Meta Business Suite | Hướng Dẫn Sử Dụng Cho Người Mới Bắt Đầu

Tác giả: EQVN.NET | Chuyên mục: | Ngày cập nhật: 14 - 12 - 2022

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
Meta Business Suite | Hướng Dẫn Sử Dụng Cho Người Mới Bắt Đầu Nền tảng Meta Business Suite mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp quản lý hiệu quả trang mạng xã hội Facebook, Messenger và Instagram của họ. Đặc biệt đối với các nhà Marketer, ngoài chức năng hỗ trợ quản lý Facebook và Instagram cùng lúc, công cụ này còn giúp theo dõi hộp…
3.5 1 5 2
0 / 5 3.5

Your page rank:

meta business suite là gì

Chia sẻ bài viết này:

Nền tảng Meta Business Suite mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp quản lý hiệu quả trang mạng xã hội Facebook, Messenger và Instagram của họ. Đặc biệt đối với các nhà Marketer, ngoài chức năng hỗ trợ quản lý Facebook và Instagram cùng lúc, công cụ này còn giúp theo dõi hộp thư tin nhắn, quản lý quyền của các thành viên… Qua bài viết dưới đây, EQVN sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những tính năng nổi bật này, cũng như hướng dẫn cách thức sử dụng Meta Business Suite và cách liên kết giữa hai nền tảng Facebook và Instagram.

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing từ năm 2009 và là đối tác chính thức của Facebook và Google. Với kinh nghiệm hơn 19 năm giảng dạy, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức Digital Marketing và kiến thức về quản trị doanh nghiệp mới nhất và hữu ích nhất! Tìm hiểu thêm về EQVN tại đây nhé!

1. Meta Business Suite là gì?

Meta Business Suite là nơi để bạn quản lý hoạt động marketing cũng như quảng cáo của mình từ Fanpage Facebook đến Instagram tại cùng một nơi mà không tốn bất kỳ chi phí nào.

Meta Business hoạt động được trên cả thiết bị di động và máy tính bàn, hỗ trợ nhiều tính năng như cập nhật tất cả tin nhắn, thông báo và cảnh báo; xem những hoạt động với thông tin chi tiết trên cả 2 kênh; tìm hiểu những vấn đề mà khách hàng đang tìm kiếm chỉ trong 1 nền tảng duy nhất.

Thay vì phải quản lý riêng lẻ từng kênh, giờ đây bạn hoàn toàn có thể tích hợp quyền hạn quản lý một cách dễ dàng, kết nối với khách hàng tối ưu hơn và cập nhật thông tin liên tục.

2. Những tính năng nổi bật của Meta Business Suite dành cho doanh nghiệp

2.1. Đăng nội dung và tin đồng nhất trên cả Facebook và Instagram

Công cụ “all-in-one” này sẽ tập hợp toàn bộ các thông tin liên quan, như thông báo, tin nhắn, lượt bình luận,… trên Facebook/Instagram về một nơi, giúp bạn theo dõi hiệu quả, tiết kiệm thời gian hơn và duy trì kết nối với cả hai nền tảng này.

Đôi lúc, bạn sẽ gặp khó khăn với việc chuyển đổi qua lại giữa các tài khoản Facebook và Instagram. Với Meta Business Suite thì khác, bạn hoàn toàn có thể khắc phục hạn chế này, đăng bài viết và tin trên bảng feed, cập nhật thông tin mới nhất mà không cần chuyển đổi giữa các tab khác nhau.

Bên cạnh đó, nếu muốn đăng vào lúc khác để khách hàng tương tác nhiều hơn, bạn có thể lên lịch cho bài viết, lưu dưới dạng bản nháp hoặc tải tài sản nội dung lên thư viện file phương tiện. 

2.2. Tạo quảng cáo đồng thời trên Facebook và Instagram

Meta Business Suite hỗ trợ người dùng tạo quảng cáo Facebook và Instagram một cách tiện lợi hơn, xem chi tiết kết quả quảng cáo Facebook sau quá trình triển khai quảng cáo đó.

Bằng việc truy cập Trình quản lý quảng cáo trên Facebook, bạn có thể biết thêm nhiều hơn về các chiến dịch và nhóm quảng cáo, tạo quảng cáo bài viết hoặc quảng cáo Trang. Theo đó, doanh nghiệp của bạn có thể thu hút thêm nhiều người xem và tương tác với các bài viết, Fanpage trên cả Facebook và Instagram.

2.3. Quản lý hộp thư tin nhắn nhanh chóng

Tính năng này giúp bạn đọc và trả lời tin nhắn, bình luận mới từ các tài khoản Facebook, Messenger và Instagram trong cùng một nơi. Đồng thời, bạn có thể tạo Tin trả lời tự động để tiết kiệm nhiều thời gian hơn với những câu hỏi thường gặp.

Quản lý tin nhắn trong meta business suite

Quản lý tin nhắn trong Meta Business Suite

2.4. Theo dõi và quản lý tất cả các hoạt động 

Meta Business Suite giúp quản lý xem xét hiệu quả của bài viết, số lượt tiếp cận cũng như tương tác, bình luận cho bài viết đó.

Theo dõi hoạt động tổng thể trong meta business suite

Theo dõi hoạt động tổng thể trong Meta Business Suite

Bên cạnh đó, bạn có thể xem chi tiết hiệu quả của doanh nghiệp, như xu hướng chính, hoạt động liên quan đến nội dung bạn chia sẻ và những thông tin khác xoay quanh đối tượng mục tiêu, trên cả Facebook và Instagram.

Mặt khác, bạn có thể xem lại tất cả hoạt động của doanh nghiệp trên Facebook và Instagram bằng tab Hoạt động. Bằng cách xem từ Danh sách việc cần làm trên màn hình chính, bạn có thể ưu tiên các tin nhắn và bình luận chưa được đọc qua.

2.5. Truy cập và sử dụng các công cụ hữu ích

Đối với giao diện Meta Business Suite dành cho máy tính, bạn có thể truy cập vào các công cụ như Trình quản lý quảng cáo, Công cụ quản lý thương mại, Cài đặt cho doanh nghiệp và nhiều hơn thế nữa. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập Fanpage của mình và chỉnh sửa thanh menu để ưu tiên hiển thị các công cụ sáng tạo yêu thích.

Công cụ hữu ích trong meta business suite

Công cụ hữu ích trong Meta Business Suite

Đây là các công cụ cực kỳ hữu ích cho nhà quản lý để triển khai hiệu quả các hoạt động từ Marketing, Quảng cáo, Chăm sóc khách hàng toàn diện trên hai nền tảng Facebook và Instagram.

2.6. Quản lý quyền với thành viên trong doanh nghiệp

Bạn có thể quản lý vai trò trên Trang, phân quyền quản lý trong nhóm một cách nhanh chóng hơn. Ngoài ra, đối với các kết nối từ Instagram, WhatsApp, những thông tin khác liên quan đến Trang, bạn có thể thêm và quản lý quyền của người sáng tạo nội dung ở cấp độ tài khoản, nhất là đối với các dạng quảng cáo có chứa thông tin về thương hiệu của bạn.

3. Hướng dẫn sử dụng Meta Business Suite

3.1. Cách truy cập Meta Business Suite

3.1.1. Truy cập bằng máy tính

Để quản lý mức hiển thị trực tuyến ở bất kỳ đâu, đầu tiên bạn cần đăng nhập chính xác tài khoản Facebook hoặc Instagram của mình. Sau đó truy cập vào https://business.facebook.com/overview/ rồi chọn Đi đến Meta Business Suite.

3.1.2. Truy cập bằng điện thoại

Khi truy cập bằng điện thoại, bạn chọn tải về ứng dụng Meta Business Suite để sử dụng. Ứng dụng có thể được sử dụng trên cả thiết bị có hệ điều hành Android hoặc iOS.

Ứng dụng meta business suite trên thiết bị di động

Ứng dụng Meta Business Suite trên thiết bị di động

3.2. Cách liên kết Fanpage với Meta Business Suite

Bước 1: Truy cập vào https://business.facebook.com/overview/ rồi chọn Tạo tài khoản.

Trang chủ Meta Business Suite

Trang chủ Meta Business Suite

Bước 2: Nhập các thông tin theo yêu cầu từ Facebook rồi bấm Gửi.

Thông tin đăng ký Meta Business Suite

Thông tin đăng ký Meta Business Suite

Bước 3: Truy cập mail và bấm xác nhận.

Xác nhận email Meta Business Suite

Xác nhận email Meta Business Suite

Bước 4: Giao diện Meta Business sẽ hiển thị, để có thể liên kết với Fanpage, bạn truy cập vào Trang tại thanh menu bên trái, nhấn Thêm.

  • Thêm Trang: đối với trường hợp bạn là người sở hữu Fanpage
  • Yêu cầu quyền truy cập Trang: đối với trường hợp bạn không sở hữu Fanpage nhưng cần quyền truy cập trên trang để có thể sử dụng
  • Tạo Trang mới: đối với trường hợp bạn chưa có một Fanpage
Liên kết fanpage với Meta Business Suite

Liên kết Fanpage với Meta Business Suite

Đối với mục Thêm trang: Nhập tên Fanpage rồi lựa chọn đúng Fanpage của bạn.

Lựa chọn fanpage liên kết Meta Business Suite

Lựa chọn Fanpage liên kết Meta Business Suite

Đối với mục Yêu cầu quyền truy cập trang: Nhập tên Fanpage rồi lựa chọn đúng Fanpage, sau đó Facebook sẽ yêu cầu bạn chọn vai trò trên Trang, bạn hãy tick vào những hoạt động bạn muốn, sau đó bấm Yêu cầu quyền truy cập.

Đối với mục Tạo trang mới: 

Lựa chọn hạng mục thích hợp với lĩnh vực Fanpage của mình.

Lựa chọn hạng mục trang fanpage Meta Business Suite

Lựa chọn hạng mục trang Fanpage Meta Business Suite

Tiến hành tạo Fanpage như thông thường.

Nhập thông tin fanpage

Nhập thông tin Fanpage

Giao diện sau khi tạo trang sẽ hiển thị như bên dưới, bạn có thể xem người có quyền quản trị Fanpage, đồng thời, bạn cũng có thể thêm người nắm quyền (nếu cần).

3.3. Cách liên kết tài khoản quảng cáo với Meta Business Suite

Bước 1: Tại mục Tài khoản trên thanh menu bên trái, nhấn vào Tài khoản quảng cáo, tiếp tục nhấn Thêm.

  • Thêm Tài khoản quảng cáo: đối với trường hợp bạn là người sở hữu tài khoản quảng cáo đó.
  • Yêu cầu quyền truy cập Tài khoản quảng cáo: đối với trường hợp bạn không sở hữu Tài khoản quảng cáo nhưng cần quyền truy cập trên tài khoản đó để có thể chạy quảng cáo.
  • Tạo tài khoản quảng cáo mới: đối với trường hợp bạn chưa có tài khoản quảng cáo
Liên kết tài khoản quảng cáo với Meta Business Suite

Liên kết tài khoản quảng cáo với Meta Business Suite

Đối với mục Thêm tài khoản quảng cáo: Nhập ID tài khoản quảng cáo của bạn đã có. Tùy chọn này sẽ phù hợp với doanh nghiệp muốn dành quyền kiểm soát chiến dịch cũng như thanh toán (lập hóa đơn).

Nhập ID tài khoản quảng cáo facebook

Nhập ID tài khoản quảng cáo Facebook

Đối với mục Yêu cầu quyền truy cập tài khoản quảng cáo: Nhập ID tài khoản quảng cáo hoặc làm theo các bước hướng dẫn từ Facebook.

Yêu cầu quyền truy cập tài khoản quảng cáo facebook

Yêu cầu quyền truy cập tài khoản quảng cáo Facebook

Yêu cầu quyền truy cập tài khoản quảng cáo facebook tiếp theo

Yêu cầu quyền truy cập tài khoản quảng cáo Facebook tiếp theo

Nhấn chọn những yêu cầu mà bạn muốn nắm quyền.

Sau khi nhấn Xác nhận sẽ hiển thị giao diện như bên dưới.

Phân quyền trong tài khoản quảng cáo facebook trong Meta Business Suite

Phân quyền trong tài khoản quảng cáo Facebook trong Meta Business Suite

Đối với mục Tạo tài khoản quảng cáo mới: 

Bạn nhập và lựa chọn các thông tin như Facebook yêu cầu, sau đó nhấn Tiếp.

Nhập thông tin tài khoản quảng cáo facebook trong meta business suite

Nhập thông tin tài khoản quảng cáo Facebook trong Meta Business Suite

Lựa chọn doanh nghiệp mà bạn muốn thêm tài khoản quảng cáo vào. Cụ thể là lựa chọn Doanh nghiệp của tôi, rồi nhấn Tạo.

Lựa chọn loại tài khoản quảng cáo trong Meta Business Suite

Tiến hành phân quyền trên tài khoản quảng cáo bằng cách lựa chọn phạm vi quản lý, cuối cùng nhấn Chỉ định

Phân quyền tài khoản quảng cáo trong meta business suite

Phân quyền tài khoản quảng cáo trong Meta Business Suite

Giao diện hiển thị như hình bên dưới là hoàn tất.

4. Hướng dẫn liên kết tài khoản giữa Facebook và Instagram

Bước 1: Tại giao diện Meta Business Suite, trong mục Tài khoản, chọn Tài khoản Instagram, sau đó chọn Thêm.

Liên kết tài khoản instagram trong meta business suite

Liên kết tài khoản instagram trong Meta Business Suite

Bước 2: Nhấn chọn Kết nối tài khoản Instagram của bạn.

Thêm tài khoản instagram vào meta business suite

Thêm tài khoản instagram vào Meta Business Suite

Bước 3: Lựa chọn tài khoản Instagram thích hợp rồi nhấn Continue as … 

Lựa chọn tài khoản instagram vào meta business suite

Lựa chọn tài khoản instagram vào Meta Business Suite

Đôi lúc, Instagram sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại vào tài khoản, điều này hoàn toàn bình thường. Bạn hãy cứ nhập thông tin đăng nhập của bạn. Vậy là đã hoàn tất quá trình liên kết tài khoản Intagram với Meta Business Suite.

5. Lời kết

Tóm lại, nền tảng này vừa mang lại hiệu quả tiết kiệm thời gian, vừa hỗ trợ cho nhà quản lý một hệ thống theo dõi mang tính tổ chức. Meta Business Suite hiện đang là nền tảng thích hợp cho phép người dùng có cái nhìn tổng quát hơn về tình hình kinh doanh trực tuyến.

Nếu còn bất kỳ khó khăn nào để thấu hiểu hệ thống Meta Business Suite, bạn có thể tham khảo khóa học Facebook Marketing tại EQVN. Bộ tài liệu giảng dạy đa dạng về các khía cạnh khác nhau khi truyền thông trên nền tảng Facebook, cũng như các buổi thực hành dành riêng cho học viên theo học tại EQVN.

  • Tối ưu cấu trúc Fanpage thăng hạng
  • Phân tích các yếu tố và chiến lược SEO Facebook của đối thủ
  • Tích hợp quản lý Fanpage hiệu quả
  • Nghiên cứu chính xác từ khóa thuộc đối tượng mục tiêu

Để dễ dàng nắm bắt kiến thức cũng như ứng dụng thành thạo các công cụ Digital Marketing, bạn cũng có thể tham gia khóa học Chuyên viên Digital Marketing. Lộ trình ngắn hạn được đội ngũ biên tập cô đọng kiến thức từ mức độ cơ bản đến nâng cao, đảm bảo cho các chủ doanh nghiệp cùng người mới tìm hiểu về Digital Marketing lợi dụng được ưu thế của các kênh truyền thông để nâng cao mức tăng trưởng thị phần.

Ngoài ra, để củng cố và cập nhật thêm các kiến thức về Digital Marketing mới nhất, bạn cũng có thể truy cập Blog Kiến Thức Digital Marketing như một trang tham khảo uy tín và chất lượng.

 

Có thể bạn muốn xem thêm:

 

:

Bài viết này hữu ích cho bạn không?
0 / 5 3.5

Your page rank:

Chia sẻ bài viết này:

Giới thiệu về tác giả

EQVN là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực đào tạo Digital Marketing tại Việt Nam từ năm 2003. Là đối tác chính thức với Facebook, Google, Zalo và các đối khác trong ngành

Bài viết cùng chủ đề

cpm facebook

CPM Facebook Là Gì? Cách Tối Ưu Và Giảm Chi Phí Facebook Ads

CPM Facebook có lẽ là thuật ngữ trên Facebook cực kỳ quen thuộc với các marketer, đặc biệt là những cá nhân đã có kinh nghiệm chạy quảng cáo. Nắm vững…

quảng cáo Facebook hiệu quả Quý 4

Các bài thử nghiệm nhanh Quảng Cáo Facebook để áp dụng cho Quý 4

Quý IV là  thời điểm tuyệt vời nhất trong năm đối với các nhà quảng cáo Facebook. Người tiêu dùng hoạt động tích cực hơn trên môi trường trực tuyến…

Tải giấy tờ tùy thân lên facebook

Hướng Dẫn Tải Giấy Tờ Tùy Thân Lên Facebook Để Xác Minh Danh Tính

Khi kinh doanh hoặc trải nghiệm mạng xã hội Facebook, đôi khi nền tảng sẽ yêu cầu bạn cần phải xác minh danh tính tài khoản của bản thân nhằm…

thanh toán facebook

Hướng Dẫn Cài Đặt Thẻ Thanh Toán Quảng Cáo Facebook

Bước đầu tiên khi muốn “làm việc” hiệu quả hơn với anh Mark thì cần phải có tài tài khoản thanh toán quảng cáo Facebook, là người mới chắc hẳn…

target chính xác đối tượng Facebook

Cách target đối tượng Facebook hiệu quả mới nhất cho doanh nghiệp

Bạn có từng nghĩ, làm cách nào để marketer target chính xác đối tượng Facebook? Làm sao để quảng cáo Facebook phát huy hết mức khả năng của mình? Trên…

logo eqvn

Đào tạo, tư vấn giải pháp và
triển khai Digital Marketing

Được thành lập vào tháng 4 năm 2003 và bắt đầu đào tạo Digital Marketing vào năm 2009. Với mục tiêu, Hỗ trợ doanh nghiệp và các cá nhân nắm bắt cơ hội và khai thác tối đa ứng dụng của Internet vào hoạt động kinh doanh.

Liên hệ chúng tôi qua mạng xã hội

Dịch vụ Digital Marketing

dịch vụ DM2@3x-8
Dịch vụ Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

seo
Dịch vụ SEO

Chương trình đem đến cho CEO, Quản lý ... giải pháp Quản trị trong hoạt động truyền thông số trong doanh nghiệp, như lập kế hoạch, đo lường,...

Khóa học Digital Marketing

digital marketing
Chuyên viên Digital Marketing

Nội dung cơ bản đến nâng cao nhằm giúp bạn ứng dụng thành thạo các kênh truyền thông phổ biến trên Internet: Facebook, Google Ads, SEO...

fb
Facebook Marketing
Chương trình được phát triển với nội dung từ căn bản đến nâng cao và lấy thực hành làm trọng tâm với các khóa học Digital Marketing tại EQVN
inhouse
Đào tạo tại doanh nghiệp

Song song với các chương trình đào tạo tập trung về Digital Marketing, EQVN đặc biệt thiết kế riêng chương trình đào tạo tại chỗ dựa trên yêu cầu của doanh nghiệp (Inhouse Training).

Đăng ký tải tài liệu Tổng quan Digital Marketing cho người mới bắt đầu