[the_ad_group id="276"]

Cách sử dụng Tiếp thị Nội dung hiệu quả hơn

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 09 - 07 - 2020

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

EQVN Blog – Tiếp thị nội dung là sự đầu tư lớn cả về mặt tài chính và chiến lược đối với mọi doanh nghiệp. Bài viết này nhằm trình bày những nguyên tắc trên cơ sở nếu bạn đang ra sức đầu tư cho việc xây dựng nội dung thì hãy sử dụng nội dung một cách sáng tạo sao cho có thể tận dụng được tối đa lợi ích mà nội dung mang lại.

Lợi ích của việc tái sử dụng nội dung

Luôn luôn có những việc ta không làm đơn giản chỉ vì ta không có thời gian để làm. Thật khó (hoặc chính xác hơn là không thể) để ta có thể kiếm được thêm thời gian, nhưng còn có một giải pháp khác đó là tiết kiệm thời gian và làm hoàn thiện hơn hoạt động tiếp thị nội dung.

Trong thời đại mà nội dung là cơ sở cho hầu hết mọi hoạt động thì cần có cái nhìn rộng hơn về cách sử dụng nội dung sẵn có sao cho hiệu quả hơn cũng như cách tạo ra nội dung mới. Nếu có thể tận dụng tốt đa lợi ích của một mẩu nội dung sẽ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Việc tái sử dụng nội dung cũng sẽ cộng thêm giá trị cho nội dung cũng như làm tăng được lưu lượng truy cập lên nội dung đó nhờ sự đa dạng trong hình thức thể hiện vốn được người dùng đánh giá cao khi chúng có thể hiển thị tốt trên các thiết bị khác nhau tại những thời điểm khác nhau. Việc tái sử dụng nội dung còn làm tăng khả năng nội dung được chia sẻ đi nhiều hơn.

9 ý tưởng tái sử dụng nội dung

Nội dung có thể được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau như bài viết blog, âm thanh, hình ảnh, video, podcast …Dưới đây là 9 ý tưởng cho việc tái sử dụng nội dung.

1. Tạo bài viết từ video
Một bài viết như thế có thể dùng làm bài viết trên blog hoặc một bài báo với cùng một chủ đề. Trên thực tế, ta còn có thể tách bài viết thành nhiều bài từ một bài viết đó. Đối với SEO, bạn cũng nên tạo một bài viết làm chú thích hoặc phụ đề cho các videos vì chúng chứa nhiều từ khóa và các bộ máy tìm kiếm có thể “đọc” được chúng nhưng không thể làm được đối với các tập tin videos hay âm thanh.

2. Tạo podcast
Podcast có thể được tạo từ tập tin âm thanh trích xuất từ video. Người dùng có thể tải về những podcast này và nghe bất kỳ lúc nào. Cũng như videos, các tập tin âm thanh cũng có thể được chia sẻ lên mạng xã hội và nhúng vào các websites và blog.

3. Các sự kiện thể hiện dưới dạng phim
Nếu bạn có một buổi thuyết trình, hãy tạo nó thành phim. Nếu bạn là chủ một cuộc hội thảo, hãy quay lại các nhà thuyết trình để sau này có thể tạo thành videos cho buổi hội thảo. Và dĩ nhiên, bạn cũng có thể tạo bài viết và podcast cho nội dung này.

4. Tạo bài thuyết trình dạng SlideShare
Sử dụng SlideShare để chia sẻ các bài thuyết trình. Đây cũng là một cách khác giúp kéo dài tính hữu dụng cho nội dung.

5. Tạo webinar

Webinar là dạng hội nghị qua mạng, đây có thể là một bài giảng hay hội nghị chuyên đề được truyền đi thông qua Internet. Bạn có thể ghi hình lại buổi hội thảo và tạo thành videos chia sẻ trên websites của công ty hay trên kênh Youtube. Lại một lần nữa, bạn có thể tạo bài viết và podcast từ những videos này.

6. Tạo Infographic
Các infographic là cách thể hiện đầy trực quan để chia sẻ thông tin với khán giả. Infographic có thể được tạo từ một vài nội dung có sẵn hay nếu bạn có những nghiên cứu, những thông tin thống kê thú vị trong ngành thì infographic là cách tuyệt vời để thể hiện chúng.

7. Tạo eBook
Phân loại những nội dung tốt nhất để tạo thành eBook. Nếu bạn có nhiều bài báo trong cùng một chủ đề, hãy nghĩ đến việc đưa chúng vào một eBook hoặc nhiều hơn.

8. Tạo danh sách “tốt nhất”
Bạn có thể tạo một danh sách “tốt nhất” từ những nội dung cũ để thu hút sự chú ý. Chúng đơn giản có thể là “10 bài viết được đọc nhiều nhất trong năm” hay nếu muốn cụ thể hơn thì “top 10 bài viết về tiếp thị nội dung tháng này”.

9. Tái sử dụng các thông cáo báo chí
Bạn cũng có thể sử dụng các thông cáo báo chí của công ty để tạo thành các bài viết trên blog chẳng hạn. Đây cũng là điều những người khác cũng sẽ là như vậy.

Tái sử dụng nội dung có mục đích

Tái sử dụng nội dung rõ ràng là việc nên làm. Nó bổ sung việc tối đa hóa lượng truy cập lên các nội dung đang có. Tuy nhiên, quan trọng là bạn phải có mục đích rõ ràng khi tái sử dụng các nội dung ấy: biết làm vì lí do gì và đang làm cái gì. Hành động nhưng phải với một chiến lược marketing và xác định cụ thể đối tượng cho chiến lược đó.

Biết được khách hàng mục tiêu đang sử dụng thiết bị và nền tảng nào để truy cập nội dung của bạn là điều căn bản để xác định cách bạn tái sử dụng nội dung như thế nào cho phù hợp. Ví dụ, việc chuyển đổi nội dung video thành bài viết sẽ chẳng mang lợi ích nào nếu khách hàng mục tiêu là giới thiếu niên bởi họ vốn không thích đọc các nội dung có nhiều chữ viết.

Cuối cùng, hãy chú ý đến nội dung được tái sử dụng. Tưởng tượng cùng một người xem qua mỗi một nội dung được tái sử dụng so với bài gốc. Họ có thể nhận ra rằng bạn đang sao chép lại cùng một nội dung từ bên kia; điều này khiến họ cảm thấy bớt hứng thú với website của bạn. Mục tiêu của việc tái sử dụng rõ ràng là để tiết kiệm thời gian song hãy thêm gì đó mới mẻ vào mỗi nội dung sao cho mỗi một nội dung là duy nhất và do đó nó có ý nghĩa hơn khi thể hiện dưới hình thức mới.

EQVN Lược dịch

Vui lòng ghi rõ nguồn https://eqvn.net khi đăng lại nội dung này

 

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

Lỗi tài khoản quảng cáo facebook

Lỗi Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

Trong quá trình chạy quảng cáo, không ít lần bạn sẽ gặp phải các lỗi tài khoản quảng cáo Facebook. Tại bài viết này, EQVN đã tổng hợp các lỗi…

Logo chữ đỏ EQVN.NET kích thước vuông

Kiến thức về Mobile Marketing

Định nghĩa: Mobile marketing là việc sử dụng các phương tiện di động như một kênh giao tiếp và truyền thông giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Tại sao…

Spam mail là gì? Cách khắc phục spam mail hiệu quả

Spam Mail Là Gì? Hướng Dẫn Khắc Phục Spam Mail Nhanh Và Hiệu Quả

Email Marketing là một trong các kênh truyền thông ít chi phí nhất trong thị trường Digital Marketing. Tuy nhiên, các nhà marketer hiện nay vẫn chưa thể thành công…

shopee tự hủy đơn hàng

Nguyên nhân Shopee tự hủy đơn hàng của người bán & Cách khắc phục

Trong quá trình kinh doanh trên Shopee, không ít lần có lẽ nhà bán hàng đã phải trải qua vấn đề đó là Shopee tự động hủy đơn hàng của…

shop yêu thích shopee

Shop yêu thích trên Shopee | Cách trở thành shop yêu thích Shopee

Đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt trong thế giới thương mại điện tử, việc tạo sự tin tưởng và thu hút khách hàng trở thành mục tiêu hàng…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Dịch vụ Digital Marketing

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Dịch vụ SEO

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường,...

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

mm4.0
Marketing Manager 4.0
Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường, ...
inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu