người đọc có thêm thông tin và an tâm hơn khi click chuột.

 1. Khi nào thực hiện việc đăng bài ?

Khoảng 60% các bài viết được đăng lên tường Fanpage Facebook từ 10AM đến 4PM. Mặt khác, mỗi thương hiệu / ngành có thời gian đăng bài nhất định trong ngày khác nhau. Sau 4PM các bài viết giảm dần.

Tuy nhiên một vài thương hiệu đăng bài sau giờ hành chính lại có khả năng tương tác cao hơn 20% so với các bài khác trong ngày. Vì vậy, hãy chọn thời điểm đăng bài hợp lý để tăng lượng tương tác với người đọc.

 1. Nên đăng bài vào ngày nào trong tuần ?

Nghiên cứu cho thấy 86% các bài viết được đăng lên từ thứ hai đến thứ sáu, trong đó thứ năm và thứ sáu tương tác mạnh nhất. Tuy nhiên, còn tùy vào các ngành sẽ có ngày đăng bài phù hợp.

 • Ngành giải trí : Ưu tiên đăng bài vào các ngày nghỉ cuối tuần.
 • Ngành truyền thông : Ưu tiên đăng bài vào thứ sáu và thứ bảy, không nên đăng vào thứ hai.
 • Ngành bán lẻ : Hiệu quả cao khi đăng bài vào chủ nhật, đăng vào thứ sáu là một ý tưởng tồi.
 • Ngành công nghiệp ô tô : Hầu hết các ngành đều rất thích hợp đăng bài vào chủ nhật, riêng ngành công nghiệp ô tô không nên đăng vào ngày này. Mức độ tương tác giảm 8% so với trung bình.
 • Ngành công nghiệp thời trang : Đăng bài cao điểm vào thứ năm, giảm đáng kể vào thứ sáu và cuối tuần.
 • Công nghiệp thực phẩm và đồ uống : Đạt đỉnh điểm khi đăng bài vào thứ ba, thứ tư và thứ bảy.
 • Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp : Tuyệt vời khi đăng vào thứ năm.
 • Hoạt động thể thao : Nên đăng bài vào ngày chủ nhật.
 • Du lịch : Cao điểm nhất là vào thứ năm và thứ sáu. Tham gia thấp nhất là thứ tư và cuối tuần.

Với những chia sẻ trên, hi vọng các bạn sẽ có những bài viết súc tích được đăng một cách hấp dẫn theo thời gian phù hợp.

EQVN tổng hợp

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

Anchor text là gì?

Anchor text là gì? Các loại anchor text cần biết khi làm SEO

Anchor text một khái niệm không còn lạ với người làm SEO. Nhưng việc sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu nhất không phải ai cũng…

quảng cáo google

Triển khai chạy quảng cáo Google: quản lý thế nào & đo lường ra sao

Nếu bạn đang chạy quảng cáo Google Ads đồng thời củng cố thêm vào các hoạt động SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu công cụ tìm kiếm), sẽ không…

07 cách giúp bạn nhanh chóng tăng tương tác trên mạng xã hội

07 cách giúp bạn nhanh chóng tăng tương tác trên mạng xã hội

Bạn có đang nhận thấy các lượt tương tác trên các trang mạng xã hội của mình đang có xu hướng sụt giảm. Giải pháp nào để giải quyết tình…

Hướng dẫn tạo Zalo Shop và đăng tải sản phẩm trên Zalo

EQVN xin giới thiệu đến các bạn cách cài đặt ứng dụng Zalo Shop. Đề mục nội dungTính năng Cửa hàng trên trang Official Account (OA) giúp cho chủ trang…

social media marketing

Tất tần tật về social media marketing và social network

Xã hội ngày càng phát triển thì con người lại càng đến gần nhau hơn thông qua Internet và các trang mạng xã hội (Social media). Cho đến thời điểm…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Dịch vụ Digital Marketing

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Dịch vụ SEO

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường,...

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

mm4.0
Marketing Manager 4.0
Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...
inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu