Digital marketing – 7 Kỹ thuật Call-To-Action và một số ví dụ mô tả

07 Th10 2013

Chia sẻ bài viết này:

Digital marketing với 7 kỹ thuật Call-To-Action và một số ví dụ mô tả – Thời gian gần đây chúng ta thường nghe nói đến cái gọi là “call-to-action”. Vậy call-to-action có nghĩa là gì và tầm quan trong của nó ra sao? Call-to-action nói nôm na nó là cách để bạn hấp dẫn người đọc, khách hàng thu hút sự chú ý của họ vào hành động kế tiếp mà bạn muốn họ làm. Trong tất cả các chiến dịch về digital marketing không thể thiếu call-to-action.

Nếu bạn muốn đọc giả làm điều gì đó khi đến trang web của bạn, hoặc ở đâu đó thì bạn phải yêu cầu họ – nhưng bạn có biết làm thế nào để yêu cầu họ cho đúng cách?

Nếu có một cách để hướng đọc giả hành động tốt hơn so với những người khác, bạn có biết nó là gì không ?

Làm cách nào tăng thêm tính hiệu quả cho các chiến dịch digital marketing của bạn, làm sao để bạn khách hàng của bạn click vào, tải về, đăng ký hoặc mua?

Bạn có thể làm gì để cải thiện toàn bộ tỷ lệ hưởng ứng?

Để trả lời cho những câu hỏi này, ở đây các bạn hãy xem bảy ví dụ, chiến lược call-to-action đặc trưng mà các bạn có thể làm trong các chiến lược digital marketing. Để tăng sức mạnh cho quảng cáo và những cú click chuột cao, các bạn hãy thử những phương pháp này nhé!

1. Cung cấp một vài giá trị gia tăng 

Cho dù bạn cung cấp một “Miễn phí Tải về”, một “Giảm giá 20% Giảm giá,” hay cái gì khác, tạo cho khán giả một cái gì đó có giá trị là một cách hoàn hảo để call-to-action trong digital marketingcó được chúng để trả lời cuộc gọi của bạn để hành động. Loại này yêu cầu nói chuyện trực tiếp với cảm giác của người đọc động lực, khuyến khích anh ta hoặc cô để hoàn thành một nhiệm vụ vì những gì đi ngược lại. Để sử dụng tùy chọn này, hãy tự hỏi những gì trong đó cho người đọc của bạn và nhấn mạnh rằng trong cuộc gọi của bạn để hành động.

2. Nêu những lý do phản đối

Bạn biết những phản đối chính của khách hàng sẽ xảy ra trong việc mua hàng, vậy tại sao chúng ta không đón đầu chúng và dập tắt chúng trước khi call-to-action trong digital marketingchúng xảy ra? Hãy nói chuyện trực tiếp với những phản đối lớn nhất bằng cách trả lời họ ngay trong phần call-to-action của bạn. Nếu đó là lo lắng về sự hài lòng của sản phẩm, thì bạn có thể thực hiện thông điệp bao gồm “bảo đảm trả lại tiền” trong liên kết hoặc quảng cáo của bạn. Còn nếu đó là sự rụt rè, e ngại về sản phẩm, thì hãy đảm bảo với họ về những gì họ có để đạt được. Vậy nên, bạn hãy suy nghĩ thông qua những hạn chế, những điều trở ngại từ quan điểm của khách hàng, đáp ứng đáp ứng các yêu cầu, và tìm ra cách làm giảm bớt những mối quan tâm của khách hàng.

3. Khêu gợi tính tò mò, sự hiếu kỳ

Hãy suy nghĩ về những điều làm cho bạn click vào một quảng cáo hoặc hưởng ứng một lời kêu gọi hành động nào đó – không phải là thường xuyên hay thói call-to-action trong digital marketingquen mà là vì có một cái gì đó trong nó làm cho bạn tò mò? Và bạn muốn tìm hiểu thêm hoặc biết thêm một cái gì đó. Sử dụng được điều này là lợi thế cho bạn đó: bởi nó làm cho độc giả dễ dàng làm những điều mà bạn muốn họ làm, bởi nó khó cưỡng lại được. Khêu gợi tính tò mò, sự quan tâm nơi họ. Làm cho họ muốn tìm hiểu thêm. Đặt một câu hỏi để họ muốn tìm được câu trả lời và bạn sẽ thấy những phản ứng tốt hơn.

4. Sử dụng chứng minh xã hội

Phần lớn người ta rất có khả năng click vào một cái gì đó khi họ biết cũng có nhiều người khác đã làm điều đó. Có thể dùng những bằng chứng xã hội để call-to-action trong digital marketingtăng lợi thế cho bạn. Hãy thử một call-to-action theo kiểu hỏi ý kiến của khách hàng và fans về việc chấp thuận nhận tài liệu tham khảo. “Hãy xem tại sao 9 trong số 10 khách hàng lựa chọn công ty của chúng ta!” Hoặc “Tham gia vào trong số 5.100 độc giả đăng ký nhận bản tin của chúng ta!” là những ví dụ điển hình của loại call-to-action này. Cho khách hàng của bạn xem để làm bằng chứng những điều bạn đang hỏi sẽ làm cho họ thành một phần của nhóm.

5. Tùy chỉnh theo khách hàng của bạn

call-to-action trong digital marketing

Không phải tất cả mọi người đọc đều là như nhau, vì vậy các call-to-action của bạn không nên theo kiểu chọn 1 trong 2- “hoặc”. Đúng hơn là gắn một kích cỡ phù hợp cho tất cả các chiến lược, hãy nghĩ về những người mà bạn đang cố gắng muốn ảnh hưởng đến họ. Bạn càng hiểu rõ khách hàng của bạn bao nhiêu, bạn sẽ có những trang bị tốt hơn để tiếp cận được họ. Nếu mục tiêu của bạn là bán hàng nhiều hơn, mẹo của các call-to-action để kêu gọi hành động thu hút & phổ biến nhất là nhân khẩu học. Để có hiệu quả đều đặn hơn, hãy tạo ra các call-to-action khác nhau để hành động cho các giai đoạn khác nhau trong chu kỳ bán hàng để dỗ ngọt độc giả thông qua việc mua hàng của họ.

6. Bao gồm timeline

Tạo cảm giác cấp bách là tăng thêm tầm quan trọng cho call-to-action của bạn call-to-action trong digital marketing
Khi có một thời gian trong phần yêu cầu của bạn, độc giả biết sẽ biết được họ có một giới hạn để chọn lựa, và ưu tiên quyết định. Để khuyến khích người đọc để hưởng ứng yêu cầu của bạn, hãy cho họ một deadline, thời hạn để thực hiện. Hãy thử một cái đại loại như “Hành động ngay để được giảm 20%!” Hoặc “deal này chỉ có hiệu lực trong 7 ngày!”

7. Làm cho việc deal trở nên nhẹ nhàng

Hãy nghĩ nghĩ đến những cái dành cho thương mại PBS thật cừ ở đó yêu cầu thông tin những người xem để tăng đóng góp của họ – và họ luôn luôn được call-to-action trong digital marketingkhuyến khích bằng cách cộng thêm ưu đãi, quà tặng. Cùng một nguyên tắc hoạt động trực tuyến. Khi bạn muốn người đọc của bạn để cung cấp cho thêm một ít tiền hoặc mua sản phẩm khác hoặc tạo hành động để họ bước thêm 1 bước nữa xa hơn, sử dụng một call-to-action đó là làm cho họ thoải mái hơn khi làm.

Suy nghĩ của bạn

Đó là những gì mà bạn muốn người đọc của bạn làm, và mong muốn kết quả đạt được sau mỗi chiến dịch digital marketing, có đúng không? Thực hiện theo những lời khuyên trong bài viết này, và tìm thấy một cách lên chiến lược để yêu cầu. Bằng cách sử dụng chiến thuật đã được chứng minh để yêu cầu người đọc làm theo một bước hoặc một hành động, bạn hãy làm cho nó dễ dàng hơn để cải thiện kết quả.

Chúc các bạn có được những chiến dịch digital marketing thành công với những call-to-action sáng tạo thu hút.

EQVN lược dịch

Vui lòng ghi rõ nguồn https://eqvn.net khi đăng lại nội dung này.

Từ khóa:

Khóa học tối ưu hóa quảng cáo tại eqvn

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Khóa học triển khai quảng cáo google ads tại eqvn
Bài viết mới nhất