Kích thước ảnh “cực chuẩn” trên Facebook

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 29 - 07 - 2021

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
Kích thước ảnh “cực chuẩn” trên Facebook Để xây dựng fanpage doanh nghiệp hay chỉ đơn giản là trang cá nhân thật chỉnh sửa, hình ảnh là tiền tố quan trọng, nó hiển thị nội dung mà bạn muốn truyền tải. Nhưng bạn có biết kích thước quảng cáo chuẩn facebook là như thế nào không? EQVN sẽ đưa ra một số…
5 1 5 2
0 / 5 5

Your page rank:

hinh-anh-chuan

Chia sẻ bài viết này:

Để xây dựng fanpage doanh nghiệp hay chỉ đơn giản là trang cá nhân thật chỉnh sửa, hình ảnh là tiền tố quan trọng, nó hiển thị nội dung mà bạn muốn truyền tải. Nhưng bạn có biết kích thước quảng cáo chuẩn facebook là như thế nào không? EQVN sẽ đưa ra một số gợi ý dưới đây giúp bạn làm điều đó.

1. Ảnh bìa trên trang fanpage (Facebook Cover)

Kích thước và cách hiển thị ảnh bìa Facebook cần phải cực chuẩn để tối ưu hóa hình ảnh khi chạy quảng cáo Facebook. Tỷ lệ chung cho hầu hết kích thước  Facebook Cover tối thiểu là 820×312 pixel, tối đa là 1985×745 pixel (trình duyệt web), 640×360 pixel (điện thoại thông minh).

Sau đây là một số cách hiển thị Facebook Cover:

1.1. Các loại ảnh bìa xuất hiện trên Facebook

  • Hình ảnh đơn

Bạn sẽ lựa chọn phù hợp ảnh loại. Đối với loại hình kinh doanh nông nghiệp, chuyến du lịch bạn cần có ý tưởng lồng ghép hình ảnh khéo léo để người dùng dễ dàng hình dung.

kích thước cover fanpage

Ảnh Cover Fanpage dạng đơn (1 hình ảnh)

  • Bìa trình chiếu: Nhiều hình ảnh

Facebook đã có tính năng mới, ngoài chọn một ảnh để làm ảnh bìa tĩnh, bạn có thể chọn tối đa 5 ảnh quay để trình chiếu. Đây là thông tin cập nhật cùng một menu cho phép bạn thêm hoặc thay đổi ảnh bìa.

Khi bạn tạo trình chiếu, bạn được cung cấp tùy chọn để chọn tối đa 5 hình ảnh sẽ được sử dụng. Sử dụng cùng một cuộn phim trên cùng một cuộn phim để chọn hình ảnh từ hình ảnh hiện tại hoặc tải lên hình ảnh mới.

giao-dien-anh-bia-trinh-chieu

Giao diện trình chiếu ảnh bìa

Nếu bạn đang sử dụng trình chiếu bìa, khách hàng của bạn có thể điều hướng trình chiếu bằng các mũi tên ở mỗi bên.

giao-dien-dieu-huong

Điều hướng ảnh xuất hiện trên bìa Facebook cover

  • Video Cover

Giờ đây, bạn có thể kết hợp video cho Facebook Cover của bạn. Chúng ta phải dài từ 20 đến 90 giây và kích thước quảng cáo Facebook được đề xuất là 820×462 pixel.

2. Ảnh đại diện Facebook

Khi bạn tìm kiếm một trang cá nhân bất kỳ hoặc trang fanpage của doanh nghiệp, biểu tượng đầu tiên được hiển thị là bức ảnh có hình dạng cạnh người dùng/doanh nghiệp chính là hình ảnh đại diện của trang đó.

Đối với từng doanh nghiệp, ảnh đại diện đóng vai trò quan trọng với thương hiệu nhận diện mục tiêu, vì bức ảnh này sẽ khiến bạn “đi” đến mọi nơi, từ các bài đăng cho đến những người đăng tải bình luận. 

2.1. Vị trí hiển thị Facebook đại diện ảnh

Trong bố cục mới, ảnh đại diện Facebook hiển thị dưới góc dưới cùng bên trái của ảnh bìa. Khi bạn đăng tải ảnh lên bất kỳ hình chữ nhật hoặc hình vuông. Dù hình ảnh bạn tải lên là hình dạng nào, nó sẽ được cắt thành hình tròn khi hiển thị (tự động). 

hinh-anh-chuan

Vị trí ảnh đại diện Facebook

2.2. Kích thước hiển thị ảnh đại diện trên Facebook

Bạn có thể lựa chọn kích thước phù hợp tùy vào đối tượng mà bạn nhắm vào là người sử dụng máy tính xách tay hay điện thoại thông minh. 

Đối với trình duyệt web trên máy bàn/máy tính xách tay, kích thước ảnh đại diện hiển thị dưới dạng một vòng tròn có đường kính 132 pixel. Nó sẽ nhỏ hơn một chút so với kích thước của Facebook Classic là 170 pixel.

Còn đối với điện thoại thông minh sẽ hiển thị dưới dạng hình tròn với đường kính 128 pixel.

Khi ai đó click vào ảnh profile của bạn, Facebook sẽ trình chiếu nó dưới kích thước 850×850 pixels. Kích thước hình ảnh Facebook tối đa và tối thiểu được chấp nhận là 2048×2048 và 168×168 pixels. Nhưng kích thước tốt nhất bạn nên sử dụng là 761×761 pixel để đảm bảo chất lượng hình ảnh. Bạn muốn trình chiếu hình ảnh với chất lượng cao nhất thì 2048×2048 pixel là sự lựa chọn tốt nhất.

Có một điều khác biệt là khi xuất hiện trên News Feed hay trên thông báo thì hình ảnh sẽ hiển thị trong khung tròn và được tự động nén lại đường kính 40 pixel.

hinh-anh-chuan

Ảnh đại diện hiển thị trên News Feed

3. Ảnh trên dòng thời gian

Kích thước và bố cục của hình thu nhỏ trên dòng thời gian thay đổi tùy theo số lượng hình ảnh bạn đang chia sẻ trong cùng một bài đăng. Bạn cần lưu ý để kích thước ảnh quảng cáo Facebook hiệu quả hơn.

  • Nếu bạn chỉ đăng tải ảnh lẻ (tức 1 ảnh) lên Facebook, thì kích thước hình ảnh tiêu chuẩn tùy thuộc vào hình dáng hoặc tỷ lệ khung hình của hình ảnh mà bạn tải lên.

Hình vuông: 900×900 pixels

Chữ nhật đứng: 900×1200 pixels

Chữ nhật nằm: 1200×900 pixels

hinh-anh-chuan

Kích thước hình ảnh chuẩn – 1 ảnh

  • Nếu bạn tải 3 hình ảnh cùng lúc, các bức ảnh sẽ được sắp xếp như sau:
hinh-anh-chuan

Kích thước hình ảnh chuẩn (ảnh chính dọc) – 3 hình

hinh-anh-chuan

Kích thước hình ảnh chuẩn (ảnh chính ngang) – 3 ảnh

Đây là các kích thước phù hợp với shop thời trang, chữ nhật lớn là mô tả full sản phẩm, các hình vuông nhỏ là giải thích chi tiết sản phẩm.

  • Nếu bạn tải 4 hình ảnh cùng lúc, các bức ảnh sẽ được sắp xếp như sau:
hinh-anh-chuan

Kích thước hình ảnh chuẩn (ảnh chính dọc) – 4 ảnh

hinh-anh-chuan

Kích thước hình ảnh chuẩn (ảnh chính ngang) – 4 ảnh

hinh-anh-chuan

Kích thước hình ảnh chuẩn (cân đối) – 4 ảnh

4. Kích cỡ ảnh thumbnail chia sẻ liên kết (link)

Bạn cũng nên lưu ý về kích cỡ thumbnail, để khi bài viết đó được chia sẻ lên mạng xã hội sẽ có sự hiển thị chuẩn và giúp việc quảng cáo Facebook hiệu quả hơn.

Như hình minh họa dưới đây, ảnh xem trước có kích thước mặc định 470 x 246 pixels.

anh-cuc-chuan

Kích thước ảnh thumbnail được chia sẻ trên facebook

Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng hình ảnh có kích thước nhỏ hơn 470 x 246 pixels, nó sẽ bị thu nhỏ lại và thay đổi định dạng xem trước.

Để có một trải nghiệm xem trước lý tưởng, kích thước quảng cáo Facebook có kích cỡ 1200 x 627 pixels sẽ giúp thu hút nhiều lượt truy cập hơn.

5. Hình ảnh tiêu đề sự kiện

Cho dù bạn tải hình ảnh có hình dạng nào làm hình ảnh tiêu đề cho bài đăng sự kiện, nó sẽ được cắt theo tỷ lệ khung hình 16:9. Để đảm bảo chất lượng hình ảnh, hãy tải ảnh lên có độ phân giải 1920×1080 pixel. 

Khi nó được hiển thị trên chính sự kiện, nó được chia tỷ lệ thành 500×262 pixel.

hinh-anh-chuan

Hiển thị hình ảnh khi tạo sự kiện trên trang

EQVN mong rằng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho bạn để tối ưu hóa hiệu quả hình ảnh. Bạn muốn tìm hiểu thêm nhiều thông tin về Facebook hoặc cách chạy quảng cáo sao cho hiệu quả. Hãy tham khảo thêm khóa học Facebook Marketing trau dồi thêm kiến ​​thức nhé.

Khóa học Facebook Marketing & Quảng cáo

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 5

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

toi-uu-hoa-trang-facebook

Cách Để Tối Ưu Hóa Trang Facebook Hiệu Quả

Sử dụng hướng dẫn này để đảm bảo rằng bạn đã tối ưu hóa trang Facebook của mình một cách chính xác nhất và điều chỉnh tất cả phần để…

thuậ ngữ quảng cáo FB, từ chuyên môn quảng cáo FB

16 Thuật Ngữ Quảng Cáo Cần Thiết Cho Người Làm Facebook Ads

Trong quá trình làm quảng cáo Facebook, tôi cá là không ít người sẽ lúng túng khi đụng phải mớ thuật ngữ quảng cáo Facebook đặc biệt là các Newbie…

quảng cáo Facebook hiệu quả Quý 4

Các bài thử nghiệm nhanh Quảng Cáo Facebook để áp dụng cho Quý 4

Quý IV là  thời điểm tuyệt vời nhất trong năm đối với các nhà quảng cáo Facebook. Người tiêu dùng hoạt động tích cực hơn trên môi trường trực tuyến…

facebook lead ads

Tìm hiểu về Facebook Lead Ads

Chi phí quảng cáo qua mạng xã hội tại Việt Nam ta ngày càng tăng. Cho đến quý 01 năm 2020 doanh thu quảng cáo qua mạng xã hội đạt…

Cách tăng Like cho bài post trên Facebook

Với người làm Facebook marketing, việc quan trọng không chỉ là tăng Likes cho Facebook Page mà còn làm sao tăng được Like cho bài post trên FanPage nói riêng…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Dịch vụ Digital Marketing

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Dịch vụ SEO

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường,...

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

fb
Facebook Marketing
Chương trình được phát triển với nội dung từ căn bản đến nâng cao và lấy thực hành làm trọng tâm với các khóa học Digital Marketing tại EQVN
inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu