Tìm hiểu về Facebook Lead Ads

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 19 - 06 - 2021

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
Tìm hiểu về Facebook Lead Ads Chi phí quảng cáo qua mạng xã hội tại Việt Nam ta ngày càng tăng. Cho đến quý 01 năm 2020 doanh thu quảng cáo qua mạng xã hội đạt mức 50 triệu USD, đạt mức 16.33% tổng thị trường quảng cáo Digital marketing (306 triệu USD). Trong đó Facebook (bao gồm cả Instagram) là…
5 1 5 1
0 / 5 5

Your page rank:

facebook lead ads

Chia sẻ bài viết này:

Chi phí quảng cáo qua mạng xã hội tại Việt Nam ta ngày càng tăng. Cho đến quý 01 năm 2020 doanh thu quảng cáo qua mạng xã hội đạt mức 50 triệu USD, đạt mức 16.33% tổng thị trường quảng cáo Digital marketing (306 triệu USD).

Báo cáo digital marketing

Trong đó Facebook (bao gồm cả Instagram) là một mảng lớn trong thị trường này, và hầu hết rất nhiều doanh nghiệp chọn cách chạy quảng cáo trên mạng xã hội nhằm thu hút khách hàng tiềm năng mới.

Nhưng nếu chạy quảng cáo theo cách thông thường, chỉ với mỗi lần nhấp chuột đầu tiên bạn đã phải trả một khoản chi phí nhất định. Nếu muốn tìm một giải pháp giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí quảng cáo nhưng vẫn đạt được hiệu quả thì quảng cáo Facebook Lead Ads chính là một lựa chọn đáng để thử.

1. Vậy quảng cáo Facebook Lead Ads là gì?

Quảng cáo Facebook Lead Ads, chúng ta hay gọi là quảng cáo Tìm kiếm khách hàng tiềm năng, hình thức quảng cáo Facebook ra đời vào năm 2015. Khi sử dụng bạn sẽ tạo một form biểu mẫu để người dùng cung cấp các thông tin cơ bản như: họ tên, số điện thoại, email, … thậm chí là nhiều hơn nếu bạn tạo ra các câu hỏi để họ trả lời. Khách hàng mục tiêu sẽ nhấn vào hình ảnh quảng cáo trong bài viết và biểu mẫu sẽ hiện lên.

Điều đặc biệt là người dùng sẽ không phải chuyển qua một website trung gian nào khác, tất cả sẽ diễn ra ngay trên Facebook chỉ trong 1-2 phút.

quảng cáo facebook lead ads

                                      Ví dụ Quảng cáo khách hàng tiềm năng Facebook

Chi phí cho việc quảng cáo Facebook Lead Ads tùy vào lĩnh vực kinh doanh bạn đang tham gia. Tuy nhiên các ngành có giá trị lớn như Bất động sản, xe hơi, …. thì hình thức này lại hiệu quả hơn rất nhiều.

Quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook thực chất là hình thức quảng bá nội dung biểu mẫu đăng ký đến khách hàng tiềm năng. Các biểu mẫu này cho phép nhà quảng cáo nắm bắt thông tin chi tiết từ khách hàng.

Một thuộc tính chính của quảng cáo khách hàng tiềm năng là chúng được tối ưu hóa cho điện thoại vì  người dùng Facebook qua điện thoại chiếm tỷ lệ lên đến 88% .

Một lợi thế khác mà quảng cáo tạo khách hàng tiềm năng trên Facebook cung cấp là khách hàng tiềm năng được tạo có thể đồng bộ hóa trực tiếp với hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM) của công ty bạn hoặc tải xuống dưới dạng tệp .csv.

Điều này cho phép doanh nghiệp theo dõi hiệu quả hơn, điều này rất quan trọng để chốt giao dịch.

2. Tại sao chúng ta nên chọn Facebook Lead Ads?

2.1 Gia tăng khách hàng tiềm năng

Facebook Lead Ads là một phương pháp giúp doanh nghiệp thu thập nhiều khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng. Với tính năng Lead Generation (Khách hàng mục tiêu), doanh nghiệp có thể yêu cầu thông tin từ khách hàng và họ có thể cung cấp ngay lập tức mà không cần phải rời khỏi Facebook.

2.2 Nhắm mục tiêu chính xác

Facebook Lead Ads cho phép phân khúc được nhắm mục tiêu cao, như sở thích, nhân khẩu học, …. Điều này có nghĩa là những khách hàng tiềm năng bạn có được từ Quảng cáo trên Facebook của mình đã đủ tiêu chuẩn cho sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Đối với quảng cáo Facebook Lead Ads, khi người dùng xem quảng cáo của bạn và cảm thấy thích thú họ sẽ nhấn vào nút kêu gọi hành động (call to action), điền thông tin cá nhân và xác nhận lại thông tin trước khi gửi đi.

2.3 Tối ưu trên nền tảng điện thoại

Facebook Lead Ads đặc biệt có lợi cho thiết bị di động. Ứng dụng đã được thiết lập cho người dùng di động, vì vậy bạn có thể yên tâm rằng quảng cáo của mình cũng sẽ như vậy.

2.4 Thu thập thông tin đơn giản

Quảng cáo khách hàng tiềm năng cũng có lợi cho doanh nghiệp vì họ có thể thu thập thông tin của khách hàng tiềm năng mà không cần phải thông qua website hoặc đường dẫn nào khác. Mọi thứ bạn cần để có được khách hàng tiềm năng mới đều có trong nền tảng và dữ liệu, cộng với khả năng có thể tích hợp với CRM của bạn.

3. Các bước lên chiến dịch Facebook Lead Ads:

  • Truy cập vào mục quảng cáo ngay trên trang chủ Facebook. Nếu không thấy phần “Quảng cáo” bạn có thể “Xem thêm” để tìm kiếm.

truy cập quảng cáo facebook lead ads

  • Tạo một chiến dịch với mục tiêu “Tìm kiếm khách hàng tiềm năng”

Tạo chiến dịch quảng cáo facebook lead ads

  • Đặt tên cho chiến dịch quảng cáo facebook của bạn để không nhầm với các chiến dịch quảng cáo khác.

Chiến dịch quảng cáo facebook lead ads

  • Tạo nội dung cho bài viết quảng cáo của bạn

quảng cáo facebook lead ads

  • Tạo “Mẫu phản hồi tức thì”

tạo mẫu phản hồi tức thì facebook lead ads

Hãy thử tìm hiểu thêm về Facebook Lead Ads để biết hết những bí quyết, tính năng của phương pháp quảng cáo này nhằm tiết kiệm chi phí tối đa và mang về hiệu quả vượt trội nhé, ….

Tổng kết 

Hi vọng bạn đã có một cái nhìn tổng quát nhất về quảng cáo Facebook Lead Ads. Chúc các bạn thành công với chiến dịch quảng cáo Facebook của mình.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về các mục tiêu quảng cáo khác nhau trên Facebook thông qua khóa học Facebook Marketing tại EQVN, làm chủ công cụ quảng cáo bậc nhất về tiếp cận đối tượng trong khoảng thời gian ngắn nhất, …..

Artboard 37 copy 7@4x-100

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 5

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

các hình thức quảng cáo facebook

Tổng Hợp Chi Tiết Nhất Các Hình Thức Quảng Cáo Trên Facebook Hiện Nay

Quảng cáo Facebook mang đến nhiều lợi ích cho người dùng cũng như doanh nghiệp. Với sự phát triển không ngừng, quảng cáo Facebook cố gắng mang đến cho người…

hinh-anh-chuan

Kích thước ảnh “cực chuẩn” trên Facebook

Để xây dựng fanpage doanh nghiệp hay chỉ đơn giản là trang cá nhân thật chỉnh sửa, hình ảnh là tiền tố quan trọng, nó hiển thị nội dung mà…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

7 cách tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên Facebook

EQVN Blog – Quảng cáo trên Facebook là nền tảng mà nhiều doanh nghiệp, kể cả một bộ phận kha khá các cá nhân đang đầu tư vào với suy nghĩ…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Đăng bài trên Fanpage như thế nào là hiệu quả?

Blog EQVN – Fanpage Facebook là một cách hiệu quả giúp quảng cáo, giới thiệu về sản phẩm và thương hiệu. Đây cũng là cách mà các nhà Marketer hoạt…

4 điều giúp tài khoản Facebook không bị Hacker xâm nhập

Hiện nay, Facebook đã và đang góp phần tạo nên một cách sống mới cho con người khi mọi việc như giao tiếp, trao đổi và chia sẻ thông tin…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Dịch vụ Digital Marketing

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Dịch vụ SEO

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường,...

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

fb
Facebook Marketing
Chương trình được phát triển với nội dung từ căn bản đến nâng cao và lấy thực hành làm trọng tâm với các khóa học Digital Marketing tại EQVN
inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu