Hội thảo: “Marketer Talk Click” – Marketer trong thời kỳ Chuyển đổi số

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 26 - 10 - 2020

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
Hội thảo: “Marketer Talk Click” – Marketer trong thời kỳ Chuyển đổi số Buổi hội thảo diễn ra vào ngày 11/10/2020 tại trường đại học Tài chính Marketing. Nhắm đến đối tượng là các bạn sinh viên của những trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề đang nóng bỏng hiện nay “Marketer trong thời kì chuyển đổi số”. Đề mục nội…
5 1 5 1
0 / 5 5

Your page rank:

Hội thảo marketer talk 2020 click

Chia sẻ bài viết này:

Buổi hội thảo diễn ra vào ngày 11/10/2020 tại trường đại học Tài chính Marketing.

Nhắm đến đối tượng là các bạn sinh viên của những trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh với chủ đề đang nóng bỏng hiện nay “Marketer trong thời kì chuyển đổi số”.

Hội thảo marketer talk 2020 click

Bối cảnh: 

Chuyển đổi số hay Digital Transformation (DX) đang dần khẳng định vai trò quan trọng giúp doanh nghiệp trụ vững trước những thay đổi liên tục và khó lường của hiện tại và tương lai. Thực tế, sự đại dịch Covid-19 bùng phát trong năm vừa qua đã càng làm rõ hơn tầm quan trọng của nó.

Hơn nữa, trí tuệ nhân tạo AI, Máy học (Machine learning), Mạng 5G, … phát triển vượt trội và có chỗ đứng trong hầu hết các hoạt động kinh tế giúp doanh nghiệp nhìn thấy khả năng ứng dụng của công nghệ số và phải chấp nhận đương đầu với thách thức “chuyển mình” nhanh hơn nữa.

Thế giới nói chung và Việt Nam ta nói riêng, các lãnh đạo đang bắt đầu tập trung đầu tư vào hệ thống và ứng dụng nền tảng mới cho những ngành lớn như: y tế, tài chính, giáo dục,  giao thông, du lịch, ….

Tuy nhiên, chuyển đổi số là một quá trình có không ít rào cản. Đã có những trường hợp doanh nghiệp số hóa thành công giúp họ phát triển thịnh vượng, trong khi rất nhiều doanh nghiệp khác lại tỏ ra “hụt hơi” trong cuộc đua công nghệ này.

Nội dung:

Bao gồm 03 phần chính:

 1. Tổng quát về chuyển đổi số (Digital Transformation).
 2. Chuyển đổi số trong Marketing.
 3. Thảo luận giữa các khách mời nổi trội trong ngành Digital Marketing về vấn đề “kỹ năng và nhận thức” (Skillset & mindset). 
 4. Tiết mục hỏi đáp của người tham dự.

Khách mời:

Ông Trương Văn Quý – Chuyên gia đào tạo và tư vấn Digital Marketing tại trung tâm EQVN.

 • Ông Trương Văn Quý hiện đang là Chuyên gia đào tạo và tư vấn Digital Marketing.
 • Ngoài ra anh còn đảm nhận nhiều vai trò khác như: Kiến trúc sư tại Đại học Kiến trúc Tp Hồ Chí Minh, Kỹ sư công nghệ thông tin tại Đại học KHTN Tp.HCM và Giảng viên tại Đại học Tài Chính Marketing.
 • Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ Internet và Marketing, chuyên môn hiện tại của anh là Đào tạo về Digital Marketing, Tư vấn chiến lược Digital Marketing và Tổ chức triển khai hệ thống Digital Marketing.

Ông John Nguyễn – Managing Director của Lasluz Academy

 • Ông John Nguyễn là một chuyên gia về Logistics – quản lý chuỗi cung ứng và có hơn 10 năm kinh nghiệm làm việc ở nhiều vị trí quản lý khác nhau trong các Tập đoàn Đa quốc gia.
 • Ông cũng từng làm việc ở nhiều vị trí cấp cao như:
  Giám đốc phát triển Logistics cấp cao tại Lazada Việt Nam & Singapore.Giám đốc Vận tải và Kho hàng cấp cao tại Tiki Việt Nam.Trưởng bộ phận Giao thông vận tải tại Acommerce Thái Lan.Giám đốc điều hành tại Sendit Việt Nam.Người sáng lập & Giám đốc Quốc gia tại MrSpeedy Việt Nam.

Ông Nguyễn Tiến Nghĩa – CEO của Công ty Oxygen

 • Hiện giảng dạy và đào tạo các chương trình và khóa học liên quan đến quảng cáo online và Marketing Online. Ngoài làm việc với vị trí CEO của Công ty Oxygen chuyên về quảng cáo, marketing online, anh còn tư vấn, cố vấn các chiến lược và đường hướng thực thi cho công ty khách hàng cũng như trực tiếp tham gia cùng đội ngũ tại Oxygen triển khai các dự án marketing online.

Ông Lê Hoàng Thạch – COO của WeWe Technology JSC

 • Có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân tích dữ liệu, truyền thông và quản lý tài chính. Ngoài ra, anh còn từng đảm đương nhiều chức vụ quan trọng như:
  Giám đốc thương hiệu cho Hazeline & Vaseline.Giám đốc thương hiệu cho Male Grooming & Deodorant.Trợ lý giám đốc thương hiệu cho – Surf.Trợ lý cấp cao cho giám đốc thương hiệu của Vinacafé.Giám đốc tiếp thị sản phẩm cho TGM Corporation.

Khái quát nội dung Trình bày từ ông Trương Văn Quý

Trong phần chia sẻ từ của mình, ông Trường Văn Quí đề cập đến 02 nội dung chính đó là thấu hiểu Digital marketinghướng phát triển sự nghiệp với Digital Marketing trong thời kì chuyển đổi số doanh nghiệp.

Trương Văn Quý hội thảo marketer click 2020

Cách mạng công nghiệp 4.0

Dạo gần đây, khái niệm “Cách mạng Công nghiệp 4.0” các kênh truyền thông cùng mạng xã hội đề cập nhiều đến khái niệm này. Qua đó nếu doanh nghiệp tại Việt nam nếu nắm bắt sẽ có thể “Chuyển đổi thành công” và có thể thừa thắng xông lên so với đối thủ.

Hãy quay ngược thời gian tìm hiểu lí do vì sao cách mạng Công nghiệp 4.0 ra đời:

Cách mạng công nghiệp 01 dùng chủ yếu hơi nước như năng lượng chính để thực hiện công việc sản xuất hàng hóa. Cuộc cách mạng 02 ra đời do sử dụng năng lượng điện để gia tăng năng suất. Cuộc cách mạng 03 đánh dấu cột mốc sử dụng công nghệ thông tin hay thiết bị điện tử để tự động hóa sản xuất. Và bây giờ, Cách mạng Công nghiệp 4.0 kế thừa sự phát triển của lần 03, sử dụng công nghệ để kết nối 03 yếu tố chính: sinh học, vật lý và kỹ thuật”.

Trương Văn Quý hội thảo marketer click 2020

Marketing 4.0

Tiếp nối Cuộc cách mạng 4.0 ngành Marketing bước sang một trang mới: dịch chuyển từ marketing truyền thống sang marketing công nghệ số, Digital Marketing chính là tên gọi phổ biến hiện nay cho hình thức marketing mới này.

Chúng ta hãy khái quát lại quá trình hình thành từ Marketing 1.0 đến Marketing 4.0:

 • Marketing 1.0: ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 01, Sản phẩm chính là yếu tố quan trọng nhất trong Marketing 4P. Mọi yếu tố còn lại sẽ phụ thuộc vào sản phẩm kể cả khách hàng.
 • Marketing 2.0: tương tự với quá trình phát triển của các cuộc cách mạng công nghiệp, Marketing sẽ đi đôi với sự phát triển ấy. Marketing 2.0 tập trung vào khách hàng và ứng dụng Internet để quảng bá hình ảnh đến họ. Các doanh nghiệp đua nhau tạo ra sự khác biệt, tiếp cận các phân khúc khách hàng khác nhau.
 • Marketing 3.0: công nghệ giờ đây được mọi người sử dụng để tương tác với nhau và tiếp cận, chia sẻ thông tin nhanh hơn bao giờ hết. Nhận thức người dùng đã cao hơn, họ trở nên ý thức hơn về cộng đồng đòi hỏi doanh nghiệp phải có nghĩa vụ tạo ra giá trị hơn trong mắt xã hội. Chính vì thế Marketing 3.0 là “Lấy con người làm trọng tâm”.
 • Marketing 4.0: đây là bước chuyển quan trọng trong ngành Marketing nhờ vào sự trợ giúp của công nghệ số: mọi thứ đều được kết nối (Internet of things), Điện toán đám mây (Cloud), Dữ liệu lớn (Big data) và Trí tuệ nhân tạo (A.I). Trong kỷ nguyên số hiện nay, Marketing 4.0 đóng vai trò “Dùng công nghệ số để tạo sự kết nối”. Marketing sẽ kết nối các hình thức Online và Offline, đứng giữa khách hàng – doanh nghiệp – cộng đồng xã hội.

Hành trình trải nghiệm khách hàng

Trương Văn Quý hội thảo marketer click 2020

Là một Digital Marketer việc bám sát hành trình trải nghiệm khách hàng là hết sức quan trọng ứng với câu nói nổi tiếng về ngành Marketing “Khách hàng ở đâu, marketer ở đó”.

Sẽ có 5 giai đoạn chính của khách hàng để Marketer có thể chinh phục bằng các kênh truyền thông khác nhau:

 1. Nhận biết: truyền thông đại chúng (Tivi, báo đài, …)
 2. Cân nhắc: truyền thông đại chúng và Tiếp thị lại (Re-marketing).
 3. Mua: Tiếp thị lại (Re-marketing) và Tiếp thị trực tiếp (Direct marketing)
 4. Trung thành:Tiếp thị lại (Re-marketing) và Tiếp thị trực tiếp (Direct marketing)
 5. Ủng hộ:Tiếp thị lại (Re-marketing) và Tiếp thị trực tiếp (Direct marketing)

Digital marketing

Ngày nay sự có mặt của Digital Marketing đã giúp cho 02 quá trình quan trọng là Nhận biết và Cân nhắc của khách hàng được người làm marketing thực thi dễ dàng hơn với chi phí tiết kiệm nhiều lần so với truyền thông đại chúng khi xưa.

Nhưng để có thể thực thi tốt Digital Marketing, các bạn sinh viên cần phải trang bị rất nhiều kỹ năng khác nhau để có thể làm tốt:

Kỹ năng Digital marketing

Ông Trương Văn Quý với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Digital Marketing đã chia sẻ rằng sẽ mất hơn 10 năm cho một cá nhân trở thành Lãnh đạo trong mảng này.

Sự nghiệp Digital Marketing

Giai đoạn đầu 3-5 năm đầu sẽ quan trọng nhất vì khi ấy các bạn sinh viên phải trang bị cho bản thân mình nền tảng kiến thức vững chắc song song với thực thi để có thể dày dặn hơn về mặt kinh nghiệm.

VIệc tham gia một khóa học ngắn hạn về Digital marketing sẽ là một khởi đầu đóng vai trò nền tảng cho các bạn sinh viên chuyên ngành Marketing hoặc thậm chí các ngành khác muốn thử sức với Digital Marketing.

Đến với khóa học trở thành Chuyên viên Digital Marketing tại EQVN các bạn sẽ được học kiến thức căn bản về các Công cụ Digital Marketing. Đặc biệt hơn, EQVN dành tặng cho các học viên cơ hội được thực tập tại trung tâm trong 03 tháng nhằm trải nghiệm thực tế về thế giới Digital Marketing rộng lớn.

Tham khảo thêm khóa học tại đây nhé.

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 5

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

EQVN.NET - Đào tạo, tư vấn giải pháp & triển khai Digital Marketing

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Họp mặt học viên EQVN cuối năm 2014

[su_tabs] [su_tab title=”Thông tin chung”] Theo dự báo của Công ty Nghiên cứu thị trường eMarketer-Mỹ, tổng chi cho quảng cáo trực tuyến toàn thế…

KHAI GIẢNG KHÓA FACEBOOK MARKETING NGÀY 10/5/2018

Đề mục nội dungKHAI GIẢNG KHÓA FACEBOOK MARKETING NGÀY 10.5.2018Bạn đang:?BẠN SẼ ĐẠT ĐƯỢC GÌ SAU KHÓA HỌC FACEBOOK MARKETNG TẠI EQVN?TẠI SAO NÊN CHỌN…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Giảng viên EQVN trả lời phỏng vấn Thời báo Kinh tế Sài Gòn

Vài ngày gần đây, cộng đồng mạng xã hội Facebook bị thu hút vào sự kiện tặng áo thun miễn phí. Câu chuyện nhận áo…

Khóa học Google ads eqvn

Khai giảng khóa học Google Ads ngày 8/10/2020

Vào ngày Thứ Năm 08/10/2020 vừa qua. Khóa học Google Ads dành cho các đối tượng: Kinh doanh, sinh viên và người đi làm đã diễn…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

EQVN đào tạo CRM & Quy trình bán hàng cho bộ phận kinh doanh OCB

Ngày 04/12/2015, EQVN đã tổ chức thành công chương trình đào tạo CRM và Quy Trình Bán Hàng cho các đơn vị kinh doanh tại…

logo eqvn

ĐÀO TẠO, TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ TRIỂN KHAI DIGITAL MARKETING

EQVN.NET

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

KHÓA HỌC NỔI BẬT

 • Khóa học chuyên viên Digital Marketing eqvn

  Chuyên viên Digital Marketing

  Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO ... 

 • icon Khóa học Marketing Manager 4.0

  Marketing Manager 4.0

  Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

 • inhouse

  ĐÀO TẠO TẠI DOANH NGHIỆP

  Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Cập nhật những thông tin hữu ích về Digital Marketing mỗi tuần