Tất tần tật về social media marketing và social network

Ngày cập nhật: Th6 9, 2020

Chia sẻ bài viết này:

16

Xã hội ngày càng phát triển thì con người lại càng đến gần nhau hơn thông qua Internet và các trang mạng xã hội. Cho đến thời điểm hiện tại thì Facebook vẫn là người dẫn đầu với số lượng người sử dụng và truy cập lớn nhất hiện nay. Đây cũng là một môi trường cộng đồng tốt giúp các doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với các khách hàng mục tiêu của mình. Điều này càng chứng minh được Social Media đóng một vai trò quan trọng trong Digital Marketing giúp tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất.

Ngày nay khi người người dùng Facebook, nhà nhà dùng Facebook. Vậy các doanh nghiệp nên và không nên làm gì khi quảng bá thương hiệu cũng như bán hàng để chiều lòng các “thượng đế” trên mạng xã hội này.

1. Social Media là gì ? 

Facebook

Facebook                  

Social Media là một kênh truyền thông dựa trên nền tảng dịch vụ trực tuyến. Thông qua Social Media, mọi người có thể trao đổi ý kiến, thảo luận, gửi thông tin, hình ảnh, video cho nhau một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Điểm chung của các Social Media đều có hệ thống thảo luận, comment, vote…. Đây là một công cụ có thể kết nối được với nhiều người cùng một lúc, cùng một thời điểm.

Social Network là một công cụ hữu ích giúp chúng ta kết nối với nhau một cách dễ dàng, thuận tiện khi ở cùng một cộng đồng mạng.

Đây là một kênh liên kết và truyền tải vô cùng chính xác, nhanh chóng nên thường được sử dụng nhiều trong nội bộ các doanh nghiệp.

1.1. Các loại hình Social Media

 • Social News: Digg, Sphinn, Newsvine : Thường được dùng đọc tin tức, vote hoặc comment
 • Social Sharing: Flickr, Snapfish, YouTube : Dùng để tạo, chia sẽ hình ảnh hoặc video
 • Social Networks: Facebook, LinkedIn, MySpace, và Twitter : Kết nối và chia sẻ
 • Social Bookmarking: Delicious, Faves, StumbleUpon, BlogMarks và Diigo: Chia sẻ và lưu lại các trang Web mà mình quan tâm theo mục đích riêng

1.2. Lợi ích tuyệt vời của Social Media

 • Đây là hình thức Marketing hoàn toàn miễn phí nhưng hiệu quả mang lại rất cao và ai cũng sử dụng được.
 • Giúp chia sẻ thông tin đến mọi người một cách nhanh chóng và dễ dàng. Có thể lựa chọn nhiều đối tượng tham gia, sử dụng.
 • Thông tin truyền đi nhanh chóng nhưng chi phí lại rất thấp, Social Media là một kênh PR hữu ích để giới thiệu sản phẩm, rất hiệu quả cho những bạn bán hàng online và các công ty vừa và nhỏ.
 • Xây dựng được sự kết nối thông qua hình thức Like, Share, Love… tăng độ nhận biết thương hiệu.          

2. Vai trò của social media 

 • Giới thiệu về doanh nghiệp cũng như các sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp.
 • Giúp doanh nghiệp trở nên “sống động” hơn trong mắt khách hàng và khách hàng tiềm năng. Nếu bạn muốn khách hàng thật sự theo doanh nghiệp thì nên chia sẻ với khách hàng về tính cách doanh nghiệp.
 • Dùng truyền thông xã hội để kết nối doanh nghiệp với các doanh nghiệp cùng ngành đang phục vụ trong cùng một thị trường, để học hỏi thêm nhiều cách thức triển khai Social Media của đối thủ.
 • Sử dụng truyền thông xã hội để giao tiếp và tham gia sự tương tác giải đáp những thắc mắc khách hàng mong đợi câu trả từ doanh nghiệp.

3. Năm trụ cột cốt lõi của social media marketing

3.1. Chiến lược

Social media marketing hay SMM là một hình thức tiếp thị internet liên quan đến việc tạo và chia sẻ nội dung trên các mạng social media để đạt được các mục tiêu tiếp thị và thương hiệu của bạn. Social media marketing bao gồm các hoạt động như đăng cập nhật văn bản và hình ảnh, video và các nội dung khác thúc đẩy sự tham gia của khán giả, cũng như quảng cáo trên phương tiện social media có trả tiền .

EQVN đã tạo hướng dẫn này để cung cấp cho bạn phần giới thiệu về social media marketing và một số mẹo và đào tạo social media marketing bắt đầu để cải thiện sự hiện diện xã hội của doanh nghiệp bạn.

Với những lời khuyên này, bạn có thể bắt đầu phát triển kế hoạch chuyên gia social media marketin của riêng bạn.

Trước khi bạn bắt đầu tạo các chiến dịch social media marketing. Hãy xem xét các mục tiêu kinh doanh của bạn. Bắt đầu một chiến dịch social media mà không có chiến lược xã hội trong tâm trí giống như đi lang thang trong rừng mà không có bản đồ, bạn có thể vui vẻ, nhưng có lẽ bạn sẽ bị lạc.

Trước khi bạn đi sâu vào và xuất bản một cái gì đó trên phương tiện social media, hãy lùi lại một bước và nhìn vào bức tranh lớn hơn. Bước đầu tiên là suy nghĩ về chiến lược truyền thông xã hội của bạn.

Mục tiêu của bạn là gì? Làm thế nào phương tiện social media có thể giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn? Một số doanh nghiệp sử dụng phương tiện social media để tăng nhận thức về thương hiệu của họ, số khác sử dụng nó để thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web và bán hàng. Phương tiện social media cũng có thể giúp bạn tạo ra sự tham gia xung quanh thương hiệu của bạn, tạo cộng đồng và phục vụ như một kênh hỗ trợ khách hàng cho khách hàng của bạn.

Những kênh mạng xã hội nào bạn muốn tận dụng? Các mạng xã hội lớn được đề cập đến là Facebook, Instagram, Twitter, LinkedIn, Pinterest, YouTube và Snapchat. Ngoài ra còn có các nền tảng nhỏ hơn và sắp tới, như Tumblr, Tik Tok và Anchor, và các nền tảng nhắn tin xã hội, như Messenger, WhatsApp và WeChat. Khi bắt đầu, tốt hơn là chọn một vài kênh truyền thông mà bạn nghĩ rằng đối tượng mục tiêu của bạn đang hoạt động hơn là trên tất cả các kênh.

Loại nội dung nào bạn muốn chia sẻ? Loại nội dung nào sẽ thu hút đối tượng mục tiêu của bạn tốt nhất? Đó là hình ảnh, video, hoặc liên kết? Đó là nội dung giáo dục hoặc giải trí? Một nơi tốt để bắt đầu là tạo ra một hướng tiếp thị, điều này sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này. Và điều này không phải được sửa chữa mãi mãi; bạn luôn có thể thay đổi chiến lược của mình theo cách bài đăng trên phương tiện truyền thông của bạn.

Để giúp bạn tạo ra một chiến lược social media tuyệt vời, đây là các hướng dẫn từng bước, dài hạn về việc tạo ra một chiến lược truyền thông trên mạng xã hội và kế hoạch social media marketing.

Ví dụ về một công ty Flycam làm tiếp thị truyền thông xã hội trên Instagram

Ví dụ: một thương mại điện tử hoặc kinh doanh du lịch, có tính trực quan cao, có thể nhận được rất nhiều giá trị từ sự hiện diện mạnh mẽ trên Instagram hoặc Pinterest. Một công ty từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp hoặc tiếp thị có thể tìm thấy nhiều đòn bẩy hơn trong Twitter hoặc Linkedin.

3.2. Lập kế hoạch và xuất bản

Social media marketing cho các doanh nghiệp nhỏ thường bắt đầu bằng việc có sự hiện diện nhất quán trên phương tiện social media. Gần ba tỷ người (3.000.000.000!) sử dụng Social media. Bằng cách có mặt trên các nền tảng social media, bạn tạo cơ hội cho thương hiệu của mình được khám phá bởi các khách hàng tương lai.

Xuất bản lên phương tiện social media đơn giản như chia sẻ một bài đăng trên blog, hình ảnh hoặc video trên nền tảng phương tiện truyền thông xã hội. Nó giống như cách bạn chia sẻ trên hồ sơ Facebook cá nhân của mình. Nhưng bạn sẽ muốn lập kế hoạch nội dung của mình trước thời hạn thay vì tạo và xuất bản nội dung một cách tự nhiên. Ngoài ra, để đảm bảo rằng bạn đang tối đa hóa phạm vi tiếp cận của mình trên phương tiện social media, bạn cần xuất bản nội dung tuyệt vời mà khán giả của bạn thích, vào đúng thời điểm và tần suất.

Xây dựng kế hoạch social media marketing là điều cần thiết. Xem xét nghiên cứu từ khóa và nghiên cứu cạnh tranh để giúp lên ý tưởng nội dung sẽ thu hút đối tượng mục tiêu của bạn. Các doanh nghiệp khác trong ngành của bạn đang làm gì để thúc đẩy sự tham gia trên phương tiện social media.

3.3. Nghe và tương tác

Khi doanh nghiệp và phương tiện social media của bạn phát triển, các cuộc trò chuyện về thương hiệu của bạn cũng sẽ tăng lên. Mọi người sẽ nhận xét về các bài đăng trên phương tiện social media của bạn, gắn thẻ bạn trong các bài đăng trên phương tiện social media của họ hoặc nhắn tin trực tiếp cho bạn.

Mọi người thậm chí có thể nói về thương hiệu của bạn trên phương tiện social media mà không cho bạn biết. Vì vậy, bạn sẽ muốn theo dõi các cuộc trò chuyện social media về thương hiệu của bạn. Nếu đó là một nhận xét tích cực, bạn có cơ hội để làm họ ngạc nhiên và thích thú. Nếu không, bạn có thể cung cấp hỗ trợ và khắc phục tình huống trước khi nó trở nên tồi tệ hơn.

Bạn có thể kiểm tra thủ công tất cả các thông báo của mình trên tất cả các nền tảng social media. Nhưng điều này không hiệu quả và bạn sẽ không thấy các bài đăng không gắn thẻ hồ sơ social media của doanh nghiệp bạn. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng công cụ tương tác và lắng nghe trên phương tiện social meida, chẳng hạn như Trả lời bộ đệm, tổng hợp tất cả các đề cập và thông điệp trên phương tiện social media của bạn, bao gồm các bài đăng không gắn thẻ hồ sơ social media của doanh nghiệp bạn.

3.4. Phân tích

Trên đường đi, cho dù bạn đang sản xuất nội dung hoặc tham gia vào phương tiện social media, bạn sẽ muốn biết cách social media marketing của bạn đang hoạt động như thế nào? Bạn có tiếp cận được nhiều người trên phương tiện social media hơn tháng trước không? Có bao nhiêu đề cập tích cực để bạn có được một tháng? Có bao nhiêu người đã sử dụng hashtag thương hiệu của bạn trên các bài đăng truyền thông xã hội của họ?

Các nền tảng social media tự cung cấp một mức độ cơ bản của thông tin đó. Để có thêm thông tin phân tích chuyên sâu hoặc dễ dàng so sánh trên các nền tảng social media. Bạn có thể sử dụng một loạt các công cụ phân tích phương tiện truyền thông xã hội có sẵn, chẳng hạn như Phân tích bộ đệm.

Bạn không thể xác định thành công của các chiến lược social media marketing của mình mà không theo dõi dữ liệu. Google Analytics có thể được sử dụng như một công cụ social media marketing tuyệt vời sẽ giúp bạn đo lường các kỹ thuật social media marketing, cũng như xác định chiến lược nào tốt để duy trì. Đính kèm thẻ theo dõi vào các chiến dịch social media marketing của bạn để bạn có thể theo dõi chúng đúng cách. Và hãy chắc chắn sử dụng các phân tích trong mỗi nền tảng xã hội để hiểu rõ hơn về nội dung xã hội nào của bạn hoạt động tốt nhất với khán giả của bạn.

3.5. Quảng cáo

Khi bạn có nhiều tiền hơn để phát triển social media marketing, một lĩnh vực mà bạn có thể xem xét là quảng cáo social media. Quảng cáo social media cho phép bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn so với những người đang theo dõi bạn.

Các nền tảng quảng cáo social media ngày nay rất mạnh mẽ đến mức bạn có thể chỉ định chính xác ai sẽ hiển thị quảng cáo của mình. Bạn có thể tạo đối tượng mục tiêu dựa trên nhân khẩu học, sở thích, hành vi của họ và hơn thế nữa.

Khi bạn đang chạy nhiều chiến dịch quảng cáo trên mạng xã hội cùng một lúc, bạn có thể xem xét sử dụng công cụ quảng cáo truyền thông xã hội để thực hiện thay đổi hàng loạt, tự động hóa các quy trình và tối ưu hóa quảng cáo của bạn.

4. Cách chọn Nền tảng truyền thông xã hội tốt nhất để tiếp thị

Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về cách sử dụng phương tiện social media để tiếp thị theo cơ sở và môi trường người dùng duy nhất của mỗi nền tảng. Các trang web social media khác nhau đòi hỏi các cách tiếp cận khác nhau. Vì vậy hãy phát triển một chiến lược độc đáo phù hợp với từng nền tảng.

Dưới đây là kế hoạch 3 bước giúp bạn hoạch định một lộ trình hiệu quả, đơn giản để gặt hái được thành công với social media.

Bước 1: Đánh Giá

Hãy bắt đầu bằng câu hỏi đơn giản: “Tại sao lại là social media?” Câu trả lời sẽ chỉ ra cho bạn mọi thứ cần làm trong giai đoạn đầu này. Đánh giá là để ước lượng được bạn đang ở đâu, bạn muốn đi đâu và thành công sẽ là gì nếu bạn làm như thế.

Khách hàng là thượng đế

Điều gì cần làm trước vẫn được ưu tiên trước: bạn cần xác định rõ những nhu cầu, mong muốn cũng như khó khăn của khách hàng là gì. Dĩ nhiên không thể bỏ qua xác định nơi khách hàng tiêu dùng thời gian của họ trên Internet. Một số công cụ hỗ trợ như Survey Monkey hay Google Docs có thể giúp làm khảo sát nhanh với người tiêu dùng.

Dùng khảo sát nhanh để tìm hiểu hành vi khách hàng.

Năm lợi ích chính của việc hiểu khách hàng đáng để xem xét:

 1. Tập trung tiêu điểm: bạn có thể tạo ra được nội dung mang tính cộng hưởng ngay tức thì.
 2. Phá vỡ ngăn cách: đánh thẳng vào pain point để xây dựng lòng tin.
 3. Ngôn ngữ: tăng được tương tác bằng cách trở thành người đồng hành với khách hàng.
 4. Đồng cảm: bạn càng lắng nghe thì càng dễ phản hồi lại những nhu cầu cụ thể của họ.
 5. Chiếm giữ vị trí: bạn có thể trở thành nguồn thông tin đầu tiên khách hàng tìm đến khi cần.

Xác định mục tiêu cho Chiến lược

Sau bước xác định đối tượng, bước tiếp theo hãy hỏi bản thân bạn muốn gì nơi họ. Mục tiêu của bạn là gì? Thường chúng sẽ rơi vào một trong ba mục tiêu sau:

 • Độ nhận biết
 • Doanh số
 • Lòng trung thành

Thông thường, lòng trung thành và độ nhận biết cả hai có thể dẫn đến doanh số – nhưng chỉ nên theo sát một và chỉ một mục tiêu chính cho chiến lược. Sự nhất quán và đơn giản chính là nhân tố chính ở đây.

Đến đây ta sẽ đi sâu hơn vào cụ thể. Đây có thể là bước khó khăn nhất trong quá trình đánh giá, nhưng lại là tối cần thiết cho thành công của bạn. Hãy hỏi bản thân, thực chất công ti của tôi hoạt động về cái gì? Các fans của tôi nói gì khi họ thấy hài lòng? Cốt lõi của vấn đề là gì?

Hãy thảo luận điều đó với mọi người trong nhóm. Cùng nhau mọi người có thể tìm ra cái gọi là “Nhất thể” – trái tim và linh hồn của thương hiệu. “Nhất thể” đó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ nội dung và quyết định nội dung nào sẽ được đăng lên.

Để lấy thí du, nếu Disney=phép màu, Apple=sáng tạo, vậy bạn tương đương với cái gì?

“Nhất thể” chính là giọng điệu cho chiến lược của bạn trên mỗi một mạng lưới khác.

Lựa chọn số liệu và theo dõi cơ hội

Bạn sẽ đo lường thành công của chiến lược như thế nào? Tùy vào mục tiêu ban đầu, các số liệu này có thể thay đổi. Lấy ví dụ:

 • Nếu mục tiêu là độ nhận biết, bạn sẽ cần theo dõi mức độ phát triển, độ tương tác, độ nhận biết thương hiệu, tính chia sẻ, likes và lượng ủng hộ.
 • Nếu là doanh số, hãy xem tỉ lệ click, doanh số từ kinh doanh trên social và tỉ lệ chuyển đổi.
 • Còn với lòng trung thành, hãy theo dõi độ tương tác, sentiment (mức độ tình cảm) và độ ảnh hưởng của thương hiệu.

Bạn sẽ đo lường thành công của chiến lược như thế nào?

Bạn cũng cần để ý đến những xu hướng chung như mention từ những nhân vật quan trọng trong công ti, tên công ty tên thương hiệu, dịch vụ cung cấp sản phẩm, các đối thủ cạnh tranh và từ khóa trong ngành là gì.

Và nếu bạn là người mới làm quen với đo lường dữ liệu, hãy tập từng bước nhỏ. Có thể bắt đầu bằng công cụ đơn giản và miễn phí như Google Alert.

Viết ra mọi thứ

Nguyên tắc là đừng đợi đến khi xảy ra sự cố khẩn cấp mới chuẩn bị những nguyên tắc giao tiếp. Ví dụ, cần ứng phó thế nào khi có những bình luận tiêu cực? Công ti sử dụng các trang mạng xã hội như thế nào? Có hướng dẫn nào cho các fans và followers biết những nội dung nào có thể được post lên trang Facebook của công ti?

Hãy viết ra những câu trả lời thành một danh sách cho riêng doanh nghiệp, cho nhóm và cho từng mục tiêu. Một vài gợi ý như sau:

 • Nhóm gồm những ai? Ai chịu trách nhiệm cho công việc nào?
 • Vấn đề là gì? Vì sao cần dùng social và cần theo dõi những gì?
 • Ở đâu? Xác định mạng xã hội nào bạn muốn tập trung vào đó.
 • Khi nào? Càng cụ thể càng tốt. Ví dụ như 8h đăng lên blog, 10h đăng nội dung đó lên Facebook.
 • Như thế nào – xác định những công cụ và mạng xã hội cần dùng. Nếu có thêm ví dụ sẽ tốt hơn, đặc biệt khi cần format cho nội dung. Danh sách cần rõ ràng để những người mới trong nhóm có thể theo dõi kịp cùng những người khác.

Bước 2: Thực thi

Bước tiếp theo: thực thi. Giai đoạn thực thi là bước biến mọi thứ từ con số không thành những công việc chi tiết cho từng ngày mà bạn và mọi người trong nhóm sẽ chịu trách nhiệm.

Tạo lịch phân phối nội dung

Bạn đã có trong tay danh sách công việc, giờ là lúc chuyển kế hoạch thành những hành động cụ thể – đầu tiên cần có trong tay lịch phân phối nội dung. Lịch phân phối càng chi tiết bao nhiêu càng thuận tiện bấy nhiêu cho bạn đo lường hiệu quả công việc. Những ý cần xem xét:

 • Ý tưởng xuyên suốt nội dung là gì?
 • Ai sẽ tạo chúng?
 • Chia sẻ nội dung đó lên những đâu và khi nào?
 • Bao lâu thì có nội dung mới hay chia sẻ thêm nội dung của bên thứ ba?
 • Hình thức phân phối nội dung – dạng eBooks? Video? Blog? Hay tất cả các định dạng?

Kế hoạch từng bước để quảng bá và phát triển

Chính  xác thì có rất nhiều cách để bạn quảng bá và chia sẻ nội dung lên các trang mạng xã hội bạn muốn dùng. Dưới đây là gợi ý cho bạn bắt đầu:

 • Tích hợp plugin và icon mạng xã hội vào website.

Dùng plugin và icon social media trực quan là cách dễ nhất để kéo traffic cho mạng lưới social media của bạn.

 • Tạo cuộc thi và quảng cáo hoặc đưa ra các phần thưởng.
 • Thể hiện chuyên môn. Có thể thu hút traffic (hoặc xây dựng danh tiếng) bằng cách tổ chức webinar và các chương trình huấn luyện, phỏng vấn các chuyên gia …
 • Quảng cáo mạng lưới của bạn cách đều đặn. Thêm địa chỉ các trang mạng xã hội bạn dùng phần tiêu đề của thư, trong chữ kí email, trong danh thiếp…

Xác định Chiến dịch Sales tâm điểm

Social media trước hết là các mối quan hệ. Nhưng thực tế là một khi đã xây dựng được những mối quan hệ online chân thực,bền vững thì bạn sẽ muốn dùng tầm ảnh hưởng của mình để phát triển hoạt động kinh doanh. Điều này không có nghĩa là bắt mọi người tuân theo bạn hay đặt sales lên trên mối quan hệ. Điều này đơn giản có nghĩa bạn có thể và nên quảng bá các offer đưa ra với người tiêu dùng, những người tin vào sứ mệnh của bạn.

Xây dựng lên một kế hoạch hành động cho chiến dịch tâm điểm mà bạn sẽ dùng để thu thập và nuôi dưỡng thông tin khách hàng như:

 • Vạch ra nguyên tắc quảng cáo – điều gì chấp nhận được, và điều gì không được phép.
 • Xác định và thực hiện những cơ hội opt-in – ví dụ như thẻ custom welcome trên trang Facebook.
 • Xác định nơi thu nhận thông tin khách hàng trực tiếp – ví dụ như bạn sẽ tạo ra nền thương mại điện tử trên Facebook bằng thẻ custom tab, hay chỉ bán trên website ?

Bước 3: Theo dõi, đo lường và tiếp thêm động lực

Sau khoảng hai tháng chạy chiến dịch social media, giờ là lúc ngồi lại cùng mọi người, đánh giá quá trình thực hiện và tinh chỉnh cho các chi tiết.

Sắp xếp lịch đánh giá công tác hoạt động

Đừng chần chừ trong phân tích kết quả hoạt động. Hãy sắp xếp để có một kế hoạch đánh giá đầu tiên ngay khi bắt đầu giai đoạn một. Có thể là khoảng hai hay ba tháng sau kể từ ngày bắt đầu. Khoảng thời gian đó đủ để thấy được kết quả và xác định được những điểm yếu.

Hãy đảm bảo các thành viên trong nhóm có các con số và dữ liệu mang đến để cùng thảo luận. Các số liệu, dù đơn giản nhất, sẽ giúp bạn biết chỗ nào đang làm việc tốt và chỗ nào không. Bạn cũng nên dành thời gian để brainstorm thêm những ý tưởng mới.

Tiếp thêm động lực

Nếu bạn thấy có lực đẩy trong chiến dịch ngay từ cột mốc đánh giá đầu tiên này, hãy nghĩ đến việc pha trộn và thêm vào một vài chiến dịch tăng cường vào trong kế hoạch. Dưới đây là một số ý tưởng cho một vài “bước tiếp theo”:

 • Facebook Ads là công cụ tốt và không tốn kém để phát triển lượng fan, tăng tương tác và thu thập thông tin khách hàng. Hãy thử các loại quảng cáo khác nhau với nhiều destination khác nhau.
 • Tạo một cuộc thi nhiều cấp độ trên nhiều kênh (như Facebook, Twitter và YouTube). Dùng promotion, event hay phần thưởng có thể tạo ra được cộng hưởng với người tiêu dùng. Word-of-mouth cũng là một công cụ mạnh mẽ để tiếp thêm động lực.
 • Sử dụng Q&A trực tiếp trên Facebook, Twitter hay Google+ hangout.

Cuối cùng, bạn cần hiểu được công việc của bạn cùng các số liệu liên quan. Một công ti tư vấn có thể chỉ cần 100 fan chất lượng cao, trong khi một công ti bán sản phẩm có thể cần đến hàng ngàn fans để thấy được kết quả về mặt tài chính.

4.1. Sử dụng Facebook để tiếp thị truyền thông xã hội

Môi trường thân thiện, giản dị của Facebook đòi hỏi một chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội tích cực . Bắt đầu bằng cách tạo Trang người hâm mộ doanh nghiệp trên Facebook. Bạn sẽ muốn chú ý cẩn thận đến bố cục, vì thành phần trực quan là khía cạnh quan trọng của trải nghiệm Facebook.

Facebook là nơi mọi người đến để thư giãn và trò chuyện với bạn bè, vì vậy hãy giữ cho giọng điệu của bạn nhẹ nhàng và thân thiện. Và hãy nhớ rằng, phạm vi tiếp cận hữu cơ trên Facebook có thể cực kỳ hạn chế, vì vậy hãy xem xét một chiến lược quảng cáo Facebook hiệu quả về chi phí , có thể có tác động lớn đến sự hiện diện hữu cơ của bạn trên Facebook.

4.2. Sử dụng Pinterest để tiếp thị truyền thông xã hội

Pinterest là một trong những xu hướng tiếp thị truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất. Nền tảng tập trung vào hình ảnh của Pinterest là lý tưởng cho bán lẻ, nhưng bất kỳ ai cũng có thể hưởng lợi từ việc sử dụng Pinterest cho mục đích truyền thông xã hội hoặc quảng cáo thúc đẩy bán hàng .

Pinterest cho phép các doanh nghiệp thể hiện các dịch vụ sản phẩm của họ đồng thời phát triển tính cách thương hiệu với các bảng ghim độc đáo, bắt mắt. Khi phát triển chiến lược Pinterest của bạn, hãy nhớ rằng đối tượng chính của mạng xã hội là nữ. Nếu đó là nhân khẩu học của bạn, bạn cần có sự hiện diện trên Pinterest!

4.3. Sử dụng Twitter để tiếp thị truyền thông xã hội

Twitter là công cụ tiếp thị truyền thông xã hội cho phép bạn phát các bản cập nhật của mình trên web. Theo dõi các tweeter trong ngành của bạn hoặc các lĩnh vực liên quan và bạn sẽ nhận được một lượng người theo dõi ổn định.

Kết hợp các tweet chính thức của bạn về các sản phẩm đặc biệt, giảm giá và tin tức với các tweet xây dựng thương hiệu thú vị. Hãy chắc chắn để chuyển tiếp tin nhắn khi khách hàng có điều gì đó tốt đẹp để nói về bạn và đừng quên trả lời câu hỏi của mọi người khi có thể. Sử dụng Twitter làm công cụ tiếp thị truyền thông xã hội xoay quanh hộp thoại và giao tiếp, vì vậy hãy đảm bảo tương tác nhiều nhất có thể để nuôi dưỡng và xây dựng những điều sau đây của bạn.

4.4. Sử dụng LinkedIn để tiếp thị truyền thông xã hội

LinkedIn là một trong những trang tiếp thị truyền thông xã hội chuyên nghiệp hơn. LinkedIn Groups là một địa điểm tuyệt vời để tham gia vào một cuộc đối thoại chuyên nghiệp với những người trong các ngành tương tự và cung cấp một nơi để chia sẻ nội dung với những người có cùng chí hướng. Nó cũng tuyệt vời để đăng việc làm và mạng lưới nhân viên nói chung.

Khuyến khích khách hàng hoặc khách hàng cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một đề xuất trên hồ sơ LinkedIn của bạn. Các khuyến nghị làm cho doanh nghiệp của bạn xuất hiện đáng tin cậy và đáng tin cậy hơn cho khách hàng mới. Đồng thời duyệt phần Câu hỏi của LinkedIn; cung cấp câu trả lời giúp bạn được thiết lập như một nhà lãnh đạo tư tưởng và kiếm được lòng tin.

4.5. Sử dụng YouTube cho tiếp thị truyền thông xã hội

YouTube là nơi số một để tạo và chia sẻ nội dung video và nó cũng có thể là một công cụ tiếp thị truyền thông xã hội cực kỳ mạnh mẽ. Nhiều doanh nghiệp cố gắng tạo nội dung video với mục đích khiến video của họ bị virus, nhưng thực tế những cơ hội đó khá mong manh. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tạo các video hướng dẫn cách làm hữu ích, hướng dẫn. Những video hướng dẫn này cũng có thêm lợi ích của việc xếp hạng trên kết quả tìm kiếm video của Google, vì vậy đừng đánh giá thấp sức mạnh của nội dung video!

EQVN tổng hợp

KHÓA HỌC DIGITAL MARKETING ĐỂ XUẤT CHO BẠN

Đào tạo Digital Marketing tại doanh nghiệp banner

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.