UGC là gì? Cân nhắc về UGC khi sử dụng cho Google Ads

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 09 - 07 - 2022

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

khái niệm về ugc

Chia sẻ bài viết này:

Khách hàng của thời đại công nghệ 4.0 ngày càng nghiêm ngặt hơn về việc lựa chọn sản phẩm hoặc dịch vụ. Ngoài việc tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp qua thông tin website, họ còn kiểm tra về cả bình luận cũng như đánh giá của những khách hàng trước để đảm bảo có một cái nhìn tổng quan nhất. Và cũng từ đây, khái niệm UGC ngày càng phổ biến trong giai đoạn Marketing hiện nay.

Qua bài viết này, hãy cùng EQVN tìm hiểu về UGC để đảm bảo những bình luận tốt của các khách hàng đã từng trải nghiệm sản phẩm được hiển thị trên trang web một cách tối ưu nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp.

 

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing từ năm 2009 và là đối tác chính thức của Facebook và Google. Với kinh nghiệm hơn 17 năm giảng dạy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức Digital Marketing mới nhất và hữu ích nhất! Tìm hiểu thêm về EQVN tại đây nhé!

 

1. UGC là gì?

Là một thuật ngữ đặc trưng trong ngành Marketing. Được viết tắt từ cụm từ User-Generated Content, nghĩa tiếng Việt là nội dung do người dùng tạo ra. Đúng với tên gọi, UGC chính là những nội dung thuộc về khách hàng – những người tiêu dùng, người trải nghiệm mua hàng đánh giá về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

UGC có thể được thể hiện dưới nhiều dạng như văn bản, hình ảnh thậm chí là cả video. Nội dung do người dùng tạo có thể cung cấp cho Google thông tin về website của doanh nghiệp. Từ đó, Google có sẽ đánh giá về mức độ phù hợp từ truy vấn của người tìm kiếm.

2. Cân nhắc về UGC khi sử dụng cho Google Ads

Google vừa xuất bản những Yêu cầu về Google Ads đối với nội dung do khách hàng tạo ra. Các chính sách liên quan đến các loại UGC mà người làm quảng cáo cần xem xét trên bất kỳ nền tảng nào khi chạy Google Ads.

Theo giải thích từ Google:

“Bình luận của khách hàng là một cách tuyệt vời để thúc đẩy thảo luận và tương tác xung quanh các bài viết từ doanh nghiệp. Nhưng nếu nhà xuất bản muốn chạy quảng cáo trên các trang mà người dùng có thể bình luận, thì tất cả nội dung trên các trang đó – bao gồm cả bình luận – phải tuân theo Chính sách dành cho nhà xuất bản của chúng tôi. Nhà xuất bản sẽ chịu trách nhiệm đảm bảo rằng các phần nhận xét, diễn đàn, bài đăng trên mạng xã hội hoặc bất kỳ thứ gì khác mà người dùng tạo trên trang web hoặc ứng dụng của họ phải tuân thủ Chính sách chương trình của chúng tôi. Các nội dung cũng phải tuân theo các Hạn chế dành cho nhà xuất bản của chúng tôi.”

Những giải thích trên có vẻ khó hiểu, nhưng cơ bản của cảnh báo này là nếu bạn chạy Google Ads trên trang web không an toàn thì quảng cáo mà bạn chạy sẽ bị hạn chế. Các nhà quảng cáo có tùy chọn loại trừ các trang web này trong thiết lập Google Ads của họ. Tương tự, nếu UGC trên trang của bạn cũng vi phạm những giới hạn này, bạn có thể phải đối mặt với án phạt từ Google nếu không được kiểm soát.

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, những điều trên sẽ không thành vấn đề. Nhưng nếu doanh nghiệp của bạn đã bật tính năng bình luận hoặc liên kết bình luận từ các trang mạng xã hội, thì đây có thể là một điều đáng để lưu ý.

Google có một số mẹo về cách giải quyết vấn đề này, được trình bày dưới dạng hình ảnh:

google hướng dẫn nhà sáng tạo nội dung về ugc trong google ads

Hướng dẫn của Google về UGC trong Google Ads

Trường hợp bạn vẫn muốn có UGC trong trang web nhưng lại không có thời gian giám sát hoặc sử dụng chương trình quản lý của bên thứ ba, bạn nên thiết kế một trang bình luận riêng cho người dùng như diễn đàn và đảm bảo không có sự tham gia của Google Ads.

3. Lời kết về UGC

UGC có thể là tính năng mạnh mẽ, mang vai trò như lời kêu gọi hành động cho thương hiệu của doanh nghiệp, giúp xây dựng sự nhận thức và tin tưởng cho khách hàng mới về doanh nghiệp của bạn. Khi sử dụng UGC trong landing page của quảng cáo Google, hãy đảm bảo rằng những nội dung hiển thị phải phù hợp với chính sách của Google. Qua bài viết này, EQVN hy vọng bạn đã nắm được một vài thông tin hữu ích để giúp quá trình chạy quảng cáo Google Ads đạt hiệu quả hơn.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hoặc chưa thành thạo trong việc chạy quảng cáo Google, hãy tham gia Khóa học Google Ads tại EQVN ngay!

Đến với khóa học Google Ads tại EQVN, học viên nhận được những lợi ích gì?

 • Cập nhật những kiến thức mới nhất và thông tin quan trọng về Google Ads
 • Nắm vững cách thức nghiên cứu và phân loại từ khóa
 • Xây dựng nội dung chiến dịch hiệu quả
 • Biết cách sử dụng các công cụ hỗ trợ quá trình quảng cáo
 • Triển khai và tối ưu kế hoạch quảng cáo 
 • Đo lường và đánh giá hiệu quả chiến dịch

Tham khảo thông tin chi tiết Khóa học Google Ads

Tìm hiểu tổng quan về Google Adwords

Để cập nhật các kiến thức mới về Quảng cáo Google, bạn đọc có thể tham khảo tại Chuyên mục tổng hợp bài viết về Google Adwords

Theo dõi các bài viết trên website EQVN

Để cập nhật thêm thông tin, kiến thức bổ ích khác về triển khai Digital Marketing

 

Có thể bạn muốn xem thêm:

Quảng cáo Google Hay Facebook? Đâu là sự lựa chọn của bạn?

Tổng quan về Google Ads: Hiểu và vận hành hiệu quả

Điểm chất lượng Quảng cáo Google là gì? Chiến thuật cải thiện Quality Score

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

EQVN.NET - Đào tạo, tư vấn giải pháp & triển khai Digital Marketing

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

kênh Youtube

Kênh Youtube – Cách Thức Để Phát Triển Thương Hiệu Và Kiếm Tiền

Cơ hội tiếp cận khán giả của bạn trên Youtube là rất lớn. Đây là một trong những nền tảng mạng xã hội phổ biến…

Tối ưu mẫu quảng cáo google

Tối ưu mẫu quảng cáo google: Cách cải thiện quảng cáo PPC của bạn

Có nhiều số liệu mà các nhà quảng cáo PPC nên tập trung vào để đảm bảo ROI mạnh từ các chiến dịch của họ. Tỷ…

5 bước chọn từ khóa Google Adwords thần thánh

5 bước chọn từ khóa quảng cáo Google Adwords thần thánh ai cũng phải biết

Quảng cáo Google Adwords là phương pháp nhanh chóng giúp website của bạn lên top. Nhưng không phải cứ website nào đấu giá cao thì…

hướng dẫn căn bản về google my business

Hướng dẫn căn bản về Google My Business

Google my business là một công cụ miễn phí.  Cho phép bạn quản lý cách doanh nghiệp của bạn xuất hiện trên Google Tìm kiếm…

tăng ctr từ khóa

7 cách làm tăng CTR cho từ khóa

Việc đánh đúng vào tâm lí người tiêu dùng trong từng thời điểm ảnh hưởng mạnh đến việc ra quyết định của người tiêu dùng.…

logo eqvn

ĐÀO TẠO, TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ TRIỂN KHAI DIGITAL MARKETING

EQVN.NET

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

KHÓA HỌC NỔI BẬT

 • Khóa học chuyên viên Digital Marketing eqvn

  Chuyên viên Digital Marketing

  Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO ... 

 • icon Khóa học Marketing Manager 4.0

  Marketing Manager 4.0

  Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

 • inhouse

  ĐÀO TẠO TẠI DOANH NGHIỆP

  Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Cập nhật những thông tin hữu ích về Digital Marketing mỗi tuần