Báo cáo ngành Digital Marketing toàn cầu 2018

Chia sẻ sự kiện này:

Bao cao digital marketing toan cau 2018

Năm 2018 số lượng người dùng Internet trên toàn thế giới cán mốc 4 Tỷ. Sự tăng trưởng nhanh chóng và vượt bật được nhận định từ lí do các gói dữ liệu di động và điện thoại thông minh được phổ biến với mức giá phải chăng. Theo thống kê cũng chỉ ra rằng, số lượng người dùng điện thoại di động hiện nay quy mô toàn cầu đạt 7.6 tỷ người, chiếm ⅔ dân số thế giới.

 

PHẦN 1: SỐ LIỆU NGÀNH DIGITAL MARKETING TOÀN CẦU

Điểm qua các con số ấn tượng trước khi vào báo cáo chi tiết:

 • Năm 2018 có 4.176 tỷ người dùng internet, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước.
 • 3.397 tỷ là con số người sử dụng mạng xã hội năm 2018, tăng 13% so với cùng kỳ năm trước.
 • Số lượng người sử dụng điện thoại di động năm 2018 đạt 5.118 tỷ, tăng 1% so với cùng kỳ năm trước.

Sơ kết:

Tỷ lệ trực tuyến hóa toàn cầu tăng nhanh chóng, dự đoán con số này còn tăng nhiều lần trong các năm tiếp theo đến năm 2020.

Báo cáo Digital Marketing Toan Cau 2018 1 Toàn cảnh Digital marketing thế giới 2018, nghiên cứu của Hootsuite và We are social.

 1. Năm 2018 với “một tỷ năm trực tuyến”:

Trung bình người dùng internet trên thế giới dành khoảng 6 giờ online mỗi ngày, 4 tỷ dân đang dùng các thiết bị hỗ trợ internet sẽ chi tiêu 1 tỷ năm trực tuyến năm 2018.

Bao cao digital marketing toan cau 2018 2Thời gian online của người dùng 1/2018. Nghiên cứu của Hootsuite và We are social.

Theo biểu đồ cũng chỉ ra rằng, Người dùng Việt Nam đang chi 6h52m cho 1 ngày của họ, xếp thứ 15 thế giới đứng đầu là Thái Lan.

 1. Điện thoại thông minh “thống trị” internet:

Hơn hai phần ba dân số thế giới hiện nay đang sử dụng điện thoại và hầu hết là điện thoại thông minh.

Và điện thoại thông mình được hỗ trợ internet đã trở thành thiết bị ưu tiên truy cập internet, chiếm tỷ trọng truy cập internet lớn hơn các thiết bị khác như máy tính PC hay laptop…. Nghiên cứu từ App Annie cũng chỉ ra rằng, mọi người hiện tại sử dụng các thiết bị di động lâu hơn gấp 7 lần so với các trình duyệt web di động.

Dữ liệu mới nhất từ Facebook hiện hành, chỉ có 5% người dùng không truy cập vào Facebook từ thiết bị di động.

Bao cao digital marketing toan cau 2018 3 Người dùng Facebook truy cập ứng dụng từ các thiết bị. Dữ liệu từ Facebook

Bài học rút ra từ báo cáo dữ liệu này là: Hiện tại thiết bị di động đang chiếm ưu thế và trở thành công cụ chính tiếp xúc với người dùng. Các chiến dịch marketing hiện đại nên có cái nhìn mới, áp dụng chiến thuật “marketing on the internet with mobile”

 1. Tốc độ gia tăng người dùng sử dụng mạng xã hội: 11 người/ giây

Gần 1 triệu người đã bắt đầu sử dụng phương tiện truyền thông xã hội (Social Media) lần đầu tiên mỗi ngày trong năm qua –  tương ứng với 11 người/ giây lần đầu đăng nhập mã xã hội.

Số người sử dụng kênh social media toàn cầu tăng 13% trong 12 tháng qua, khu vực Trung và Nam Á ghi nhận mức tăng nhanh nhất tương ứng 90% và 33%. Ả Rập Xê Út hiện tại đang giữ tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong 40 nước với 32%, theo sau là Ấn Độ với 31%. Cùng xếp trong bản tổng sắp này, tốc độ tăng trưởng người dùng Social Media của Việt Nam đang xếp thứ 5 với 20%.

Bao cao digital marketing toan cau 2018 4 Tỷ lệ tăng trưởng người dùng Social Media hằng năm. Nghiên cứu từ Hootsuite và We are social.

Số lượng người dùng lớn tuổi tham gia vào mạng xã hội cũng đang tăng nhanh chóng. Trên ứng dụng Facebook, số người dùng từ 65 tuổi tăng gần 20% trong năm qua. Số lượng người dùng thanh thiếu niên trên Facebook cũng có dấu hiệu gia tăng, tuổi từ 13-17 tăng 5% kể từ tháng 1 năm 2017.

Bao cao digital marketing toan cau 2018 5Hồ sơ người dùng Facebook. Dữ liệu được chia sẻ từ Facebook

 1. Thời gian trung bình người dùng truy cập mạng xã hội (Social media): Philipines đứng đầu.

Theo một bản tổng sắp từng Hootsuite và We are social cho thấy rằng người dùng internet dành phần lớn thời gian của mình để truy cập mạng xã hội. Đơn cử như Philipines dành đến gần 4 giờ 1 ngày để đăng nhập và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, xếp sau là Brazil với 3h39p và hiện tại người Việt Nam đang ở vị trí 15 với thời gian online mạng xã hội là 2h37p một ngày.

Bao cao digital marketing toan cau 2018 6 Thời gian người dùng online trên mạng xã hội. Dữ liệu từ Hootsuite và We are social.

 1. “Thống trị” mạng xã hội: Facebook

Mặc dù một năm nhiều tai tiếng về dữ liệu người dùng khiến ông chủ Facebook – Mark Zuckerberg phải hầu tòa án Mỹ. Song, Facebook hiện vẫn đang tăng 15% so với với cùng kỳ năm ngoái, đạt 2.17 tỷ vào đầu năm 2018.

Bao cao digital marketing toan cau 2018 7 Thống kê người dùng mạng xã hội toàn cầu 1/2018. Dữ liệu từ Hootsuite và We are social.

Các ứng dụng gửi tin như WhatsApp và Facebook Messenger đều tăng gấp 2 lần, số lượng người dùng sử dụng ứng dụng tin nhắn này tăng 30% mỗi năm. Dữ liệu về SimilarWeb cho thấy WhatsApp có vị trí mạnh hơn so với Facebook Messenger khi ứng dụng này có ở 128 quốc gia và Facebook Messenger chỉ có ở 72 quốc gia.

Bao cao digital marketing toan cau 2018 8 Các ứng dụng nhắn tin hàng đầu theo quốc gia. Dữ liệu từ Hootsuite và We are social

Một ứng dụng khác chịu sự quản lý từ Facebook – Instagram. Lượng người dùng ứng dụng này cũng đang tăng nhanh chóng với ⅓ lượng người dùng toàn cầu. Ứng dụng này trở thành cơ hội cho các doanh nghiệp ở quốc gia của họ. Cùng theo dõi hồ sơ người dùng Instagram dưới đây để thấy rõ hơn các cơ hội đó.

Bao cao digital marketing toan cau 2018 9 Hồ sơ người dùng trên Instagram. Dữ liệu từ Hootsuite và We are social

Trên đây chỉ là những số liệu cơ bản nhất và có giá trị hữu ích để bạn có cái nhìn tổng quan nhất nền Digital Marketing trên toàn cầu thời điểm Quý I 2018, ngoài ra số liệu mới nhất được EQVN cập nhật là báo cáo nền Digital Marketing Quý IV năm 2018 (biên dịch và bình luận từ báo cáo của We are social). Nếu bạn quan tâm, hãy cho chúng tôi biết.

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.
logo eqvn

ĐÀO TẠO, TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ TRIỂN KHAI DIGITAL MARKETING

EQVN.NET

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
NỔI BẬT

 • Khóa học chuyên viên Digital Marketing eqvn

  Chuyên viên Digital Marketing

  Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO ... 

 • icon Khóa học Marketing Manager 4.0

  Marketing Manager 4.0

  Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

 • inhouse

  ĐÀO TẠO TẠI DOANH NGHIỆP

  Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).