Báo cáo ngành Digital Marketing 2018 ở Việt Nam

Chia sẻ sự kiện này:

Digital Marekting Viet Nam report 2018

Báo cáo ngành Digital Marketing 2018 ở Việt Nam

Việt Nam được đánh giá là một đất nước có tốc độ gia tăng nhanh chóng về việc sử dụng mạng internet. Hòa cùng với sự phát triển của nền Digital của thế giới hiện tại, Việt Nam cũng đóng góp những con số đáng kể, mặc dù Việt Nam vẫn là một đất nước đang phát triển so với các cường quốc khác. Vậy nên, Việt Nam được xem như là một khu vực có tiềm năng đầu tư.

Theo nhận định của We are social, các nhà phân tích cho rằng: Với hơn 4 tỷ người dùng đang sử dụng internet mỗi ngày với 6 giờ đồng hồ. Họ truy cập một cách tích cực vào mọi khía cạnh của cuộc sống nói chuyện với bạn bè, chơi game, tìm kiếm sản phẩm ưa thích, du lịch và thậm chí là tìm kiếm một mối quan hệ yêu đương. Đối với một nhà kinh doanh, con đường Digital Marketing trở thành điều tất yếu.

Vậy còn ở thị trường Việt Nam, tình hình Digital Marketing đang diễn biến như thế nào? Bài viết này sẽ biên dịch những số liệu và bình luận tình hình “thị trường” trên Digital theo kết quả nghiên cứu được We are social ban ra vào năm 2018. Từ những con số này, doanh nhân Việt Nam cần có động thái thích hợp để thực hiện chiến lược Digital Marketing của mình cho đúng đắn.

PHẦN 2: BÁO CÁO SỐ LIỆU NGÀNH DIGITAL MARKETING VIỆT NAM 2018

(Số liệu từ We are social)

Những con số ấn tượng:

Năm 2018 Việt Nam có hơn 96 triệu dân, với tỷ lệ dân thành thị là 35%. Trong năm này, số lượng người dùng Internet lên đến 64 triệu dân chiếm đến 67% dân số cả nước, tăng 28% so với cùng kỳ năm trước.

Một con số khác, 55 triệu là số lượng người dùng mạng xã hội tại Việt Nam tính đến đầu năm 2018, tốc độ tăng trưởng đạt 20% so với cùng kỳ năm trước. Mặc khác, nhờ sự ra đời của nhiều dòng điện thoại thông minh phân hóa nhiều cấp từ dòng cấp thấp đến tầm trung và cao, phù hợp với hầu hết các người dân, vậy nên số lượng người dùng điện thoại cũng tăng so với các năm khác, và tốc độ đạt được là 0.1%. Nhờ sự phát triển đó, kéo theo lượng người dùng mạng xã hội trên điện thoại tăng gấp nhiều lần so với năm trước, con số thể hiện +20% so với cùng kỳ năm trước.

Như vậy không nằm ngoài dự đoán của We are social, Digital Marketing là cách tiếp cận khách hàng tất yếu của doanh nghiệp. Việt Nam không nằm ngoài tốc độ tăng trưởng của nền Digital Marketing thế giới.

 1. Tốc độ “mạng hóa” của người dùng Việt Nam:

Bao cao nganh Digital Marketing Viet Nam 2018 1Digital ở Việt Nam QI năm 2018 (Nguồn: We are social)

Trong báo cáo cũng chỉ ra rằng, trung bình người dùng Việt Nam dành ra 6h52m để truy cập mạng internet xếp thứ 15 thế giới theo bảng tổng sắp các nước có số lượng người dành thời gian trên mạng. Nghiên cứu cũng đề cập rằng, người dùng Việt Nam dùng 2h37m để sử dụng mạng xã hội, 2h43m để xem các stream hoặc là video online, và dùng 1h21 để nghe nhạc trực tuyến.

Thời gian dành cho mạng truyền thông (media) của người dùng việt Nam.

Bao cao nganh Digital Marketing Viet Nam 2018 2(Nguồn: We are social)

 1. Mạng internet trở thành “món ăn” hằng ngày:

Về tốc độ “mạng hóa” được nêu ở phần đầu của báo cáo, một con số vô cùng ấn tượng cũng đã làm rõ nhận định, người dùng Việt nam đang sử dụng mạng xã hội như một món ăn hằng ngày khi mà con số thể hiện mức độ sử dụng internet thường xuyên ở cấp độ hằng ngày là 94% và 1 lần/ tuần chiếm 6% còn lại. 1 lần/ tháng và 1 năm 1 lần hoàn toàn không có tỷ lệ này.

Mức độ sử dụng internet thường xuyên của người dùng Việt Nam

(Nguồn: We are social)

 1. Mạng xã hội ở Việt Nam có “làm mưa làm gió”:

Về mạng xã hội Việt Nam, lượng người dùng đã chiếm hơn một nửa dân số (57%), và đang trở thành công cụ vận hành truyền thông của hầu hết các doanh nghiệp hiện tại. Báo của của We are social cũng đã liệt ra 12 social media platform trong đó hiện dẫn đầu vẫn là Facebook với 61% theo sau là ông lớn Google với loại hình Youtube.

Vậy câu hỏi đặt ra, các nhà quản lý có lựa chọn các công cụ này hỗ trợ truyền thông và kinh doanh?

Hoạt động của các Social Media Platforms tại Việt Nam

Bao cao nganh Digital Marketing Viet Nam 2018 4(Nguồn: We are social)

Với công cụ Facebook, có đến 55 triệu người dùng (1/2018 theo We are social) tại Việt Nam, tăng lên đến 20% so với cùng kỳ năm trước, và hầu hết mọi người đăng nhập vào nền tảng này thông qua điện thoại (chiếm 91%) vậy nên thiết nghĩ các doanh nghiệp nên có một chiến lược mới về mạng xã hội thích ứng được với mobile.

 1. Quảng cáo Online đạt hiệu quả?

Các loại hình truyền thông nào được sử dụng rộng rãi và đạt hiệu quả tốt, làm tốt vai trò tăng nhận diện của thương hiệu, sản phẩm,…. Báo cáo của We are social cũng chỉ ra các loại hình quảng cáo hiệu quả, dẫn đầu là quảng cáo Online với 43% gần như gấp đôi loại hình quảng cáo trên TV và gấp nhiều lần so với các loại hình quảng cáo khác.

Cùng xem số liệu:

Các loại hình quảng cáo truyền thông “ăn khách” tại Việt Nam

Bao cao nganh Digital Marketing Viet Nam 2018 5(Nguồn: We are social)

Trong bài viết này đã phân tích và cũng như nêu ra những con số ấn tượng và có giá trị thượng tiễn, đưa đến một cái nhìn tổng quan về tình hình Digital Marketing ở Việt Nam năm 2018. Trong báo cáo còn chỉ ra những vấn đề khác như độ tuổi, hồ sơ người dùng Facebook, về hoạt động mua sắm trực tuyến E-commerce, về loại hình ứng dụng (App)…..

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thêm những thông tin hữu ích từ báo cáo Digital Marketing Việt Nam 2018. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất trong những bài tiếp theo. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần.

(EQVn lược dịch từ We are social)

Chia sẻ bài viết này:

Về Tác giả

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN.NET - Digital Marketing Training Center

EQVN với hơn 15 năm thành lập, là đơn vị đào tạo Digital Marketing đầu tiên tại Việt Nam. Là đối tác thân thiết của Facebook và Google, chúng tôi tự hào là đơn vị đào tạo Digital Marketing mạnh nhất hiện nay, nơi hội tụ các giảng viên đầy tâm huyết và giàu kinh nghiệm trong ngành.Luôn cập nhật thông tin, kiến thức, công nghệ mới nhất trong chương trình đào tạo Digital Marketing. Chương trình đạo tạo tại EQVN.NET từ cơ bản đến nâng cao, phương pháp giảng dạy dễ hiểu, giảng viên là các CEO tại các agency có tiếng tại Việt Nam.
logo eqvn

ĐÀO TẠO, TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ TRIỂN KHAI DIGITAL MARKETING

EQVN.NET

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
NỔI BẬT

 • Khóa học chuyên viên Digital Marketing eqvn

  Chuyên viên Digital Marketing

  Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO ... 

 • icon Khóa học Marketing Manager 4.0

  Marketing Manager 4.0

  Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

 • inhouse

  ĐÀO TẠO TẠI DOANH NGHIỆP

  Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).