Header Banner giới thiệu khóa học chuyên viên Digital Marketing eqvn

Cách chăm sóc Fanpage doanh nghiệp trên LinkedIn

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 14 - 12 - 2020

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Bạn đã đọc bài cách tạo Fanpage doanh nghiệp trên LinkedIn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc Fanpage doanh nghiệp trên LinkedIn ngay từ lúc đầu.

Ở giai đoạn đầu, bạn không cần lo lắng chuyện chúng ta sẽ viết nội dung gì lên Fanpage. Hãy xây dựng các phần của Fanpage doanh nghiệp từng chút một và làm theo các hướng dẫn. Bạn sẽ suy nghĩ về việc cập nhật và tần suất đăng bài sau.

Giới thiệu tổng quan công ty – viết thế nào cho hiệu quả?

Truy vấn người dùng có thể xuất hiện từ công cụ tìm kiếm trên LinkedIn để hiển thị Fanpage doanh nghiệp của bạn như một kết quả tìm kiếm, dựa trên các từ khóa miêu tả doanh nghiệp của bạn tốt nhất. Hãy đặt những từ khóa quan trọng trong hai phần “Description” (Mô tả) và “Specialties” (Điểm đặc biệt), đảm bảo rằng bạn đã mô tả rõ ràng, chính xác những gì doanh nghiệp bạn đang làm và những nét độc đáo riêng của doanh nghiệp nhé.

Bạn cần đặc biệt chú ý hai dòng đầu tiên của “Desciption” vì thông thường phần mô tả được rút gọn, các khách hàng cần click vào “See more” (Xem thêm) để đọc được hết những thông tin cần thiết. Đừng bỏ qua cơ hội thu hút chú ý khách hàng để họ khám phá những điều tuyệt vời từ doanh nghiệp của bạn!

Dưới đây là ví dụ cụ thể phần mô tả đầy hấp dẫn mà HubSpot đã làm:

 

Hãy xem phần miêu tả hấp dẫn của HubSpot ở trên.

Bắt đầu với hình Cover

Lấy một sản phẩm của công ty làm hình Cover. Sử dụng nó như một cơ hội để làm nổi bật thương hiệu của ban hay một mẩu tin tức khiến cho những người ghé thăm Fanpage doanh nghiệp của bạn không thể không theo dõi trang.

Hầu hết các doanh nghiệp lựa chọn hình ảnh tổng quát để trưng bày, nhưng bạn nên xem xét đến việc thay đổi hình ảnh bất cứ khi nào bạn muốn giới thiệu điều gì đó:

  • Bạn đang tung một sản phẩm hay một dịch vụ mới ra thị trường?
  • Ngành công nghiệp bạn đang kinh doanh đã công nhận doanh nghiệp của bạn?
  • Fanpage của bạn đã đạt đến số lượt Followers cao quá ngưỡng?

Mặc dù Fanpage doanh nghiệp được thiết kế chuyên nghiệp nhưng cũng cần có sự linh hoạt nhất định. Hãy sử dụng những hình ảnh bắt mắt và những đoạn văn bản mở đầu hấp dẫn để mô tả hoạt động của doanh nghiệp và các thành tựu khác của công ty bạn.

Nổi bật mảng kinh doanh khác nhau với trang con

Nếu bạn đang kinh doanh trên nhiều mảng hoặc nhiều sản phẩm khác nhau, hãy tạo mỗi trang riêng cho chúng để làm nổi bật từng sản phẩm. Những trang này là phần mở rộng Fanpage doanh nghiệp của bạn, có thể tập trung vào các chủ đề cụ thể, mỗi trang là một thông điệp riêng và đối tượng mục tiêu riêng.

Tận dụng lợi thế của công cụ này để xây dựng mối quan hệ và gắn kết hiệu quả hơn với các đội tượng mục tiêu cụ thể trong từng lĩnh vực khác nhau.

Tăng gắn kết bằng việc cập nhật, cập nhật và cập nhật

Trước khi bạn tạo ra một trang cập nhật mới, hãy luôn nhớ: người ta thường không quan tâm đến những thông điệp vô ích hay những chương trình khuyến mãi. Thay vào đó, họ lại tích cực tìm kiếm các thông tin có giá trị giúp ích cho quá trình ra quyết định của bản thân hay những tin HOT nổi bật nhất trong ngành công nghiệp họ theo đuổi. Bạn nên tạo ra những cập nhật đáp ứng nhu cầu người xem.

Hãy tự hỏi, họ follow bạn vì điều gì? Tin tức công ty, bài viết chuyên ngành hay theo dõi các nhà lãnh đạo của chúng ta đang làm gì…lập ra một kế hoạch đăng bài đi và bắt đầu từ việc khảo sát khách hàng bằng chính những câu hỏi bạn thắc mắc.

Cách bạn truyền đạt cũng rất quan trọng, các gợi ý dưới đây giúp ích cho bạn điều gì chăng:

  • Viết tiêu đề ngắn gọn
  • Thêm một liên kết và lời kêu gọi hành động
  • Hỏi những câu thể hiện quan tâm chu đáo của bạn đến những người theo dõi
  • Ghim một bài cập nhật đặc biệt mà bạn muốn ai cũng thấy đầu tiên khi vào Fanpage của bạn
  • Tài trợ nội dung tốt nhất của bạn để tiếp cận với những khách hàng bên ngoài Fanpage mà không Follow theo trang.

Và đừng quên các trang con chuyên làm nhiệm vụ trưng bày từng sản phẩm cụ thể của chúng ta. Đầu tư những bản cập nhật đó để khuyến khích những khán giả đặc biệt mà chúng ta đang nhắm tới tham gia vào.

Trong giai đoạn này, bạn tự hỏi mình cần update bao nhiêu một lần mỗi ngày? Nếu mới bắt đầu, một bài cập nhật trong một ngày là phù hợp; sau đó, tùy thuộc vào mục tiêu của bạn và những dữ liệu mà bạn thu thập được trong phần phân tích, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định mức độ thường xuyên đăng bài tối ưu nhất cho Fanpage doanh nghiệp của mình.

Thu hút nhân tài bằng bài đăng tuyển dụng hoặc trang việc làm

Doanh nghiệp của bạn cần năng lực, kinh nghiệm của một “đội bóng lớn” để phát triển và LinkedIn lại mang cơ hội tốt để bạn có thể dễ dàng kết nối với các ứng cử viên thích hợp của mình. Bạn có thể tìm và tiếp cận các ứng cử viên bạn cần thông qua một loạt các công cụ hữu ích có sẵn trên LinkedIn.

Đơn giản bằng việc đăng tải tin tuyển dụng, để xây dựng và truyền thông trên trang tuyển dụng của bạn thì phạm vi đầu tư của bạn sẽ khác nhau phụ thuộc vào giải pháp tuyển dụng mà bạn chọn hoặc các vùng miền địa lý cụ thể.

Bất kể công cụ mà bạn chọn là gì, hãy nhớ rằng Fanpage doanh nghiệp phải là trung tâm của tất cả mọi hoạt động. Và đó thường cũng là nơi mà các ứng cử viên tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn nhiều nhất.

Phân tích kết quả

Hãy luôn ghi nhớ kết quả bạn mong muốn đạt được từ những hoạt động bạn làm trên Fanpage doanh nghiệp và việc thường xuyên phân tích các dữ liệu trong tab Analytics (Phân tích) của trang rất quan trọng.

LinkedIn cung cấp cho các nhà quản trị Fanpage doanh nghiệp một loạt các số liệu và xu hướng được chia ra theo nhiều chuyên mục khác nhau. Điều này giúp cho bạn có được cái nhìn sâu sắc về cách cập nhật Fanpage mà bạn đã thể hiện. Nghĩa là nó trả lời câu hỏi: Bạn đang gắn kết với khán giả mục tiêu tốt đến đâu? Điều này phụ thuộc vào dữ liệu và về nhân chủng học của những Followers (người theo đõi trang) hoặc đặc điểm Profiles khách hàng.

Biết được Fanpage doanh nghiệp thể hiện tốt hay không sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định phù hợp trong tương lai và nhắm đích vào các kết quả mục tiêu mà bạn mong muốn. Điều quan trọng nhất, thiết lập Fanpage trên LinkedIn là cách bạn tăng nhận diện doanh nghiệp trên kênh Online, nó giúp mọi người biết thêm về công ty, thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ, cơ hội nghề nghiệp từ doanh nghiệp của bạn.

Tạo Fanpage trên LinkedIn không phải là nhiệm vụ một lần rồi thôi, nó đòi hỏi sự chăm sóc và nỗ lực liên tục nhưng lợi ích mang lại cũng xứng đáng. Hãy thử ngay vì nó hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn!

Hoàng Yến – Lược dịch

Artboard 37 copy 7@4x-100

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

3 số liệu cần theo dõi khi làm Social Media Marketing

EQVN Blog – Bạn đang làm thế nào để đo lường và quản lí chiến lược social media marketing của doanh nghiệp? Phần lớn các nhà marketing và chủ website…

Cách tăng Like cho bài post trên Facebook

Với người làm Facebook marketing, việc quan trọng không chỉ là tăng Likes cho Facebook Page mà còn làm sao tăng được Like cho bài post trên FanPage nói riêng…

kpi đo lường content marketing

11 KPI đo lường thành công chiến lược Content Marketing

Cộng đồng tìm kiếm luôn thích thú với nội dung ở nhiều định dạng khác nhau và câu nói “Nội dung là Vua” (Content is King) hẳn không còn xa…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Chiến lược xây dựng nội dung hiệu quả trên Facebook

EQVN Blog – Bạn là một nhà quản lí fanpage trên Facebook ắt hẳn đã gặp phải những lúc phải suy nghĩ nhiều cho câu hỏi: phải post gì lên…

copyright là gì?

Bản quyền – một cái nhìn toàn diện

Trong bài viết này, chúng ta sẽ đề cập đến vấn đề bản quyền trên Google với góc nhìn toàn diện. Bên cạnh đó, chúng ta sẽ đề cập đến…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Dịch vụ Digital Marketing

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Dịch vụ SEO

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường,...

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

mm4.0
Marketing Manager 4.0
Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...
inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu