SEO Offpage là gì? Tại sao lại có vai trò quan trọng với chiến dịch SEO?

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 26 - 11 - 2021

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
SEO Offpage là gì? Tại sao lại có vai trò quan trọng với chiến dịch SEO? Bạn đổ hết tâm huyết vào nội dung bài viết, bạn làm SEO On-Page rất tốt nhưng vẫn không tăng xếp hạng trên Google? Vậy có thể bạn đã thiếu đâu đó một vài bước SEO Offpage rồi đó! Nhiều người coi SEO offpage đồng nghĩa với xây dựng liên kết, nhưng thực tế có…
4.71 1 5 7
0 / 5 4.71

Your page rank:

SEO Offpage là gì?

Chia sẻ bài viết này:

Bạn đổ hết tâm huyết vào nội dung bài viết, bạn làm SEO On-Page rất tốt nhưng vẫn không tăng xếp hạng trên Google? Vậy có thể bạn đã thiếu đâu đó một vài bước SEO Offpage rồi đó!

Nhiều người coi SEO offpage đồng nghĩa với xây dựng liên kết, nhưng thực tế có phải vậy không?

Trong bài đăng này, EQVN sẽ đề cập đến:

 • SEO offpage là gì
 • SEO offpage khác với SEO on-page như thế nào
 • Tại sao SEO offpage lại quan trọng
 • Các yếu tố ngoài trang liên quan đến liên kết
 • Các yếu tố ngoài trang không liên quan đến liên kết

1. SEO offpage là gì?

SEO Offpage thể hiện bất kỳ nỗ lực nào được thực hiện bên ngoài một trang web để cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Xây dựng liên kết là một phần quan trọng của việc này, nhưng nó còn vượt xa hơn thế.

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là gì?

2. SEO On-Page so với SEO Offpage

SEO On-Page là thứ bạn có toàn quyền và toàn quyền kiểm soát, trong khi đó không phải lúc nào cũng đúng với SEO Offpage.

 => Xem thêm về SEO On-Page

Ví dụ: nếu tôi chủ động liên hệ ai đó và yêu cầu họ liên kết với tôi, đó là SEO offpage. Tại sao? Bởi vì tôi không thay đổi bất kỳ điều gì về trang web của mình trong suốt quá trình đó. Ngược lại, nếu tôi cải thiện tốc độ trang của mình bằng cách tối ưu hóa một số hình ảnh thì đó là SEO ON-Page vì tôi đã thực hiện thay đổi đó trực tiếp trên trang web của mình.

Nếu bạn từng bối rối không biết chiến thuật SEO rơi vào “nhóm” nào, hãy tự hỏi liệu nó có hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn hay không? Nếu câu trả lời là không, thì rất có thể đó là một chiến thuật SEO offpage

3. Tại sao SEO offpage lại quan trọng?

Google tính đến nhiều yếu tố ngoài trang khi quyết định xếp hạng các trang web. Liên kết là một trong những yếu tố đó, nhưng còn nhiều yếu tố khác.

Vì lý do đó, thật khó để xếp hạng chỉ dựa trên giá trị nội dung của bạn. Trong khi các thuật toán tìm kiếm và yếu tố xếp hạng liên tục thay đổi .Nhưng sự đồng thuận chung trong cộng đồng SEO là mức độ liên quan, độ tin cậy và thẩm quyền mà SEO offpage mang lại cho một trang web vẫn đóng một vai trò quan trọng.

Mặc dù không biết thuật toán đầy đủ mà Google sử dụng để xếp hạng nội dung, nhưng theo nghiên cứu Các yếu tố xếp hạng công cụ tìm kiếm từ MOZ cho thấy rằng các yếu tố liên quan đến SEO Offpage có khả năng chiếm hơn 50% trọng số của yếu tố xếp hạng.

Mức độ quan trọng của SEO Offpage

Mức độ quan trọng của SEO Offpage

4. Các yếu tố ngoài trang liên quan đến liên kết

Xây dựng liên kết ngược (Backlinks) là trọng tâm của SEO offpage. Các công cụ tìm kiếm sử dụng backlinks để chỉ ra chất lượng của nội dung được liên kết. Do đó, một trang web có nhiều backlinks giá trị cao thường sẽ xếp hạng tốt hơn so với một trang khác với ít backlinks hơn.

Các yếu tố ngoài trang liên quan đến liên kết

Các yếu tố ngoài trang liên quan đến liên kết

Có ba loại liên kết chính, được xác định theo cách chúng kiếm được: liên kết tự nhiên (natural links), liên kết được xây dựng thủ công (manually built links) hoặc liên kết tự tạo (or self-created links).

 • Các liên kết tự nhiên được cung cấp mà không có bất kỳ hành động nào từ phía chủ sở hữu trang. Ví dụ: một blogger thực phẩm thêm liên kết đến một bài đăng hướng đến các trang trại sản xuất yêu thích của họ là một liên kết tự nhiên.
 • Các liên kết được xây dựng theo cách thủ công có được thông qua các hoạt động xây dựng liên kết có chủ ý. Điều này bao gồm những thứ như thu hút khách hàng liên kết đến trang web của bạn hoặc yêu cầu những người có ảnh hưởng chia sẻ nội dung của bạn.
 • Các liên kết tự tạo được tạo bằng các phương pháp như thêm backlinks trong thư mục trực tuyến, diễn đàn hoặc thông cáo báo chí với Anchor text được tối ưu hóa. Một số chiến thuật xây dựng liên kết tự tạo có xu hướng hướng đến SEO mũ đen và bị các công cụ tìm kiếm phản đối, vì vậy hãy chú ý ở đây.

Bất kể các liên kết được lấy như thế nào, những liên kết mang lại đóng góp lớn nhất cho nỗ lực SEO thường là những liên kết đạt được nhiều sức mạnh hay giá trị của một website nhất.

Tại sao? Bởi vì tìm kiếm của Google được xây dựng dựa trên thứ gọi là PageRank (xếp hạng trang). Nó là một thuật toán xem xét số lượng và chất lượng của các backlink trỏ đến một trang web. Một số chuyên gia SEO coi PageRank là một khái niệm lỗi thời, nhưng Google xác nhận rằng nó vẫn là một yếu tố xếp hạng.

Đó có thể là lý do tại sao chúng tôi thấy mối tương quan rõ ràng như vậy giữa số lượng referring domains (các trang web duy nhất) trỏ đến một trang web và thứ hạng của nó.

Referring domains VS number of keyword rankings

Referring domains VS number of keyword rankings

4.1. Số lượng referring domains (tên miền có link trỏ về website)

Không chỉ có nhiều liên kết hơn từ các trang web duy nhất (referring domains) tương đương với thứ hạng cao hơn mà còn có nhiều lưu lượng truy cập tìm kiếm tự nhiên hơn.

Referring domains VS search traffic

Referring domains VS search traffic

Để kiểm tra xem trang web của bạn có bao nhiêu backlink, hãy dán tên miền của bạn vào Site Explorer của Ahrefs hoặc trình kiểm tra backlink miễn phí.

Tuy nhiên, mục đích không phải là xây dựng nhiều backlink đến trang web của bạn về tổng thể, mà là xây dựng chúng trực tiếp đến các trang bạn muốn xếp hạng trong công cụ tìm kiếm.

4.2. Liên kết quyền hạn (Link authority)

Không phải tất cả các liên kết được tạo ra như nhau. Vấn đề ở đây sẽ là chất lượng.

Điều này được xây dựng trong cách hoạt động của PageRank. “Authority” của trang càng cao thì nó càng có nhiều quyền truy cập vào các trang mà nó liên kết. Nói cách khác, một liên kết từ trang có thẩm quyền cao có giá trị hơn một liên kết từ trang có thẩm quyền thấp.

How PageRank Works

How PageRank Works

Vậy câu hỏi đặt ra là bạn đánh giá “authority” của một trang web như thế nào?

Google đã từng có điểm PageRank công khai, nhưng họ đã ngừng các điểm số này vào năm 2016. Mặc dù không có bản sao chính xác của PageRank nào tồn tại, nhưng có một vài số liệu tương tự đó là URL Rating (UR) của Ahrefs.

UR cho thấy sức mạnh của cấu hình liên kết ngược URL mục tiêu trên thang điểm từ 0 đến 100.

Để xem điểm UR cho bất kỳ trang web nào, hãy dán URL vào Ahrefs Site Explorer.

Kiểm tra UR

Kiểm tra UR qua công cụ Ahrefs

Bạn cũng có thể xem xếp hạng URL của tất cả các referring pages trong báo cáo “Backlinks”. Điều này giúp đánh giá chất lượng và quyền hạn của một trang liên kết khi nghiên cứu các backlinks.

4.3. “Dofollow” và “Nofollow”

Google không chuyển PageRank qua các nofollowed links (tức là các liên kết có thẻ rel = “nofollow”), vì vậy Google trả tiền để ưu tiên xây dựng các liên kết followed (“dofollow”).

Hầu hết các liên kết trên web đều là dofollow nhưng một số trang web như Forbes “nofollow” hầu như tất cả các liên kết ngoài. Vì vậy, nếu bạn đang tích cực xây dựng các liên kết từ một trang web cụ thể, bạn phải đảm bảo rằng các liên kết ra ngoài được theo dõi

Để thực hiện việc này, hãy cài đặt tiện ích mở rộng nofollow của Chrome, tiện ích này làm nổi bật các liên kết nofollow trên trang.

nofollow links

nofollow links

Bạn cũng có thể lọc báo cáo trong Ahrefs Site Explorer để xem các liên kết “dofollow”. Một lần nữa, điều này rất hữu ích khi đặt backlink.

Lọc báo cáo “Backlinks” trong Ahrefs Site Explorer chỉ cho các liên kết “Dofollow”.

link dofollow

Cách lọc link dofollow

Tất nhiên, vẫn có giá trị trong các liên kết Nofollow. Họ có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập giới thiệu, có thể có tác động gián tiếp tích cực đến SEO.

4.4. Anchor text

Anchor text đề cập đến các từ có thể nhấp được sử dụng để liên kết một trang web này với một trang web khác.

Google tuyên bố trong bằng sáng chế PageRank ban đầu của họ rằng:

“Google sử dụng một số kỹ thuật để cải thiện chất lượng tìm kiếm bao gồm PageRank, Anchor Text và proximity information (thông tin liên quan gần nhau).”

Anchor Text

Anchor Text

Nói cách khác, có khả năng các backlink với Anchor Text liên quan đến chủ đề tổng thể trang web của bạn và có một số ảnh hưởng đến thứ hạng. Đúng như vậy, theo một nghiên cứu đã tìm thấy mối tương quan giữa Anchor đối sánh chính xác, cụm từ và từng phần – mặc dù một điểm rất nhỏ.

Ngay cả khi bạn đã kiểm soát được anchor text của các liên kết đến bên ngoài, thì vẫn có thể có quá nhiều điều tốt. Penguin – hiện là một phần thuật toán cốt lõi của Google  – trừng phạt các trang web cố gắng thao túng thứ hạng bằng cách xây dựng liên kết với các Anchor Text giàu từ khóa.

4.5. Mức độ liên quan

Backlinks là những phiếu bầu hiệu quả. Nếu một trang web liên kết với bạn, họ đang bảo đảm cho chất lượng nội dung hoặc doanh nghiệp của bạn. Nhưng không phải tất cả các phiếu bầu này được tạo ra như nhau. Mức độ liên quan của trang web liên kết với trang web cũng rất quan trọng.

Hãy để tôi giải thích tại sao lại nói như vậy nhé 

Giả sử rằng bạn đang muốn thuê một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống cho đám cưới của mình. Hai người bạn của bạn giới thiệu hai công ty khác nhau. Bạn thích cả hai người bạn của mình như nhau, nhưng một người là kế toán, còn người kia là đầu bếp. Bạn sẽ tin ai? Đó là điều không cần phải bàn cãi – đầu bếp.

Mọi thứ hoạt động giống như cách trực tuyến. Nếu bạn là một công ty cung cấp dịch vụ ăn uống và bạn có một liên kết từ một blog về ẩm thực, thì điều đó có thể sẽ nặng hơn một liên kết từ blog tài chính.

4.6. Traffic

Một nghiên cứu của Ahrefs về 10 thứ hạng hàng đầu cho 44.589 từ khóa không có thương hiệu. Qua đó, họ cho biết đã tìm thấy mối tương quan rõ ràng giữa các trang xếp hạng hàng đầu và tổng lưu lượng truy cập tự nhiên đến các trang giới thiệu.

How Rankings Correlate With Backlink Metrics

How Rankings Correlate With Backlink Metrics

Điều này cho thấy rằng các liên kết từ các trang có nhiều lưu lượng truy cập tự nhiên có trọng lượng hơn các liên kết từ các trang có ít hoặc không có lưu lượng truy cập tự nhiên.

Bạn có thể thấy lưu lượng truy cập tự nhiên ước tính của bất kỳ trang web nào trong Ahrefs Site Explorer

Organic Traffic

Organic Traffic

Bạn cũng có thể thấy lưu lượng truy cập tự nhiên đến các trang giới thiệu trong báo cáo “Backlinks”.

lượng truy cập tự nhiên

Xem lương truy cập tự nhiên từ báo cáo

Nếu bạn đang tìm cách tái tạo các backlink của đối thủ cạnh tranh hoặc đang xây dựng chiến thuật liên kết như Skyscraper Technique (Kỹ thuật Nhà chọc trời). Bạn có thể nhanh chóng sắp xếp báo cáo theo lưu lượng truy cập tự nhiên để ưu tiên và xây dựng các liên kết từ các trang có giá trị cao nhất.

Mặc dù việc ưu tiên liên kết từ các trang có lưu lượng truy cập là hợp lý, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy rằng các liên kết từ các trang có ít hoặc không có lưu lượng truy cập là vô giá trị. Nếu các trang liên kết có liên quan và có “thẩm quyền” ở một mức độ nào đó, thì bạn hoàn toàn nên liên kết.

5. Các yếu tố ngoài trang không liên quan đến liên kết

SEO Offpage đề cập đến bất kỳ điều gì được thực hiện bên ngoài trang web có khả năng ảnh hưởng đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm. Xây dựng liên kết là ví dụ rõ ràng nhất về điều đó, nhưng có nhiều yếu tố khác ngoài liên kết.

Nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương muốn xếp hạng tại địa phương, thì bạn nên đặc biệt chú ý đến phần này vì nhiều yếu tố dưới đây là cụ thể đối với SEO địa phương. Các yếu tố đó được đánh dấu bằng dấu (*).

5.1. NAP citations* (Trích dẫn)

NAP citations* là những đề cập trực tuyến về doanh nghiệp của bạn. Hiểu đơn giản là tên doanh nghiệp, địa chỉ và số điện thoại.

NAP citations (Trích dẫn)

NAP citations (Trích dẫn)

Theo Moz, các tín hiệu về NAP là một trong những yếu tố xếp hạng địa phương ngoài trang hàng đầu. Điều đó có nghĩa là nếu bạn là một doanh nghiệp địa phương và muốn xếp hạng tại địa phương thì trích dẫn là rất quan trọng.

Bạn có thể tìm thấy nhiều trích dẫn mà bạn đã có bằng cách sử dụng Googling như sau:

Nếu bạn cũng làm như vậy đối với các đối thủ cạnh tranh của mình, sau đó tham khảo chéo các trang web xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các trang web khác để xây dựng trích dẫn. Tuy nhiên, điều này hơi phức tạp và cũng rất khó để đánh giá những trích dẫn nào có khả năng di chuyển khi có liên quan đến thứ hạng.

Một giải pháp là sử dụng một công cụ chuyên dụng để tìm các trích dẫn (ví dụ: Whitespark). Một cách khác là sử dụng công cụ Ahrefs ’Link Intersect, công cụ này tìm kiếm các trang web liên kết đến nhiều đối thủ cạnh tranh. Điều này thường tiết lộ các trích dẫn mà đối thủ cạnh tranh của bạn có, nhưng bạn thì không.

Để sử dụng nó, hãy dán một vài trang web cạnh tranh vào phần trên cùng và trang web của bạn ở phần dưới cùng.

Citations Link Intersect

Citations Link Intersect

Nhấn vào dấu mũ để tiết lộ thêm chi tiết về mỗi backlinks. Tìm những cái có vẻ là từ các trích dẫn.

 => Mẹo nhỏ:

Điều quan trọng nữa là thông tin NAP của bạn càng nhất quán càng tốt vì điều này cho phép Google liên kết các trích dẫn đó với nhau một cách hiệu quả như một phần của hồ sơ trực tuyến của bạn.

5.2. Brand mentions (Đề cập thương hiệu)

Brand mentions có thể được liên kết hoặc hủy liên kết. Các đề cập được liên kết có giá trị SEO vì những lý do rõ ràng, nhưng còn các đề cập thương hiệu không được liên kết thì sao?

Google nói gián tiếp về các đề cập thương hiệu không được liên kết ở một trong các bằng sáng chế của mình. Theo đó, đề cập đến một hệ thống để kiểm đếm hiệu quả các liên kết nhanh (đề cập được liên kết) và liên kết ngụ ý (đề cập không liên kết).

Đây là một đoạn trích từ bằng sáng chế đó:

“Liên kết nhanh, ví dụ: siêu liên kết, là một liên kết được bao gồm trong tài nguyên nguồn mà người dùng có thể theo dõi để điều hướng đến tài nguyên đích. Liên kết ngụ ý là tham chiếu đến tài nguyên đích, ví dụ: trích dẫn đến tài nguyên đích, được bao gồm trong tài nguyên nguồn nhưng không phải là liên kết rõ ràng đến tài nguyên đích.”

Ở đây, Google đang nói rằng: “Chúng tôi biết rằng mọi người thường trích dẫn các thương hiệu và nội dung mà không liên kết. Và chúng tôi nghĩ rằng những đề cập như vậy xứng đáng được đưa vào thuật toán xếp hạng cùng với các đề cập được liên kết.”

Về mặt logic, điều này có ý nghĩa. Sự khác biệt thực sự duy nhất giữa đề cập không được liên kết và được liên kết là một đề cập có thể nhấp được. Điều này có thể dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập giới thiệu hơn.

Vì vậy, nếu các đề cập thương hiệu có khả năng là một yếu tố xếp hạng ngoài trang. Làm thế nào để bạn nhận được nhiều hơn trong số chúng?

Dưới đây là một số cách:

 • Viết bài đăng của khách
 • Tiếp cận blogger
 • Trở nên lan truyền (nói dễ hơn làm)

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ như Google Alerts hoặc Ahrefs Alerts để theo dõi các đề cập đến đối thủ cạnh tranh mới, sau đó chuyển đổi nếu thích hợp. Ví dụ: nếu bạn đang làm việc cho MailChimp, bạn có thể thiết lập cảnh báo cho các đề cập mới về các đối thủ cạnh tranh như ConvertKit và ActiveCampaign.

Ahrefs Alerts

Ahrefs Alerts

ĐỀ CẬP ĐƯỢC LIÊN KẾT >< ĐỀ CẬP LIÊN KẾT

Google thực sự có thể chỉ định một số giá trị cho các đề cập không được liên kết, nhưng các đề cập được liên kết sẽ thích hợp hơn – ngay cả khi chỉ dành cho lưu lượng truy cập giới thiệu. Vì lý do đó, bạn nên tiếp cận với tất cả những người đề cập đến thương hiệu của bạn mà không cần liên kết và yêu cầu họ “làm cho nội dung đề cập có thể nhấp được”.

5.3. Google My Business*

Google My Business* (GMB) là một hồ sơ doanh nghiệp miễn phí của Google.

Chính những hồ sơ này xếp hạng trong kết quả của Google mà bạn thấy ở đầu kết quả tìm kiếm cho các truy vấn có mục đích tìm kiếm địa phương

Google My Business

Google My Business

Tuy nhiên, chỉ xác nhận hồ sơ GMB của bạn là không đủ. Theo Moz, hồ sơ GMB được tối ưu hóa là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất để xếp hạng trong kết quả và là yếu tố quan trọng thứ tư đối với tìm kiếm tự nhiên thông thường tại địa phương.

Tóm lại, nếu bạn muốn xếp hạng cho các truy vấn có mục đích tại địa phương (ví dụ: “thợ sửa ống nước gần tôi”), thì xác nhận quyền sở hữu và tối ưu hóa hồ sơ GMB của bạn là thành phần quan trọng nhất trong nỗ lực SEO Offpage của bạn.

5.4. Nhận xét, Đánh giá lại *

Moz nhận thấy rằng việc nhận xét hay đánh giá lại là yếu tố quan trọng thứ ba để xếp hạng trong kết quả của Google và là yếu tố quan trọng thứ năm để xếp hạng trong tìm kiếm tự nhiên thông thường tại địa phương.

Nói chung, bạn càng có nhiều đánh giá tích cực và chân thực trên hồ sơ GMB và trên các trang web của bên thứ ba đáng tin cậy, thì bạn càng có khả năng xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Đánh giá tiêu cực có tác dụng ngược lại.

Nhận xét, Đánh giá lại

Nhận xét, Đánh giá lại

Nghiên cứu tương tự cũng cho thấy “thẩm quyền của các trang web từ bên thứ ba mà trên đó có các bài đánh giá” để ảnh hưởng đến xếp hạng thường xuyên của địa phương.

5.5. Social signals (Tín hiệu xã hội)

Lập trường chính thức của Google là Social signals không phải là yếu tố xếp hạng trực tiếp.

Nhưng một số người không tin điều này, có thể là do các nghiên cứu lỗi thời trước đó có.

Vậy, ai là chính xác? Phán quyết chỉ có thể là Google.

Lý do chính cho việc này là nó dễ bị thao túng. Bạn có thể mua hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội với giá vài đô la, Nói chung, những thứ dễ thao túng như vậy không tạo ra các yếu tố xếp hạng đáng tin cậy.

Social signals (Tín hiệu xã hội)

Social signals (Tín hiệu xã hội)

Phải nói rằng, không có nghi ngờ gì về việc chia sẻ trên mạng xã hội có ảnh hưởng tích cực đến thứ hạng – mặc dù chỉ là gián tiếp. Tại sao? Bởi vì chia sẻ xã hội thực sự dẫn đến nhiều chú ý hơn đến nội dung của bạn. Điều này sẽ dẫn đến nhiều liên kết, đề cập hơn và tất cả các yếu tố SEO offpage khác.

6. Kết luận

SEO Offpage có vẻ khó hơn SEO OnPage vì nhiều yếu tố không hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Tuy nhiên, điều càng khó thực hiện thì càng đáng tin cậy như một yếu tố xếp hạng.

Cũng cần lưu ý rằng các hoạt động marketing trực tuyến hay truyền thống có thể ảnh hưởng gián tiếp đến nhiều yếu tố ở trên.

Bài viết liên quan:

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 4.71

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

schema

Schema là gì và Hướng dẫn kiểm tra Schema cho website. 

Trong SEO, việc nâng cao vị trí trên các công cụ tìm kiếm không chỉ dừng lại ở việc tối ưu hóa từ khóa và liên kết. Một yếu tố…

SEO YouTube

SEO YouTube Là Gì? Hướng Dẫn Tất Tần Tật Cách SEO YouTube Cho Người Mới Bắt Đầu

YouTube hiện đang là mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới và sở hữu lượng người dùng khổng lồ. Chính vì điều đó mà ngày càng có nhiều cá…

keyword stuffing

Keyword stuffing là gì? 5 Cách tối ưu từ khóa trong bài viết

Trong quá trình tối ưu hóa Website trên kết quả tìm kiếm Google, có rất nhiều cách để giúp trang đạt được thứ hạng cao. Một trong những cách đó…

meta keyword là gì

Meta Keyword là gì? Chúng ta còn cần phải sử dụng Meta Keyword hay không. 

Trong lĩnh vực SEO, các chuyên gia SEO không ngừng tìm kiếm những yếu tố quyết định để nâng cao vị thế của họ trên các trang kết quả tìm…

keyword difficulty

Keyword Difficulty Là Gì? Tổng Hợp Các Cách Kiểm Tra Độ Khó Từ Khóa

“Nghiên cứu” là cụm từ thường thấy nhất khi bạn tiến hành các hoạt động SEO, như nghiên cứu từ khóa, ý tưởng, chất lượng backlink… Tuy nhiên, trong số…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Dịch vụ Digital Marketing

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Dịch vụ SEO

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường,...

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Khóa học SEO

Chương trình có tính hệ thống cao, được thiết kế bởi các đối tác và chuyên gia đầu ngành. Giảng viên giàu kinh nghiệm thực tế, từ các Digital Agency tốt nhất tại Việt Nam. Cam kết chất lượnghỗ trợ triển khai sau đào tạo

inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu