Một số công việc của nhà cung cấp SEO doanh nghiệp

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 24 - 09 - 2021

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
Một số công việc của nhà cung cấp SEO doanh nghiệp Các nhà cung cấp nền tảng SEO doanh nghiệp cung cấp nhiều công năng từ nghiên cứu từ khóa và kiểm tra xếp hạng để phân tích và mua lại backlink, cũng như trí tuệ cạnh tranh, tích hợp tín hiệu xã hội, quyền và vai trò của quy trình công việc. Hầu hết các…
5 1 5 1
0 / 5 5

Your page rank:

SEO doanh nghiệp

Chia sẻ bài viết này:

Các nhà cung cấp nền tảng SEO doanh nghiệp cung cấp nhiều công năng từ nghiên cứu từ khóa và kiểm tra xếp hạng để phân tích và mua lại backlink, cũng như trí tuệ cạnh tranh, tích hợp tín hiệu xã hội, quyền và vai trò của quy trình công việc. Hầu hết các nền tảng SEO được mô tả trong bài viết này cung cấp các chức năng cốt lõi sau:

 • Nghiên cứu từ khóa và theo dõi thứ hạng
 • Phân tích SEO cấp trang
 • Phân tích tối ưu hóa nội dung
 • Phân tích liên kết (còn gọi là backlink) và thu thập/loại bỏ;
 • Theo dõi tín hiệu xã hội (tự nhiên);
 • Phát hiện lỗi trang web;
 • Thị phần traffic tìm kiếm tự nhiên;
 • Phân tích cạnh tranh;
 • Kết quả tìm kiếm quốc tế và theo dõi thứ hạng;
 • Liên kết chéo nội bộ
 • API để tích hợp và quản lý dữ liệu của bên thứ ba

Nền tảng cấp doanh nghiệp cũng có thể cung cấp audit site, liên kết mở rộng và phân tích sâu hơn bao gồm các hệ thống tính điểm dự báo để xác định các cơ hội tiềm năng để cải thiện hiệu suất trang hoặc liên kết authority. Các nhà cung cấp cũng đưa ra các gợi ý khác về  cung cấp dữ liệu thường xuyên hơn, chi tiết hơn hoặc các tính năng tiếp thị nội dung. Những tính năng cải tiến hơn có thể bao gồm:

 • Thu thập dữ liệu trang web hàng ngày
 • Phân tích dựa trên mục đích tìm kiếm, có thể liên quan đến trí tuệ nhân tạo hoặc máy học
 • Bảng xếp hạng tìm kiếm tổng quát: Đoạn trích nổi bật ( snippet feature, Bảng kiến ​​thức, Đánh giá (reviews), Gói địa phương, Hình ảnh, Câu chuyện hàng đầu ( Top Stories), Video, Câu hỏi liên quan, Carousel (AMP), Tweets và hiển thị động ( Dynamic Display)
 • Công cụ phân tích hiệu suất tiếp thị nội dung
 • Phân tích chất lượng nội dung trên trang
 • Trí thông minh cạnh tranh và điểm chuẩn
 • Phân tích di động /địa phương ( Mobile/Local Analysis)
 • Xác định các vấn đề kỹ thuật như trang bị hỏng, trang tải chậm, nội dung trùng lặp, chuyển hướng quá mức, có thể ảnh hưởng đến thứ hạng
 • Phân bổ chéo thiết bị

Phần sau của bài viết sẽ thảo luận về một số tính năng này và những cân nhắc quan trọng liên quan đến việc lựa chọn một nền tảng SEO doanh nghiệp.

1. Phân tích và mua lại liên kết trong SEO Doanh nghiệp

SEO liên kết

Yếu tố phân tích SEO liên kết

Các liên kết tiếp tục là một trong những tín hiệu external hoặc offpage quan trọng nhất của Trang mà có thể giúp một trang web tăng trong bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Hầu hết các nền tảng SEO doanh nghiệp cung cấp liên kết phân tích (nghĩa là, những trang web nào đang liên kết đến trang của bạn), xây dựng liên kết hoặc đề xuất loại bỏ thông qua phân tích cạnh tranh và các báo cáo khác tiết lộ cơ hội để có được các liên kết (nghĩa là, những gì các trang web bạn nên thu hút các liên kết từ nguồn nào) như là một phần của nền tảng cơ sở của họ.

2. Nghiên cứu từ khóa/phân tích thứ hạng trong SEO Doanh nghiệp

Nghiên cứu từ khóa để biết những cụm từ mọi người sử dụng để tìm trang web của bạn, cách các trang của bạn xếp hạng cho các truy vấn khác nhau và cách bạn nên sử dụng các cụm từ đó trong bản sao của mình – như một trụ cột để SEO hiệu quả. Hầu như tất cả các nhà cung cấp SEO doanh nghiệp đều cung cấp các công cụ nghiên cứu từ khóa cho phép các marketers khám phá những cách mà người tiêu dùng tìm kiếm nội dung và những từ khóa nào đang thúc đẩy lưu lượng truy cập cho các đối thủ cạnh tranh. 

phân tích từ khóa SEO

Yếu tố phân tích từ khó trong SEO doanh nghiệp

Các nhà cung cấp nguồn dữ liệu này khác nhau, tuy nhiên. Một số nhà cung cấp dữ liệu có giấy phép từ các ISPs

Các nhà cung cấp khác phát triển và quản lý một cơ sở dữ liệu độc quyền về các thuật ngữ từ khóa. Tuy nhiên, dữ liệu về từ khóa này chiếm số lượng khá ít nhưng đáng tin cậy và sẽ đắt tiền hơn so với các nhà cung cấp dữ liệu khác

Một điểm đáng lưu ý là việc phân tích thứ hạng đã phát triển ngày càng phức tạp hơn khi Google đã tăng cường sử dụng SERPs động và trực quan hơn

Các nhà tiếp thị không còn hài lòng với chỉ số đơn giản về cách xếp hạng trang của họ cho một truy vấn cụ thể, họ muốn biết các chỉ số này được hiển thị dưới dạng Carousel, bảng Kiến thức với Liên kết trang web – hoặc bất kỳ cách nào khác đang được hiển thị trên SERPs.

3. Phân tích dựa trên mục đích tìm kiếm trong SEO Doanh nghiệp

Các thuật toán tìm kiếm của Google đang ít tập trung ít hơn vào các từ khóa phù hợp mà thay vào đó là tập trung nhiều hơn vào mục đích tìm kiếm người dùng

SEO doanh nghiệp

Yếu tố search Intent trong seo doanh nghiệp

Các cập nhật thuật toán gần đây, bao gồm cả việc thêm BERT, đã làm giảm giá trị của các từ khóa trong SEO.

Để giải quyết tình trạng thiếu dữ liệu về từ khóa, các nhà cung cấp SEO đang phát triển thêm các công cụ “Mục đích tìm kiếm của người dùng: để dựa trên nền tảng này phân tích mục đích tìm kiếm và dự báo hoặc thậm chí là đề xuất nội dung có liên quan sẽ đáp ứng nhu cầu của người dùng tìm kiếm

4. Thu thập và kiểm tra web tùy chỉnh trong SEO Doanh nghiệp

Với việc chất lượng nội dung được xem là yếu tố then chốt thì thu thập dữ liệu trang web hoặc

kiểm tra web là các công cụ quan trọng được phát triển bởi các nhà cung cấp SEO doanh nghiệp.

SEO audit

yếu tố site audit và phân tích website trong seo doanh nghiệp

Một số công cụ đề xuất tối ưu hóa cho từ khóa, cấu trúc trang và khả năng thu thập dữ liệu; ưu tiên và gán điểm cho các yếu tố như thẻ tiêu đề HTML, thẻ body và thẻ meta. Hầu hết

các nhà cung cấp SEO thu thập dữ liệu trang web hằng ngày; một số khác cung cấp theo tuần 

Lý tưởng nhất là công cụ có thể thu thập dữ liệu toàn bộ trang web, không chỉ các trang ngẫu nhiên, và nên hỗ trợ phân tích các trang AMP và tối ưu hóa cho thiết bị di động. 

Tuy nhiên, một số các trang web doanh nghiệp quá lớn, sẽ không thực tế thể mong đợi một công cụ thu thập toàn bộ dữ liệu

5. Tích hợp và theo dõi tín hiệu mạng xã hội 

Hoạt động truyền thông xã hội không bao gồm trực tiếp trong các thuật toán xếp hạng công cụ tìm kiếm, nhưng các trang mạng xã hội sẽ được chia sẻ giá trị cao khi lưu lượng truy cập cao hơn và hoạt động mạng xã hội có thể được ghi nhận như chiến lược phân phối và sáng tạo nội dung

SEO doanh nghiệp

Yếu tố social signal trong seo doanh nghiệp

Tất cả các nhà cung cấp SEO doanh nghiệp sẽ theo dõi báo cáo, đo lường và tích hợp các tín hiệu xã hội vào các báo cáo phân tích và bảng điều khiển của họ.

Các trang web mạng xã hội mạnh mẽ thường hoạt động tốt hơn với kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Khả năng bao gồm theo dõi tín hiệu xã hội và mối tương quan đến lưu lượng truy cập và chuyển đổi trang web, cũng như giám sát hồ sơ xã hội ( Profile social) và phân tích và quản lý mối liên hệ.

6. Chiến lược nội dung và phân tích SEO

SEO và tiếp thị nội dung đã trở nên liên kết chặt chẽ, vì Google đã nâng nội dung lên

thanh chất lượng thông qua các phát triển như BERT và RankBrain ( thuật toán Hummingbird) và thường xuyên cập nhật thuật toán.

SEO content Marketing

Yếu tố content marketing trong seo doanh nghiệp

Do đó, nội dung cập nhật, phù hợp đã trở thành yếu tố không thể thiếu đối với sự thành công SEO. Nhiều nhà cung cấp đã nâng cấp khả năng tối ưu hóa nội dung và tiếp thị nội dung của họ và cải tiến các đặc tính của công cụ tiếp thị nội dung

Chúng bao gồm các công cụ quản lý trang hoặc API để theo dõi nội dung và lỗi trên trang, báo cáo về hiệu suất nội dung và xu hướng lưu lượng, xác định người mức độ ảnh hưởng và quản lý chiến dịch, đề xuất nội dung thời gian thực.

Các nền tảng nâng cao hơn thực hiện phân tích để giúp cải thiện độ sâu và độ chất của nội dung bằng cách thực hiện phân tích chủ đề nội dung và so sánh nó với đối thủ cạnh tranh nhằm xác định khoảng trống tiềm năng ( Potential gap) và đưa ra khuyến nghị để cải thiện.

Một số nhà cung cấp đang đầu tư khả năng tự động và chủ động đề xuất các chủ đề

các nhà Marketer nên làm để tiết kiệm nhiều thời gian phân tích

7. Theo dõi tìm kiếm quốc tế 

Phạm vi tìm kiếm quốc tế đã trở thành một khả năng quan trọng, khi nền kinh tế toàn cầu dần có độ mở hơn khiến cho nhiều doanh nghiệp tiến hành kinh doanh trực tuyến và ngoại tuyến ở nhiều quốc gia. 

Một số nhà cung cấp SEO đã phát triển khả năng tìm kiếm quốc tế vượt qua biên giới, ngôn ngữ và bảng chữ cái.

SEO doanh nghiệp

Yếu tố tìm kiếm quốc tế trong seo doanh nghiệp

Các khả năng bao gồm nghiên cứu từ khóa quốc tế, tích hợp thị trường toàn cầu và dữ liệu khối lượng tìm kiếm vào nền tảng, cũng như tích hợp dữ liệu tiền tệ CPC toàn cầu.

8. Phân tích nền tảng di động/ địa phương trong SEO Doanh nghiệp

Các cập nhật công cụ tìm kiếm của Google đang ngày càng tập trung vào việc cải thiện thiết bị di động / trải nghiệm người dùng mang tính địa phương. Khi các trang web thân thiện với thiết bị di động vươn lên dẫn đầu SERPs, các nhà tiếp thị đòi hỏi dữ liệu và phân tích di động và địa phương ngày càng tốt hơn để giúp họ tối ưu hóa trang web cho người dùng di động và cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm.

SEO local search

Yếu tố local search trong SEO doanh nghiệp

Nhiều nhà cung cấp cung cấp các tính năng như kiểm tra di động, bảng xếp hạng và số liệu theo thiết bị (ví dụ: máy tính để bàn, máy tính bảng, thiết bị iPhone và Android).

9. Kỹ thuật SEO 

kĩ thuật SEO

Yếu tố kỹ thuật SEO trong SEO Doanh nghiệp

Tầm quan trọng ngày càng tăng của lưu lượng truy cập di động cũng thúc đẩy sự phát triển của các công cụ để xác định các vấn đề có thể làm trang tải chậm hoặc ảnh hưởng đến tính thân thiện với thiết bị di động. Ngoài ra, các vấn đề kỹ thuật như đánh dấu lược đồ ( Schema markup) là cần thiết nếu một trang được sử dụng ở một trong đoạn trích đặc trưng ( Snippets feature) hoặc hiển thị nâng cao khác. Nhiều công cụ hiện nay có thể xác định lỗi lược đồ và tư vấn sửa chúng. Các nhà cung cấp SEO doanh nghiệp hiện nay hầu như đều đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật cao trong SEO

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 5

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

copyright là gì?

Bản quyền – một cái nhìn toàn diện

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến vấn đề bản quyền trên Google với góc nhìn toàn diện. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ đề cập đến…

Tổng quan SEO Google

Tổng quan về SEO cho người mới

SEO hay làm SEO Google là gì ? Google là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, thật dễ hiểu khi phần lớn lượt truy cập vào website sẽ…

Các yếu tố ảnh hưởng đến công cụ tìm kiếm

Theo ước tính hiện tại có hàng trăm yếu tố ảnh hưởng đến công cụ tìm kiếm và thành công của một chiến dịch SEO. Tuy nhiên dù là hàng…

Xây dựng Chiến lược Tín hiệu Xã hội để làm SEO

EQVN Blog – Nếu SEO đang là một phần trong chiến lược digital marketing của bạn hay bạn đang dự định đưa SEO vào trong chiến lược tổng thể, vậy có…

SEO content

Yếu tố content trong lĩnh vực SEO Onpage

Đằng sau sự thành công của các chiến dịch SEO không thể bỏ qua yếu tố nội dung. Content is king. Chắc hẳn đó câu nói khá quen thuộc với…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Dịch vụ Digital Marketing

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Dịch vụ SEO

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường,...

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Khóa học SEO

Chương trình có tính hệ thống cao, được thiết kế bởi các đối tác và chuyên gia đầu ngành. Giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, từ các Digital Agency tốt nhất tại Việt Nam. Cam kết chất lượnghỗ trợ triển khai sau đào tạo

inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu