4 nguyên tắc tiếp thị để sống nhờ ông chủ thương hiệu tại Calvin Klein & PVH

10 Th10 2019

Chia sẻ bài viết này:

Là giám đốc tiếp thị tại Calvin Klein, Inc. và giám đốc kỹ thuật số tại PVH Corp, tôi luôn nhắc nhở C-suite và nhóm của tôi rằng ít nhất 50% doanh số hiện đang bị ảnh hưởng kỹ thuật số giữa các ngành và khu vực. Sự thay đổi trong hành vi của người tiêu dùng này đòi hỏi các nhà tiếp thị phải thay đổi suy nghĩ của họ trong thời đại mà tiếp thị kỹ thuật số bây giờ chỉ là tiếp thị . Để điều hướng cảnh quan mới này, tôi tuân thủ bốn thay đổi tư duy tiếp thị là chìa khóa để thúc đẩy thành công.

Có liên quan có nghĩa là đảm bảo một thông điệp thương hiệu hoặc sản phẩm đến đúng người vào đúng thời điểm với đúng nội dung trong đúng ngữ cảnh.

Lợi nhuận liên quan là Sao Bắc Đẩu mới

Với rất nhiều sự cạnh tranh cho sự chú ý của mọi người, sự liên quan chưa bao giờ quan trọng hơn. Có liên quan có nghĩa là đảm bảo một thông điệp thương hiệu hoặc sản phẩm đến đúng người vào đúng thời điểm với đúng nội dung trong đúng ngữ cảnh. Cá nhân hóa quảng cáo là một công cụ có giá trị để giúp đạt được sự liên quan đó. Nhưng các nhà tiếp thị phải đảm bảo họ đang tính đúng số liệu liên quan đó, vì thường có một khoảng cách trong đo lường.

 Hãy suy nghĩ về nó. Thông thường chúng tôi đo lường nâng thương hiệu hoặc nâng doanh số. Chúng tôi hiếm khi đo lường lợi tức liên quan, đó là sự kết hợp của sự tham gia, hành vi trong quá khứ và chuyển đổi. Xác định xem chúng tôi có cung cấp đúng nội dung vào đúng thời điểm cho đúng khách hàng hay không là rất quan trọng. Tôi gọi đó là sự trở lại về mức độ phù hợp – ROR – và đó là Sao Bắc Đẩu mà tôi luôn ghi nhớ trong mọi việc chúng tôi làm.

Một ví dụ về ROR có thể được nhìn thấy trong một chiến dịch gần đây mà chúng tôi đã khởi chạy với nền tảng nội dung mang thương hiệu FameBit của YouTube . Chúng tôi đã tham gia với 10 người sáng tạo để nói lên sự thật cá nhân và độc đáo của họ như là một phần của Chiến dịch Tôi nói lời nói thật của tôi trong chiến dịch thương hiệu #MyCalvins. 

Thông qua quan hệ đối tác này, chúng tôi có thể đánh giá mức độ ảnh hưởng của nội dung đến hành vi tìm kiếm của người tiêu dùng trên YouTube và Google. Chúng tôi cũng có thể phân tích tình cảm của người tiêu dùng thông qua ý kiến ​​và lượt thích.

 Quan trọng hơn, chúng tôi đã có thể theo dõi cách nội dung này thúc đẩy chuyển đổi bán hàng trực tiếp thông qua tính năng Kệ mua sắm FameBit tích hợp. Đánh giá ROR của chiến dịch qua sự tham gia, các hành vi trong quá khứ và chuyển đổi cho chúng tôi thấy rằng một chiến lược nội dung có thương hiệu có hiệu quả cao trong trường hợp này.

Bốn quy tắc tiếp thị chính để thúc đẩy thành công

Đỉnh núi 1. Trở về sự phù hợp là Sao Bắc Đẩu mới.  Khóa & chìa khóa 2. Cung cấp cho mọi người một lý do để tin tưởng bạn.  Máy bay phản lực 3. Xây dựng máy bay khi nó ở trên không.  Biểu tượng con người 4. Trao quyền cho nhóm của bạn để dạy cho bạn những gì bạn không biết.

Hãy cho mọi người một lý do để tin tưởng bạn

Thu thập dữ liệu đi kèm với nhiều trách nhiệm cho bất kỳ thương hiệu và bất kỳ công ty. Tại Calvin Klein, quyền riêng tư dữ liệu là ưu tiên hàng đầu, do đó, có ba cam kết mạnh mẽ mà chúng tôi đang thực hiện với khách hàng của mình. Đầu tiên là tính minh bạch, điều đó đơn giản có nghĩa là chúng tôi vẫn cởi mở và trung thực về cách chúng tôi sử dụng dữ liệu. 

Thứ hai là bảo mật vì nó liên quan đến cam kết của chúng tôi về việc áp dụng các tiêu chuẩn cao nhất để giữ an toàn cho dữ liệu. Trách nhiệm là nguyên tắc thứ ba và có lẽ là quan trọng nhất – bởi vì nếu mọi thứ không xảy ra theo cách họ nên, các thương hiệu và công ty phải chịu trách nhiệm.

Tốc độ nhanh chóng mà hành vi của người tiêu dùng đang phát triển nhấn mạnh sự cần thiết phải nhanh nhẹn và tốc độ khi quản lý thay đổi, công nghệ và các quyết định tiếp thị.

Chế tạo máy bay khi nó ở trên không

Tốc độ nhanh chóng mà hành vi của người tiêu dùng đang phát triển nhấn mạnh sự cần thiết phải nhanh nhẹn và tốc độ khi quản lý thay đổi, công nghệ và các quyết định tiếp thị. 

Để theo kịp, tôi liên tục thiết kế cuộc hành trình sẽ như thế nào. Chẳng hạn, tôi đang thiết kế các chiến thắng ba tháng, thành tích sáu tháng và thành tích 12 tháng, để tôi đặt ra tầm nhìn cho ngắn hạn và dài hạn. Tôi thích nghĩ về nó theo cách này: Tôi đang ở trên một chiếc máy bay, chế tạo máy bay khi nó ở trên không, và đảm bảo rằng đội của tôi không quá choáng ngợp nhưng rất hào hứng với quy trình.

Trao quyền cho nhóm của bạn để dạy cho bạn những gì bạn không biết

Người cố vấn đầu tiên của tôi đã dạy tôi một điều mà tôi luôn ghi nhớ mỗi ngày: Hãy đến làm việc như ngày đầu tiên của bạn. Lời khuyên đó nhắc nhở tôi đừng bao giờ cảm thấy thoải mái hoặc nghĩ rằng tôi biết tất cả mọi thứ. 

Bạn càng phát triển, bạn càng phải lắng nghe các thế hệ mới, và bạn càng phải rèn luyện cơ bắp của sự tò mò và cộng đồng. Mỗi ngày, tôi đảm bảo rằng tôi học hỏi từ các thành viên trong nhóm của mình. Chung, họ biết những điều tôi không có, và họ có bản năng rất quan trọng để điều hướng các cảnh quan dễ bay hơi và bị phá vỡ của chúng tôi.

Phạm Minh Đức- EQVN

 

 

 

 

 

 

Từ khóa:

Khóa học về triển khai tích hợp và tự động hóa tại eqvn

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.
Khóa học triển khai tích hợp & tự động hóa tại eqvn
Bài viết mới nhất