Các bài thử nghiệm nhanh Quảng Cáo Facebook để áp dụng cho Quý 4

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 29 - 07 - 2021

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

quảng cáo Facebook hiệu quả Quý 4

Chia sẻ bài viết này:

Quý IV là  thời điểm tuyệt vời nhất trong năm đối với các nhà quảng cáo Facebook. Người tiêu dùng hoạt động tích cực hơn trên môi trường trực tuyến và sẵn sàng chi trả cho các sản phẩm để tặng quà cho gia đình, bạn bè, người thân và thậm chí cho chính họ.

Trong năm 2017, Báo của của Facebook chỉ ra rằng 70% người tiêu dùng có độ tuổi từ 18 đến 35 bị ảnh hưởng trong việc mua các kỳ nghỉ thông qua quảng cáo Facebook và/hoặc Instagram. Và thực tế, dựa trên quảng cáo trên Facebook, CPM (giá trên lượt hiển thị) trong thời gian này thường tăng, nhưng CPA (giá mỗi chuyển đổi) giảm nhanh chóng.

Giai đoạn Quý 4 Quảng cáo Facebook:

Tại thị trường Mỹ và các nước phương Tây, Những ngày giữa Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving Day) và Thứ Hai điện tử (Cyber Day) là lúc hầu hết người tiêu dùng tìm kiếm giao dịch. Các chương trình Giảm giá và chính sách vận chuyển miễn phí nổ ra.

Xem biểu đồ tương tác tăng đột biến vào ngày Thứ Sáu Đen tối (Black Friday) trong biểu đồ bên dưới:

Interaction on Facebook Marketing Q4* Nguồn: Nghiên cứu IQ của Facebook

Tuy nhiên, hầu hết các nhà quảng cáo đều quên rằng có nhiều chiến lược sinh lời khác nhau mà chúng ta có thể áp dụng trong khoảng thời gian trước Tuần lễ Tạ Ơn và sau ngày Thứ Hai Điện tử. Chỉ cần làm đúng, chúng ta có thể tối đa hóa giá trị lâu dài của khách hàng và doanh thu trong khi xác định là năm sau hẳn thành công. Nó không phải được tổ chức chỉ trong năm ngày, hay còn gọi là “Giai đoạn hai”.

Chiến lược “giai đoạn” chứng minh rằng kích thích người tiêu dùng hoặc dùng phiếu mua hàng trước giữa tháng 11 (Giai đoạn một), kết hợp với nhắm mục tiêu khách hàng trước đó và tiếp thị lại trong Black Friday đến Cyber ​​Monday (Giai đoạn 2), và sau đó tiếp tục tiếp thị lại cộng với một lượng nhỏ khách hàng tiềm năng sau Cyber Monday ​​thứ hai (Giai đoạn 3) chắc chắn đem lại thành công.

Sử dụng nhiều mục tiêu trong Qúy 4, đặc biệt là trong Giai đoạn một, cũng có thể giúp bạn chi tiêu theo chiều ngang, so với theo chiều dọc. Chiến thuật này giúp bạn tiếp cận mọi người theo những cách mới và không yêu cầu bạn chỉ tập trung vào “người chuyển đổi”. Người chuyển đổi chỉ là một phần nhỏ trong tổng số đối tượng Facebook, vì vậy nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng và khách hàng trước đây trên những quảng cáo tương tác với bài viết là một giai đoạn tuyệt vời  theo phương pháp luận ngang.

Kế hoạch Quảng cáo Facebook trong Q4 của bạn là gì?

Ngay cả khi xem xét các giai đoạn này, nhiều nhà quảng cáo thiếu một kế hoạch toàn diện. Bạn có khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện tại, danh sách email, Đối tượng khách hàng trên trang web và hơn thế nữa là dữ liệu đã “chuyển nhượng”.

Nhưng làm thế nào để bạn sử dụng tất cả? Bạn muốn tạo nội dung quảng cáo mới, nhưng bạn nên làm gì trước? Những ví dụ này và tổng hợp lý do tại sao nó hoàn toàn cần thiết để có một kế hoạch vững chắc đi vào Q4.

Một cách trung thực là: bạn không thể tiếp tục chạy các quảng cáo bạn đã chạy cả năm. Bạn cần quảng cáo cụ thể cho Q4 và các phiếu mua hàng bạn đang đưa ra trong suốt kỳ nghỉ. Chúng nên khác nhau vì nhu cầu của người tiêu dùng khác nhau.

Tiếp theo, chúng ta sẽ đi qua một số kiểm tra sáng tạo và đối tượng, bạn nên bắt đầu NGAY BÂY GIỜ để giúp thông báo kế hoạch Q4 của bạn.

Kiểm tra sáng tạo/nội dung (Copy content):

Facebook Marketing Q4, Creative/copy test

Vì bạn sẽ phải nói chuyện với khách hàng tiềm năng, khách hàng trước đây, những người tham gia trước đây và khách truy cập trang web trước đây trong vòng Q4, đảm bảo rằng tất cả họ đều không thấy cùng một thông điệp chính xác là lý tưởng.

Bạn muốn căn chỉnh thông điệp chung, Vâng, nhưng nói chuyện với những người khác nhau trong các phần khác nhau của hành trình khách hàng của họ sẽ giúp thúc đẩy doanh thu và giá trị lâu dài cao hơn.

Những người khác nhau phản hồi các loại quảng cáo và kích thước quảng cáo khác nhau. Một số có thể chuyển đổi trên một bài đăng ảnh 1000 × 1000 (ở bên phải) trong khi những người khác có thể chuyển đổi trên băng chuyền video. Đây là lý do tại sao nó luôn luôn quan trọng để thử nghiệm, thử nghiệm và thử nghiệm.

Có một vài bài kiểm tra sáng tạo phải làm bạn sẽ muốn hoạt động trước đầu tháng 11. Tại sao? Thử nghiệm này sẽ giúp thông báo những quảng cáo mà bạn tạo cho Black Friday thông qua Cyber ​​Monday, nhờ vào sự hiểu biết rõ hơn những gì người tiêu dùng đang phản hồi.

Tối thiểu, bạn sẽ muốn thử nghiệm những điều sau đây với quảng cáo của mình:

 1. Phong cách sống với hình ảnh tập trung vào sản phẩm
 2. Màu đậm hơn với màu trung tính trong quảng cáo
 3. Nội dung do người dùng tạo (UGC) với hình ảnh sản phẩm truyền thống
 4. Nhận xét của khách hàng với lợi ích sản phẩm trong nội dung (copy content)

Hiểu rõ hơn về các thành phần sáng tạo và nội dung này trước Thứ Sáu Đen tối có thể giúp tối ưu hóa chi tiêu quảng cáo của bạn và giúp bạn tự tin hơn khi biết người tiêu dùng sẽ quan tâm đến điều gì.

Kiểm tra đối tượng

Hãy tự hỏi mình câu hỏi này: Tôi hiện có đối tượng nào trong công cụ mà tôi có thể nhắm mục tiêu trong quá trình bán hàng?

Hầu hết các nhà quảng cáo và chủ doanh nghiệp sẽ liệt kê ra một số đối tượng sau:

 • Danh sách khách hàng tốt nhất / VIP
 • Danh sách email khách hàng / Người mua trước đó thông qua Sự kiện trên FB
 • Danh sách email
 • Khách truy cập trang web trước đây

Các đối tượng này đều phổ biến (cũng như thường thành công) vì họ đã quen thuộc với bạn. Nếu bạn có ngân sách nhỏ hơn, hãy tập trung vào những đối tượng này trong khung thời gian Thứ Sáu Đen tối – Thứ Hai Điện tử có thể sẽ đủ để hiển thị một số lợi tức và doanh thu quan trọng.

Nhưng nếu “nhóm khách hàng” của bạn có thể được mở rộng để sử dụng trong Giai đoạn hai thì sao?

Bạn không nên chờ đợi để nhắm mục tiêu khách hàng mới ngay sau khi bước vào ngày Thứ Sáu Đen tối vì mọi thương hiệu lớn sẽ cố gắng làm điều đó trước bạn – và họ có nhiều tiền hơn để chắc chắn làm điều đó trước bạn. Và thành thật mà nói, bạn có thể không có ngân sách hoặc thời gian để cạnh tranh với các CPM có giá cực thấp đó.

Vì vậy, giải pháp là gì?

Kiểm tra đối tượng:

Ví dụ

Giải pháp là nhắm mục tiêu đối tượng đang tìm kiếm, với nhiều mục tiêu khác nhau, từ bây giờ đến tuần lễ Tạ Ơn để mở rộng nhóm khách hàng của bạn.

Một ví dụ về những gì tôi đang đề xuất như sau:

Chiến dịch chuyển đổi

 • Ad Set 1: lookalike 1% người mua, lookalike 1% người mua VIP. Các loại quảng cáo đang được thử nghiệm ở đây như đã đề cập ở trên
 • Ad Set 2: Lookalike 1% những người tương tác trên FB/ IG trong 60 ngày.
 • Ad Set 3: Lookalike 1% top 25% đối tượng khách hàng truy cập website trong 45 ngày, Lookalike 1% khách hàng xem trang X trong 30 ngày.
 • Ad Set 4: Nhóm có cùng sở thích có liên quan trên sở thích

Chiến dịch tương tác với bài đăng trên trang

 • Ad Set 1: lookalike 1% người mua, lookalike 1% người mua VIP.
 • Ad Set 2: Lookalike 1% những người tương tác trên FB/ IG trong 60 ngày.
 • Ad Set 3:  Lookalike 1% top 25% đối tượng khách hàng truy cập website trong 45 ngày, Lookalike 1% khách hàng xem trang X trong 30 ngày.
 • Ad Set 4: Xác định khách hàng mục tiêu mua trước đó.

Chiến dịch lượt xem video

 • Cùng đối tượng như trên: Chiến dịch thế hệ chính (mục đích là thu thập email để mở rộng danh sách sử dụng trong tương lai trong thông báo bán hàng vào Thứ Sáu Đen tối)
 • Khách truy cập đối tượng tùy chỉnh trang web trong 30 ngày qua, không bao gồm danh sách email
 • Đối tượng tùy chỉnh của tương tác trong 30 ngày, không bao gồm danh sách email: Chạy chiến dịch messenger Để đăng ký thông qua một Chatbot (mục đích là để nắm bắt đối tượng Messenger để mở rộng danh sách sử dụng trong tương lai trong thông báo bán hàng Black Friday).
 • Khách truy cập đối tượng tùy chỉnh trang web trong 30 ngày qua, không bao gồm danh sách email
 • Đối tượng tùy chỉnh tương tác 30 ngày, không bao gồm danh sách email

Sau khi kiểm tra …

Bây giờ, khi bạn đã chạy các thử nghiệm này, hãy xem cách bạn đã mở rộng nhóm khách hàng của mình tốt trước Black Friday và với chi phí thấp hơn! Dưới đây là đối tượng mới của bạn:

 • Danh sách mở rộng Messenger
 • Lượt xem video đến 75%
 • Danh sách mở biểu mẫu khách hàng tiềm năng nhưng không nhấn gửi
 • Một Hồ sơ khách truy cập đối tượng tùy chỉnh trang web Top 25% lớn hơn
 • Những người tương tác trước đó
 • Người hâm mộ
 • Hồ sơ khách hàng quảng cáo động lớn hơn

Trên đỉnh…

 • Danh sách khách hàng tốt nhất / VIP
 • Danh sách khách hàng
 • Danh sách email
 • Khách truy cập trang web trước đây

Bạn đã làm cho nhiều người quen thuộc hơn với bạn và thương hiệu của bạn, nhiều khách hàng tiềm năng hơn đã truy cập vào trang web của bạn và nhiều người hơn đã tương tác với các sản phẩm của bạn. Nghiêm túc, Triple Win!

Tìm hiểu thêm…

Facebook liên tục thay đổi và cập nhật những tính năng mới, gắt gao trong các kiểm duyệt quảng cáo, tham gia khóa học đào tạo chuyên viên quảng cáo Facebook bởi trung tâm đào tạo Digital Marketing EQVN

Khóa học sẽ đào tạo:

 • Xây dựng chiến lược kinh doanh hiệu quả trên Facebook.
 • Tạo lập Fanpage, xây dựng và thiết lập fanpage một cách tối ưu.
 • Xây dựng hình ảnh, cách viết nội dung đạt hiệu quả.
 • Lập kế hoạch quảng cáo và cài đặt chiến dịch quảng cáo.
 • Tối ưu khách hàng mục tiêu cho các chiến dịch quảng cáo.
 • Phân tích báo cáo kết quả quảng cáo và bài học kinh nghiệm từ các case study đã thành công.
 • Đặc biệt, học viên được giáo trình tại EQVN do Facebook chính thức biên soạn và bàn giao độc quyền.

Thời gian đào tạo thứ 2-4-6 trong tuần (9 buổi)

Chi tiết và đăng ký khóa học tại: https://eqvn.net/khoa-hoc-facebook-marketing-new/

Hỗ trợ tư vấn miễn phí: 02838365255 | 0933104345

Bài viết được dịch từ “Quick Facebook Ads Facebook to run now for Q4” của chuyên gia Andrew Foxwell bởi EQVN

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

quảng cáo video trên facebook

Hướng Dẫn Chạy Quảng Cáo Video Trên Facebook Hiệu Quả, Đơn Giản

Quảng cáo video trên Facebook đã trở thành xu hướng và được nhiều doanh nghiệp sử dụng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu. Thông qua video,…

facebook pixel

Facebook Pixel Là Gì? Hướng Dẫn Cài Đặt Pixel Chi Tiết Cho Website

Pixel Facebook là công cụ tuyệt vời trong việc nhắm khách hàng mục tiêu khi thiết lập quảng cáo trên Facebook. Để nắm bắt được lợi thế kinh doanh, bạn…

thời điểm đăng bài tốt nhân

Khung Giờ Vàng Đăng Bài Đạt Hiệu Quả Trên Mạng Xã Hội Bạn Cần Biết

Mạng xã hội là một trong những kênh truyền thông giúp xây dựng và quảng bá thương hiệu tốt nhất. Đây cũng là nơi để tiếp cận vô số khách…

5 yếu tố giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi cho bài đăng Facebook

Hầu hết các thương hiệu thường đặt ra một trong hai mục tiêu khi họ đăng các bài viết trên Facebook: Tương tác (Engagement) với nội dung hoặc Chuyển đổi (Conversion) sang…

thuậ ngữ quảng cáo FB, từ chuyên môn quảng cáo FB

16 Thuật Ngữ Quảng Cáo Cần Thiết Cho Người Làm Facebook Ads

Trong quá trình làm quảng cáo Facebook, tôi cá là không ít người sẽ lúng túng khi đụng phải mớ thuật ngữ quảng cáo Facebook đặc biệt là các Newbie…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Dịch vụ Digital Marketing

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Dịch vụ SEO

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường,...

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

fb
Facebook Marketing
Chương trình được phát triển với nội dung từ căn bản đến nâng cao và lấy thực hành làm trọng tâm với các khóa học Digital Marketing tại EQVN
inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu