Những điều không thể bỏ qua khi làm Video Marketing

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 05 - 09 - 2022

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
Những điều không thể bỏ qua khi làm Video Marketing EQVN Blog – Video marketing được dự báo là xu hướng tiếp thị trong tương lai với sự vươn lên mạnh mẽ của YouTube cũng như các kênh khác như Snapchat, Instagram, Vine. Điều tuyệt vời nhất ở một video có tính “viral”, tính lan truyền cao là nó có thể đến từ bất kì…
5 1 5 2
0 / 5 5

Your page rank:

video-marketing-1

Chia sẻ bài viết này:

EQVN Blog – Video marketing được dự báo là xu hướng tiếp thị trong tương lai với sự vươn lên mạnh mẽ của YouTube cũng như các kênh khác như Snapchat, Instagram, Vine.

Điều tuyệt vời nhất ở một video có tính “viral”, tính lan truyền cao là nó có thể đến từ bất kì đâu: sân vườn, hồ bơi, cảnh dã ngoại… tất cả được thực hiện với chi phí gần như bằng không.

Vậy làm thế nào để video được viral? Câu trả lời là có cả một danh sách trải dài những việc cần làm nhưng có những điều cơ bản cần được ưu tiên thực hiện trên hết như nội dung thú vị, đúng từ khóa, đúng đối tượng, kết hợp với Google+… tất cả những việc này chắc chắn sẽ cải thiện được hiệu quả cho hoạt động tiếp thị video như bạn mong muốn.

Youtube Video Marketing

YouTube Marketing

1. Cơ bản về tối ưu hóa cho video

Muốn tiếp cận được lượng đối tượng khổng lồ trên YouTube thì trước hết video của bạn phải được tối ưu cho người dùng tìm thấy chúng.

Những cách hữu hiệu nhất bao gồm:

 • Các tiêu đề, mô tả và các tag của video phải được viết cẩn thận, phù hợp với nội dung.
 • Ảnh đại diện (thumbnail) cho video phải hấp dẫn để kích thích người dùng click vào.
 • Tận dụng thế mạnh của mạng xã hội để chia sẻ video đến được càng nhiều người càng tốt.
Tối ưu hóa youtube video

Cơ bản về tối ưu hóa cho video

Đó là những gì cơ bản. Tiếp theo ta sẽ đi sâu hơn vào phần nội dung chính.

2. Tìm và so sánh Xu hướng

Youtube trend dashboard

Giới thiệu YouTube Trend Dashboard

YouTube Trends Dashboard cho phép bạn xem những video nào đang phổ biến nhất trên thế giới, giúp bạn chọn lựa nội dung cần tạo và đối tượng nào nên đánh vào.

Demographics

Ở đây ta có thể chọn xem xu hướng video ở một quốc gia cụ thể hoặc thành phố (tùy chọn thành phố chỉ áp dụng ở Mĩ), độ tuổi cho phép ta xác định xu hướng trong lứa tuổi đó như thế nào và cuối cùng bạn có thể lọc theo giới tính là nam hay nữ.

Tra chéo

Nút “Compare” cho phép bạn chọn đến ba vị trí, độ tuổi và giới tính để so sánh xu hướng giữa các nhóm người khác nhau.

Insights

Tùy chọn “Unique” dùng để kiểm tra những videos nào không có mặt trong danh sách khác. Bạn cũng có thể so sánh theo vị trí địa lí hoặc độ tuổi để biết loại nội dung nào hấp dẫn đặc thù với từng  nhóm đối tượng cụ thể nào.

3. Nghiên cứu từ khóa cho video

YouTube Keyword Tool

Giới thiệu YouTube Keyword Tool

Vấn đề lớn nhất mang nét khác biệt khi làm SEO video đó là người dùng ở đây chủ yếu tìm kiếm thông tin, không như các kênh khác họ tập trung vào mua bán sản phẩm nhiều hơn.

YouTube có công cụ YouTube Keyword Tool giúp bạn tìm ra cụm từ được tìm kiếm nhiều trên YouTube. Đúng từ khóa có tác dụng hòa hợp được thông tin meta của video với ý định của người dùng, thế nên đừng lơ là trong khâu quan trọng này nhé.

Người dùng YouTube thường sẽ tìm những từ khóa đại loại như câu hỏi hoặc liên quan đến khám phá thông tin nhiều hơn, vì thế nhiệm vụ của bạn là tìm ra những câu hỏi mà video của bạn có thể trả lời được.

4. Tăng sức cho video dễ được bộ máy tìm kiếm tìm thấy

Sử dụng thẻ đánh dấu (tag)

Tag và thể loại nội dung có thể cải thiện hiệu quả của video lên thêm một bậc khi người dùng tìm cho những tag này hoặc cho thuật ngữ tương tự.

 • Tag có thể được thêm vào lúc bạn tải video lên, hoặc bất kì khi nào sau này trong phần “Video Manager”.
 • Chọn đúng thể loại video, phù hợp với tiêu đề, mô tả và tag có thể cải thiện thêm thứ hạng tìm kiếm của video.

Nhúng videos vào các site khác

Nhúng video của bạn vào website hoặc blog (hoặc các nơi khác nếu có thể). Khi nhúng những video này, bạn hãy thêm vào đoạn mô tả cho videos sao cho chúng cung cấp càng nhiều càng tốt ngữ cảnh cho bộ máy tìm kiếm hiểu được nội dung video của bạn là gì.
Liên kết đến videos
Môt điều cơ bản của làm SEO đó là backlinks. Khi nhúng video, bạn cũng thêm luôn liên kết tới trang YouTube bằng những từ khóa thích hợp, và thêm liên kết tới những video này trong các nội dung bạn tạo ra trên web hoặc các nơi khác. Hành động này cung cấp thêm tín hiệu và sự phù hợp cho bộ máy tìm kiếm, nâng cơ hội video của bạn được xếp cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

5. Tăng lượt xem (tăng view) cho video

Độ phổ biến của video là mục đích của nhiều yếu tố nhắm đến, một trong số đó chính là chất lượng nội dung video của bạn.

Nhưng trên hết, trước khi người dùng có thể đánh giá chất lượng nội dung thì phải làm sao họ có thể tìm ra được chúng đã.

Trong video dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 3 trong số những yếu tố quan trọng nhất giúp người dùng dễ tìm thấy video của bạn, cùng với top 5 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng video trông ra sao trong kết quả tìm kiếm.

Trong số những yếu tố trên không có yếu tố nào quan trọng hơn nhau; chúng cùng đóng vai trò chuyển tải nội dung hiển thị trong kết quả tìm kiếm sao cho tốt nhất có thể được.

6. Chia sẻ social trên YouTube

SEO thông thường khác biệt với SEO video ở khía cạnh social, đặc biệt khi đó là YouTube.

Vì Google sở hữu YouTube nên họ có nhiều thông tin hơn về những gì diễn ra trên đây hơn bất kì website nào khác. CTA – call to action – có vai trò quan trọng thúc đẩy người xem chia sẻ video với bạn bè và mạng lưới của họ, giúp tăng lượt xem cho video và mang nội dung đến với nhiều người hơn.

Đặc biệt, khi Google Plus ngày càng phổ biến hơn với người dùng Internet thì việc chia sẻ video lên Google Plus trở nên quan trọng hơn bao giờ. Việc chia sẻ này có thể giúp video có thứ hạng tốt hơn dựa trên tiêu đề của video, ngay cả trong kết quả tìm kiếm thông thường cho những từ khóa cạnh tranh, vì Google rất dễ theo dõi độ lan truyền của video.

7. Sponsored Videos trên YouTube

YouTube Sponsored Videos

Giới thiệu YouTube Sponsored Videos

Ngoài Facebook Ads và Adwords để quảng bá doanh nghiệp, Sponsored Videos cũng là một công cụ tương tự để quảng bá doanh nghiệp và kênh tiếp thị của doanh nghiệp. Thực tế, ai cũng có thể sử dụng Sponsored Videos để đảm bảo video gặp được nhiều người dùng hơn, nhắm được người dùng theo sở thích bằng những chủ đề nội dung sẵn có và tăng lượng xem cho video cách đáng kể.

Bạn có thể sử dụng các công cụ tự động trên YouTube để quyết định nội dung của mình sẽ xuất hiện ở đâu, đặt giá thầu (bid) cũng như  thiết lập ngân sách chi trả mỗi ngày. Với những sponsored video này, YouTube sẽ hiển thị tương ứng bên cạnh kết quả tìm kiếm thông thường với nhãn “sponsored videos”.

8. Báo chí và xây dựng liên kết

Blogger, người xây dựng nội dung và nhà báo là những người rất quen thuộc và thích thú với việc nhúng video vào website của mình. Dù cho bạn làm báo chữ hay nội dung multimedia, thì việc nhúng video hoặc thậm chí là lấy video làm call to action cũng đã làm tăng được lượng xem, lượng liên kết tới chúng. Nhúng video liên quan vào nội dung báo chí còn có tác dụng tăng thời gian người đọc ở lại với website, tăng tương tác, vốn là những gì mà bạn đang tìm kiếm. Bên cạnh videos, bạn cũng nên có thêm cách thức hỗ trợ người dùng liên kết tới site của mình. Như vậy, khi có ai nhúng video cũng sẽ muốn liên kết tới luôn cả website của bạn.

EQVN lược dịch

Vui lòng ghi rõ nguồn http://eqvn.net khi đăng lại nội dung này.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết cách thiết lập, triển khai cũng như quản lý quảng cáo Google như thế nào cho tối ưu, hãy tham khảo ngay Khóa học Google Ads tại EQVN ngay!

 • Biết được những thông tin quan trọng về Google Ads
 • Vận dụng quảng cáo Google Tìm kiếm hiệu quả
 • Quảng cáo Banner và Youtube hiệu quả
 • Cài đặt đo lường và đánh giá hiệu quả chiến lược triển khai

Theo dõi các bài viết trên website EQVN

Để cập nhật thêm thông tin, kiến thức bổ ích khác về triển khai Digital Marketing

Có thể bạn muốn xem thêm:

Cách thức khởi tạo tài khoản Google Ads cho người mới bắt đầu

Triển khai chạy quảng cáo Google: quản lý thế nào & đo lường ra sao

Tổng quan về Google Ads: Hiểu và vận hành hiệu quả

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 5

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

EQVN.NET - Đào tạo, tư vấn giải pháp & triển khai Digital Marketing

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Vì sao online video là tương lai của tiếp thị nội dung

EQVN Blog – Online video đang tấn công như vũ bão vào trong tiếp thị nội dung, nhưng bạn sẽ phải làm nhiều hơn thế…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

5 bước lập chiến lược Online Video Marketing

EQVN Blog – Với những ai đang có kế hoạch đưa video vào chiến lược marketing và đặc biệt là các bạn đã học qua…

logo eqvn

ĐÀO TẠO, TƯ VẤN GIẢI PHÁP VÀ TRIỂN KHAI DIGITAL MARKETING

EQVN.NET

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

NỘI DUNG ĐỀ XUẤT CHO BẠN

KHÓA HỌC NỔI BẬT

 • Khóa học chuyên viên Digital Marketing eqvn

  Chuyên viên Digital Marketing

  Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO ... 

 • icon Khóa học Marketing Manager 4.0

  Marketing Manager 4.0

  Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...

 • inhouse

  ĐÀO TẠO TẠI DOANH NGHIỆP

  Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Cập nhật những thông tin hữu ích về Digital Marketing mỗi tuần