Lợi ích của quảng cáo google mang lại cho doanh nghiệp

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 10 - 09 - 2021

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
Lợi ích của quảng cáo google mang lại cho doanh nghiệp Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh online trên các nền tảng kĩ thuật số đều nhận ra lợi ích của quảng cáo Google. 98% người Việt Nam đều sử dụng internet để tra cứu thông tin trực tuyến về các sản phẩm, dịch vụ trước khi quyết định mua hàng.…
5 1 5 2
0 / 5 5

Your page rank:

Quảng cáo Google

Chia sẻ bài viết này:

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp bắt đầu kinh doanh online trên các nền tảng kĩ thuật số đều nhận ra lợi ích của quảng cáo Google. 98% người Việt Nam đều sử dụng internet để tra cứu thông tin trực tuyến về các sản phẩm, dịch vụ trước khi quyết định mua hàng. Từ đó, bạn có thể tận dụng cơ hội lớn này để thu hút khách hàng tiềm năng và thúc đẩy doanh số doanh nghiệp thông qua nền quảng Google.

Quảng cáo Google là một nền tảng giúp doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm của mình tới khách hàng dưới mọi hình thức khác nhau. Ngoài ra, khách hàng có thể tra cứu thông tin sản phẩm trên công cụ tìm kiếm của Google. Qua đó, ta có thể thấy được rằng Google mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người dùng. Bài viết sau đẩy sẽ liệt kê chi tiết các lợi ích mà Google mang lại cho bạn trong việc quảng cáo sản phẩm.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết: “ Tổng quan về Google Ads: Hiểu và vận hành hiệu quả “.

1. Tiếp cận khách hàng chính xác vào đúng thời điểm

Khi khách hàng tra cứu thông tin sản phẩm, họ sử dụng từ khóa trên công cụ tìm kiếm. Thông qua đó, sản phẩm đang được quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện nếu chúng liên quan đến từ khóa đã tra.

 

quảng cáo Google

Tiếp cận khách hàng tiềm năng

2. Quảng cáo Google đưa ra kết quả nhanh

Khác với SEO, trang web của bạn sẽ xuất hiện trên kết quả tìm kiếm trong thời gian ngắn sau khi quá trình đấu thầu hoàn thành.

 

Google Ads có kết quả nhanh

Kết quả quảng cáo nhanh chóng

3. Google Ads giúp lên top dễ dàng

Trong SEO, bạn sẽ không có cơ hội canh tranh với các ông lớn trong việc lên top. Tuy nhiên, đối với Google Ads thì đây là một sân chơi bình đẳng cho doanh nghiệp nhỏ và lớn.

 

Bài viết lên top nhanh chóng

Quảng cáo Google giúp lên top nhanh chóng

4. Mở rộng khách hàng tiềm năng

Bạn sẽ phải nghiên cứu từ khóa má khách hàng sẽ thấy sản phẩm của bạn thông qua từ khóa họ đã tra trên công cụ tìm kiếm của Google. Ngoài ra, Google có thể giúp bạn di chuyển quảng cáo tới các vị trí mà bạn có thể dễ dàng tiếp cận khác hàng tiềm năng.

 

tệp khách hàng được mở rộng

Google Ads giúp mở rộng khách hàng tiềm năng hiệu quả

5. Đo lường và tối ưu

Sau một thời gian hoạt động của chiến dịch quảng cáo, bạn sẽ nhận được kết quả chứa hàng loạt các chỉ số phản ánh độ hiệu quả của chiến dịch. Từ đó, ban sẽ đo lường và tối ưu các chỉ số xấu trong một chiến dịch. Thông thường, các chỉ số bao gồm: các chuyển đổi, chi phí, lượt nhấp chuột hay truy cập,..

 

tối ưu quảng cáo Google

Tối ưu quảng cáo Google Ads hiệu quả

 

6. Thích hợp cho mọi ngân sách

Một điều đặc biệt của quảng cáo Google  chính là không có giới hạn về ngân sách cho doanh nghiệp. Điều này giúp họ thoải mái tùy chỉnh lượng ngân sách dựa trên độ hiệu quả để thực hiện. Ví dụ, bạn có thể tăng ngân sách lên hàng trăm hay hàng triệu nếu bạn thấy được chiến dịch đó hoạt động hiệu quả.

 

Ngân sách không giới hạn

Quảng cáo Google không giới hạn ngân sách

7. Cạnh tranh với đối thủ

Trên một nền tảng lớn như Google, việc  phải đối mặt với các đối thủ là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, điều này sẽ mang lại cho doanh nghiệp bạn nhiều lợi thế trong việc đối đầu với họ. Ví dụ, bạn có thể qua website của họ để cải thiện những thứ họ không làm được. Từ đó, bạn có thể nâng cao điểm chất lượng trong website của bạn và lên top nhanh hơn. Ngoài ra, sẽ dễ dàng  trong việc nghiên cứu từ khóa thị trường thông qua từ khóa đối thủ.

 

Google Ads giúp cạnh tranh với công ty lớn dễ dàng

Dễ dàng cạnh tranh với đối thủ lớn

8. Nhận thức về thương hiệu

Với quảng cáo truyền thống hay quảng cáo kĩ thuật số, cả 2 đều nhăm tới mục đích nâng cao nhận thức thương hiệu. Tuy nhiên, với những lợi ích của quảng cáo google đã kể trên, bạn sẽ thực hiện dễ dàng hơn. Với lượng ngân sách ít hơn, bạn cũng có thể tiếp cận được nhiều đối tượng mới hơn. Ngoài ra, với hầu như hơn 80% dân số sủ dụng internet, việc bạn quảng bá sản phẩm của bạn qua các trang mạng xã hội là điều dễ dàng.

 

Nhận thước thương hiệu

Nâng cao nhận thức thương hiệu

9. Tiếp cận lại khách hàng trong Google ads

Điều cuối cùng, Google giúp bạn thực hiện phương pháp “gợi nhớ” để tiếp cận lại khách hàng đã vào website. Sẽ có những trường hợp sau:

 • Khách hàng quan tâm đến sản phẩm nhưng còn do dự
 • Bỏ vào giỏ hàng nhưng khách hàng đã quên

Google sẽ giúp bạn theo dõi hành vi của khách hàng thông qua các bài quảng cáo. Việc xuất hiện nhiều trước đối tượng đã quan tâm sản phẩm sẽ tăng tỉ lệ quay lại mua hàng cao hơn.Bạn cần phải hành động nhanh trong khi nhu cầu của họ vẫn còn mới.

 

Remarrketing

Nhắm lại đối tượng

Kết luận

Quảng cáo Google có nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và đóng vai trò quan trọng trong tiếp thị kỹ thuật số. Bất cứ điều gì bạn đang muốn đạt được, cả trong tiếp thị kỹ thuật số và tăng trưởng kinh doanh tổng thể, không có nghi ngờ gì về việc Quảng cáo Google có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn đạt được mục tiêu của mình.

Cật nhật thêm kiến thức Digital Marketing

Hiểu rõ về cách xây dựng chiến lược, triển khai và áp dụng công cụ hiệu quả Google Ads:

 • Tổng quan về Google Ads
 • Lập kế hoạch Google Ads
 • Thực hành Google Ads: Tạo tài khoản, tạo chiến dịch, nhóm từ khóa,….
 • Thực hành Google Seach nâng cao
 • Mạng hiển thị Google
 • Remarketing

Khóa học Google Ads sẽ giúp bạn hiểu rõ tất cả về quảng cáo Google

Để có thể biết thêm thông tin chi tiết về tổng quan Google Ads các bạn có thể đón đọc tại danh mục tài liệu tham khảo Google Ads.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm khóa học chuyên viên Digital Marketing tại EQVN nhé!

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 5

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

EQVN.NET - Đào tạo, tư vấn giải pháp & triển khai Digital Marketing

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

Remarketing với quảng cáo google

Quảng cáo Google Ads thường gắn liền với website của doanh nghiệp. Thế thì có bao giờ bạn tự hỏi đã có bao nhiêu người…

quality score google

Điểm chất lượng Quảng cáo Google là gì? Chiến thuật cải thiện Quality Score

Quality score hay Điểm chất lượng là công cụ hữu ích cho các nhà quản lí Quảng cáo Google Ads có thể dùng để tối…

Quảng cáo GDN

Quảng Cáo GDN Là Gì? Ưu Và Nhược Điểm Của Quảng Cáo GDN

Đề mục nội dung1. Quảng cáo GDN là gì?2. Tại sao nên sử dụng quảng cáo GDN?2.1. Tiếp cận người dùng2.2. Giảm bớt chi phí…

Quảng cáo mua sắm

Quảng cáo mua sắm là gì? Cài đặt quảng cáo mua sắm

Quảng cáo mua sắm hay còn gọi là Google Shopping là 1 hình thức quảng cáo của Google đã khá phổ biến trên thế giới.…

5 bước chọn từ khóa Google Adwords thần thánh

5 bước chọn từ khóa quảng cáo Google Adwords thần thánh ai cũng phải biết

Quảng cáo Google Adwords là phương pháp nhanh chóng giúp website của bạn lên top. Nhưng không phải cứ website nào đấu giá cao thì…

logo eqvn

ĐÀO TẠO, TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ TRIỂN KHAI DIGITAL MARKETING

EQVN.NET

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

KHÓA HỌC NỔI BẬT

 • Khóa học chuyên viên Digital Marketing eqvn

  Chuyên viên Digital Marketing

  Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO ... 

 • icon Khóa học Marketing Manager 4.0

  Marketing Manager 4.0

  Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

 • inhouse

  ĐÀO TẠO TẠI DOANH NGHIỆP

  Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Cập nhật những thông tin hữu ích về Digital Marketing mỗi tuần