Tối ưu mẫu quảng cáo google: Cách cải thiện quảng cáo PPC của bạn

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 10 - 07 - 2020

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
Tối ưu mẫu quảng cáo google: Cách cải thiện quảng cáo PPC của bạn Có nhiều số liệu mà các nhà quảng cáo PPC nên tập trung vào để đảm bảo ROI mạnh từ các chiến dịch của họ. Tỷ lệ nhấp, hoặc TLB, là một trong những tỷ lệ quan trọng nhất. TLB của quảng cáo là tỷ lệ phần trăm người dùng nhấp vào quảng cáo khi quảng cáo…
5 1 5 1
0 / 5 5

Your page rank:

Tối ưu mẫu quảng cáo google

Chia sẻ bài viết này:

Có nhiều số liệu mà các nhà quảng cáo PPC nên tập trung vào để đảm bảo ROI mạnh từ các chiến dịch của họ. Tỷ lệ nhấp, hoặc TLB, là một trong những tỷ lệ quan trọng nhất. TLB của quảng cáo là tỷ lệ phần trăm người dùng nhấp vào quảng cáo khi quảng cáo được phân phát cho họ dựa trên kết quả truy vấn tìm kiếm của họ. Trừ khi quảng cáo của bạn hấp dẫn và được viết tốt và điều đó ảnh hưởng đến Điểm Chất lượng, thứ hạng quảng cáo, chi phí mỗi lần nhấp chi phí cho mỗi chuyển đổi. Tối ưu mẫu quảng cáo google là xoay quanh các vấn đề đó. Vậy làm thế nào để bạn viết quảng cáo PPC hấp dẫn mà mọi người muốn nhấp vào?

1. Mẫu quảng cáo PPC

Tất cả các quảng cáo PPC mạnh đều có ba điểm chung:

 • Đặc trưng
 • Những lợi ích
 • Lời kêu gọi hành động

Hãy xem xét từng yếu tố này sâu hơn.

1.1 Đặc trưng

Cho dù bạn đang bán một sản phẩm cụ thể hay quảng cáo toàn bộ doanh nghiệp của mình. Quảng cáo PPC của bạn sẽ làm nổi bật các tính năng của bất cứ thứ gì bạn đang bán. Đây có thể là đề xuất bán hàng độc đáo cho dịch vụ của bạn hoặc tính năng cụ thể của sản phẩm mới.

1.2 Những lợi ích

Khi xác định lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hãy nhớ lời khuyên vượt thời gian của nhân viên bán hàng đang cố gắng kết thúc hợp đồng với một khách hàng tiềm năng: Bạn có ý nghĩa gì với họ không? Khách hàng của bạn sẽ đạt được gì khi chọn sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn?

1.3 Kêu gọi hành động

Kêu gọi hành động của quảng cáo PPC của bạn – phần mà bạn yêu cầu hoặc ra lệnh cho người dùng thực hiện điều gì đó, như mua hàng hoặc đăng ký ưu đãi – sẽ khác nhau tùy thuộc vào những gì bạn muốn khách hàng tiềm năng của mình làm. Bao gồm ngôn ngữ thuyết phục trong lời kêu gọi hành động của bạn (hoặc CTA). Ví dụ: sử dụng từ “sở hữu ngay” thay vì “tải xuống”, có thể dẫn đến các TLB cao hơn. Vì khi đó, “sở hữ ngay”  mang lại cảm xúc – người dùng không muốn tải xuống một cái gì đó, họ muốn chiếm hữu ngay lập tức một thứ gì đó.

2. Cấu trúc mẫu quảng cáo PPC của bạn

Mẫu quảng cáo nên nhấn mạnh lợi ích trước tiên. Điều này là do, người tiêu dùng không muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ mà họ muốn giải quyết vấn đề. Bằng cách nêu bật những lợi ích của sản phẩm của bạn trước tiên. Bạn có thể thu hút cảm xúc của người dùng và cung cấp cho họ cách giải quyết vấn đề của họ.

Cho dù bạn chọn làm nổi bật các tính năng hoặc lợi ích của sản phẩm trước tiên, tất cả các quảng cáo PPC của bạn nên có cả ba yếu tố cần thiết này. Khi tạo quảng cáo, sử dụng Ma trận lợi ích tính năng có thể giúp bạn xác định các cơ hội để làm nổi bật các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình theo cách thu hút khách hàng tiềm năng và thực hiện lời kêu gọi hành động hấp dẫn sẽ khiến họ muốn nhấp vào quảng cáo của bạn. Đây là cách tối ưu mẫu quảng cáo google phổ biến nhất.

Đây là một ví dụ về Ma trận lợi ích tính năng:

Tối ưu mẫu quảng cáo google: Cách cải thiện quảng cáo PPC của bạn

Tối ưu mẫu quảng cáo google: Cách cải thiện quảng cáo PPC của bạn

Nhiều nhà quảng cáo bỏ qua tầm quan trọng của giai đoạn này trong sự háo hức để khởi động một chiến dịch. Nhưng bạn càng mất nhiều thời gian để tạo quảng cáo PPC mạnh, thì TLB của bạn sẽ càng lớn. Bao gồm các động từ hoạt động trong mẫu quảng cáo của bạn.

Những thay đổi nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn về hiệu quả của quảng cáo PPC của bạn. Một cách để làm cho quảng cáo của bạn hấp dẫn hơn là sử dụng các động từ hoạt động. Đó là một trong những cách giúp bạn tối ưu mẫu quảng cáo google nhằm kích thích người dùng hành động.

Động từ hoạt động không chỉ có năng động hơn, mà còn có thể phục vụ như 1 lời kêu gọi hành động trá hình. Khi viết quảng cáo của bạn, hãy tưởng tượng rằng khách hàng tiềm năng của bạn đang nói rằng tôi muốn nói về sự khó khăn khi thực hiện tìm kiếm, sau đó hoàn thành suy nghĩ này với mẫu quảng cáo của bạn.

Nhìn vào hai quảng cáo dưới đây. Mặc dù một số thay đổi đã được thực hiện đối với mẫu trong quảng cáo thứ hai (được gọi là biến thể của Lv trong thử nghiệm A / B), sự khác biệt lớn nhất giữa hai là một động từ hoạt động (Giăng Tăng) trong tiêu đề.

Tối ưu mẫu quảng cáo google: Cách cải thiện quảng cáo PPC của bạn

Tối ưu mẫu quảng cáo google: Cách cải thiện quảng cáo PPC của bạn

Quảng cáo thứ hai tăng 150% số lần nhấp, nghĩa là bao gồm một động từ hoạt động trong tiêu đề nhiều hơn gấp đôi hiệu suất của quảng cáo thứ hai.

Bao gồm các động từ hoạt động trong quảng cáo của bạn là một cách tuyệt vời để làm cho chúng thú vị hơn, hấp dẫn hơn và lôi kéo người dùng nhấp vào chúng. Nếu không thể sử dụng động từ hoạt động trong tiêu đề của quảng cáo của bạn (hoặc buộc bạn phải hy sinh từ khóa có mục đích thương mại cao ), bạn chắc chắn nên sử dụng một từ trong lời kêu gọi hành động của mình.

3. Tối ưu mẫu quảng cáo google

3.1 Tránh lặp lại

Nhiều nhà quảng cáo cho rằng viết quảng cáo PPC hấp dẫn là dễ dàng. Tuy nhiên, Google áp đặt các hạn chế khá thách thức đối với số lượng ký tự bạn có thể sử dụng trong mẫu quảng cáo của mình, đòi hỏi một chút sáng tạo khi viết mẫu quảng cáo PPC .

Để tham khảo, đây là giới hạn ký tự AdWords:

Tối ưu mẫu quảng cáo google: Cách cải thiện quảng cáo PPC của bạn

Tối ưu mẫu quảng cáo google: Cách cải thiện quảng cáo PPC của bạn

Với rất ít ký tự hoạt động trong từng khu vực của quảng cáo PPC của bạn. Điều quan trọng là bạn phải tối đa hóa không gian có sẵn và tránh lặp lại chính mình. Nhiều nhà quảng cáo thiếu kinh nghiệm đã mắc sai lầm khi nêu cùng một thông tin hai lần trong một quảng cáo, gây lãng phí không gian quý giá và có khả năng khiến họ phải trả giá.

3.2 Thử nghiệm với các cuộc gọi hành động độc đáo

Nhắc nhở khách hàng tiềm năng của bạn để làm một cái gì đó là điều cần thiết – nhưng sự khác biệt là quảng cáo của bạn với đối thủ cạnh tranh. Một cách để làm điều này là bằng cách bao gồm các lời kêu gọi hành động độc đáo .

Quá thường xuyên, các nhà quảng cáo đã yêu cầu bán giảm giá bằng cách sử dụng các lời kêu gọi hành động nhàm chán như mua ngay bây giờ. Tuy nhiên, những lời kêu gọi hành động như thế này đều quá quen thuộc với người tiêu dùng và hiếm khi có hiệu quả mong muốn. Thay vì sử dụng cuộc nói chuyện bán hàng khô khan, nhạt nhẽo hãy thử nghiệm các lời kêu gọi hành động bất thường sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng của bạn và khiến họ nhấp chuột.

Vậy, làm thế nào bạn có thể kết hợp các lời kêu gọi hành động độc đáo vào quảng cáo PPC của mình?

 • Làm nổi bật những lời chứng thực (đã đọc các nhận xét chúng tôi đã nhận được!)
 • Rất cụ thể về tiết kiệm chi phí (Giảm chi phí của bạn bằng cách Tiết kiệm)
 • Hãy để khách hàng tiềm năng sử dụng trí tưởng tượng của họ (Hãy tưởng tượng đám cưới của bạn ở Núi)
 • Hãy khoe những khách hàng hài lòng (Về MTP tin tưởng chúng tôi – xem những phản hồi khác)
 • Bao gồm một ưu đãi tiền thưởng (Tư vấn du lịch thân thiện miễn phí)
 • Khiếu nại sự thiếu kiên nhẫn của họ (Nhận Nhận câu trả lời ngay bây giờ)
 • Tận dụng cảm xúc của họ (“Nhận tiền bạn xứng đáng”)

Chỉ vì bạn không có nhiều không gian trong quảng cáo PPC của bạn không có nghĩa là bạn không thể sáng tạo với mẫu quảng cáo của mình. Sử dụng trí tưởng tượng của bạn và thử chấp nhận một vài rủi ro với quảng cáo của bạn – nó thực sự có thể mang lại kết quả.

3.3 Thử nghiệm A/B Quảng cáo PPC của bạn

Các nhà quảng cáo PPC thiếu kinh nghiệm thường dành nhiều thời gian để tạo bản sao quảng cáo của họ, nhưng không thực sự kiểm tra nó. Đưa ra quyết định dựa trên các giả định luôn là một ý tưởng tồi và khi nói đến PPC, điều đó có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa thành công và thất bại (có khả năng tốn kém).

Mẫu quảng cáo thử nghiệm A/B là cách thực hành tốt nhất và là cách bạn nên thực hiện cho từng chiến dịch bạn chạy.

Những thay đổi tinh tế đối với mẫu quảng cáo và việc đưa một động từ hoạt động vào tiêu đề có tác động rất lớn đến TLB của biến thể. Đối với người chưa thực hành nhiều, bản thân quảng cáo không có gì khác biệt, nêu hiểu lý do tại sao dựa vào dữ liệu quảng cáo luôn tốt hơn so với việc đưa ra các giả định. Vì vậy hãy chạy quảng cáo và so sánh các thông số trả về để có cái nhìn trực quan nhất.

Quảng cáo PPC thử nghiệm A/B rất đơn giản:

 1. Viết hai quảng cáo
 2. Chạy chúng cùng một lúc
 3. Xem quảng cáo nào có TLB cao hơn
 4. Xóa quảng cáo với TLB thấp hơn, thay thế bằng quảng cáo khác
 5. Lặp lại các bước 2-4

Bằng cách tuân theo quy trình này, bạn sẽ liên tục cải thiện TLB của quảng cáo.

3.4 Tối ưu hóa văn bản quảng cáo: Vượt xa lợi nhuận nhỏ

Có rất nhiều điều bạn có thể làm để tối ưu mẫu quảng cáo google của mình và nhận được tỷ lệ nhấp trên trung bình. Tận dụng tất cả các tính năng mà google cung cấp:

 • Sử dụng tiện ích mở rộng quảng cáo
 • Hãy thử chèn từ khóa động
 • Viết quảng cáo cảm xúc
 • Đưa ra một lời đề nghị thú vị hơn

Trên đây là các phương thức tối ưu mẫu quảng cáo google của bạn. Hi vọng bạn sẽ vận dụng nó thật tốt để quảng cáo của bạn hấp dẫn hơn với người dùng. Bạn có thể tham khảo thêm các bài viết về kiến thức Digital Marketing tại đây.

Nếu bạn đang cần tìm hiểu sâu hơn về phương thức hoạt động của quảng cáo google và các phương thức tối ưu hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu về chương trình đào tạo chuyên sâu tại đây.

 

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 5

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

EQVN.NET - Đào tạo, tư vấn giải pháp & triển khai Digital Marketing

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

tăng ctr từ khóa

7 cách làm tăng CTR cho từ khóa

Việc đánh đúng vào tâm lí người tiêu dùng trong từng thời điểm ảnh hưởng mạnh đến việc ra quyết định của người tiêu dùng.…

cách xóa các bài đánh giá giả mạo trên google

Cách Xóa Các Bài Đánh Giá Giả Mạo Trên Google

Việc nhận được các bài đánh giá giả mạo trên Hồ sơ doanh nghiệp của bạn (trước đây là Google Doanh nghiệp của tôi) không…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Công thức tính Ad Rank mới của Google Adwords và những điều cần biết

EQVN Blog – Công thức tính Ad rank mới của Google Adwords là sự thay đổi lớn trong cách nó đánh giá và xếp thứ…

Search Engine Marketing

Search Engine Marketing (SEM) là gì? Đâu là sự khác biệt giữa SEO và Google Ads?

Đề mục nội dung1. Search Engine Marketing là gì?1.1. Mục tiêu chính của SEM là gì?1.2. So sánh 2 hình thức SEO và PPC trong…

03 Thay đổi quan trọng đối với tiện ích mở rộng tự động Google Ads

03 thay đổi quan trọng Google Ads cập nhật với các tiện ích mở rộng tự động

Theo một nghiên cứu của Google, tiện ích mở rộng động góp phần gia tăng tỷ lệ nhấp (CTR) quảng cáo. Trong một số trường…

logo eqvn

ĐÀO TẠO, TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ TRIỂN KHAI DIGITAL MARKETING

EQVN.NET

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

KHÓA HỌC NỔI BẬT

 • Khóa học chuyên viên Digital Marketing eqvn

  Chuyên viên Digital Marketing

  Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO ... 

 • icon Khóa học Marketing Manager 4.0

  Marketing Manager 4.0

  Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

 • inhouse

  ĐÀO TẠO TẠI DOANH NGHIỆP

  Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Cập nhật những thông tin hữu ích về Digital Marketing mỗi tuần