Phần mềm Bitrix24 CRM giải pháp quản trị doanh nghiệp tối ưu

Giải pháp kinh doanh đến từ Marketing hiện đại

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 29 - 07 - 2021

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Marketing hiện đại là gì?

Marketing hiện đại là toàn bộ công việc kinh doanh dưới góc độ khách hàng. Thành công của công việc kinh doanh không phải do người sản xuất, mà chính do khách hàng quyết định.                                                     

  (Peter Drucker)

 

Sự khác biệt marketing hiện đại và marketing truyền thống?

Marketing truyền thống là 1 bộ phận nhỏ trong các chính sách của marketing hiện đại.  Nếu như Marketing truyền thống là toàn bộ nghệ thuật nhằm để tiêu thụ ở khâu lưu thông bán hàng, thì cao hơn thế Marketing hiện đại không chỉ bao gồm các biện pháp để bán hàng mà còn từ việc phát hiện ra nhu cầu, sản xuất sản phẩm, triển khai dịch vụ theo nhu cầu đó và đưa đến tiêu thụ cuối cùng.

Nói chung Marketing truyền thống chú trọng vào thị trường người bán góp phần đáp ứng những nhu cầu đã có của khách hàng thì Marketing hiện đại chú trọng với thị trường người mua giúp phát hiện và đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.
Và hơn hết trong marketing hiện đại ngày nay phải kể đến sự xuất hiện của Internet Marketing giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả dù đơn vị bạn đang trong hoạt động trong lĩnh vực B2B hoặc B2C trong thời đại công nghệ số.

Giải pháp kinh doanh đến từ marketing hiện đại?

Trong thời buổi kinh doanh khó khăn như hiện nay, bạn sẽ nghĩ nên cắt giảm chi phí marketing như các doanh nghiệp khác. Nhưng thật sự không nên làm như vậy mà chỉ nên thắt chặt hơn trong việc đo lường và đánh giá hiệu quả trong hoạt động marketing. Doanh nghiệp nào biết tận dụng các thế mạnh của mình trong hoạt động marketing để tiếp cận khách hàng tốt hơn vượt qua giai đoạn khó khăn này, xây dựng được một vị thế vững chắc trên thương trường thì sau giai đoạn này doanh nghiệp bạn sẽ là đối thủ lớn của các doanh nghiệp khác. Vì vậy, có thể thấy rằng vai trò của marketing rất quan trọng dù bất kì hoàn cảnh nào. Và sau đây là những giải pháp kinh doanh đến từ marketing hiện đại mà bạn cần chú ý như sau:
1. Hiểu khách hàng. Từ việc hiểu khách hàng của mình trong giai đoạn từng thời kì như thế nào để làm định hướng xây dựng chiến lược marketing hiệu quả.

2. Tập trung vào giá trị
Nếu bạn sử dụng hoạt động marketing để khẳng định lại với khách hàng về giá trị của mình bằng việc tập trung vào chất lượng sản phẩm dịch vụ và các hoạt động chăm sóc khách hàng thật tốt thì đảm bảo rằng họ sẽ không bỏ bạn để đến với đối thủ cạnh tranh, đơn giản có thể họ nghĩ rằng đây là một trong những cách tiết kiệm chi phí.

3. Sử dụng giải pháp marketing tiết kiệm nhưng hiệu quả
Sử dụng các công cụ Internet Marketing kết hợp với các hoạt động marketing khác phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn là một trong những giải pháp marketing tiết kiệm nhưng hiệu quả mà có thể đo lường và đánh giá, điều chỉnh ngay trong từng giai đoạn.

4. Điều chỉnh phương thức giá cả
Bạn không nhất thiết phải cắt giảm danh sách giá cả nhưng thay vào đó bạn cần phải mang lại cho khách hàng những chiến dịch khuyến mại nhất định trong thời điểm phù hợp để thu hút được khách hàng. Và hiện nay, hầu như mức ưu đãi từ 25% giá sản phẩm, dịch vụ mới thu hút được khách hàng.

5. Thị trường giải pháp của bạn
Thường xuyên đối thoại với khách hàng cũ cũng như khách hàng mới. Tìm ra biện pháp để kết hợp lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ với những nhu cầu liên tục thay đổi của khách hàng để nâng cao tầm quan trọng của bạn trên thị trường.

Làm thế nào thấu hiểu marketing hiện đại để triển khai thực hiện?

Bạn muốn đưa ra chiến lược marketing thật hiệu quả cho doanh nghiệp thì việc đầu tiên cần lưu ý chính là phải thấu hiểu marketing hiện đại.

  • Nếu bạn là “dân” Marketing thì bạn đã có nền tảng kiến thức về marketing thì điều đó là thế mạnh của bạn. Nhưng điều bạn cần lúc này là bổ sung các kiến thức Internet Marketing để vận dụng trong hoạt động marketing của doanh nghiệp. Bạn có thể tham khảo các khóa học chuyên sâu về Internet Marketing. Tuy nhiên, nếu kiến thức marketing của bạn chưa được sắp xếp một cách có hệ thống và cũng chưa có kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực này thì việc tham gia một khóa học marketing ngắn hạn cũng rất cần thiết cho bạn lúc này.
  • Nếu bạn là không phải“dân” Marketing đặc biệt là CNTT thì bạn đừng vội lo lắng. Nếu bạn có tâm huyết bỏ thời gian và công sức để tìm hiểu về marketing thì kết quả còn hơn bạn mong đợi. Bạn có thể bắt đầu bằng việc tham gia một khóa học marketing ngắn hạn để bạn có thể tự mình xây dựng một khung sườn về marketing có tính hệ thống, và  được chia sẻ kinh nghiệm của các giảng viên có kinh nghiệm thực tế. Khi bạn đã thấu hiểu về nó, bạn hãy bỏ thời gian và công sức để tiếp tục trau dồi và nghiên cứu để triển khai và thực hiện các hoạt động marketing trong thực tế.

Chúc bạn thành công!

Phấn Nguyễn

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

Thương hiệu online

10 bước để xây dựng thương hiệu Online hiệu quả

Xây dựng doanh nghiệp của bạn khi dựa hoàn toàn lên quảng cáo theo hiệu suất (Marketing performance) là thiếu chính xác cũng như chạy theo tiền và sự nghiệp…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Marketing hiệu quả nhất bằng cách nào?

Marketing thế nào cho hiệu quả? Mục đích cuối cùng của các hoạt động marketing là giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và lợi nhuận. Dưới đây là 10 bí…

marketing là gì

Marketing Là Gì?

“Marketing” – cụm từ không còn xa lạ trong xã hội ngày nay. Nhưng có mấy ai hiểu được nghĩa thực sự về nó? Nhiều người cho rằng Marketing là tiếp thị?…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Cách lập chiến lược Marketing

EQVN Blog – Lập chiến lược marketing không là vấn đề dễ chịu với các nhà marketing và chủ doanh nghiệp. Nó nghe rất đơn giản nhưng cũng dễ làm…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

20 ý tưởng marketing tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ

Marketing – Chìa khóa cho sự thành công của doanh nghiệp là marketing.  Vào những thời điểm khó khăn, chúng ta thường có khuynh hướng thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ của…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Bài viết nổi bật

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

mm4.0
Marketing Manager 4.0

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Dịch vụ Digital Marketing

Logo Bitrix
Tư vấn, đào tạo & triển khai phần mềm CRM Bitrix24

Giải pháp phần mềm được phát triển với những tính năng hỗ trợ các hoạt động Quản lý truyền thông nội bộ, Quản lý công việc, Quản lý thông tin khách hàng, cũng như hoạt động truyền thông số của doanh nghiệp

tối ưu
Dịch vụ tư vấn Digital Marketing

Đối thoại trực tiếp với chuyên gia chiến lược Digital để cải thiện hoạt động Digital Marketing, xây dựng thương hiệutăng trưởng doanh số.

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu