Cách tăng Like cho bài post trên Facebook

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 29 - 07 - 2021

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

cach-tang-like-facebook

Chia sẻ bài viết này:

Với người làm Facebook marketing, việc quan trọng không chỉ là tăng Likes cho Facebook Page mà còn làm sao tăng được Like cho bài post trên FanPage nói riêng và tăng tương tác của người dùng với Page nói chung.

Có câu nói rằng:

Mục tiêu hàng đầu trên Social Media (dù là trên Facebook, Youtube, Pinterest, hay Instagram) là có được sự tương tác của mọi người.

Nếu không có tương tác của mọi người trên social media, thì thật sự đó là sự lãng phí thời gian mà bạn đang phải trải qua.

Và vì bạn muốn làm Social Media Marketing (SEM) để phát triển doanh nghiệp, lãng phí thời gian đồng nghĩa với lãng phí công sức và ngân sách cũng như để mình tụt lại phía sau đối thủ. Nói cách khác, bạn đang tự giết mình!

Vậy làm thế nào để mọi người hành động, tương tác với bạn trên mạng xã hội?

1. Kêu gọi hành động

Lẽ dĩ nhiên bạn có thể đăng lên Facebook những nội dung hấp dẫn và để phần còn lại cho người dùng quyết định nên hành động như thế nào. Nhưng đôi khi sự “hấp dẫn” để người đọc hành động chỉ đơn giản là thêm kêu gọi họ hành động – Call To Action (CTA).

Tại sao chúng ta nên làm thế?

Câu trả lời đơn giản: Vì mọi người cần bạn hướng họ làm điều tiếp theo.

“Thiếu phương hướng, chứ không phải thiếu thời gian. Chúng ta đều có 24h mỗi ngày.”

Trên thực tế, Hubspot – một công ty phần mềm nổi tiếng tại Mỹ cũng đã có một nghiên cứu về chủ đề này:

Tăng Like cho bài đăng trên Facebook không quá khó như bạn nghĩ. Chỉ với một CTA rõ ràng đi kèm trong bài post cũng đã có thể làm tăng được tương tác, không những thế mà còn can thiệp vào thuật toán Facebook Edge rank nữa đấy.

2. Sử dụng quảng cáo Facebook (Facebook ads)

Nếu bạn đang cố gắng tìm cách thu hút lượt theo dõi và lượt Like, giải pháp rõ ràng nhất là sử dụng quảng cáo trên Facebook.

Bạn có thể chạy hình thức quảng cáo “Tương tác”, giúp bạn tăng khả năng hiển thị thương hiệu của mình trên Facebook.

Mặc dù, thành thật mà nói, bất kỳ quảng cáo nào bạn tạo đều có khả năng tăng lượng người theo dõi, thậm chí cả quảng cáo “Chuyển đổi”.

Nếu người dùng Facebook thích nội dung quảng cáo, họ có thể sẽ tương tác với bài đăng và có khả năng thích hoặc theo dõi trang Fanpage của bạn.

Vì vậy, nếu mục tiêu chính của bạn là có được doanh số bán hàng tại cửa hàng, bạn có thể chạy quảng cáo chuyển đổi và vẫn tăng lượt thích trên Facebook cho trang của mình.

mục tiêu chiến dịch quảng cáo facebook

Cách tăng Like qua mục tiêu chiến dịch quảng cáo Facebook

3. Tạo ra nội dung viral

Nội dung viral là thuật ngữ rất hay được cộng đồng mạng lan truyền. Vậy đó là gì?

Đó là nội dung có mức độ nhận biết & lan truyền cao do lượt tương tác mạnh từ người dùng. Đó là điểm khác nhau lớn nhất giữa nội dung thường và nội dung viral.

03 loại nội dung viral phổ biến chúng ta thường thấy:

  • Nội dung có tính hài hước: tạo ra giá trị tinh thần tích cực cho người xem, họ sẽ muốn chia sẻ cho bạn bè, người thân cùng xem.
  • Nội dung hữu ích: cung cấp giá trị về thông tin, hướng dẫn người đọc giải quyết vấn đề họ gặp phải.
  • Nội dung nhân văn: tạo ra cảm xúc cho người đọc.

Qua đó ta có thể hình dung ra được nội dung viral sẽ mang các tính chất quan trọng sau: Có giá trị, Sáng tạo và Kích thích suy ngẫm.

quảng cáo khác biệt

Cách tăng Like qua nội dung Viral

4. Tạo nội dung nổi bật

Để có thể xuất hiện nhiều trên tường Newsfeed người dùng, hãy chắc chắn rằng nội dung bạn tạo ra thật bắt mắt người xem.

Đương nhiên bạn vẫn phải cần lượng người theo dõi Fanpage nhất định vì bài viết sẽ tiếp cận từ 10-20% trong số đó. Nếu nội dung được thuật toán Facebook chấm điểm tốt, bài viết sẽ được tiếp cận thêm nhiều người hơn. Từ đó sẽ có nhiều lượt Like hơn.

Hãy lấy ví dụ điển hình của Grab.

Nhìn thật bắt mắt người dùng phải không. Bài viết sẽ khiến người dùng phải nán lại vài giây để đọc.

quảng cáo nổi bật

Cách tăng Like qua nội dung nổi bật

5. Dùng tính năng phát trực tiếp

Video livestream trên Facebook luôn được người dùng tương tác nhanh hơn với các dạng bài viết thông thường.

Bạn có thể sử dụng Facebook video trực tiếp để review nhanh về các sản phẩm mới tại cửa hàng cũng như cung cấp thông tin bổ ích.

Ngoài ra, bạn có thể tăng cường lượt xem trên Facebook bằng cách nói với khách hàng và những người theo dõi rằng bạn sẽ live vào một ngày cố định hàng tuần.

facebook livestream

Cách tăng Like qua Facebook livestream

6. Tạo ra nhiều nội dung video hơn

Bạn muốn gia tăng lượt Like trên Facebook? Hãy thử video.

Nội dung video trên Facebook thường nhận được mức độ tương tác cao hơn so với hình ảnh hoặc bài đăng văn bản bình thường. Do đó, nhiều người sẽ xem nội dung của bạn hơn.

Bạn càng có được nhiều người xem và lượt thích trên Facebook, thì khả năng nội dung của bạn được tiếp cận người mới sẽ cao hơn.

Bí quyết để thu hút người theo dõi mới không phải lúc nào cũng là gia tăng số lượng người xem mà còn là xây dựng hình ảnh thương hiệu của bạn. Và việc tạo nội dung tuyệt vời thường xuyên với các định dạng phổ biến có thể giúp bạn xây dựng lượng người theo dõi mạnh mẽ hơn.

Vì vậy, nếu bạn muốn tăng lượt thích trên Facebook, bạn sẽ cần phải đẩy mạnh chiến lược nội dung video của mình.

7. Tương tác với cộng đồng bạn

Một số thương hiệu lớn không tương tác với khách hàng của họ. Điều đó mang lại cho các đối thủ nhỏ hơn lợi thế cạnh tranh rất lớn.

Tương tác với cộng đồng không đơn giản là việc bạn trả lời thắc mắc khách hàng mà là xây dựng các mối quan hệ với họ. Không có cách nào tốt hơn để làm điều đó ngoài việc tạo ra tiếng cười đôi chút hoặc phản hồi theo cách mà khách hàng cảm thấy như họ đang trò chuyện với bạn bè của họ.

Netflix là một ví dụ tuyệt vời về một thương hiệu trên Facebook thường xuyên tương tác với khách hàng. Nhận xét của họ hầu như luôn vui nhộn khiến bạn muốn gắn bó với thương hiệu.

Bằng cách tương tác với những người theo dõi của bạn, kết quả là bạn bè của họ có thể theo dõi bạn.

Netflix Celine

Mẹo chuyên nghiệp: Bên cạnh việc tương tác với những người bình luận trên trang Facebook doanh nghiệp của bạn, bạn có thể tham gia các nhóm Facebook có liên quan và đóng góp vào các cuộc thảo luận xung quanh các chủ đề thú vị.

tương tác cộng đồng

Cách tăng Like khi tương tác cộng đồng

8. Được khách hàng gắn thẻ

Sau khi một sản phẩm đã được giao cho khách hàng của bạn, hãy gửi tin nhắn cảm ơn và nếu được hãy nhờ khách hàng review sản phẩm trên Facebook họ cùng với hành động gắn thẻ Fanapge bạn.

Có thể số lượng theo dõi hoặc lượt Like sẽ không nhiều, nhưng đây là tiếp thị truyền miệng (Marketing Word of mouth) và nó có tác động mạnh hơn vì độ tin cậy thương hiệu rất cao.

9. Tổng kết

Bây giờ bạn đã có cái nhìn bao quát về cách tăng Like cho Fanpage bạn.

Facebook đã có nhiều thay đổi trong khoảng thời gian qua, nhưng điều đó không khiến Facebook đánh mất người dùng vốn có.

Nó vẫn là nền tảng xã hội phổ biến nhất. Và khó có trang nào có thể vượt qua.

Tất cả những người dùng này có thể chuyển thành cơ hội phát triển lớn nếu bạn áp dụng chính xác chiến lược Digital marketing của mình.

Hy vọng rằng một số mẹo này sẽ giúp bạn tăng số lượng Like trên Facebook để bạn có thể tiếp tục đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

Bạn có bao nhiêu người Like bài viết? Bình luận ngay dưới đây nhé.

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 0

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

Lỗi tài khoản quảng cáo facebook

Lỗi Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Thường Gặp Và Cách Khắc Phục

Trong quá trình chạy quảng cáo, không ít lần bạn sẽ gặp phải các lỗi tài khoản quảng cáo Facebook. Tại bài viết này, EQVN đã tổng hợp các lỗi…

reels dành cho facebook

Facebook Reels Và Mọi Thứ Mà Bạn Cần Biết!

Meta đang tăng cường phát triển Facebook Reels và vì lý do chính đáng phát triển của video short, mức độ phổ biến ngày càng tăng đối với dạng video…

Facebook-Ads-vs-Promoted-Posts

Facebook Ads vs Promoted Posts: Hình thức quảng cáo nào thích hợp cho bạn?

EQVN Blog – Facebook Ads (quảng cáo Facebook) và Promoted Posts (Bài viết Quảng cáo) là hai hình thức quảng cáo Facebook thường được các nhà tiếp thị lựa chọn…

Tần suất quảng cáo Facebook

Tần suất quảng cáo Facebook ảnh hưởng thế nào lên hiệu quả quảng cáo

Khi bạn kiểm tra hiệu suất chiến dịch quảng cáo của mình, lượt tiếp cận (Reach) rõ ràng là yếu tố quan trọng. Nhưng tần suất quảng cáo Facebook (Frequency)…

chien-luoc-thuat-toan-facebook

Thuật Toán Facebook – 9 Chiến Lược Chinh Phục Và Tiếp Thị Hiệu Quả

Các thương hiệu rất quan tâm đến sự hiện diện của họ trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là Facebook. Để đáp ứng nhu cầu người dùng,…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Dịch vụ Digital Marketing

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Dịch vụ SEO

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường,...

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

fb
Facebook Marketing
Chương trình được phát triển với nội dung từ căn bản đến nâng cao và lấy thực hành làm trọng tâm với các khóa học Digital Marketing tại EQVN
inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu