Hạn chế đối tượng trên Facebook tăng hiệu quả truyền thông, hướng dẫn cách cài đặt

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 24 - 07 - 2021

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Quảng cáo Facebook marketing và đối tượng

Chia sẻ bài viết này:

 

Đôi khi bạn cần phải hạn chế đối tượng xem bài đăng (post) trên Facebook hoặc là Trang Fanpage đối với người dùng. Nghe có vẻ như nó là nghịch lý với các nhà làm marketing, khi họ cho rằng “tăng lượt tiếp cận nhiều hơn, càng nhiều lượt tiếp cận càng tốt”, nhưng trong những trường hợp, chúng ta nên hạn chế đối tượng Facebook của mình để có một kế hoạch Facebook marketing (quảng cáo Facebook) hiệu quả.

Ba cách để áp dụng các hạn chế đối tượng trên Facebook sẽ được chỉ ra dưới đây. Các ví dụ hạn chế ở cấp độ Trang (page-level), bài đăng (post-level) và trường hợp liên quan đến biểu mẫu khách hàng tiềm năng (lead forms)

1. Hạn chế đối tượng Facebook ở cấp độ trang (Page-level Restrictions) – tối ưu kết quả Facebook Marketing:

Để hạn chế khả năng hiển thị toàn bộ trang Facebook của bạn đối với một số nhóm đối tượng nhất định, bạn có thể điều chỉnh cài đặt trang bằng cách làm theo các bước sau:

Đầu tiên, truy cập bảng quản trị cho trang Facebook của bạn. Nếu bạn sử dụng Business Manager, bạn có thể cần phải đăng nhập vào tài khoản Business Manager để bắt đầu hoạt động Facebook Marketing (Quảng cáo Facebook) của mình.

Nhấp vào Cài đặt (Settings) ở trên cùng bên phải của bảng điều khiển:

Thiết lập đối tượng cấp độ trang

Đảm bảo bạn đang ở trên tab Chung (General):

Ở Cấp độ trang, bạn có hai tùy chọn hạn chế. Bạn có thể giới hạn đối tượng đến các quốc gia (Country Restrictions) cụ thể cũng như đặt giới hạn độ tuổi (Age Restrictions) tối thiểu.

Đối với Hạn chế quốc gia (Country Restrictions), bạn có thể chọn đặt quốc gia cụ thể nơi trang sẽ hiển thị hoặc chọn các khu vực nơi bạn muốn ẩn trang:

Đối với Giới hạn độ tuổi (Age Restrictions), bạn có thể chọn độ tuổi tối thiểu để người dùng xem trang:

Nếu chưa chọn độ tuổi tối thiểu và bạn chọn một trong các tùy chọn để đặt độ tuổi tối thiểu, bạn có thể thấy thông báo cảnh báo từ Facebook. Cảnh báo này nhắc bạn rằng những người hâm mộ đã thích trang của bạn từ bên ngoài độ tuổi tối thiểu của bạn sẽ tự động unlike trang, vì vậy hãy cẩn thận với điều này. Cũng có một thông báo cho biết rằng các trang bị giới hạn độ tuổi không thể được liên kết với các nhóm:

Khi thông báo cảnh báo cho biết, những người bên ngoài nhóm tuổi được chỉ định sẽ không thể xem trang của bạn. Họ sẽ chỉ thấy thông báo không có nội dung, như sau:

2. Hạn chế đối tượng Facebook ở cấp độ bài đăng (Post-level Restrictions) – tối ưu hiệu quả Quảng cáo Facebook:

Bạn có thể giới hạn đối tượng của các bài đăng cụ thể trên trang của mình.

Tương tự như cách chúng tôi tiếp cận vấn đề này với mục tiêu Cấp trang ở trên, bắt đầu với tab Chung (General) của phần Cài đặt (Settings) của trang của bạn .

Bên cạnh tùy chọn “Tối ưu hóa đối tượng cho bài đăng”, nhấp vào Chỉnh sửa . Từ đây, chọn bật “Tối ưu hóa đối tượng cho bài đăng” nếu ô chọn chưa được chọn:

Bằng cách cập nhật cài đặt này, bây giờ bạn sẽ có tùy chọn thêm giới hạn đối tượng khi tạo bài đăng.

Khi bật cài đặt này, bạn có hai tùy chọn để thêm hạn chế cho bài đăng.

Để thêm các hạn chế đối với bài đăng được tạo trực tiếp trên trang , hãy chọn menu thả xuống nhắm mục tiêu:

* Facebook gần đây đã thay đổi giao diện này, vì vậy có thể bộ chọn nhắm mục tiêu của bạn có thể xuất hiện khác với ảnh chụp màn hình này.

Chọn tùy chọn cho Đối tượng bị hạn chế :

Bạn có thể chỉ định các hạn chế đối tượng của mình tại đây và sau đó lưu các thay đổi:

Để áp dụng các hạn chế đối tượng sau cấp độ cho bài đăng được tạo qua giao diện Công cụ xuất bản, hãy nhấp vào biểu tượng quả địa cầu ở cuối bài đăng:

Chọn tùy chọn Giới hạn đối tượng theo nhân khẩu học:

Từ đây, bạn có thể chỉ định các thông số nhân khẩu học (Demographics) bạn muốn sử dụng làm giới hạn cho đối tượng của mình:

 

Nhắm mục tiêu theo vị trí ở Cấp độ bài đăng cung cấp thêm một vài tùy chọn hơn nhắm mục tiêu theo vị trí ở Cấp độ trang. Đặc biệt, ở cấp độ đăng, bạn có thể nhắm mục tiêu các quốc gia, tiểu bang/ vùng, thành phố hoặc mã bưu điện cụ thể – ngay cả các quận quốc hội. Nhưng ở Cấp trang, bạn chỉ có thể giới hạn đối tượng theo quốc gia. Như vậy, Facebook Marketing (Quảng cáo Facebook) sẽ nhắm đến đúng mục tiêu khách hàng của bạn hơn, đem đến hiệu quả marketing hơn.

3. Biểu mẫu khách hàng tiềm năng (Lead forms) trong chiến dịch Facebook Marketing:

Lead Forms là một hình thức phổ biến trong Facebook Marketing (Quảng cáo Facebook) Mục đích để thu được dữ liệu khách hàng tiềm năng.

Biểu mẫu khách hàng tiềm năng của Facebook (Lead forms) có các tùy chọn đặc biệt riêng cho các hạn chế đối tượng. Chúng được thiết lập trong quá trình tạo biểu mẫu. Tính năng này dễ bị bỏ lỡ và thậm chí bạn có thể thấy rằng Lead forms của bạn đã được đặt mặc định cho đối tượng bị hạn chế trong quá khứ.

Để đặt các hạn chế đối với Lead forms, hãy nhấp vào tab Cài đặt (Settings) trong quá trình tạo biểu mẫu:

Nếu bạn muốn thay đổi đối tượng thành Mở (Open) , chỉ cần ấn tùy chọn.

Theo Facebook (khi bạn di chuột qua chữ ‘i’ nhỏ bên cạnh chỉ báo “Chia sẻ – sharing”):

Theo mặc định, chỉ những người được phân phối quảng cáo của bạn trực tiếp mới có thể xem và gửi biểu mẫu này. Chọn “Mở” để cho phép mọi người chia sẻ biểu mẫu này với bạn bè và cho phép gửi từ những người được gắn thẻ trong nhận xét.

Lưu ý rằng các hạn chế áp dụng cho chính Lead forms đó, không áp dụng cho các bài post. Điều này có nghĩa là người dùng bên ngoài đối tượng được chỉ định có thể thấy bản sao và quảng cáo Facebook của bài đăng, nhưng nếu họ nhấp để mở biểu mẫu, Biểu mẫu khách hàng tiềm năng sẽ không xuất hiện.

Nói chung, tôi khuyên bạn nên thay đổi Biểu mẫu khách hàng tiềm năng thành Mở. Tại sao? Bạn có thể có những người dùng muốn chia sẻ biểu mẫu với bạn bè của họ. Nếu những người bạn đó không có trong đối tượng bạn đang sử dụng cho Quảng cáo khách hàng tiềm năng được liên kết với biểu mẫu, họ sẽ không thể xem biểu mẫu ngay cả khi họ có thể xem bài đăng. Điều này có thể gây phiền toái cho đối tượng khán giả của bạn và làm hỏng nhận thức về thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn.

Điều đó nói rằng, có thể có một số trường hợp nhất định mà bạn chỉ muốn mọi người trong đối tượng quảng cáo có thể nhập biểu mẫu. Có tùy chọn này có thể hữu ích cho bạn.

Giới hạn đối tượng Facebook được giới hạn

  • Bạn có thể giới hạn đối tượng trên Facebook ở Cấp độ trang và ở cấp độ bài đăng .
  • Giới hạn cấp độ trang áp dụng cho tất cả các bài đăng đến từ trang.
  • Giới hạn cấp độ bài đăng chỉ áp dụng cho các bài đăng riêng lẻ .
  • Giới hạn cấp độ bài đăng được thêm vào chức năng đặt mục tiêu theo vị trí mà thiếu hụt ở cấp độ bài đăng.
  • Quảng cáo/ Biểu mẫu khách hàng tiềm năng có khả năng hạn chế đối tượng riêng của họ . Họ có thể đã đặt mặc định cho các đối tượng bị hạn chế mà bạn không nhận ra nó!

Còn bạn?

Bạn có cần phải hạn chế đối tượng trên Facebook không?

———-

Khóa học Facebook Marketing (Quảng cáo Facebook) tại EQVN – Trung tâm Đào tạo Chuyên viên Digital Marketing.

Đào tạo chiến lược Marketing trên nền tảng Facebook và kỹ thuật tối ưu quảng cáo, nội dung trên Trang Facebook (Fanpage).

Tham khảo chi tiết khóa học Facebook Marketing tại: https://eqvn.net/khoa-hoc-facebook-marketing-new/

(Nguồn: blog jonloomer tác giả Lucas Elliott)

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

meo giup quang cao facebook thu hut khach hang

Xây Dựng Content Quảng Cáo Facebook Thu Hút Khách Hàng

Quảng cáo Facebook là công cụ giúp doanh nghiệp dễ dàng kết nối với khách hàng mục tiêu một cách hiệu quả. Hầu hết các doanh nghiệp đều có thể…

remarketing trên facebook

Giải đáp tất cả về Remarketing trên Facebook

Remarketing trên Facebook là một chiến thuật giúp bạn quảng cáo đến những người đã từng truy cập vào website và quan tâm đến sản phẩm mà bạn cung cấp. Nhiệm vụ…

4 điều giúp tài khoản Facebook không bị Hacker xâm nhập

Hiện nay, Facebook đã và đang góp phần tạo nên một cách sống mới cho con người khi mọi việc như giao tiếp, trao đổi và chia sẻ thông tin…

Cách tạo fanpage facebook

Hướng dẫn: Cách tạo fanpage trên Facebook cho doanh nghiệp (cập nhật mới nhất)

EQVN Blog – Có lẽ khi bạn đọc vào tiêu đề bài viết này sẽ thấy quen thuộc khi hiện trên Internet có khá nhiều bài viết hướng dẫn cách…

Tối ưu Quảng cáo Facebook: Nhắm trúng đối tượng mục tiêu theo vị trí

Tùy chọn Nhắm mục tiêu theo vị trí trên Facebook (Facebook Location Targeting) có thể cung cấp các phương pháp để tiếp cận những người dùng cụ thể ở một…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Dịch vụ Digital Marketing

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Dịch vụ SEO

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường,...

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

fb
Facebook Marketing
Chương trình được phát triển với nội dung từ căn bản đến nâng cao và lấy thực hành làm trọng tâm với các khóa học Digital Marketing tại EQVN
inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu