Google Marketing Live – Thông Tin Mà Bạn Cần Biết

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 05 - 09 - 2022

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

google marketing live

Chia sẻ bài viết này:

Sự kiện Marketing Live hàng năm của Google đã và đang sắp được diễn ra vào cuối tháng 5 và Google công bố một loạt các bản cập nhật cho các sản phẩm quảng cáo của mình tại sự kiện này. Các thông báo từ sự kiện năm nay chủ yếu tập trung vào Tự động hóa, Performance Max và YouTube Shorts.

Dưới đây là bản tóm tắt tất cả các tin tức về Quảng cáo và Marketing từ sự kiện hàng năm của Google, bao gồm Tự động hóa, Hiệu suất tối đa, Sơ lược về YouTube và nhiều hơn thế.

Hãy cùng EQVN tìm hiểu tất cả mọi thứ mà các Marketer cần biết từ Google Marketing Live nhé.

google marketing ads và những thông tin mới nhẩt

Cùng tìm hiểu các thay đổi sẽ diễn ra từ Google Marketing Live.

 

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing từ năm 2009 và là đối tác chính thức của Facebook và Google. Với kinh nghiệm hơn 17 năm giảng dạy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức Digital Marketing mới nhất và hữu ích nhất! Tìm hiểu thêm về EQVN tại đây nhé!

 

1. Nâng cấp Chiến dịch tối đa hoá hiệu suất (Performance Max)

Google đang giúp nhiều nhà quảng cáo thử các loại chiến dịch tự động và những cải tiến này bao gồm:

 • Mục tiêu tại cửa hàng
 • Các chiến dịch dành cho lượng người ghé thăm cửa hàng theo mùa
 • “Công cụ thử nghiệm” để giúp kiểm tra mức tăng tiềm năng của chiến dịch.
 • Thêm các thông tin chi tiết 
 • Hỗ trợ cho Search 360 và ứng dụng Google Ads
 • Đề xuất điểm tối ưu hóa

2. Google Marketing Live với quảng cáo ngắn trên YouTube

Những nhà quảng cáo hiện đang chạy các chiến dịch thúc đẩy hành động dạng video và chiến dịch ứng dụng sẽ có được quảng cáo tự động mở rộng quy mô lớn để cạnh tranh với đối thủ như TikTok hay YouTube Short.

Các video ngắn có độ dài giới hạn trong một phút nên các nhà quảng cáo phải tăng cường khả năng sáng tạo dựa trên khung thời gian ngắn và cho ra một video thu hút người dùng. Tính năng này sẽ được triển khai ngay hiện tại cho các nhà quảng cáo trên toàn cầu, vì vậy hãy đảm bảo đo lường và phân tích kết quả của chiến dịch sao cho phù hợp.

3. Đổi mới trải nghiệm quảng cáo mua sắm với nhiều hình ảnh trực quan hơn

Vào cuối năm nay, các nhà quảng cáo sẽ có thể sử dụng hình thức hiển thị quảng cáo mua sắm mới với nhiều hình ảnh trực quan hơn. Theo đó, khi mẫu quảng cáo mua sắm của bạn hiển thị thì sẽ có đi kèm theo nhiều hình ảnh và thông tin như bài đánh giá, nội dung mô tả và tình trạng còn hàng của sản phẩm.

Hình thức hiển thị quảng cáo mới này sẽ được triển khai cho các Chiến dịch quảng cáo Tìm kiếm hoặc Chiến dịch tối đa hoá hiệu suất.

4. Nguồn cấp dữ liệu cho trải nghiệm YouTube theo Google Marketing Live

Cuối năm nay, các nhà quảng cáo sẽ có khả năng kết nối nguồn cấp dữ liệu sản phẩm (Product Feed) với các chiến dịch để tạo các quảng cáo video có thể mua được trên YouTube Shorts. Google cho biết họ đã thử nghiệm quảng cáo trong YouTube Shorts từ năm ngoái và hiện đang dần triển khai cho các nhà quảng cáo trên toàn cầu. 

Google cho biết đây là “bước quan trọng trên con đường phát triển giải pháp kiếm tiền từ Video Shorts lâu dài cho người sáng tạo trên nền tảng. Chúng tôi sẽ sớm chia sẻ thêm về giải pháp này”. 

5. Triển khai mô hình 3D theo sản phẩm

Theo Google, “Tính năng thực tế tăng cường (AR) trên máy ảnh giúp chúng ta đến gần hơn với người mua sắm. Hơn 90% người Mỹ hiện đang sử dụng hoặc sẽ cân nhắc sử dụng AR để mua sắm”.

Người bán sẽ “sớm” có thể đưa trực tiếp các mô hình 3D sản phẩm của họ lên các trang có các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Trang Thông tin chi tiết đang được đầu tư lớn, tập trung vào phân bổ và dữ liệu của bên thứ nhất.

Phần phân bổ mới sẽ giúp cho các nhà quảng cáo thấy rõ yếu tố thúc đẩy chuyển đổi trong các tài khoản quảng cáo. Từ đó, Google cũng có thể tự đề xuất một mô hình với hiệu quả chuyển đổi tốt hơn cho các nhà quảng cáo.

Trang thông tin chi tiết sẽ giúp nhà quảng cáo xem danh sách khách hàng nào đang thúc đẩy hiệu suất cho các chiến dịch những vẫn đảm bảo tuyệt đối quyền riêng tư.

Theo Google, thông tin chi tiết về ngân sách có thể giúp xác định các cơ hội để tối ưu hóa phần chi tiêu quảng cáo. Tính năng này sẽ cho biết nhịp độ chi tiêu so với hiệu suất.

Việc triển khai sẽ rất thú vị, nhưng giống như các đề xuất của Google, đây chỉ là một phần gợi ý để các nhà quảng cáo có thể đưa ra quyết định cuối cùng.

6. Tích hợp quảng cáo vào chương trình khách hàng thân thiết

Google thông báo rằng các nhà quảng cáo sử dụng Chiến dịch tối đa hoá hiệu suất cùng với nguồn cấp dữ liệu sản phẩm sẽ có thể thúc đẩy nhiều lượt đăng ký khách hàng thân thiết hơn trên YouTube, Google Hiển thị, Google Tìm kiếm, Google Khám phá, Gmail và Maps. 

Mặc dù điều này nghe có vẻ thú vị trên phần nổi, nhưng sẽ có rất nhiều thứ cần giải quyết trong quá trình thực hiện chương trình này. Các nhà quảng cáo có nguồn cấp dữ liệu thường tìm cách thúc đẩy doanh thu từ quảng cáo, chứ không phải từ đăng ký tự nhiên.

Các thông tin chi tiết vẫn chưa được công bố chính thức vào thời điểm này, nhưng Google cho biết nhiều bản cập nhật hơn sẽ đến vào nửa cuối năm 2022. 

7. Quảng cáo video trong phần Google Khám phá (Google Discovery)

Một bổ sung mới cho các nhà quảng cáo video là sẽ có thông báo về các quảng cáo hiển thị trực tiếp trong phần Khám phá. Điều này rất phù hợp vì tính năng Khám phá hiện có nhiều video trong nguồn cấp dữ liệu và cần có thời điểm nhắc nhở đúng lúc.

Quảng cáo Khám phá hiện đang hoạt động tốt với hình ảnh sắc nét, bắt mắt và video với nội dung phù hợp.

8. Tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua các chiến dịch quảng cáo dành cho TV

Các nhà quảng cáo sẽ sớm có thể sử dụng các chiến dịch dành cho TV được kết nối để nhắm mục tiêu người xem trên YouTube và “hầu hết” các ứng dụng truyền hình được kết nối khác. Sự phát triển mới thú vị này sẽ mang đến các phân khúc khán giả có chung sở thích, đang cân nhắc mua sắm và nhân khẩu học đúng các đối tượng xem trên nền tảng TV được kết nối.

9. Thanh toán trên Merchant

Google sẽ sắp xếp hợp lý các bước trong quá trình thanh toán cho khách hàng. Với việc triển khai này, khách hàng sẽ không cần phải đi qua quá nhiều trang để thanh toán và thay vào đó sẽ được chuyển trực tiếp đến luồng mua hiện có từ người bán và trực tiếp từ danh sách sản phẩm. Theo Google, người bán sẽ “nắm giữ được khách hàng” khi giao dịch diễn ra trực tiếp trong quy trình của họ.

Mặc dù là một khái niệm thú vị, nhưng việc mua hàng trực tiếp này có thể làm giảm AOV (giá trị đơn hàng trung bình) vì người dùng sẽ không truy cập trang web mà thay vào đó sẽ nhấp vào danh sách sản phẩm và mua trực tiếp. Đây hiện là một thử nghiệm kín, Google đang muốn mở rộng và hướng tới tính khả dụng chung trong những kế hoạch tháng tới. 

10. Tính khả dụng của Thư viện nội dung cho tất cả các nhà quảng cáo 

Một tính năng mới thú vị giúp các nhà quảng cáo tận dụng quảng cáo và nội dung hiện tại bên ngoài Google. Theo Google, đây sẽ là một “cửa hàng tổng hợp” chứa đựng các nội dung có giá trị và cho phép các nhà quảng cáo lưu trữ những hình ảnh và video.

11. Tạo các video YouTube trong 60 giây

Bạn không có quảng cáo video? Không vấn đề gì cả. Từ trong Thư viện nội dung, Google đã thông báo rằng các nhà quảng cáo có thể tạo quảng cáo video và xuất bản lên YouTube trong vòng 60 giây. Để đưa ra được một quảng cáo hiệu quả, các nhà quảng cáo sẽ cần ít nhất 5 hình ảnh, biểu tượng và nội dung văn bản.

12. Tính năng chuyển đổi nâng cao cho các kênh bổ sung

Chuyển đổi nâng cao cho khách hàng tiềm năng được Google cam kết giữ an toàn và bảo mật cho dữ liệu cho cả khách hàng và chính kênh quảng cáo. Một báo cáo “Kênh khách hàng tiềm năng” sẽ sớm xuất hiện trên Google Ads vào cuối năm nay để giúp nhà quảng cáo hình dung về tiến trình khách hàng tiềm năng của chính doanh nghiệp mình.

Phiên bản beta của Tính năng Chuyển năng nâng cao cho các lượt chuyển đổi trên trang web sẽ được mở cho Search Ads 360 và nếu bạn sử dụng bên thứ 3 để quản lý các chiến dịch như Tealium, Segment, Particle và Adobe thì có thể đã có tính năng chuyển đổi nâng cao.

Một số tính năng mới được phát hành từ Google Marketing Live (ví dụ: Checkout trên Merchant và quảng cáo mua sắm) có thể có tác động lớn đến nhà quảng cáo, trong khi các tính năng khác (như công cụ thử nghiệm Performance Max và mở rộng Shorts) có thể không ảnh hưởng.

Tham khảo ngay Khóa học Google Ads tại EQVN – Khóa học ứng dụng công cụ quảng cáo hiệu quả trong chiến lược tiếp thị với các nội giúp bạn:

 • Những thông tin quan trọng về Google Ads
 • Quảng cáo Google Search hiệu quả
 • Quảng cáo Banner và Youtube hiệu quả
 • Cài đặt, đo lường và đánh giá hiệu quả của chiến dịch 

Theo dõi các bài viết trên website EQVN

Để cập nhật thêm thông tin, kiến thức bổ ích khác về triển khai Digital Marketing

Bài viết có thể bạn muốn tham khảo: 

 

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

EQVN.NET - Đào tạo, tư vấn giải pháp & triển khai Digital Marketing

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

tài khoản google merchant-center

Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Google Merchant Trong Google Shopping

Ngày nay, loại hình quảng cáo Google Shopping dần trở nên phổ biến đối với những người làm quảng cáo, tuy nhiên cũng như những…

Quảng cáo mua sắm

Quảng cáo mua sắm là gì? Cài đặt quảng cáo mua sắm

Quảng cáo mua sắm hay còn gọi là Google Shopping là 1 hình thức quảng cáo của Google đã khá phổ biến trên thế giới.…

google dynamic ads

Google Dynamic Ads Là Gì? Cách Tối Ưu Chiến Dịch Google Dynamic Ads

Google Dynamic Ads là cách hiệu quả để tối ưu chi phí cho doanh nghiệp, hiển thị đúng nội dung đến đúng người dùng. Vậy…

Landing page là gì và Hướng dẫn tạo Landing Page cho người mới bắt đầu

Khi bạn bắt đầu tìm hiểu về Digital Marketing, bạn sẽ thường nghe nói về Landing page.  Nhưng Landing page là gì và tại sao…

facebook ads và google ads

Quảng cáo Google Hay Facebook? Đâu là sự lựa chọn của bạn?

Trong những năm gần đây ngày càng nhiều các doanh nghiệp tận dụng quảng cáo để tiếp cận khách hàng tiềm năng và tìm kiếm…

logo eqvn

ĐÀO TẠO, TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ TRIỂN KHAI DIGITAL MARKETING

EQVN.NET

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

KHÓA HỌC NỔI BẬT

 • Khóa học chuyên viên Digital Marketing eqvn

  Chuyên viên Digital Marketing

  Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO ... 

 • icon Khóa học Marketing Manager 4.0

  Marketing Manager 4.0

  Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

 • inhouse

  ĐÀO TẠO TẠI DOANH NGHIỆP

  Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Cập nhật những thông tin hữu ích về Digital Marketing mỗi tuần